Đề thi công nghệ lớp 6 giữa kì 2

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân ttách sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tyêu thích khảo

Lớp 3

Lớp 3 - Kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân ttránh sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tmê say khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vsinh sống bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - Kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân ttránh sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - Kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vlàm việc bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề thi

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cửa hàng dữ liệu


*

Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì hai năm 2021 - 2022 gồm lời giải (12 đề) | Kết nối tri thức, Cánh diều, Chân ttách trí tuệ sáng tạo

Để ôn luyện và làm cho tốt các bài xích thi Công nghệ lớp 6, bên dưới đó là 12 Đề thi Công nghệ lớp 6 Giữa kì 2 chọn lọc, có giải đáp, rất cạnh bên đề thi xác định bám sát nội dung công tác của tía bộ sách bắt đầu. Hi vọng bộ đề thi này sẽ giúp bạn ôn luyện & đạt điểm cao trong số bài bác thi môn Công nghệ 6.

Bạn đang xem: Đề thi công nghệ lớp 6 giữa kì 2


*

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào sản xuất ...

Đề thi Giữa Học kì 2 - Kết nối tri thức

Năm học tập 2021 - 2022

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian có tác dụng bài: 45 phút

(ko kể thời gian phân phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. khi gạn lọc phục trang đề xuất lưu ý điểm gì?

A. điểm lưu ý trang phục

B. Vóc dáng cơ thể

C. điểm lưu ý phục trang và dáng vẻ cơ thể

D. Đáp án khác

Câu 2. Để tạo xúc cảm mập ra, thấp xuống cho người mặc, ko gạn lọc cấu tạo từ chất vải nào sau đây?

A. Vải cứng

B. Vải dày dặn

C. Vải mượt vừa nên

D. Vải mềm mỏng

Câu 3. Có mấy bí quyết phối kết hợp trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 4. Để sinh sản cảm hứng gầy đi, cao lên cho người khoác, phải chọn lựa trang phục có con đường đường nét, hoa văn như vậy nào?

A. Kẻ ngang B. Kẻ ô vuông

C. Hoa to lớn D. Kẻ dọc


Câu 5. Vị trí só 2 của hình sau đây diễn tả bộ phận nào của đèn điện huỳnh quang?

*

A. Ống chất liệu thủy tinh B. Hai điện cực

C. Chấn lưu lại D. Tắc te

Câu 6. Đại lượng điện định nút tầm thường của đồ dùng điện là:

A. Điện áp định mức

B. Công suất định mức

C. Điện áp hoặc hiệu suất định mức

D. Điện áp định mức và năng suất định mức

Câu 7. Trong hình sau, hình nào là phục trang đi học?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 8. Trang phục lao hễ bao gồm Điểm lưu ý làm sao sau đây?

A. Kiểu dáng vẻ đơn giản dễ dàng

B. Thường có color sẫm

C. May tự vải sợi bông

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Trên đèn điện huỳnh quang quẻ tất cả mấy các loại thông số kĩ thuật?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 10. điểm lưu ý của bóng đèn compact là:

A. Khả năng chiếu sáng cao

B. Tuổi thọ thấp

C. Ánh sáng sủa bất lợi mang lại mắt

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 11. Kí hiệu của đơn vị chức năng hiệu suất định nấc là:

A. W B. V

C. KV D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 12. Chiếc quạt dưới đây có năng lượng điện áp định nấc là bao nhiêu:

*

A. 220 B. 46

C. 400 D. Cả 3 đáp án trên

Câu 13. Theo em, tại vì sao rất cần được phối kết hợp trang phục?

A. Để nâng cao vẻ rất đẹp của trang phục.

B. Để tạo sự phải chăng mang lại trang phục

C. Để cải thiện vẻ đẹp mắt cùng tạp sự phù hợp cho bộ đồ.

D. Đáp án khác

Câu 14. Thời trang biến đổi về:

A. Kiểu dáng vẻ

B. Chất liệu

C. Màu sắc đẹp

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 15. Em hãy cho biết, tất cả mấy phương pháp làm cho sạch sẽ quần áo?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 16. Căn cđọng nhằm chọn lọc phong thái thời trang là gì?

A. Căn uống cứ đọng vào tính phương pháp tín đồ mang.

B. Căn cứ đọng vào sở trường fan mặc.

C. Cnạp năng lượng cứ vào tính biện pháp hoặc sở thích bạn mặc

D. Căn uống cđọng vào tính bí quyết và sở trường tín đồ mang.

Câu 17. Có mấy các loại bóng đèn được đề cùa tới trong bài xích học?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 18. Tấm hình nào dưới đây chưa hẳn là trang phục?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 19. Đèn điện có công dụng gì:

A. Chiếu sáng

B. Sưởi ấm

C. Trang trí

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 20. Bóng đèn sợi đốt kết cấu gồm mấy bọ phận chính? 

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 21. Để bảo vệ an ninh mang lại vật dụng điện, cần:

A. Đặt vật dụng năng lượng điện trên bề mặt ổn định

B. Cố định chắc chắn

C. Đặt đồ dùng năng lượng điện bên trên mặt phẳng bình ổn hoặc cố định chắc chắn rằng.

D. Vận hành đồ dùng điện theo cảm tính.

Câu 22. Tránh đặt đồ dùng năng lượng điện sống phần đa Quanh Vùng nào?

A. Nơi thổi nấu ăn uống

B. Nơi gồm tia nắng khía cạnh trời

C. Khu vực dễ dàng cháy nổ

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 23. Vải gai thiên nhiên bao gồm kí hiệu bên trên nhãn áo xống nlỗi sau:

A.

*

B.

*

C.

*

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 24. Việc sàng lọc xiêm y phải dựa vào hồ hết nguyên tố nào?

A. Khuôn mặt, lứa tuổi, mục đích áp dụng.

B. Lứa tuổi, điều kiện thao tác làm việc, mốt thời trang.

C. Điều khiếu nại tài thiết yếu, kiểu mẫu thời trang.

D. Vóc dáng khung người, độ tuổi, mục tiêu áp dụng, sở thích, ĐK làm việc, tài chủ yếu.

Câu 25. Phong biện pháp cổ điển được áp dụng trong trường hòa hợp nào?

A. Đi học tập

B. Đi làm

C. Tsi gia sự kiện có tính long trọng

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 26. Phong biện pháp thể dục thể thao được thực hiện cho:

A. đa phần đối tượng người dùng không giống nhau

B. đa phần lứa tuổi không giống nhau

C. hầu hết đối tượng và lứa tuổi không giống nhau

D. Chỉ áp dụng cho tất cả những người gồm điều kiện.

Câu 27. Loại phục trang nào gồm kiểu dáng dễ dàng và đơn giản, rộng lớn, dễ hoạt động; thông thường sẽ có color sẫm, được may trường đoản cú vải vóc tua bông?

A. Trang phục đi học

B. Trang phục lao động

C. Trang phục tham dự tiệc

D. Trang phục làm việc nhà

Câu 28. Hình làm sao dưới đây biểu lộ phong cách dân gian?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 29. Yếu tố làm sao dưới đây được dùng làm trang trí, có tác dụng tăng vẻ đẹp nhất cùng tạo hiệu ứng thẩm mĩ cho trang phục?

A. Chất liệu

B. Kiểu dáng

C. Màu sắc

D. Đường nét, họa tiết


Câu 30. Thông số kĩ thiệt của vật dụng năng lượng điện được chia thành mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 31. Trang phục làm sao tiếp sau đây bao gồm phương châm giữ lại nóng cơ thể?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 32. Để bảo đảm an toàn an ninh cho những người thực hiện năng lượng điện, nên giữ ý:

A. Không chạm vào ổ cắm điện

B. Không chạm vào dây điện trần

C. Không đụng vào rất nhiều địa điểm hngơi nghỉ điện

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 33. Cấu tạo ra của đèn điện huỳnh quang đãng có mấy phần tử chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 34. Hình dạng của bóng đèn compact là:

A. Hình chữ U

B. Hình dạng ống xoắn

C. Hình chữ U hoặc những thiết kế ống xoắn

D. Hình tròn

Câu 35. Bóng LED búp tất cả kết cấu có mấy phần chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 36. Hãy cho biết, địa điểm số 3 chỉ bộ phận làm sao của bóng đèn LED búp?

*

A. Vỏ láng

B. Bảng mạch LED

C. Đuôi đèn

D. Dây điện

Câu 37. Tấm hình làm sao sau đây cho biết bắt buộc tinh giảm cắn chung những vật dụng năng lượng điện bên trên và một ổ cắm?

A.

*

B.

*

C.

*

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 38. Tại sao yêu cầu up load đúng cách đối với những đồ dùng điện khi không thực hiện nữa?

A. Tránh tai hại tác động đến môi trường.

B. Tránh tác động cho sức khỏe nhỏ tín đồ.

C. Tránh tác động cho môi trường xung quanh cùng sức khỏe bé bạn.

D. Không cần thiết.

Câu 39. Hãy cho biết thêm thương hiệu của địa chỉ số một trong các hình sau:

*

A. Bóng thủy tinh trong

B. Sợi đốt

C. Đuôi đèn

D. Dây điện

Câu 40. Một bóng đèn LED tất cả thông số kỹ thuật kỹ năng nlỗi sau: 110V – 5W. Hỏi bóng đèn đó tất cả hiệu suất định nút là bao nhiêu?

A. 110 W

B. 5 W

C. 110 W hoặc 5 W

D. 100W và 5 W

Đáp án Đề số 1

1 -C

2 -D

3 -B

4 -D

5 - B

6 -D

7 -A

8 -D

9-C 

10- A

11 -A

12 -A

13 -C

14 -D

15 -B

16 -D

17 -D

18 -B

19 -D

trăng tròn -C

21 -C

22 -D

23 -A

24 -D

25 -D

26 -C

27 -B

28 -D

29 -D

30 -B

31 -C

32 -D

33 -D

34 -C

35 -C

36 -C

37 -A

38 -C

39 -A

40 -B

Phòng Giáo dục cùng Đào sinh sản ...

Đề thi Giữa Học kì 1 - Chân ttránh sáng sủa tạo

Năm học 2021 - 2022

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian có tác dụng bài: phút

(ko kể thời gian phân phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Người ta phân các nhiều loại vải vóc hay được dùng vào may mặc làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 2. đặc điểm của vải vóc gai thiên nhiên:

A. Mặc thoáng mát B. Dễ bị nhàu

C. Pthời gian lâu hơn thô D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 3. Nguồn cội động vật của vải tua vạn vật thiên nhiên là:

A. Lông chiên B. Lông vịt

C. Cả A với B gần như đúng D. Cây bông

Câu 4. Người ta phân vải vóc gai chất hóa học ra làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4


Câu 5. Nguyên liệu làm sao sau đây không dùng để tiếp tế vải vóc tua nhân tạo là:

A. Gỗ B. Tre

C. Nứa D. Than đá

Câu 6. Vải gai chất hóa học có:

A. Vải tua nhân tạo

B. Vải tua tổng hợp

C. Vải sợi nhân tạo với vải vóc sợi tổng hợp

D. Các sa thải vải vóc tua tự tạo cùng vải vóc tua tổng thích hợp.

Câu 7. đặc điểm của vải vóc tua tự tạo là:

A. Độ hút ít ẩm cao, thông thoáng, dễ dẫn đến nhàu, pthời gian lâu hơn khô.

B. Ít nhàu, thnóng hút xuất sắc, thoáng mát.

C. Không bị nhàu, không nhiều thnóng các giọt mồ hôi, ko thông thoáng.

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 8. Ưu điểm sau đấy là của nhiều loại vải vóc nào: hút ít độ ẩm cao, mang thông thoáng, dễ dàng giặt tẩy:

A. Vải gai bông B. Vải tua nhân tạo

C. Vải gai tổng hợp D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 9. Nhược điểm hút ít độ ẩm kém, không nhiều thấm mồ hôi, khoác nóng thuộc các loại vải nào?

A. Vải tua bông B. Vải gai nhân tạo

C. Vải sợi tổng hòa hợp D. Cả 3 đáp án trên

Câu 10. điểm sáng làm sao dưới đây không hẳn điểm mạnh của vải vóc gai nhân tạo?

A. Mặt vải mềm B. Hút ẩm tốt

C. Không teo rút D. Ít nhàu

Câu 11. Hãy cho biết đâu là trang phục?

A. Quần áo B. Mũ

C. Giày D. Cả 3 lời giải trên

Câu 12. Trang phục giúp ích cho nhỏ tín đồ trong trường hợp nào?

A. Che chắn Khi đi mưa B. Chống nắng

C. Giữ ấm D. Cả 3 lời giải trên

Câu 13. Trang phục đa dạng về:

A. Kiểu dáng B. Màu sắc

C. Kiểu dáng vẻ với Màu sắc D. Rất solo điệu

Câu 14. Theo giới tính, trang phục chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 15. Loại xiêm y như thế nào dưới đây ko trực thuộc phân các loại theo thời tiết?

A. Trang phục ngày hè B. Trang phục mùa đông

C. Trang phục ngày thu D. Đồng phục

Câu 16. Loại vải mềm, dễ thấm mồ hôi, Màu sắc tươi sáng, hoa văn sinh động, hình dáng may rộng rãi cần sử dụng đến đối tượng người sử dụng nào sau đây?

A. Tthấp em B. Thanh hao niên

C. Người bự tuổi D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 17. lúc thao tác làm việc nơi văn phòng nên chọn loại phục trang như thế nào?

A. Kiểu dáng vừa căn vặn, Color trang trọng, lịch lãm.

B. Kiểu dáng thoải mái

C. Gọn gàng, thoải mái, chất liệu vải vóc thấm những giọt mồ hôi, dày dặn nhằm bảo đảm khung hình.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 18. Có mấy bí quyết giặt quần áo?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 19. lúc là áo quần đề nghị mức sử dụng gì?

A. Bàn là B. Bình phun nước

C. Cầu là D. Cả 3 lời giải trên

Câu đôi mươi. Khí hiệu sau thể hiện: 

*
 

A. Giặt tay B. Có thể tẩy

C. cũng có thể giặt D. Cả 3 đáp án trên

Câu 21. Sự biến hóa của thời trang và năng động mô tả qua:

A. Kiểu dáng B. Màu dung nhan.

C. Chất liệu D. Cả 3 đáp án trên

Câu 22. Em đọc cố kỉnh làm sao là thời trang?

A. Là loại bộ đồ được nhiều bạn ưa chuộng

B. Là hình dáng trang phục được áp dụng phổ biến

C. Là hình dạng bộ đồ thịnh hành

D. Cả A với B mọi đúng

Câu 23. Theo yêu cầu mặc đẹp nhất của nhỏ người có một số loại năng động nào?

A. Thời trang xuân htrằn B. Thời trang thu đông

C. Thời trang văn phòng D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 24. Có phong cách thời trang và năng động nào?

A. Phong giải pháp cổ điển B. Phong bí quyết thể thao

C. Phong cách học tập con đường D. Cả 3 đáp án trên

Câu 25. Quy trình sàng lọc trang phục theo năng động được tiến hành theo mấy bước?

A. 4 B. 5

C. 7 D. 8

Câu 26. Chọn các loại phục trang thuộc bước trang bị mấy vào quá trình sàng lọc trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 27. Chọn vẻ bên ngoài may ở trong bước vật dụng mấy vào các bước lựa chọn trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 28. Khi lựa chọn xiêm y đề nghị lưu ý gì?

A. khẳng định tầm dáng bạn mặc B. Xác định Xu thế thời trang

C. Lựa chọn vật dụng đi kèm theo D. Cả 3 đáp án trên

Câu 29. Chỉ ra (những) chi tiết nào dưới đây của phục trang gồm sự thay đổi trong hình ảnh minch họa thời trang và năng động áo lâu năm làm việc hình mặt.

*
 

A. Kiểu dáng vẻ B. Họa tiết

C. Độ nhiều năm D. Cả 3 chi tiết trên

Câu 30. : Câu “Cách ăn diện theo nhu yếu thẩm mĩ cùng sở trường tạo cho vẻ đẹp mắt riêng rẽ độc đáo của mỗi người” là nói về

A. Kiểu dáng năng động B. Tin tức thời trang

C. Phong biện pháp thời trang D. Prúc kiện thời trang

Câu 31. Thời trang biểu thị tính giải pháp người khoác kia là:

A. Trang phục hoàn toàn có thể giúp chúng ta biết được bạn mặc yêu thích sự đơn giản hay không.

B. Trang phục rất có thể cho thấy thêm người khoác có tính bí quyết trẻ trung, năng động

C. Trang phục hoàn toàn có thể cho thấy thêm bạn mang bao gồm tính bí quyết cẩu thả

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 32. Loại vải vóc gồm yếu điểm ít thnóng mồ hôi là:

A. Vải gai thiên nhiên C. Vải sợi nhân tạo

B. Vải tua tổng thích hợp D. Vải tua pha

Câu 33. Loại áo quần nào sau đây không nên pkhá kế bên nắng?

A. Quần áo may bằng vải vóc tua bông.

B. Quần áo may bởi vải nylon.

C. Quần áo may bởi vải vóc tua trộn.

D. Cả 3 nhiều loại trên

Câu 34. : Quy trình là xống áo có công việc theo thứ từ bỏ làm sao sau đây?

A. Là, kiểm soát và điều chỉnh ánh nắng mặt trời bàn là, phân loại áo quần, nhằm bàn là nguội hẳn.

B. Phân một số loại xống áo, kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng bàn là, là, để bàn là nguội hẳn.

C. thay đổi ánh sáng bàn là, phân các loại áo quần, nhằm bàn là nguội hẳn, là.

D. thay đổi ánh sáng bàn là, là, phân loại áo xống, nhằm bàn là nguội hẳn.

Câu 35. Trang phục bao hàm các trang bị dụng như thế nào sau đây?

A. Khăn quàng, giầy C. Mũ, giày, tất

B. Áo, quần D. Áo, quần và những đồ dùng dụng đi kèm

Câu 36. Hình làm sao sau đây diễn tả phương châm bảo đảm an toàn khung hình khỏi khí hậu lạnh?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Hình d

Câu 37. Hình nào diễn đạt trang phục công sở:

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 38. Người bự tuổi hãy lựa chọn vải với hình dạng may phục trang nào dưới đây?

A. Vải color về tối, phong cách may ôm gần kề.

B. Vải màu sắc về tối, kiểu dáng may trang nhã, lịch lãm.

C. Vải màu sắc sặc sỡ, phong cách may văn minh.

D. Vải màu sắc tươi đẹp, phong cách may cầu kì, phức tạp

Câu 39. Tại sao fan ta yêu cầu phân loại áo xống trước lúc là?

A. Để quần áo không biến thành nhạt màu.

B. Để là quần áo nkhô hanh rộng.

C. Để là riêng rẽ từng đội quần áo theo loại vải vóc.

D. Để dễ dàng giữ gìn áo quần sau khi là.

Xem thêm: Trang Trại Là Gì ? Định Nghĩa, Khái Niệm Khái Niệm Về Trang Trại Và Kinh Tế Trang Trại

Câu 40. Có phong cách thời trang và năng động nào?

A. Phong biện pháp cổ xưa B. Phong phương pháp thể thao

C. Phong bí quyết học tập con đường D. Cả 3 giải đáp trên

Đáp án Đề số 1:

1 -C

2 -D

3 -C

4 -B

5 -D

6 -C

7 -B

8 -A

9-C

10- C

11 -D

12 -D

13 -C

14 -B

15 -D

16 -A

17 -A

18 -B

19 -D

trăng tròn -A

21 -D

22 -D

23 -D

24 -D

25 -D

26 -C

27 -D

28 -D

29 -A

30 -C

31 -D

32 -B

33 -A

34 -B

35 -D

36 -A

37 -A

38 -B

39 -C

40 -D

Phòng Giáo dục đào tạo và Đào sinh sản ...

Đề thi Giữa Học kì 1 - Cánh diều

Năm học 2021 - 2022

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(không nhắc thời hạn phạt đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Dựa vào nguồn gốc của tua được dệt thành vải vóc, người ta chia vải thành mấy nhóm chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 2. Hãy mang lại điểm sáng như thế nào dưới đây không hẳn là Điểm sáng của vải gai từ nhiên?

A. Mặc thông thoáng B. Thấm những giọt mồ hôi tốt

C. Ít bị nhàu D. Thân thiện với môi trường

Câu 3. Vải sợi hóa học được chế tạo từ bỏ các các loại gai tất cả nguồn gốc từ đâu?

A. Thực vật

B. Động vật

C. Thực trang bị cùng động vật

D. Do con bạn tạo ra bởi công nghệ kĩ thuật hóa chúng ta cùng với một vài nguồn nguyên liệu gồm vào thoải mái và tự nhiên.

Câu 4. Hãy chỉ ra rằng vải nào tiếp sau đây không nằm trong vải tua hóa học?

A. Vải gai tự tạo B. Vải sợi tổng hợp

C. Vải tua pha D. Vải sợi nhân tạo với vải gai tổng hợp

Câu 5. Vải gai nhân tạo được cung cấp tự nguyên vật liệu ban đầu là:

A. Tre B. Gỗ

C. Nứa D. Cả 3 lời giải trên

Câu 6. Căn cứ vào đâu nhằm nhận biết các nhiều loại vải?

A. Đốt sợi vải B. Vò vải

C. Thấm nước D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 7. Các nguyên liệu ban đầu để cung cấp vải vóc sợi tổng hòa hợp là: 

A. Than đá B. Tre

C. Gỗ D. sợi bông

Câu 8. Loại vải như thế nào rất dễ khiến dị ứng da?

A. Vải sợi tự nhiên và thoải mái B. Vải sợi nhân tạo

C. Vải gai tổng hợp D. Vải gai pha

Câu 9. Hãy cho thấy đâu là trang phục?

A. Quần áo B. Giày

C. Đồ trang sức D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 10. Trong các xiêm y sau, em hãy cho biết thêm trang phục như thế nào quan trọng đặc biệt nhất?

A. Quần áo B. Giày

C. Thắt sườn lưng D. Khăn

Câu 11. Em hãy cho thấy thêm, vào chương trình học tập của chúng ta, phục trang được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 12. Phong giải pháp dân gian gồm điểm sáng làm sao sau đây?

A. Knhị thác nguyên tố văn hóa truyền thống, truyền thống cuội nguồn dân gian, dân tộc bản địa dựa vào thiết kế của xiêm y tân tiến.

B. Thanh lịch, quý phái với lịch lãm.

C. Khỏe to gan, thoải mái, tiện nghi, linc hoạt.

D. Nhẹ nmặt hàng, mềm mại

Câu 13. Theo em, trang phục dưới đây thuộc phong thái gì?

A. Phong bí quyết dân gian B. Phonng bí quyết cổ điển

C. Phong giải pháp thể dục D. Phong biện pháp lãng mạn

Câu 14. Trang phục theo phong thái dân gian bao gồm màu sắc như vậy nào?

A. Đa dạng, với màu sắc văn hóa truyền thống truyền thống.

B. Thường thực hiện màu trầm, màu trung tính.

C. Đa dạng, thường áp dụng color táo tợn, tươi sáng.

D. Thường thực hiện các một số loại màu sắc dịu, màu sắc tỏa nắng rực rỡ.

Câu 15. Em hãy cho biết thêm, bộ đồ làm sao tiếp sau đây không hẳn phục trang theo phong cách dân gian?

A. Áo lâu năm B. Áo bà ba

C. Áo đồng phục đá bóng D. Áo tđọng thân

Câu 16. Em hãy cho thấy, hình hình ảnh sau biểu thị sự phân một số loại xiêm y theo cách nào?

*

A. Thời tiết B. Công dụng

C. Giới tính D. Độ tuổi

Câu 17. Có mấy phương pháp tuyển lựa với thực hiện trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 18. Chọn tuyên bố sai: “Với tầm dáng khác nhau ở mọi cá nhân, sẽ…”:

A. Phù phù hợp với kiểu dáng không giống nhau.

B. Phù phù hợp với Color không giống nhau.

C. Phù hợp với cấu tạo từ chất không giống nhau.

D. Phù hợp với kiểu dáng, Color, vật liệu như nhau.

Câu 19. Đối cùng với người dân có dáng vóc mập, thấp cần lựa chọn cùng sử dụng các loại vải như thế nào?

A. Mặt vải láng

B. Mặt vải suôn sẻ, phẳng; gồm độ đàn hổi.

C. Mặt vải trơn, thô, xốp, gồm độ bọn hồi.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu đôi mươi. Đối cùng với những độ tuổi khác nhau thì:

A. Việc chọn lọc bộ đồ không giống nhau

B. Việc áp dụng phục trang khác nhau

C. Việc gạn lọc với sử dụng bộ đồ không giống nhau.

D. Việc chọn lọc và thực hiện trang phục như thể nhau.

Câu 21. Em hãy cho thấy thêm, trẻ em cần áp dụng nhiều loại xiêm y nào?

A. Kiểu dáng vẻ rộng lớn, thoải mái và dễ chịu, Màu sắc tươi vui, dễ dàng thnóng hút dò hôi, bao gồm độ co và giãn.

B. Đa dạng, đa dạng và phong phú về kiểu dáng với unique, Color tươi trẻ.

C. Kiểu dáng vẻ, chất liệu, Color quý phái, lịch sự.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 22. Theo em, fan mang vẫn sáng sủa cùng cảm giác lịch lãm khi mặc phục trang như vậy nào?

A. Đẹp B. Phù hợp với hoàn cảnh

C. Đẹp với cân xứng cùng với hoàn cảnh D. Đắt tiền

Câu 23. Theo hoàn cảnh sử dụng, trang phục được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 24. Trong các phục trang sau, đâu là phục trang dành cho tất cả những người lao động?

A.

*
B.
*

C.

*
D.
*

Câu 25. Bảo cai quản xiêm y là:

A. Công việc ra mắt liên tiếp, từng ngày.

B. Công Việc diễn ra theo định kì mon.

C. Công việc diễn ra theo định kì quý.

D. Công việc diễn ra theo định kì hàng năm 1 lần.

Câu 26. Để giặt trang phục sạch, nkhô cứng, tiết kiệm chi phí nước và xà chống, không biến thành phai color yêu cầu thực hiện theo mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 27. Giặt, ptương đối xiêm y được triển khai theo sản phẩm trường đoản cú công việc như sau:

A. Chuẩn bị giặt → Giặt → Phơi hoặc sấy.

B. Giặt → Chuẩn bị giặt → Ptương đối hoặc sấy.

C. Chuẩn bị giặt → Phơi hoặc sấy → Giặt.

D. Phơi hoặc sấy → Giặt → Chuẩn bị giặt

Câu 28. Chúng ta rất có thể có tác dụng thô quần áo bởi mấy cách?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 29. Bảo quản xiêm y cần triển khai theo mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 30. Bước sau cùng của bảo vệ trang phục là:

A. Là B. Cất giữ lại trang phục

C. Giặt D. Phơi

Câu 31. Đối cùng với xống áo mang hàng ngày, em nên cất giữ như thế nào?

A. Chỉ treo bởi mắc để vào tủ. B. Chỉ gấp gọn rồi bỏ vào tủ.

C. Có thể cho vào mắc hoặc gấp gọn lại cho vào tủ. D. Bọc kín đựng kín đáo.

Câu 32. Hãy cho thấy thêm, đâu là hình tượng giặt bởi tay?

A.

*
B.
*

C.

*
D.
*

Câu 33. Phong giải pháp cổ xưa có Điểm lưu ý làm sao sau đây?

A. Knhì thác yếu tố văn hóa truyền thống, truyền thống cuội nguồn dân gian, dân tộc nhờ vào kiến tạo của bộ đồ tiến bộ.

B. Thanh hao kế hoạch, phong cách cùng thanh lịch.

C. Khỏe mạnh mẽ, thoải mái và dễ chịu, tiện dụng, linc hoạt.

D. Nhẹ nmặt hàng, mượt mại

Câu 34. Theo em, xiêm y dưới đây nằm trong phong thái gì?

*

A. Phong phương pháp dân gian B. Phonng giải pháp cổ điển

C. Phong cách thể dục D. Phong cách lãng mạn

Câu 35. Trang phục theo phong cách cổ xưa bao gồm Màu sắc như thế nào?

A. Đa dạng, với màu sắc văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời.

B. Thường thực hiện màu sắc trầm, color trung tính.

C. Đa dạng, thường áp dụng màu sắc dũng mạnh, tươi đẹp.

D. Thường sử dụng những một số loại màu dịu, màu tỏa nắng.

Câu 36. Hãy cho biết, xiêm y như thế nào sau đây trực thuộc phong thái dân gian?

A. Đồng phục thể dục mùa hè. B. Váy dạo bước phố

C. Áo lâu năm tết D. Cả 3 đáp án trên

Câu 37. Đối cùng với người có dáng vẻ to, tốt đề nghị gạn lọc với sử dụng một số loại phụ kiện trang phục như vậy nào?

A. Túi, thắt sườn lưng lớn bạn dạng, giầy xệp tất cả mũi tròn.

B. Túi khổng lồ có độ nhiều năm qua hông, thắt sống lưng có độ to vừa nên, giầy cao gót hngơi nghỉ mũi hoặc mũi nhọn.

C. Túi, thắt sườn lưng nhỏ dại, giày hngơi nghỉ mũi hoặc mũi nhọn đồng màu sắc cùng với phục trang.

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 38. Em hãy cho biết thêm, trang phục nào tiếp sau đây tương xứng với lứa tuổi?

*

A. Hình a

B. Hình d

C. Hình b cùng c

D. Hình a với d

Câu 39. Hãy mang đến điểm lưu ý như thế nào tiếp sau đây không hẳn là Điểm sáng của vải vóc tua tự nhiên?

A. Mặc thông thoáng B. Thnóng mồ hôi tốt

C. Ít bị nhàu D. Thân thiện nay cùng với môi trường

Câu 40. Chúng ta có thể có tác dụng thô áo quần bởi mấy cách?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Đáp án Đề số 1:

1 -C

2 -C

3 -C

4 -C

5 -D

6 -D

7 -A

8 -C

9-D

10-A 

11 -D

12 -A

13 -C

14 -A

15 -C

16 -C

17 -D

18 -D

19 -B

đôi mươi -C

21 -A

22 -C

23 -C

24 -B

25 -A

26 -C

27 -A

28 -C

29 -C

30 -B

31 -C

32 -B

33 -B

34 -B

35 -B

36 -C

37 -B

38 -D

39 -C

40 -C

....................................

....................................

....................................

Trên đó là phần bắt tắt một vài đề thi trong những cỗ đề thi Giữa kì 2 Công nghệ lớp 6 năm học 2021 - 2022 của tía bộ sách bắt đầu, để thấy không hề thiếu mời quí độc giả lựa chọn một trong số cỗ đề thi sinh hoạt trên!