Cách Vẽ Sơ Đồ Tư Duy Môn Tin Học

Haylamvì soạn câu hỏi trắc nghiệm Tin học tập 6 Bài 10: Sơ đồ vật tứ duy sách Kết nối trí thức có đáp án cụ thể góp Thầy/Cô tất cả thêm tài liệu đào tạo và giảng dạy cùng góp học viên ôn trắc nghiệm môn Tin học tập lớp 6 đạt công dụng cao.

Bạn đang xem: Cách vẽ sơ đồ tư duy môn tin học

Câu hỏi Trắc nghiệm Tin học tập 6 Bài 10: Sơ trang bị bốn duy

Câu 1:Sơ vật tứ duy là gì?

A. Bản vẽ kiến trúc một ngôi nhà.

B. Một sơ đồ gợi ý lối đi.

C. Một sơ thiết bị trình bày báo cáo trực quan lại bằng cách áp dụng trường đoản cú ngữ ngắn thêm gọn, hình hình họa, các đường nối nhằm thể hiện những định nghĩa cùng phát minh.

D. Văn bạn dạng của một vnghỉ ngơi kịch, tập phim hoặc lịch trình phạt sóng,

Hiển thị đáp án

Trả lời:Một sơ thiết bị trình diễn thông báo trực quan liêu bằng cách áp dụng từ ngữ nlắp gọn gàng, hình hình ảnh, những con đường nối để trình bày các có mang với phát minh.

Đáp án: C.


Câu 2:Thông tin trong sơ thứ bốn duy thường được tổ chức thành:

A. Mlàm việc bài xích, thân bài bác, Kết luận.

B. Tiêu đề, đoạn văn.

C. Cmùi hương, bài, mục.

D. Chủ đề chính, chủ đề nhánh,

Hiển thị đáp án

Trả lời:Sơ đồ vật tư duy hay được tạo ra xuất phát từ 1 chủ đề chủ yếu, kế tiếp cải tiến và phát triển những chủ thể nhánh bao phủ.

Đáp án: D.


Câu 3:Sơ vật dụng tứ duy gồm những thành phần:

A. Con tín đồ, đồ vật, khung chình ảnh,...

B.Phần mượt máy tính xách tay.

C. Từ ngữ ngắn gọn, hình hình ảnh, đường nối, Color,...

D.Bút, giấy, mực.

Hiển thị đáp án

Trả lời:Bút ít, giấy, mực, ứng dụng máy tính xách tay là chế độ để tạo thành sơ thiết bị tứ duy. Con fan , đồ vật, size cảnh, … có thể là đối tượng người dùng được nói tới vào sơ đồ gia dụng tứ duy chđọng chưa phải là nguyên tố.

Đáp án: C.


Câu 4:Nhược điểm của việc tạo nên sơ đồ gia dụng bốn duy Theo phong cách bằng tay là gỉ?

A. Không linh hoạt nhằm có thể làm cho ngơi nghỉ bất cử đâu, yên cầu điều khoản cạnh tranh search kiếm.

B. Không thuận tiện trong vấn đề mở rộng, sửa chữa cùng chia sẻ mang đến nhiều người.

C.Khó thu xếp, sắp xếp ngôn từ.

D.Hạn chế kĩ năng sáng chế.

Hiển thị đáp án

Trả lời:

- Khi sản xuất sơ trang bị tứ duy thủ công bằng tay trên giấy, bọn họ ko thuận tiện thay đổi, thêm sút ngôn từ nhỏng khi chế tạo sơ đồ vật tư duy băng phần mềm bên trên máy tính xách tay.

- Sản phđộ ẩm tạo nên trên giấy tờ siêu khó khăn nhằm sử dụng bọn chúng mang đến mục đích khác.

- Bản vẽ tay cực nhọc chia sẻ Khi hầu như người các địa điểm khác nhau.

- Chỉ bắt buộc giấy với bút là đa số đồ vật siêu thông dụng, chúng ta cũng có thể tạo nên sơ thiết bị tư duy sống bất cứ đâu.

Đáp án: B.


Câu 5:Phát biểu nào ko phải là ưu thế của bài toán tạo thành sơ đồ gia dụng tư duy bằng phần mềm thứ tính?

A.Có thể chia sẻ được mang lại không ít người dân.

B. Có thể làm nghỉ ngơi bất cứ đâu, không cần hiện tượng cung ứng.

C.Có thể bố trí, sắp xếp cùng với không gian mở rộng, dễ ợt thay thế sửa chữa, thêm bớt ngôn từ.

D. Có thể phối hợp và chia sẻ nhằm sử dụng cho những phần mềm lắp thêm tinc không giống.

Hiển thị đáp án

Trả lời:Tạo sơ đồ bốn duy bằng phần mềm máy tính xách tay cần pháp luật hỗ trợ nlỗi máy tính, cây viết, … cùng địa điểm thao tác làm việc tương thích.

Đáp án: B.


Câu 6:Phát biểu nào sai về Việc tạo được sơ vật dụng tứ duy tốt?

A.Nên cần sử dụng các mặt đường kẻ cong nạm bởi vì những mặt đường thẳng.

B. Nên bố tri đọc tin gần như xung quanh hình ảnh trung trung khu.

C.Các con đường kẻ càng ở gần hình hình ảnh trung trọng tâm thì sẽ càng nên đánh color đậm rộng cùng form size nhiều hơn.

D. Không yêu cầu thực hiện Color trong sơ thứ bốn duy bởi vì Color làm cho tín đồ xem mất triệu tập vào việc chính.

Hiển thị đáp án

Trả lời:

- Các chủ đề nhánh với những con đường kẻ nối giữa các chủ đề càng gần trung trung khu thì sẽ càng đặc trưng nên những lúc sinh sản yêu cầu nôi nhảy hơn các con đường kẻ sinh sống xa hình hình ảnh trung trung ương.

- Các con đường cong được tổ chức triển khai ví dụ vẫn lôi cuốn được sự chăm chú của đôi mắt nhiều hơn thế nữa.

- Bố trí biết tin đông đảo quanh hình ảnh trung vai trung phong sẽ làm bố cục bằng phẳng, lạc quan. Người coi đang thuận tiện và nhanh lẹ hiều được nội dung.

- Màu dung nhan gồm tác dụng kích ham mê óc bộ như hình hình ảnh. Sử dụng Màu sắc góp fan coi nhanh khô chong hiều, ghi nhớ với liên can trí tuệ sáng tạo.

Đáp án: D.


Câu 7:Cấu trúc một sơ vật dụng tư duy gồm?

A. Các ý chi tiết của chủ thể nhánh.

B. Tên của những chủ đề prúc (triển khai từ bỏ ý của chủ thể chính).

C. Tên của chủ đề trung trung khu (chủ đề chính).

D. Cả 3 ý trên.

Hiển thị đáp án

Trả lời:

- Tên của chủ thể trung trung khu (chủ thể chính).

- Tên của các chủ thể phụ (triển khai từ ý của chủ thể chính).

- Các ý chi tiết của chủ thể nhánh.

- Câu lý giải thêm vào cho chủ đề prúc.

Đáp án: D.


Câu 8:Hãy sắp xếp công việc tạo ra sơ đồ vật tứ duy:

1. Viết chủ đề chính trọng tâm tờ giấy. Dùng hình chữ nhật, elip tốt bất kể hình gì em hy vọng bao bao phủ chủ thể chính.

2. Phát triển ban bố cụ thể cho từng chủ đề nhánh, chú ý sử dụng keyword hoặc hình hình họa.

3. Từ chủ đề chính, vẽ các chủ thể nhánh.

4. cũng có thể tạo thêm nhánh bé Khi bổ sung cập nhật thông tin do sơ vật tứ duy có thể không ngừng mở rộng về gần như phía.

A. 1 - 2 - 3 - 4.

B. 1 - 3 - 2 - 4.

C. 4 - 3 - 1 - 2.

D. 4 - 1 - 2 - 3.

Hiển thị đáp án

Trả lời: Hãy sắp xếp công việc sản xuất sơ trang bị tư duy:

1. Viết chủ thể chủ yếu chính giữa tờ giấy. Dùng hình chữ nhật, elip tốt bất cứ hình gì em hy vọng bao bao bọc chủ đề chính.

3. Từ chủ đề thiết yếu, vẽ các chủ đề nhánh.

2. Phát triển thông báo chi tiết cho mỗi chủ thể nhánh, để ý sử dụng keywords hoặc hình hình họa.

4. cũng có thể sinh sản thêm nhánh nhỏ khi bổ sung cập nhật lên tiếng vì chưng sơ vật dụng tứ duy hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng về những phía.

Đáp án: B.


Câu 9: khi buộc phải ghi chxay một nội dung với khá nhiều thông tin (từ một hoặc các người), hình thức ghi chxay làm sao sau đây để giúp đỡ bọn họ tổ chức đọc tin phù hợp tuyệt nhất với quá trình xem xét và dễ dãi vào câu hỏi trình bày cho những người khác?

A. Liệt kê bởi vnạp năng lượng phiên bản.

B. Kẻ bảng (theo hàng, cột).

C. Vẽ sơ vật (với những con đường nối).

Xem thêm: Bộ Đề Thi Hóa Lớp 9 Học Kì 2 Môn Hóa Học Lớp 9 Năm Học 2021, Đề Thi Học Kì 2 Môn Hoá 9 Có Lời Giải

D. Cả 3 lời giải bên trên phần đa đúng.

Hiển thị đáp án

Trả lời: Khi cần ghi chxay một nội dung với tương đối nhiều biết tin (xuất phát từ một hoặc những người), vẻ ngoài góp bọn họ tổ chức biết tin tương xứng độc nhất vô nhị cùng với quá trình quan tâm đến và dễ dàng vào câu hỏi trình diễn cho người khác là:

Đáp án:(C) Vẽ sơ đồ dùng (cùng với những mặt đường nối).


Câu 10: Phần mềm làm sao giúp chúng ta tạo nên sơ đồ bốn duy một phương pháp thuận tiện?

A. MindJet.

B. MindManager.

C. Cả 2 câu trả lời trên những không nên.

D. Cả 2 câu trả lời trên rất nhiều đúng.

Hiển thị đáp án

Trả lời: Có ứng dụng được thiết kế theo phong cách cùng với mục đích góp họ dễ dàng trong câu hỏi tạo nên một sơ đồ bốn duy. Đó là phần mềm:

- MindManager.

- MindJet.

Đáp án:D.


Câu 11:Cho sơ thứ tư duy sau:

*

Tên chủ thể thiết yếu là:

A. Kiên định hành vi.

B. Quý khách hàng đã ở chỗ nào.

C. Thời gian đã có được.

D. Kế hoạch cuộc sống.

Hiển thị đáp án

Trả lời: Tên chủ đề đó là planer cuộc đời.

Đáp án:D.


Câu 12: Cho sơ trang bị bốn duy mặt dưới:

*

Hãy cho biết tên của các chủ đề nhánh?

A. Kiên định hành vi.

B. quý khách hàng vẫn sinh hoạt đâu? quý khách hàng mong mỏi gì? Làm cố kỉnh như thế nào đạt được?

C. Thời gian đạt được.

D. thay đổi.

E. Tất cả các đáp bên trên.

Hiển thị đáp án

Trả lời: Tên của các chủ đề nhánh là:

- Kiên định hành động.

- quý khách hàng vẫn sinh sống đâu? quý khách hàng ước ao gì? Làm thay nào đạt được?

- Thời gian dành được.

- thay đổi.

Đáp án:A.


Câu 13: Hãy bố trí công việc thực hiện ứng dụng MindMaple Lite vẽ sơ đồ tứ duy:

1. Tạo sơ thứ tứ duy mới.

2. Ttốt thay đổi màu sắc, size sơ thứ.

3. Tạo chủ đề chủ yếu.

4. Tạo chủ thể nhánh.

5. Tạo chủ thể nhánh nhỏ dại hơn.

A. 1-3-4-5-2.

B. 1-2-3-4-5.

C. 5-1-2-3-4.

D. 5-4-3-2-1.

Hiển thị đáp án

Trả lời: Các bước áp dụng ứng dụng MindMaple Lite vẽ sơ thiết bị bốn duy:

- Bước 1. Tạo sơ trang bị bốn duy mới.

- Bước 2. Tạo chủ thể chủ yếu.

- Bước 3. Tạo chủ đề nhánh.

- Bước 4. Tạo chủ đề nhánh nhỏ dại rộng.

- Bước 5. Ttốt thay đổi Màu sắc, kích thước sơ trang bị.

Đáp án:A.


Câu 14: Lúc đã kết thúc sơ vật dụng tư duy bằngphần mềm MindMaple Lite thì ta đề xuất giữ lại bằng phương pháp nào?

A. File/Save sầu.

B.File/Cthua thảm.

C.File/Open.

D. Tất cả hầu hết không đúng.

Hiển thị đáp án

Trả lời: lúc sẽ chấm dứt sơ đồ tư duy bằngphần mềm MindMaple Lite thì ta yêu cầu bảo quản bằng phương pháp vào File/Save.

Đáp án:A.


Câu 15: Cách tạo thành sơ đồ gia dụng tứ duy?

A. Vẽ thủ công bằng tay.

B. Sử dụng ứng dụng laptop.

C.Cả A, B phần đa đúng.

D.Cả A, B gần như sai.

Hiển thị đáp án

Trả lời:Có 2 cách chế tạo sơ trang bị bốn duy là: tạo bằng phương pháp thủ công bằng tay (tay) cùng cần sử dụng ứng dụng laptop.

Đáp án: C.


Tóm tắt Lý thuyết Tin học 6 Bài 10: Sơ đồ gia dụng bốn duy

*

1. Sơ đồ dùng tư duy

- Sơ thiết bị tư duy là phương pháp trình bày ban bố một giải pháp trực quan lại, bằng phương pháp áp dụng văn phiên bản, hình ảnh với những con đường nối.

- Sơ đồ bốn duy tận dụng về tối đa tài năng ghi nhấn hình ảnh của bộ não góp chúng ta thuận tiện ghi ghi nhớ chi tiết tổng thích hợp giỏi so với sự việc.

2. Cách sản xuất sơ vật tư duy

- Viết chủ thể chính chính giữa tờ giấy. Dùng hình chữ nhật, elip tuyệt bất cứ hình gì em muốn bao bao quanh chủ đề chính.

- Từ chủ thể thiết yếu, vẽ những chủ đề nhánh.

- Phát triền biết tin cụ thể cho từng chủ đề nhánh, chú ý sử dụng từ khóa hoặc hình hình ảnh.

- Có thể tạo ra thêm nhánh nhỏ khi bổ sung biết tin do sơ đồ dùng tư duy có thể mở rộng về đều phía.

3. Thực hành: Tạo sơ đồ gia dụng tứ duy bởi phần mềm trang bị tính

Phần 1: Khởi đụng phần mềm

- Chọn Map themes

- MindMaple

- Ok

Phần 2: Tạo tên sơ vật tư duy

- Nháy con chuột vào Central Topic

- Nhập tên chủ thể chủ yếu sổ LƯU NIỆM LỚPhường 6A.

Phần 3: Tạo các chủ thể nhánh

- B1: Chọn Insert

- B2: Chọn Subtopic

- B3: Tạo tên mang lại chủ đề nhánh

Phần 4: Tạo các chủ đề nhánh nhằm hoàn thành xong sơ đồ gia dụng tư duy.

- Tạo những chủ đề nhánh chọn Insert/Subtopic.

- Nháy con chuột vào chủ đê nhánh vừa tạo nên để nhập tên.

- Thực hiện tại các bước cần thiết để ngừng sơ đồ dùng tư duy ghi lại nội dung cuốn nắn sổ lưu lại niệm của lớp em.