ĐỀ THI CÔNG NGHỆ LỚP 6

Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tđam mê khảo

Lớp 3

Lớp 3 - Kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân ttách sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tyêu thích khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - Kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài xích tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài bác tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - Kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vsinh hoạt bài tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Đề thi Công nghệ lớp 6 Học kì 1 năm 2022 - 2023 có câu trả lời (12 đề) | Kết nối học thức, Cánh diều, Chân ttránh trí tuệ sáng tạo

Để ôn luyện cùng làm tốt các bài bác thi Công nghệ lớp 6, bên dưới đó là 12 Đề thi Công nghệ lớp 6 Học kì 1 chọn lọc, bao gồm câu trả lời, cực gần kề đề thi chính thức bgiết hại văn bản lịch trình của cha cuốn sách mới. Hi vọng cỗ đề thi này để giúp đỡ chúng ta ôn luyện và đạt điểm cao trong số bài xích thi môn Công nghệ 6.

Bạn đang xem: Đề thi công nghệ lớp 6


*

Phòng giáo dục và đào tạo cùng Đào tạo thành ...

Đề thi Học kì 1 - Kết nối tri thức

Năm học 2022 - 2023

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(ko nhắc thời hạn phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Chế đổi thay thực phđộ ẩm là quá trình up date thực phẩm tạo thành món ăn:

A. Đảm bảo hóa học bồi bổ

B. Đa dạng món ăn

C. Sự thu hút cho món ăn

D. Cả 3 câu trả lời trên.

Câu 2. Để đảm bảo an ninh lau chùi thực phẩm trong bảo quản, sản xuất thực phđộ ẩm đề xuất thực hiện công việc nào sau đây?

A. Giữ thực phẩm trong môi trường thật sạch sẽ.

B. Không cần bít che bụi

C. Không nên bít đậy côn trùng

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 3. Phần như thế nào sau đây của căn nhà ở chỗ rẻ nhất?

A. Mái bên. B. Khung nhà

C. Móng nhà D. Sàn nhà

Câu 4. Phần như thế nào dưới đây của khu nhà ở ở phần cao nhất?

A. Mái công ty. B. Khung nhà

C. Móng công ty D. Sàn nhà


Câu 5. Hãy cho biết thêm bao gồm mấy phương pháp bảo vệ thực phẩm?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 6. Đối cùng với cách thức đông lạnh, thực phđộ ẩm được bảo vệ sinh hoạt ánh nắng mặt trời nào?

A. – 1oC B. Trên 7oC

C. Từ 1oC mang lại 7oC D. Dưới 0oC

Câu 7. Em hãy cho thấy thêm, hình trạng công ty như thế nào tiếp sau đây thuộc phong cách thiết kế nhà tại nông thôn?

ANhà sống đường phố B. Nhà nghỉ ngơi tầm thường cư

C. Nhà làm việc bố gian D. Nhà sàn

Câu 8. Em hãy cho biết, đó là kiểu nhà gì?

*

A. Nhà nổi B. Nhà sàn

C. Nhà căn hộ D. Nhà bố gian

Câu 9. Thực phđộ ẩm nào sau đây họ không nên bảo vệ ở tủ đông?

A. Các nhiều loại rau xanh

B. Các một số loại củ.

C. Trái cây những nhiều loại

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 10. Hãy cho thấy thêm hình hình họa dưới đây biểu đạt cách thức bảo vệ thực phẩm nào?

A. Làm thô B. Ướp

C. Làm rét D. Đông lạnh

Câu 11. Trong những vật liệu sau, vật tư như thế nào là vật tư nhân tạo?

A. Đất B. Tre

C. Thnghiền D. Gỗ

Câu 12. Trong gây ra nhà ở, bạn ta sử dụng các loại vật tư nào sau đây

A. Vật liệu từ bỏ nhiên

B. Vật liệu nhân tạo

C. Vật liệu tự nhiên và thoải mái hoặc vật liệu nhân tạo.

D. Vật liệu tự nhiên và thoải mái với vật liệu nhân tạo

Câu 13. Em hãy cho biết thêm, bao gồm mấy cách thức chế tao thực phẩm gồm áp dụng nhiệt?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 14. Thế nào là làm cho khô?

A. Là phương pháp làm cho cất cánh khá nước gồm trong thực phđộ ẩm để ngăn chặn vi trùng làm cho hỏng thực phẩm.

B. Là cách thức trộn một số hóa học đảm bảo an toàn bình an lau chùi thực phđộ ẩm vào thực phđộ ẩm để diệt cùng ngăn uống ngừa sự cải tiến và phát triển của vi trùng làm cho lỗi thực phẩm.

C. Là phương pháp áp dụng nhiệt độ tốt từ 1oC đến 7oC để ngăn uống ngừa, làm cho lờ lững sự cải cách và phát triển của vi trùng.

D. Là phương pháp sử dụng nhiệt độ phải chăng bên dưới 0oC để ngăn dự phòng, có tác dụng chậm rì rì sự cải tiến và phát triển của vi khuẩn.

Câu 15. Để tạo thành vữa kiến tạo, tín đồ ta bắt buộc vật liệu làm sao sau đây?

A. Cát B. Xi măng

C. Nước D. Cả 3 đáp án trên

Câu 16. Bức Ảnh sau đấy là vật tư gì?

A. Xi măng B. Ngói

C. Thép D. Gạch

Câu 17. Quy trình thực hiện món salad củ quả theo đồ vật tự nào sau đây?

A. Sơ chế vật liệu → Trộn → Trình bày món ăn uống.

B. Sơ chế nguyên vật liệu → Trình bày món ăn → Trộn.

C. Trộn → Trình bày món ăn uống → Sơ chế nguyên vật liệu.

D. Trộn →Sơ chế nguyên liệu → Trình bày món ăn

Câu 18. Em hãy cho thấy món nộm rau muống tôm giết thịt bao gồm quy trình tiến hành như vậy nào?

A. Sơ chế nguyên vật liệu → Làm nước nóng → Trình bày món ăn.

B. Sơ chế vật liệu → Trình bày món ăn → Làm nước nóng.

C. Làm nước nóng → Trình bày món ăn uống → Sơ chế nguyên vật liệu.

D. Làm nước sốt →Sơ chế vật liệu → Trình bày món ăn

Câu 19. Hoạt động làm sao dưới đây nằm trong đội hệ thống chiếu sáng trong ngôi nhà thông minh?

A. Điều khiển camera.

B. Điều khiển khóa cửa.

C. Điều khiển sản phẩm tia nắng vào nhà

D. Điều khiển sản phẩm công nghệ thu hình

Câu trăng tròn. Hoạt động như thế nào tiếp sau đây nằm trong nhóm khối hệ thống điểu khiển các vật dụng gia dụng vào ngôi thông nhà minh?

A. Điều khiển tủ lạnh.

B. Điều khiển vật dụng ánh nắng trong nhà.

C. Điều khiển camera

D. Thiết bị báo cháy

Câu 21. Theo em, cách thức chế tao thực phđộ ẩm gồm thực hiện nhiệt độ nào khiến cho một số nhiều loại Vi-Ta-Min có thể bị phối hợp nội địa.

A. Rán B. Nướng

C. Kho D. Luộc

Câu 22. Em hãy cho biết thêm, trong số cách thức chế biến bao gồm áp dụng nhiệt độ, phương thức làm sao tất cả nguy cơ mất an toàn dọn dẹp vệ sinh thực phẩm nhất?

A. Luộc B. Kho

C. Rán D. Nướng

Câu 23. Nhóm thực phđộ ẩm sau đây nhiều chất gì?

Mỡ động vật hoang dã, dầu thực thứ, bơ

A. Nhóm nhiều chất tinh bột, con đường và xơ

B. Nhóm nhiều hóa học đạm

C. Nhóm nhiều hóa học béo

D. Nhóm giàu hóa học khoáng

Câu 24. Thiết bị được lắp ráp bảo đảm tính an ninh, an toàn vào ngôi nhà thông minch chú ý đến gia chủ bởi hình thức như thế nào sau đây?

A. Đèn báo

B. Chuông báo

C. Tin nhắn auto

D. Đèn báo, chuông báo, tin nhắn auto.

Câu 25. Ngôi nhà thông minch tận dụng nguồn năng lượng tự nhiên và thoải mái nào?

A. Năng lượng gió

B. Năng lượng phương diện ttách.

C. Năng lượng gió và tích điện phương diện trời

D. Điện năng cung cấp tự lưới điện.


Câu 26. Hãy cho thấy, bữa tiệc nào tiếp sau đây phải chăng nhất?

*

A. Bữa ăn uống tiên phong hàng đầu

B. Bữa ăn số 2

C. Bữa nạp năng lượng số 3

D. Cả 3 bữa tiệc đa số phải chăng.

Câu 27. Hình ảnh tiếp sau đây mô tả khu vực nào vào ngôi nhà?

*

A. Phòng khách hàng B. Phòng ngủ

C. Khu nhà bếp D. Khu vệ sinh

Câu 28. Nhà sinh hoạt Quanh Vùng như thế nào của cả nước bao gồm Điểm lưu ý như sau:

“ Làm bằng lá, tạo thành các vách, vườn cửa thoáng rộng, có thể chế tạo ngay sát kè sông, kênh rạch”

A. Miền Bắc B. Miền Trung

C. Miền Nam D. Cả 3 đáp án trên

Câu 29. Trang phục tất cả vai trò nào sau đây?

A. Che chsinh sống mang lại nhỏ tín đồ.

B. Bảo vệ cơ thể nhỏ người ngoài mối đe dọa của tiết trời.

C. Góp phần tôn vinh vẻ rất đẹp của con tín đồ.

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 30. Có mấy biện pháp phân nhiều loại trang phục?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 31. Mô tả dưới đây miêu tả đặc điểm gì của ngôi thông nhà minh: “Mỗi buổi sáng sớm Nam ngủ dậy, mẫu mành của được tự động hóa knghiền ra, bóng ngủ trong phòng tắt dần”

A. Tiện ích

B. Tiết kiệm năng lượng

C. An toàn với an ninh

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 32. Hãy cho biết, đội thực phẩm làm sao cung cấp tích điện đa phần mang đến số đông hoạt động vui chơi của cơ thể?

A. Nhóm thực phẩm giàu hóa học tinch bột, chất con đường.

B. Nhóm thực phđộ ẩm giàu chất đạm.

C. Nhóm thực phẩm nhiều chất lớn.

D. Nhóm thực phđộ ẩm giàu Vi-Ta-Min.

Câu 33. Hãy cho biết thêm, đội thực phđộ ẩm nào là yếu tố dinh dưỡng để cấu trúc khung người với góp cơ thể trở nên tân tiến xuất sắc.

A. Nhóm thực phẩm nhiều dưỡng chất.

B. Nhóm thực phẩm nhiều chất đạm.

C. Nhóm thực phẩm giàu chất béo.

D. Nhóm thực phđộ ẩm giàu Vi-Ta-Min.

Câu 34. Nhà ngơi nghỉ có điểm sáng thông thường về:

A. Kiến trúc và màu sắc sắc

B. Cấu chế tác và phân loại các Khu Vực chức năng

C. Vật liệu xây dựng cùng cấu tạo

D. Kiến trúc với phân chia những khu vực chức năng 

Câu 35. Theo khí hậu, phục trang được chia thành mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 36. Ăn đúng bữa là ăn uống hàng ngày bố bữa chính, những bữa cách nhau khoảng:

A. 3h B. 7 giờ

C. 4 – 5 giờ đồng hồ D. Không phương tiện.

Câu 37. Hãy cho thấy thêm nhiều loại viatmin như thế nào giúp có tác dụng sáng mắt?

A. Vitamin A B. Vitamin B

C. Vitaminc C D. Cả 3 đáp án trên

Câu 38. đặc điểm làm sao tiếp sau đây diễn đạt bề ngoài của bộ đồ, diễn tả tính thđộ ẩm mĩ, tính đa dạng chủng loại của trang phục?

A. Chất liệu B. Kiểu dáng

C. Màu sắc D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 39. Vải sợi hóa học tất cả có mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 40. Em hãy cho biết, loại vải vóc nào được dệt bằng các loại gai gồm ngồn cội từ bỏ than đá, dầu mỏ?

A. Vải sợi vạn vật thiên nhiên

B. Vải gai nhân tạo

C. Vải tua tổng hợp

D. Cả 3 lời giải trên

Đáp án Đề số 1:

1 -D

2 -A

3 -C

4 -A

5 -D

6 -D

7 -C

8 -A

9-D

10- B

11 -C

12 -D

13 -A

14 -A

15 -D

16 -A

17 -A

18 -A

19 -C

20 -A

21 -D

22 -D

23 -C

24 -D

25 -C

26 -C

27 -C

28 -C

29 -D

30 -D

31 -A

32 -A

33 -B

34 -B

35 -B

36 -C

37 -A

38 -B

39 -B

40 -C

Phòng Giáo dục cùng Đào tạo nên ...

Đề thi Giữa Học kì 1 - Chân trời sáng sủa tạo

Năm học 2022 - 2023

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian có tác dụng bài: phút

(không kể thời gian vạc đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Căn cứ đọng vào cực hiếm bồi bổ của từng loại thực phđộ ẩm, fan ta phân tách thực phẩm thành mấy đội chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 2. Nhà ở cấu trúc có mấy phần chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 3. Cấu chế tạo trong phòng nghỉ ngơi có:

A. Phần móng đơn vị B. Phần thân nhà

C. Phần căn nhà D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 4. Nhóm thực phđộ ẩm như thế nào tiếp sau đây cung cấp năng lượng mang đến cơ thể?

A. Nhóm nhiều chất Khủng B. Nhóm nhiều hóa học đạm

C. Nhóm nhiều chất đường, bột D. Cả 3 đáp án trên


Câu 5. Nhóm thực phẩm nào giúp chuyển hóa Vi-Ta-Min trong cơ thể?

A. Nhóm giàu hóa học đạm B. Nhóm nhiều chất con đường, bột

C. Nhóm nhiều chất phệ D. Nhóm nhiều hóa học khoáng

Câu 6. Em hãy cho biết trường đúng theo nào sau đây gây hư tổn cho cơ thể?

A. Thiếu hóa học dinch dưỡng

B. Thừa chất dinch dưỡng

C. Thiếu chất với thừa hóa học bồi bổ gần như gây hại

D. Thiếu chất xuất xắc quá chất dinh dưỡng ko tác động gì cho tới cơ thể nhỏ bạn.

Câu 7. Bữa ăn hợp lý cần có mấy nhóm thực phẩm chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 8. Thế nào là ăn uống đúng cách?

A. Nnhì kĩ B. Không đọc sách Khi ăn

C. Không coi vô tuyến lúc ăn D. Cả 3 đáp án trên

Câu 9. Bữa nạp năng lượng dinh dưỡng hợp lý và phải chăng tất cả nhân tố như thế nào sau đây? 

A. Có khá đầy đủ thực phđộ ẩm trực thuộc 4 team chính

B. Thực phđộ ẩm sinh sống 4 nhóm thiết yếu bao gồm tỉ lệ yêu thích hợp

C. Có đủ 3 các loại món nạp năng lượng chính vào bữa ăn

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 10. Kiến trúc nhà tại phân một số loại theo mấy khu vực?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 11. Kiểu bên như thế nào dưới đây nằm trong Quanh Vùng thành thị?

A. Nhà liên kế B. Nhà sàn

C. Nhà cha gian truyền thống lâu đời D. Nhà nổi

Câu 12. Yêu cầu của thực phđộ ẩm trong bữa tiệc bổ dưỡng hợp lý và phải chăng là gì?

A. Nhiều thực phẩm cung ứng Vi-Ta-Min cùng dưỡng chất.

B. Lượng đủ và đầy đủ những thực phẩm hỗ trợ hóa học mặt đường, bột cùng hóa học đạm.

C. Ít thực phđộ ẩm cung ứng hóa học Khủng.

D. Cả 3 đáp án trên.

Câu 13. Xây dựng bữa ăn bồi bổ hợp lý và phải chăng đề xuất tiên shanhf theo mấy bước?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 14. Quy trình desgin bữa ăn theo thứ trường đoản cú như thế nào sau đây?

A. Lập danh sách món nạp năng lượng → Chọn món ăn uống bao gồm → Chọn món ăn với → Hoàn thiện bữa ăn

B. Lập danh sách món nạp năng lượng → Chọn món ăn kèm → Chọn món nạp năng lượng chủ yếu → Hoàn thiện tại bữa ăn

C. Lập danh sách món ăn uống → Chọn món ăn chủ yếu → Hoàn thiện bữa ăn → Chọn món nạp năng lượng kèm

D. Lập danh sách món nạp năng lượng → Chọn món ăn cùng → Hoàn thiện tại bữa ăn → Chọn món ăn chính 

Câu 15. Có mấy phương pháp bảo quản thực phẩm?

A. 1 B. 2

C. 3 D. Rất nhiều

Câu 16. Công Việc nào tiếp sau đây ở trong bước chuẩn bị trong tiến trình gây ra bên ở?

A. Vẽ kiến tạo B. Xây móng

C. Quét vôi D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 17. Hãy cho biết ngôi nhà như thế nào dưới đây bao gồm kết cấu vững chắc nhất?

*

A. Hình a B. Hình b

C. Hình c D. Cả 3 lời giải trên

Câu 18. Căn uống cứ vào đâu để tuyển lựa phương pháp bảo quản?

A. Căn uống cứ vào loại thực phđộ ẩm.

B. Cnạp năng lượng cứ đọng ĐK bảo quản

C. Căn cứ đọng vào loại thực phẩm cùng điều kiện bảo vệ.

D. Không có căn uống cứ

Câu 19. Người ta chia bài toán bào chế thực phđộ ẩm thành mấy cách thức chính?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 20. Quy trình trộn các thành phần hỗn hợp thực phẩm gồm mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 21. Biện pháp tiết kiệm hóa học đốt là:

A. Điều chỉnh ngọn gàng lửa tương xứng với diện tích S lòng nồi

B. Điều chỉnh ngọn lửa phù hợp với món ăn

C. Sử dụng sản phẩm công nghệ tất cả nhân tài tiết kiệm

D. Cả 3 giải đáp trên

Câu 22. Biện pháp như thế nào dưới đây ko tiết kiệm ngân sách hóa học đốt?

A. Tắt lắp thêm ngay sau thời điểm áp dụng chấm dứt.

B. Sử dụng các các loại đồ dùng, thứ bao gồm khả năng tiết kiệm chi phí năng lượng.

C. Lúc đun nấu nhằm ngọn gàng lửa vượt to

D. Ngọn lửa cân xứng cùng với món ăn

Câu 23. Quy trình dìm chua thực phđộ ẩm có mấy bước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 24. Pmùi hương pháp dụng trở thành thực phẩm tất cả sử dụng nhiệt được chia làm mấy loại?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 25. Có mấy phương thức có tác dụng chín thực phẩm vào nước?

A. 4 B. 3

C. 2 D. 1

Câu 26. Có mấy cách thức làm cho chín thực phđộ ẩm vào chất béo?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 27. Có mấy giải pháp có tác dụng chín thực phđộ ẩm bởi khá nước?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 28. Phương thơm pháp như thế nào tiếp sau đây làm cho chín thực phđộ ẩm trong nước?

A. Luộc B. Rán

C. Xào D. Rang

Câu 29. Em hãy cho thấy từng trải dinh dưỡng tiếp sau đây phù hợp cùng với nhóm người nào? “Đang vào tiến trình trở nên tân tiến cần cần phải cung ứng nhiều chất đạm hơn so với những người lớn”

A. Người cao tuổi B. Ttốt em đang lớn

C. Ttốt sơ sinh D. Người lao rượu cồn nặng nhọc

Câu 30. Trong các bữa ăn sau đây, em hãy cho biết thêm bữa tiệc nào có yếu tố những nhóm thực phđộ ẩm đúng theo lí:

*

A. Bữa ăn uống hàng đầu B. Bữa ăn uống số 2

C. Bữa nạp năng lượng số 3 D. Cả 3 bữa ăn

Câu 31. Quan gần kề thời hạn phân chia các bữa tiệc của 3 bạn tiếp sau đây. Theo em, các bạn nào tất cả thời gian phân loại các bữa ăn hợp lý nhất:

*

A. Bạn đầu tiên B. Bạn thứ hai

C. Quý khách hàng sản phẩm công nghệ ba D. Cả 3 các bạn phần nhiều phù hợp lí

Câu 32. Theo em, thực phẩm hoàn toàn có thể bị nứt vì chưng gần như nguyên ổn nhân nào?

A. Để thực phđộ ẩm nhiều ngày B. Không bảo vệ thực phẩm kĩ.

C. Thực phđộ ẩm quá hạn áp dụng D. cả 3 giải đáp trên

Câu 33. Bước sơ chế vật liệu của phương pháp trộn thực phđộ ẩm là: 

A. Làm sạch sẽ những một số loại nguyên liệu cùng cắt, thái phù hợp. Đối cùng với nguyên vật liệu động vật hoang dã bắt buộc làm chín trước lúc cắt, thái.

B. Pha các thành phần hỗn hợp nước trộn. Sau kia trộn những những nguyên vật liệu với hỗn hợp nước trộn.

C. Sắp xếp món ăn uống lên dĩa, trang trí đẹp nhất mắt

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 34. Cách chế tao món ăn uống của cách thức ngâm chua là:

A. Làm sạch sẽ những một số loại nguyên vật liệu cùng giảm, thái cân xứng. Đối với nguyên vật liệu động vật cần làm chín trước lúc giảm, thái.

B. Pha tất cả hổn hợp nước ngâm. Sau kia dìm các nguyên vật liệu vào tất cả hổn hợp nước ngâm.

C. Sắp xếp món ăn ra dĩa, tô điểm bắt mắt.

D. Cả 3 lời giải trên

Câu 35. Thực phđộ ẩm làm sao sau đây chứa đựng nhiều hóa học béo nhất?

A. Bánh mì C. Bơ

B. Đu đủ D. Sữa bò

Câu 36. Chúng ta rất có thể sửa chữa thịt lợn vào bữa tiệc bởi thực phđộ ẩm làm sao dưới đây?

A. Tôm tươi C. Khoai nghiêm tây

B. Bí xanh D. Tất cả thực phẩm đang cho

Câu 37. Món nạp năng lượng nào tiếp sau đây đươc chế biến bởi cách thức không thực hiện nhiệt?

A. Canh cua mùng tơi C. Rau muống luộc

B. Trứng tnúm D. Dưa chua

Câu 38. Món ăn uống làm sao tiếp sau đây không được sản xuất bằng phương pháp có tác dụng chín thực phđộ ẩm trong nước?

A. Rau muống luộc C. Lạc (đậu phộng) rang

B. Cá kho D. Canh cà chua

Câu 39. Hỗn đúng theo nước trộn vào món trộn dầu giấm có rất nhiều nguyên liệu làm sao bên dưới đây?

A. Giấm, mặt đường, nước mắm, ớt, tỏi, ckhô hanh.

B. Nước mắm, con đường, tỏi, ớt, chanh.

Xem thêm: Xổ Số Đài Miền Bắc Thứ Ba Hàng Tuần, Xổ Số Miền Bắc Thứ 3 Hàng Tuần

C. Ginóng, con đường, dầu ăn uống, ckhô giòn, tỏi phi.

D. Chanh hao, dầu ăn uống, con đường, nước mắm nam ngư.

Câu 40. Các hình hình họa dưới đây diễn tả các bước của phương thức chế biến nào?

*

A. Trộn dầu giấm C. Ngâm chua thực phẩm

B. Luộc D. trộn nộm

Đáp án Đề số 1:

1 -D

2 -C

3 -D

4 -D

5 -C 

6 -C

7 -D

8 -D

9-D

10- C

11 -A

12 -D

13 -A

14 -A

15 -D

16 -A

17 -C

18 -C

19 -B

trăng tròn -C

21 -D

22 -C

23 -C

24 -D

25 -B

26 -C

27 -B

28 -A

29 -B

30 -C

31 -C

32 -D

33 -A

34 -B

35 -C

36 -A

37 -D

38 -C

39 -C

40 -C

Phòng giáo dục và đào tạo cùng Đào sinh sản ...

Đề thi Giữa Học kì 1 - Cánh diều

Năm học tập 2022 - 2023

Bài thi môn: Công nghệ lớp 6

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(ko đề cập thời gian phát đề)

(Đề số 1)

Câu 1. Thực phẩm là gì?

A. Là sản phẩm mà nhỏ tín đồ nạp năng lượng sống

B. Là sản phẩm mà nhỏ tín đồ uống ở dạng tươi sống

C. Là sản phẩm cơ mà bé tín đồ ăn uống sẽ qua sơ chế

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 2. Trong lịch trình những em học tập sinh sống Bài 5, bao gồm mấy team thực phẩm?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 3. Các em đang lựa chọn ăn thêm thực phđộ ẩm nào nếu em có độ cao rẻ hơn so với lứa tuổi?

A. Giàu hóa học đạm B. Giàu chất béo

C. Giàu chất bột D. Giàu vitamin

Câu 4. Vitamin không tồn tại phương châm làm sao sau đây?

A. Tsi mê gia chuyển hóa thức ăn uống thành năng lượng.

B. Tăng cường thị lực của đôi mắt.

C. Bảo vệ cơ thể phòng lan truyền trùng, chống lão hóa.

D. Giúp cách tân và phát triển các tế bào óc và hệ thần tởm.

Câu 5. Phát biểu nào không đúng vào khi nói tới vai trò của nhà ngơi nghỉ so với bé người?

A. Là nơi chứa vật của gia đình. B. Là khu vực đựng vật dụng của trường học.

C. Là nơi tiếp thu kiến thức của bé fan. D. Là địa điểm thao tác làm việc của bé người.

Câu 6. Nhà ở của bé người có mấy đặc điểm?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 7. Phát biểu nào dưới đây chưa đúng khi nói đến bữa ăn phù hợp lí?

A. Đầy đủ năng lượng.

B. Đủ và phẳng phiu chất dinh dưỡng.

C. Chỉ nên 1, 2 các loại thực phẩm

D. Phù phù hợp với điều kiện kinh tế mái ấm gia đình.

Câu 8. Để thiết kế một bữa tiệc phải chăng, chúng ta bắt buộc tiến hành bước như thế nào đầu tiên?

A. Lên thực 1-1 đến bữa ăn

B. Xác định những đội thực phẩm cần thiết mang đến bữa ăn theo lời khuyên về chính sách bổ dưỡng phải chăng.

C. Xác định nguyên vật liệu, số lượng để làm những món ăn uống.

D. Tính giá thành cho bữa tiệc để rất có thể điều chỉnh theo tài năng tài bao gồm.

Câu 9. khi xây dựng một bữa tiệc phải chăng, bắt buộc khẳng định mấy team thực phẩm yêu cầu thiết?

A. 4 B. 1

C. 2 D. 3

Câu 10. Chất đạm bao gồm sứ mệnh gì so với bé người?

A. Là vật liệu chế tạo tế bào.

B. Tăng mức độ đề kháng

C. Là nguyên vật liệu tạo ra tế bào với tăng sức khỏe.

D. Duy trì thăng bằng chất lỏng trong cơ thể.

Câu 11. Bảo quản lí thực phđộ ẩm là quy trình xử lý nhằm:

A. Ngăn uống chặn hư hỏng thực phẩm.

B. Làm chậm rì rì hỏng lỗi thực phẩm.

C. Ngăn ngăn hoặc làm lừ đừ hư hỏng thực phẩm.

D. Ngăn ngăn và làm cho lờ đờ lỗi lỗi thực phđộ ẩm.

Câu 12. điểm sáng như thế nào dưới đây không biểu hiện tính vùng miền ở trong phòng ngơi nghỉ vùng ven biển?

A. Thấp B. Ít cửa

C. Có sàn cao. D. Nhỏ

Câu 13. Theo bản vẽ xây dựng nhà tại nước ta, rất có thể chia nhà ở thành mấy kiểu?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 14. Phát biểu không nên về phương châm của thực phđộ ẩm là:

A. Ngăn uống ngừa hỏng lỗi sinh hoạt thực phđộ ẩm.

B. Duy trì chất bổ dưỡng với an ninh khi áp dụng.

C. Rút ít nđính thời hạn sử dụng thực phđộ ẩm.

D. Tăng nguồn cung ứng thực phđộ ẩm cho những người tiêu dùng.

Câu 15. Có mấy cách thức bảo vệ thực phẩm phổ cập hiện tại nay?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 16. Phương thơm pháp bảo quản sống ánh nắng mặt trời chống gồm mấy cách?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 17. Bảo quản ngại kín đáo là cách thức bảo quản:

A. Các loại rau củ, củ, trái tươi cùng được tiếp xúc trực tiếp với không gian.

B. Các loại thực phđộ ẩm thô cùng được xúc tiếp thẳng với không gian.

C. Các nhiều loại rau củ, củ, trái tươi với được đóng kín đáo.

D. Các loại thực phẩm thô với được đóng bí mật bằng vật tư có chức năng cách ẩm tốt

Câu 18. Thực phẩm như thế nào tiếp sau đây ko áp dụng phương pháp bảo quản thoáng?

A. Khoách tây B. Khoai vệ lang

C. Gạo D. Tỏi

Câu 19. Bảo quản lạnh là bảo quản thực phđộ ẩm làm việc nhiệt độ:

A. 0oC B. 15o C

C. 0oC – 150C D. ≤ - 18oC

Câu trăng tròn. Khi kiến thiết nhà ở buộc phải tuân thủ theo những hiểu biết nào sau đây?

A. Đảm bảo an toàn cho tất cả những người lao rượu cồn.

B. Đảm bảo bình an cho người xung quanh.

C. Đảm bảo bình an mang đến môi trường thiên nhiên xung quanh

D. Cả 3 đáp án bên trên.

Câu 21. Để bảo vệ an ninh cho những người lao đụng đề xuất để ý điểm như thế nào sau đây?

A. Trang bị đầy đủ thứ bảo lãnh cho tất cả những người lao cồn.

B. Giàn giáo buộc phải đảm bảo bình an.

C. Đảm bảo bình yên về yêu cầu cẩu.

D. Cả 3 câu trả lời trên

Câu 22. Trong mái ấm gia đình, bạn ta hay bảo quản kín đáo bằng cách sử dụng:

A. Hộp có nắp kín B. Thùng bằng vật liệu bằng nhựa có nắp đậy kín

C. Hộp kim loại tất cả núm bí mật D. Cả 3 đáp án bên trên.

Câu 23. Chế vươn lên là thực phẩm là quá trình sử lí thực phẩm:

A. Đã qua sơ chế. B. Tươi sống.

C. Đã qua sơ chế hoặc tươi sống. D. Đáp án khác

Câu 24. Sản phẩm của quy trình chế tao thực phẩm được Điện thoại tư vấn là:

A. Nguyên vật liệu thực phđộ ẩm.

B. Sản phăn uống phẩm

C. Nguyên vật liệu hoặc sản phẩm thực phẩm.

D. Đáp án khác

Câu 25. Vai trò, chân thành và ý nghĩa của bảo quản thực phđộ ẩm là:

A. Tiết kiệm thời hạn sẵn sàng thực phđộ ẩm.

B. Kéo dài thời gian áp dụng sản phẩm.

C. Bảo vệ với tăng cường sưc khỏe mạnh cho người áp dụng.

D. Cả 3 giải đáp trên.

Câu 26. Chỉ ra phương thức sản xuất thực phẩm?

A. Lên men B. Luộc, hấp

C. Đóng hộp D. Cả 3 lời giải trên

Câu 27. Biển báo nào sau đây không nằm trong biển cả báo khoanh vùng xung quang đãng công trường?

A.

*
B.
*

C.

*
D.
*

Câu 28. Tấm hình tiếp sau đây biểu hiện quy trình làm sao của ngôi nhà?

*

A. Làm móng B. Dựng khung

C. Hoàn thiện nay D. Lợp mái

Câu 29. Tại sao phương thức rán được đề xuất giảm bớt dùng?

A. Chứa hẹn các chất phệ.

B. Chẹn chất vô ích mang lại sức khỏe.

C. Chứa hẹn các hóa học to cùng chất ăn hại đến mức độ khỏe

D. Đáp án khác

Câu 30. Pmùi hương pháp dụng phát triển thành thực phẩm mà con đường vào nguyên liệu gửi thành acid hoặc rượu cồn nhờ vào vi sainc vật?

A. Lên men B. Luộc

C. Đóng hộp D. Cả 3 lời giải trên.

Câu 31. Thực phđộ ẩm sau thời điểm nấu ăn chín, nếu ăn sau 2 giờ thì nên cần bảo vệ ở nhệt độ là bao nhiêu?

A. Dưới 5oC B. Trên 60 oC

C. Dưới 5oC hoặc trên 60oC D. Dưới 5oC với bên trên 60oC

Câu 32. Phát biểu làm sao dưới đây không đúng khi nói tới món rau xanh trộn?

A. Có nguồn gốc từ bỏ Châu Âu. 

B. Chế đổi mới đa phần trường đoản cú rau xanh, củ.

C. Sử dụng nhiệt

D. Giữ nguyên vẹn yếu tắc bồi bổ có lợi mang lại sức mạnh.

Câu 33. Có mấy cách thức bảo vệ thực phẩm sinh sống nhiệt độ thấp?

A. 1 B. 2

C. 3 D. 4

Câu 34. Bảo quản lí ướp lạnh là bảo quản thực phđộ ẩm ở nhiệt độ:

A. 0oC B. 15o C

C. 0oC – 150C D. ≤ - 18oC

Câu 35. Chọn phát biểu đúng:

A. Chế vươn lên là là 1 trong các cách thức bảo quản thực phđộ ẩm.

B. Thực phđộ ẩm là một trong trong số phương pháp bào chế.

C. Chế vươn lên là và bảo vệ thực phẩm không có liên hệ gì với nhau

D. Cả 3 câu trả lời phần lớn đúng

Câu 36. Chế thay đổi món rau củ trộn ta cần tiến hành bước làm sao đầu tiên?

A. Phân nhiều loại, chọn lựa B. Sơ chế nguyên vật liệu cùng tạo ra hình

C. Chuẩn bị nước xốt. D. Păn năn trộn

Câu 37. Phương pháp dụng biến hóa nào khiến thực phẩm sau sản xuất chứa nhiều chất béo?

A. Luộc B. Đóng hộp

C. Chiên D. Sấy

Câu 38. Trong quá trình của các bước chế biển cả món rau xanh trộn, bước nào là đặc biệt quan trọng nhất?

A. Sơ chế nguyên vật liệu cùng chế tác hình. B. Chuẩn bị nước sốt

C. Trộn rau xanh D. Phân loại, tuyển lựa nguyên ổn liệu

Câu 39. khi chế biến thực phẩm, hành vi làm sao dưới đấy là ko đúng? 

A. Rửa tay không bẩn. 

B. Rửa sạch sẽ với có tác dụng khô dao, thớt trước khi cắt con cá thành khúc.

C. Lấy chén vừa sử dụng đựng cá sinh sống nhằm đựng canh chua

D. Lau khô tay trước khi bào chế thực phẩm.

Câu 40. Khi phát hành một bữa tiệc hợp lý, phải xác minh mấy đội thực phđộ ẩm phải thiết?

A. 4 B. 1

C. 2 D. 3

Đáp án Đề số 1:

1 -D

2 -D

3 -D

4 -D

5 -B

6 -C

7 -C

8 -B

9-A

10- C

11 -C

12 -D

13 -C

14 -C

15 -C

16 -B

17 -D

18 -C

19 -C

đôi mươi -D

21 -D

22 -D

23 -C

24 -C

25 -D

26 -D

27 -D

28 -A

29 -C

30 -A

31 -C

32 -C

33 -B

34 -C

35 -A

36 -A

37 -C

38 -A

39 -C

40 -A

....................................

....................................

....................................

Trên đấy là phần nắm tắt một vài đề thi trong các bộ đề thi Học kì 1 Công nghệ lớp 6 năm học 2022 - 2023 của cha cuốn sách bắt đầu, giúp xem đầy đủ mời quí bạn đọc lựa lựa chọn một trong những cỗ đề thi làm việc trên!