ĐỀ THI CÔNG NGHỆ 6 GIỮA HỌC KÌ 1

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham mê khảo

Lớp 3

Lớp 3 - Kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - Kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vsinh sống bài bác tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - Kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân ttránh sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vlàm việc bài xích tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Trung tâm dữ liệu


*

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì một năm 2022 - 2023 tất cả giải đáp (12 đề) | Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân trời sáng tạo

Để ôn luyện cùng làm tốt những bài xích thi Công nghệ lớp 6, dưới đây là 12 Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 1 chọn lọc, tất cả giải đáp, cực ngay cạnh đề thi thừa nhận bám sát câu chữ lịch trình của tía cuốn sách bắt đầu. Hi vọng cỗ đề thi này sẽ giúp đỡ các bạn ôn luyện & đạt điểm trên cao trong số bài xích thi môn Công nghệ 6.

Bạn đang xem: Đề thi công nghệ 6 giữa học kì 1


*

Phòng giáo dục và đào tạo với Đào tạo nên ...

Đề thi Giữa Học kì 1 - Kết nối tri thức

Năm học 2022 - 2023

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(không kể thời gian phạt đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Chọn tuyên bố đúng lúc nói tới vai trò ở trong nhà ở?

A. Bảo vệ nhỏ bạn trước mọi tác động ảnh hưởng xấu của thiên nhiên, xã hội.

B. Phục vụ yêu cầu sinc hoạt của cá nhân hoặc hộ gia đình.

B. Dùng đặt tại.

D. Cả 3 đáp án bên trên.

Câu 2. Phần làm sao tiếp sau đây của nơi ở ở phần rẻ nhất?

A. Mái công ty. B. Khung nhà

C. Móng công ty D. Sàn nhà

Câu 3. Nhà sinh hoạt có Đặc điểm về:

A. Cấu sinh sản

B. Cách bố trí không gian phía bên trong.

C. Tính vùng miền

D. Cấu sản xuất, cách sắp xếp không khí bên phía trong, tính vùng miền.


Câu 4. Em hãy cho thấy thêm đâu là phong cách xây dựng nhà ở đặc thù của Việt Nam?

A. Nhà sinh sống nông xã

B. Nhà ở thành thị

C. Nhà ngơi nghỉ các khoanh vùng đặc điểm

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 5. Em hãy cho biết, hình trạng bên nào tiếp sau đây nằm trong kiến trúc nhà tại nông thôn?

ANhà nghỉ ngơi trên phố

B. Nhà nghỉ ngơi chung cư

C. Nhà nghỉ ngơi ba gian

D. Nhà sàn

Câu 6. Hình làm sao sau đây trực thuộc Quanh Vùng phòng tiếp khách của ngôi nhà?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 7. Nhà sống tỉnh thành được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 8. Nhà sàn thường được chia làm mấy vùng không khí sử dụng?

A. 1 B. 3

C. 4 D. 2

Câu 9. Vai trò của vật liệu vào tạo ra nhà ở là:

A. Hình ảnh tận hưởng mang đến tuổi thọ ngôi nhà.

B. Hình ảnh tận hưởng mang đến quality căn nhà.

C. Ảnh tận hưởng mang lại tính thẩm mĩ khu nhà ở.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 10. Trong các vật tư sau, vật liệu như thế nào là vật tư nhân tạo?

A. Đất B. Tre

C. Thép D. Gỗ

Câu 11. Em hãy cho thấy thêm, nhằm xây đắp một khu nhà ở đề nghị thực hiện theo mấy bước chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 12. Công Việc nào tiếp sau đây ko nằm trong bước kiến tạo thô?

A. Làm móng nhà B. Làm mái

C. Sơn tường D. Xây tường

Câu 13. Để tạo thành vữa tạo ra, người ta đề xuất vật liệu nào sau đây?

A. Cát B. Xi măng

C. Nước D. Cả 3 đáp án trên

Câu 14. Vật liệu làm sao tiếp sau đây không dùng để dựng tường?

A. Cát B. Gạch

C. Ngói D. Xi măng

Câu 15. Hình ảnh sau trực thuộc bước lắp thêm mấy trong sản xuất công ty ở?

A. 1

B. 2

C. 3

D. Không xác định được

Câu 16. Chọn tuyên bố đúng về thiết kế:

A. Là bước chuẩn bị đặc biệt trước khi nhà tại được thi công.

B. Là bước ra đời size cho từng khu nhà ở.

C. Là công đoạn đóng góp phần làm cho không gian sinh sống với khá đầy đủ công suất áp dụng và tính thẩm mĩ của căn nhà.

Câu 17. Ngôi nhà thông minc có hệ thống điều khiển và tinh chỉnh nào sau đây?

A. Hệ thống tinh chỉnh và điều khiển tự động mang đến sản phẩm công nghệ.

B. Hệ thống điều khiển buôn bán tự động mang đến máy.

C. Hệ thống điều khiển và tinh chỉnh auto giỏi buôn bán tự động mang lại sản phẩm.

D. Hệ thống điều khiển và tinh chỉnh auto với cung cấp tự động mang lại đồ vật.

Câu 18. Hoạt hễ nào dưới đây ở trong đội khối hệ thống phát sáng trong ngôi nhà thông minh?

A. Điều khiển camera.

B. Điều khiển khóa cửa.

C. Điều khiển thứ ánh sáng trong nhà

D. Điều khiển trang bị thu hình

Câu 19. Hoạt động nào dưới đây không trực thuộc team khối hệ thống an ninh, an ninh trong ngôi nhà thông minh?

A. Điều khiển camera thống kê giám sát.

B. Điều khiển khóa cửa ngõ.

C. Điều khiển đồ vật báo cháy.

D. Điều khiển hệ thống âm thanh

Câu trăng tròn. Các khối hệ thống trong ngôi thông nhà minh vận động theo chế độ làm sao sau đây:

A. Nhận lệnh → Xử lí → Chấp hành.

B. Nhận lệnh → Chấp hành → Xử lí.

C. Xử lí → Nhận lệnh → Chấp hành.

D. Xử lí → Chấp hành → Nhận lệnh.

Câu 21. Thiết bị được lắp đặt đảm bảo an toàn tính bình an, an toàn trong ngôi nhà thông minch cảnh báo đến chủ nhà bởi hình thức làm sao sau đây?

A. Đèn báo

B. Chuông báo

C. Tin nhắn tự động hóa

D. Đèn báo, chuông báo, tin nhắn auto.

Câu 22. Em phát âm cầm nào là sử dụng tích điện năng lượng điện tiết kiệm cùng hiệu quả?

A. Sử dụng đúng vào khi.

B. Sử dụng đúng nơi.

C. Sử dụng không nhiều năng lượng nhưng vẫn đảm vảo nhu cầu.

D. Sử dụng đúng vào khi, đúng nơi, thực hiện ít năng lượng nhưng vẫn bảo đảm an toàn được nhu cầu.

Câu 23. Mô tả sau đây: “Đèn auto bật lên và chuông tự động kêu Khi bao gồm fan lạ dịch rời vào công ty.” tương xứng cùng với hệ thống như thế nào vào ngôi thông nhà minh?

A. Giải trí sáng dạ

B. Hệ thống kiểm soát điều hành nhiệt độ độ

C. Hệ thống camera thống kê giám sát an toàn

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 24. Việc làm làm sao dưới đây ko tiết kiệm năng lượng vào gia đình?

A. Tắt truyền ảnh khi không sử dụng.

B. Lắp đặt hệ thống năng lượng khía cạnh ttách.

C. Bật điều hòa Khi không tồn tại người tiêu dùng.

D. Sử dụng các thứ tiết kiệm ngân sách tích điện.

Câu 25. Kiến trúc đặc thù ở trong phòng nghỉ ngơi cả nước có:

A. Nhà làm việc nông thôn

B. Nhà làm việc thành thị

C. Nhà ở Khu Vực đặc thù

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 26. Bức Ảnh dưới đây mô tả Quanh Vùng làm sao vào ngôi nhà?

*

A. Phòng khách hàng B. Phòng ngủ

C. Khu bếp D. Khu vệ sinh

Câu 27. Hãy cho biết, Khu Vực như thế nào trong khu nhà ở bao gồm chức năng cho các thành viên vào bên trí tuệ sáng tạo ra đều món ăn uống ngon

A. Phòng khách hàng B. Phòng bếp

C. Phòng tắm D. Phòng ngủ

Câu 28. Nhận định như thế nào dưới đây diễn tả sứ mệnh vật dụng chất của phòng ở:

A. Nhà ngơi nghỉ là vị trí nhằm con người sống, giúp bảo đảm bé tín đồ trước tác động của tiết trời.

B. Nhà sinh sống là khu vực để phần lớn tín đồ với mọi người trong nhà sản xuất nụ cười, cảm giác tích cực.

C. Nhà sống là địa điểm mang đến cho nhỏ fan cảm hứng thân nằm trong.

D. Nhà sống là nơi đem đến đến bé bạn cảm hứng riêng tứ.

Câu 29. Mô tả dưới đây miêu tả Đặc điểm gì của ngôi thông nhà minh: “Mỗi buổi sáng Nam tỉnh dậy, cái tấm che của được tự động kép ra, bóng ngủ vào chống tắt dần”

A. Tiện ích

B. Tiết kiệm năng lượng

C. An toàn với bình an

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 30. Theo em, Khu Vực nhà bếp ăn không tồn tại vật dụng làm sao sau đây?

A. Bếp năng lượng điện B. Chậu rửa bát

C. Bàn nạp năng lượng D. Giường ngủ

Câu 31. Kiểu nhà như thế nào sau đây được xây cất trên các cột trên mặt đất?

A. Nhà căn hộ cao cấp

B. Nhà sàn

C. Nhà nông xóm truyền thống cuội nguồn

D. Nhà khía cạnh phố


Câu 32. Chọn phát biểu đúng về thiết kế:

A. Là bước sẵn sàng đặc trưng trước lúc nhà tại được xây dựng.

B. Là bước hiện ra form cho từng ngôi nhà.

C. Là quy trình góp thêm phần tạo cho không khí sống với không hề thiếu công suất sử dụng với tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Câu 33. Vai trò của thực phẩm so với nhỏ fan là gì?

A. Là mối cung cấp hỗ trợ chất dinh dưỡng cần thiết mang đến cơ thể.

B. Giúp bé tín đồ cải tiến và phát triển bằng vận.

C. Giúp con bạn cải cách và phát triển mạnh bạo.

D. Là mối cung cấp cung ứng chất bổ dưỡng quan trọng mang đến khung người, góp nhỏ bạn cách tân và phát triển bằng phẳng cùng khỏe khoắn mạnh

Câu 34. Hãy cho biết thêm, nhóm thực phđộ ẩm nào cung cấp tích điện đa phần mang đến rất nhiều hoạt động của cơ thể?

A. Nhóm thực phẩm giàu chất tinh bột, chất mặt đường.

B. Nhóm thực phđộ ẩm giàu hóa học đạm.

C. Nhóm thực phđộ ẩm nhiều hóa học mập.

D. Nhóm thực phđộ ẩm nhiều Vi-Ta-Min.

Câu 35. Hãy cho biết, nhóm thực phđộ ẩm như thế nào cung cấp năng lượng cho khung người, tích trữ dưới domain authority làm việc dạng lớp mỡ thừa để bảo đảm an toàn co thể cùng góp chuyển hóa một số trong những các loại vitamin.

A. Nhóm thực phđộ ẩm giàu chất khoáng.

B. Nhóm thực phđộ ẩm giàu chất đạm.

C. Nhóm thực phđộ ẩm giàu chất mập.

D. Nhóm thực phđộ ẩm giàu Vi-Ta-Min.

Câu 36. Thói quen thuộc ẩm thực kỹ thuật bắt buộc bảo vệ mấy yếu tố?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 37. Ăn đúng bữa là nạp năng lượng hằng ngày tía bữa bao gồm, các bữa bí quyết nhau khoảng:

A. 3 giờ B. 7 giờ

C. 4 – 5 giờ D. Không vẻ ngoài.

Câu 38. Loại thực phđộ ẩm nảo sau đây tốt mang lại da cùng bảo đảm an toàn tế bào?

A. Gan

B. Hạt họ đỗ nảy mầm

C. Dầu thực đồ vật

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 39. Loại chất khoáng nào tiếp sau đây hỗ trợ cho xương cùng răng kiên cố khỏe?

A. Sắt B. Calcium

C. Iodine D. Cả 3 đáp án trên

Câu 40. Thế nào là bữa ăn phù hợp lí?

A. Có sự kết hợp đa dạng và phong phú những nhiều loại thực phđộ ẩm quan trọng, theo tỉ lệ thích hợp nhằm hỗ trợ hoàn toản cho nhu cầu của khung hình về tích điện với hóa học bồi bổ.

B. Có sự phối kết hợp đa dạng và phong phú những loại thực phẩm cần thiết, tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn, ko cung cấp đủ nhu cầu của khung người về dinh dưỡng.

C. Không có sự đa dạng chủng loại các một số loại thực phẩm nhưng mà chỉ tập trung vào một trong những một số loại thực phđộ ẩm mà lại người dùng thích thú, hỗ trợ toàn diện nhu cầu của cơ thể về tích điện.

D. Có những món ăn uống được tạo ra từ bỏ các các loại thực phẩm, không chú ý nhu cầu bồi bổ với tích điện của cơ thể.

Đáp án Đề số 1

1 -D

2 -C

3 -D

4 -D

5 - C

6 -A

7 -B

8 -D

9-D 

10- C

11 -C

12 -C

13 -D

14 -C

15 -B

16 -A

17 -C

18 -C

19 -D

đôi mươi -A

21 -D

22 -D

23 -C

24 -C

25 -D

26 -C

27 -B

28 -A

29 -A

30 -D

31 -B

32 -A

33 -D

34 –A

35 -C

36 -A

37 -C

38 -D

39 -B

40 -A

Phòng Giáo dục cùng Đào tạo nên ...

Đề thi Giữa Học kì 1 - Chân ttách sáng tạo

Năm học tập 2022 - 2023

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian có tác dụng bài: phút

(không kể thời hạn vạc đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Nhà làm việc cấu trúc bao gồm mấy phần chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 2. Hãy cho biết phần như thế nào của khu nhà ở ở sâu dưới mặt đất?

A. Móng công ty B. Thân nhà

C. Mái đơn vị D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 3. Vai trò của móng nhà là gì?

A. Chống đỡ những thành phần bên trên của ngôi nhà

B. Tạo đề xuất phong cách thiết kế của khu nhà ở.

C. Che bao phủ với bảo đảm an toàn những phần tử bên dưới ngôi nhà

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 4. Kiến trúc nhà ở phân một số loại theo mấy quần thể vực?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 5. Kiểu đơn vị nào dưới đây trực thuộc Quanh Vùng thành thị?

A. Nhà liên kế B. Nhà sàn

C. Nhà ba gian truyền thống lâu đời D. Nhà nổi

Câu 6. Kiểu bên như thế nào sau đây ko ở trong khu vực thành thị?

A. Nhà căn hộ B. Nhà biệt thự

C. Nhà truyền thống cuội nguồn năm gian D. Nhà liên kế

Câu 7. Trong các vật tư sau, vật liệu nào tất cả sẵn vào từ nhiên?

A. Gạch B. Ngói

C. Cát D. Nhôm

Câu 8. Quy trình thiết kế nhà ở gồm mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 9. Công vấn đề như thế nào dưới đây trực thuộc bước chuẩn bị trong các bước sản xuất công ty ở?

A. Vẽ xây đắp B. Xây móng

C. Quét vôi D. Cả 3 lời giải trên


Câu 10. Hãy cho biết căn nhà nào dưới đây có kết cấu vững chắc và kiên cố nhất?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 11. Con người sử dụng các loại năng lượng như thế nào sau đây?

A. Điện

B. Chất đốt

C. Điện và hóa học đốt

D. Điện, chất đốt, năng lượng gió, năng lượng phương diện ttách.

Câu 12. Chất đốt dùng để:

A. Nấu nạp năng lượng B. Sưởi ấm

C. Chiếu sáng D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 13. Biện pháp tiết kiệm hóa học đốt là:

A. Điều chỉnh ngọn lửa tương xứng cùng với diện tích lòng nồi

B. thay đổi ngọn gàng lửa phù hợp cùng với món ăn

C. Sử dụng đồ vật tất cả tác dụng ngày tiết kiệm

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 14. Biện pháp nào tiếp sau đây ko tiết kiệm chi phí chất đốt?

A. Tắt lắp thêm ngay sau khi thực hiện chấm dứt.

B. Sử dụng những loại vật dụng, thứ gồm bản lĩnh tiết kiệm chi phí tích điện.

C. khi nấu nướng nhằm ngọn gàng lửa thừa to

D. Ngọn gàng lửa tương xứng với món ăn

Câu 15. Việc có tác dụng nào sau đây tạo lãng phí điện?

A. thay đổi buổi giao lưu của vật dụng điện ở tại mức trọn vẹn dùng

B. Thay chũm các vật dụng năng lượng điện thường thì bởi các đồ dùng điện tiết kiệm chi phí.

C. Chỉ sử dụng năng lượng điện Khi cần thiết

D. Bật các thiết bị năng lượng điện lúc không sử dụng

Câu 16. Tác hại của Việc khai quật tài ngulặng thiên nhiên để sản xuất năng lượng là:

A. Làm cạn kiệt mối cung cấp tài nguyên vạn vật thiên nhiên.

B. Ô lan truyền môi trường sống.

C. Biến thay đổi nhiệt độ khiến số đông lụt, hạn hán

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 17. Em hãy cho biết thêm, mối cung cấp năng lượng sử dụng vào hình sau đấy là gì?

*

A. Điện B. Chất đốt

C. Gió D. Gió và tích điện mặt trời

Câu 18. Tấm hình như thế nào sau đây khiến tiêu tốn lãng phí điện?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 19. Cách thức làm như thế nào sau đây giúp tiếp kiệm chất đốt?

A. Thực phđộ ẩm không nhiều đề xuất dùng nồi nhỏ dại nhằm đun.

B. Dùng kiềng chắn gió mang đến bếp gas.

C. Ngâm đậu trước lúc nấu ăn mượt.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 20. Biện pháp tiết kiệm tích điện điện là:

A. Không đóng msống tủ lạnh lẽo những lần

B. Không bật ti vi khi không sử dụng

C. Trời mát không nhảy điều hoà

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 21. Thế như thế nào là ngôi nhà thông minh?

A. Được lắp thêm khối hệ thống điều khiển từ động

B. Được trang bị khối hệ thống điều khiển và tinh chỉnh cung cấp trường đoản cú động

C. Được sản phẩm khối hệ thống điều khiển và tinh chỉnh auto hoặc phân phối tự động

D. Không có ngôi nhà thông minh

Câu 22. Một ngôi thông nhà minch gồm mấy điểm sáng chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 23. Ngôi thông nhà minh có Điểm sáng làm sao sau đây?

A. Tính ứng dụng B. An ninch, an toàn

C. Tiết kiệm tích điện D. Cả 3 Điểm lưu ý trên

Câu 24. Tính an toàn, bình an của ngôi nhà thông minh biểu hiện ở trong phần đo lường cùng tinh chỉnh đồ dùng điện trường đoản cú xa bởi thiết lập ứng dụng trên

A. Điện thoại B. Máy tính bảng

C. Máy tính xách tay D. Cả 3 lời giải trên

Câu 25. Tính an toàn, bình yên của ngôi thông nhà minc biểu thị nghỉ ngơi chỗ:

A. Có khối hệ thống điều khiển và tinh chỉnh các vật dụng điện của nơi ở tự động vận động theo công tác cài đặt sẵn.

B. cũng có thể giám sát ngôi nhà cùng điều khiển đồ dùng điện tự xa bằng ứng dụng.

Xem thêm: Cách Làm Rõ Nét Ảnh - Tuyệt Chiêu Làm Rõ Ảnh Bị Mờ Trên Điện Thoại

C. lợi thế tối đa chức năng lượng gió với ánh sáng mặt ttránh.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 26. Tính tiết kiệm ngân sách tích điện của ngôi nhà thông minch biểu hiện nghỉ ngơi chỗ:

A. Có hệ thống tinh chỉnh và điều khiển các đồ dùng điện của khu nhà ở tự động vận động theo chương trình setup sẵn.

B. cũng có thể tính toán nơi ở và điều khiển đồ dùng năng lượng điện tự xa bằng phần mềm.

C. Tận dụng về tối đa zi năng lượng gió và ánh sáng mặt ttách.

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 27. Phát biểu như thế nào dưới đây về ngôi thông nhà minh là đúng?

A. Ngôi thông nhà minc được sản phẩm nhiều thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc vui chơi giải trí, giải trí.

B. Ngôi nhà thông minc được vật dụng hệ thống tinh chỉnh và điều khiển tự động hoặc chào bán tự động so với những thiết bị, đồ dùng vào đơn vị.

C. Ngôi thông nhà minc được thi công bằng phần nhiều vật tư đặc trưng.

D. Ngôi thông nhà minc được thiết bị những đồ dùng cao cấp.

Câu 28. Đồ dùng nào sau đây ko tương xứng cùng với ngôi thông nhà minh?

A. Rèm cửa kéo từ động

B. Chuông báo cháy

C. Ổ khóa msinh sống bằng chìa khóa

D. Máy cân bằng không gian auto biến hóa nhiệt độ độ 

Câu 29. Hoạt cồn nào tiếp sau đây tiết kiệm năng lượng trong ngôi thông nhà minh?

A. Cửa sổ tự động mở rộng giỏi hẹp tùy thuộc vào cường độ ánh sáng xung quanh ttránh.

B. Máy điều hòa tự động hóa tăng giảm nhiệt độ tùy thuộc vào ánh sáng môi trường xung quanh bên phía ngoài.

C. Cả A và B hầu như đúng

D. Chuông báo cháy

Câu 30. Tính an toàn của ngôi thông nhà minh biểu đạt sinh sống chỗ:

A. Chủ bên ngồi ngơi nghỉ phòng khách có thể tắt những thiết bị sinh sống chống không giống.

B. TV auto mlàm việc chương trình nhưng mà gia chủ yêu quý.

C. Khi tất cả fan lạ thốt nhiên nhtràn vào nhà, chuông báo động mau lẹ reo lên

D. Đèn tự động hóa biến đổi khả năng chiếu sáng tự mờ mang đến sáng sủa rõ theo yêu cầu sử dụng của công ty nhà

Câu 31. Hoạt rượu cồn như thế nào sau đây cho thấy ngôi nhà thông minh được thiết kế với để tận dụng tối đa năng lượng gió từ bỏ nhiên?

A. Ngôi công ty có khá nhiều cửa sổ đón gió

B. Quạt năng lượng điện tự động chạy Lúc gồm fan trong nhà

C. Quạt điện được trang bị cho từng phòng vào nơi ở.

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 32. Phần như thế nào tiếp sau đây của căn nhà ở sâu bên dưới mặt đất?

A. Dầm nhà. C. Sàn bên. 

B. Cột đơn vị. D. Móng nhà

Câu 33. Vật liệu như thế nào tiếp sau đây dùng để thiết kế mọi căn nhà đơn giản dễ dàng sinh hoạt khu vực nông thôn?

A. Lá tre B. Lá dừa 

C. Lá tranh D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 34. Vật liệu làm sao dưới đây không cần sử dụng để làm tường nhà?

A. Gạch ống C. Gỗ

B. Tre D. Ngói

Câu 35. Hệ thống hay lắp thêm nào dưới đây góp ngôi nhà thông minc trlàm việc đề nghị ứng dụng cho tất cả những người sử dụng?

A. Các thiết bị, đồ dùng thực hiện tích điện điện.

B. Hệ thống camera ghi hình bên trong cùng bên phía ngoài nhà.

C. Hệ thống tinh chỉnh và điều khiển những thứ, đồ dùng trong công ty chuyển động theo lịch trình thiết đặt sẵn.

D. Tất cả các trang bị cùng hệ thống bên trên.

Câu 36. Công việc làm sao sau đây ko thuộc bước xây cất vào xây cất đơn vị ở?

A. Xây móng B. Dựng size nhà

C. Vẽ xây dựng D. Xây tường

Câu 37. Tại sao cần thực hiện tiết kiệm ngân sách và chi phí năng lượng?

A. Giảm ngân sách sinc hoạt đến gia đình

B. Tiết kiệm tài ngulặng thiên nhiên

C. Bảo vệ môi trường xung quanh, đảm bảo an toàn mức độ khỏa mang lại gia đình và mang đến cộng đồng

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 38. Phần như thế nào dưới đây của căn nhà bao gồm trọng trách bịt chắn, đảm bảo các thành phần mặt dưới?

A. Sàn gác. B. Mái đơn vị. C. Tường nhà. D. Dầm nhà.

Câu 39. Tấm hình sau đây trực thuộc kiến trúc đơn vị gì?

*

A. Nhà sàn B. Nhà phổ biến cư

C. Nhà nổi D. Nhà biệt thự

Trả lời

Câu 40. Thiết bị nào tiếp sau đây không sử dụng nguồn năng lượng điện?

A. Ấm khôn cùng tốc B. Tủ lạnh

C. Bếp gas D. Máy giặt

Đáp án Đề số 1:

1 -C

2 -A

3 -A

4 -C

5 -A 

6 -C

7 -C

8 -C

9-A

10- C

11 -D

12 -D

13 -D

14 -C

15 -D

16 -D

17 -D

18 -D

19 -D

đôi mươi -D

21 -C

22 -C

23 -D

24 -D

25 -B

26 -C

27 -B

28 -C

29 -C

30 -C

31 -A

32 -D

33 -D

34 -D

35 -C

36 -C

37 -D

38 -B

39 -A

40 -C

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào chế tạo ...

Đề thi Giữa Học kì 1 - Cánh diều

Năm học tập 2022 - 2023

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm bài: 45 phút

(ko đề cập thời hạn phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Hãy cho thấy thương hiệu của nhà nghỉ ngơi sau:

*

A. Nhà sàn B. Nhà thông thường cư

C. Nhà nổi D. Biệt thự 

Câu 2. Vai trò ở trong nhà sinh hoạt so với con tín đồ là:

A. Phục vụ nhu yếu sinc hoạt mang lại nhỏ fan.

B. Giúp nhỏ tín đồ tránh thiên tai nlỗi bão, mưa lũ.

C. Phục vụ yêu cầu sinh sống của nhỏ tín đồ.

D. Cả 3 giải đáp trên.

Câu 3. Nhà ở của nhỏ người có mấy quánh điểm?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 4. Bộ phận nào ở phần rẻ độc nhất vô nhị của khu nhà ở.

A. Tường nhà B. Mái nhà

C. Móng bên D. Cửa sổ

Câu 5. Hãy cho thấy, đâu chưa hẳn là khu vực bao gồm tỏng nhà?

A. Phòng khách B. Phòng ngủ

C. Phòng tiếp dân D. Phòng thờ

Câu 6. Điểm sáng nào dưới đây không diễn đạt tính vùng miền ở trong nhà nghỉ ngơi vùng ven biển?

A. Thấp B. Ít cửa

C. Có sàn cao. D. Nhỏ

Câu 7. Hãy cho biết thêm hình hình ảnh sau đây ở trong mẫu mã nhà nào?

*

A. Kiểu nhà tại nông thôn. B. Kiểu nhà ở city.

C. Kiểu nhà ở những khu vực đăc thù. D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 8. Nguyên vật liệu nào tiếp sau đây dùng để xây thứ hạng nhà ở đô thị: 

A. Xi măng B. Bê tông

C. Thxay D. Cả 3 lời giải trên.

Câu 9. Vật liệu như thế nào tiếp sau đây cần sử dụng vào thiết kế bên ở?

A. Cát B. Đá

C. Kính D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 10. Nhà ở được kiến tạo qua bước làm sao sau đây?

A. Chuẩn bị B. Xây dựng phần thô

C. Hoàn thiện D. Cả 3 bước trên

Câu 11. Hãy cho thấy thêm các bước như thế nào tiếp sau đây ko thuộc bước Chuẩn bị xây dựng bên ở?

A. Thiết kế bạn dạng vẽ. B. Lập làm hồ sơ với xin phép xây cất.

C. Làm móng D. Bố trí người phát hành.

Câu 12. Công vấn đề như thế nào sau đây ko ở trong bước Hoàn thiện?

A. Trát tường B. Lắp đặt khối hệ thống điện nước

C. Lắp đặt sản phẩm điện nước. D. Sơn tường

Câu 13. Để bảo vệ an ninh cho người lao động phải chú ý điểm nào sau đây?

A. Trang bị đầy đủ sản phẩm bảo lãnh cho những người lao động.

B. Giàn giáo bắt buộc bảo vệ bình yên.

C. Đảm bảo an ninh về đề xuất cẩu.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 14. Hình ảnh như thế nào sau đây ở trong trang đồ vật bảo lãnh lao đụng cá nhân

A.

*

B.

*
 

C.

*

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 15. Hình ảnh nào dưới đây không phải máy bảo hộ lao hễ cá nhân?

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 16. Tấm hình dưới đây biểu hiện quy trình tiến độ làm sao của ngôi nhà?

*

A. Làm móng B. Dựng khung

C. Hoàn thiện tại D. Lợp mái

Câu 17. Ngôi thông nhà minh là gì?

A. Là căn nhà được lắp đặt các sản phẩm công nghệ xuất sắc thành khối hệ thống.

B. Là ngôi nhà được tinh chỉnh tự động

C. Là khu nhà ở được tinh chỉnh từ bỏ xa.

D. Là căn nhà được lắp đặt các máy hợp lý thành khối hệ thống với được tinh chỉnh tự động hóa hoặc từ bỏ xa.

Câu 18. Ngôi thông nhà minh gồm khối hệ thống làm sao sau đây?

A. Hệ thống đèn chiếu sáng B. Hệ thống biến hóa năng lượng

C. Hệ thống giải trí D. Cả 3 lời giải trên

Câu 19. Ngôi nhà thông minh bao gồm mấy quánh điểm?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu trăng tròn. Tính hiện đại nhất của ngôi thông nhà minch mô tả sống chỗ:

A. Thiết bị được hoạt động tự động

B. Thiết bị được doạt đụng buôn bán trường đoản cú động

C. Được tinh chỉnh và điều khiển từ xa 

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 21. Hoạt đụng làm sao dưới đây không phải là hoạt động phân phối từ động?

A. Chạm trên màn hình điện thoại cảm ứng thông minh B. Bấm nút ít nằm trong bảng điều khiển

C. Nhờ cảm biến D. Ra lệnh bằng giọng nói

Câu 22. Hoạt cồn nào sau đấy là hoạt động chào bán từ động?

A. Chạm trên màn hình điện thoại cảm ứng B. Bấm nút ít ở bảng điều khiển và tinh chỉnh.

C. Ra lệnh bởi các giọng nói. D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 23. Tại sao ngôi thông nhà minh lại tiết kiệm ngân sách năng lượng?

A. Do lắp đặt lắp thêm tự động nhảy, tắt.

B. Do lắp đặt đồ vật tự động điều chỉnh nút tiêu hao tích điện.

C. Do tất cả khối hệ thống biến hóa năng lượng gió, tích điện phương diện ttách thành năng lượng điện.

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 24. lấy một ví dụ như thế nào tiếp sau đây diễn tả tính tiên tiến của ngôi nhà thông minh?

A. Máy điều hòa được tắt, mngơi nghỉ trên điện thoại di động cầm tay.

B. Báo cháy

C. Phát hiện nay xâm nhập phạm pháp.

D. Phát hiện tại đưa động

Câu 25. Điền từ bỏ phù hợp vào chỗ trống: “Sử dụng năng lượng tiết kiệm ngân sách và chi phí, công dụng là sử dụng ….”

A. Đúng thời gian B. Đúng chỗ

C. Giảm nút tiêu trúc tích điện D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 26. Để áp dụng tích điện vào gia đình tiết kiệm chi phí cùng kết quả, tách gạn lọc lắp thêm như thế nào sau đây:

A. Có dán nhãn tiết kiệm ngân sách tích điện. B. Có technology mới

C. Có công nghệ tiên tiến và phát triển D. Không chú ý gì cho technology.

Câu 27. Hãy cho thấy, đâu là nguồn năng lượng tái tạo?

A. Năng lượng gió B. Năng lượng phương diện trời

C. Năng số lượng nước D. Cả 3 lời giải trên

Câu 28. Hình ảnh dưới đây biểu hiện nguồn tích điện gì?

*

A. Năng lượng gió B. Năng lượng nước

C. Năng lượng khía cạnh ttách D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 29. Phát biểu làm sao sau đây không nên Lúc nói đến việc áp dụng tiết kiệm ngân sách năng lượng?

A. Bảo vệ sữ khỏe

B. Bảo vệ môi trường

C. Giảm nút tiêu trúc tích điện trong gia đình.

D. Tăng mức tiêu thụ năng lượng mang đến làng hội

Câu 30. Hãy cho thấy vật dụng làm sao sau đây sử dụng điện năng tiết kiệm chi phí nhất?

A. Thiết dính kèm nhãn 4 sao B. Thiết bị dính nhãn 5 sao

C. Thiết bị dán nhãn 3 sao D. Thiết bị dính nhãn 1 sao

Câu 31. Phát biểu như thế nào sau đây không nên khi nói về việc bảo dưỡng đồ vật định kì?

A. Giúp trang bị vận động hiệu quả.

B. Giúp thiết thị chuyển động chính xác.

C. Giúp lắp thêm chuyển động bình an.

D. Khiến thiết bị chuyển động kém nhẹm công dụng, không đúng chuẩn cùng tạo mất bình yên Khi thực hiện.

Câu 32. Các thông số bên trên nhãn tích điện mang lại e biết điều gì?

A. Xuất xử sản phẩm B. Tiêu chuẩn chỉnh Review.

C. Hiệu suất tiêu trúc D. Cả 3 lời giải bên trên.

Câu 33. Các nguyên liệu làm sao tiếp sau đây dùng làm gây ra nhà tại nông thôn?

A. Lá B. Tre

C. Nứa D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 34. Em hãy cho biết thêm thương hiệu của công trình sau:

*

A. Chợ Bến Thành B. Chùa Thiên Mụ

C. Bưu điện Hà Nội D. Nhà sàn

Câu 35. Kiểu nhà ở nông thôn:

A. Chỉ thiết kế bởi vật liệu thoải mái và tự nhiên.

B. Chỉ gây ra bằng vật liệu nhân tạo.

C. Chỉ chế tạo bởi vật liệu thoải mái và tự nhiên hoặc chỉ kiến thiết bởi vật liệu tự tạo.

D. Xây dựng bởi vật liệu thoải mái và tự nhiên và vật liệu tự tạo.

Câu 36. Hãy cho biết lí vị buộc phải dự tính ngân sách tạo ra nhà?

A. Chủ nhà rất có thể chủ động được ngân sách mang lại xây nhà.

B. Lựa chọn nhà thầy mang lại cân xứng.

C. Lựa chọn vật liệu mang đến phù hợp.

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 37. Ngôi nhà thông minch phù hợp áp dụng cho

A. Người già

B. Ttốt em

C. Người già cùng ttốt em

D. Tát cả hồ hết bạn, kể cả người già cùng trẻ em.

Câu 38. “Người đi cho đâu, đèn tự động hóa bật nhằm chiếu sáng” mô tả tính:

A. Tiện nghi. B. An toàn

C. Tiết kiệm năng lượng D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 39. Vai trò trong phòng làm việc đối với nhỏ bạn là:

A. Phục vụ nhu yếu sinch hoạt mang đến bé fan.

B. Giúp nhỏ bạn tách thiên tai như bão, mưa bạn thân.

C. Phục vụ nhu yếu ngơi nghỉ của bé fan.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 40. lấy ví dụ như như thế nào tiếp sau đây biểu hiện tính hiện đại nhất của ngôi thông nhà minh?

A. Máy cân bằng được tắt, mở trên điện thoại cảm ứng thông minh di động.

B. Báo cháy

C. Phát hiện đột nhập phạm pháp.

D. Phát hiện nay đưa động

Đáp án Đề số 1:

1 -A

2 -D

3 -C

4 -C

5 -C

6 -D

7 -A

8 -D

9-D

10- D

11 -C

12 -B

13 -D

14 -D

15 -C

16 -A

17 -D

18 -D

19 -C

trăng tròn -D

21 -C

22 -D

23 -D

24 -A

25 -D

26 -D

27 -D

28 -B

29 -D

30 -B

31 -D

32 -D

33 -D

34 -A

35 -D

36 -D

37 -D

38 -A

39 -D

40 -A

....................................

....................................

....................................

Trên đó là phần bắt tắt một số đề thi trong số cỗ đề thi Giữa kì 1 Công nghệ lớp 6 năm học tập 2022 - 2023 của ba cuốn sách bắt đầu, để thấy vừa đủ mời quí bạn đọc lựa chọn một trong các cỗ đề thi ngơi nghỉ trên!