De thi địa 12 học kì 1 có đáp án

Tổng vừa lòng 2 cỗ đề thi học tập kì 1 Địa 12 2021 - Phần 1 có giải đáp với lí giải giải chi tiết tự lực lượng Chuyên Viên giàu kinh nghiệm soạn với share. Hỗ trợ những em ôn luyện giải đề đạt công dụng.

Bạn đang xem: De thi địa 12 học kì 1 có đáp án


Nội dung bài bác viết

Đề đánh giá Địa 12 học tập kì 1 2021 - Đề số 1 Đề thi học kì 1 lớp 12 môn Địa lí 2021 - Đề số 2

Kì thi học tập kì 1 tới đây, chúng tôi xin reviews đến các em 2 bộ đề thi học tập kì 1 môn Địa lớp 12 2021 - Phần 1 bao gồm giải mã cụ thể. Nội dung bsát hại theo lịch trình học tập trong bên ngôi trường. Giúp chúng ta học sinh ôn tập cùng luyện tập có tác dụng quen thuộc với tương đối nhiều dạng đề, đôi khi cũng chuẩn bị giỏi mang lại kì thi sắp tới đây của chính mình. Mời chúng ta xem thêm bài viết tiếp sau đây.

Đề kiểm tra Địa 12 học tập kì 1 2021 - Đề số 1

Câu 1: Biện pháp gồm ý nghĩa sâu sắc số 1 để đảm bảo an toàn đa dạng chủng loại sinh học tập của việt nam là

A. kiến tạo cùng không ngừng mở rộng khối hệ thống vườn giang sơn, các khu vực bảo tồn vạn vật thiên nhiên.

B. giao khu đất, giao rừng cho tất cả những người dân, rời chứng trạng du canh du cư.

C. gia hạn, phát triển diện tích cùng chất lượng rừng.

D. tiến hành những dự án tLong rừng theo kế hoạch.

Câu 2: Trên lục địa, việt nam có đường giáp ranh biên giới giới phổ biến nhiều năm độc nhất vô nhị với

A. Trung Quốc B. xứ sở của những nụ cười thân thiện C. Campuphân tách D. Lào

Câu 3: Yếu tố tự nhiên khiến trở ngại mang đến phân phối NNTT nước là:

A. nguồn nhiệt, độ ẩm đầy đủ.

B. tài nguim khu đất đa dạng chủng loại.

C. mạng lưới sông ngòi sum sê.

D. sự tạm bợ của nhiệt độ.

Câu 4: Nơi bao gồm đủ 3 đai cao sinh sống nước ta là:

A. vùng núi Tây Bắc B. Trường Sơn Bắc

C. vùng núi Đông Bắc D. Trường Sơn Nam

Câu 5: Chế độ nước theo mùa của sông ngòi VN không trở nên ảnh hưởng bởi

A. sự phân hoá theo mùa của nhiệt độ.

B. lưu giữ lượng nước trường đoản cú thượng nguồn đổ về.

C. sự phân hóa lượng mưa theo mùa.

D. địa hình đồi núi chiếm phần 3 phần tư diện tích S bờ cõi.

Câu 6: Cho bảng số liệu:

NHIỆT ĐỘ TRUNG BÌNH THÁNG CỦA HÀ NỘI VÀ TPhường. HỒ CHÍ MINH

(Đơn vị: °C)


Tháng

I

II

III

IV

V

VI

VII

VIII

IX

X

XI

XII

Hà Nội

16,4

17,0

đôi mươi,2

23,7

27,3

28,8

28,9

28,2

27,2

24,6

21,4

18,2

TPhường. Hô Chí Minh

25,8

26,7

27,9

28,9

28,3

27,5

27,1

27,1

26,8

26,7

26,4

25,7


Căn cđọng vào bảng số liệu, cho thấy nhận xét nào tiếp sau đây bất ổn về ánh nắng mặt trời của Hà Nội Thủ Đô cùng TP. Hồ Chí Minh?

A. Nhiệt độ trung bình tháng VII ở TP Hà Nội cao hơn nữa TPhường.Hồ Chí Minh.

B. Nhiệt độ trung bình tháng I sinh hoạt Thành Phố Hà Nội tốt hơn TPhường.HCM.

C. Số mon bao gồm ánh nắng mặt trời bên trên 20°C sinh sống TP HCM nhiều hơn nữa TPhường. hà Nội.

D. Biên độ ánh nắng mặt trời vừa phải năm ngơi nghỉ thủ đô hà nội bé dại hơn TPHCM.

Câu 7: Chống bão đề nghị luôn kết phù hợp với kháng lụt, úng ngơi nghỉ đồng bởi, vì:

A. bão thông thường có gió mạnh mẽ B. bão là thiên tai bất thường

C. trên biển khơi, bão gây sóng khổng lồ D. lượng mưa trong bão thường xuyên lớn

Câu 8: Cho biểu đồ:

Lượng mưa vừa đủ năm sống Hà Thành, Huế, TP HCM theo lần lượt là:

A. 687; 1868; 245. B. 1676; 2868; 1931

C. 2665; 3868; 3671 D. 2665; 3868; 3671

Câu 9: Đất làm việc đồng bằng ven biển miền Trung tất cả sệt điểm:

A. khu đất nghèo, những cát, không nhiều phù sa sông.

B. đất bị mất màu, nhiễm pyếu, lan truyền mặn.

C. khu đất chua, nghèo mùn, khó phân phối.

D. đất tơi xốp, phì nhiêu, nhiều bổ dưỡng.

Câu 10: điểm lưu ý làm sao của Biển Đông bao gồm tác động nhiều độc nhất đến vạn vật thiên nhiên nước ta?

A. Diện tích ở trong phần hải dương làm việc việt nam gần 1 triệu km2

B. Có thềm châu lục mở rộng sinh sống nhì đầu cùng thu thon thả sinh sống giữa

C. Là vùng đại dương kha khá kín

D. Tính chất nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa

Câu 11: Vào giữa với cuối mùa hạ, vì chưng tác động của áp thấp Bắc Bộ cần gió rét Tây Nam Khi vào Bắc Bộ nước ta dịch rời theo hướng:

A. tây-bắc B. đông nam giới C. đông bắc D. tây nam

Câu 12: Để chống chống khô hạn ở việt nam về lâu bền hơn, cần:

A. triển khai kĩ thuật canh tác bên trên đất dốc.

B. bố trí các trạm bơm nước.

C. bức tốc tLong và đảm bảo rừng.

D. kiến tạo những công trình xây dựng tbỏ lợi hợp lí.

Câu 13: Ý nào tiếp sau đây đề đạt Điểm sáng địa hình của miền tự nhiên Tây Bắc với Bắc Trung Bộ của nước ta?

A. Địa hình thấp; hướng núi vòng cung; đồng bởi thu nhỏ bé.

B. địa hình cao, hướng núi tây-bắc - đông nam; đồng bởi không ngừng mở rộng.

C. Địa hình bao gồm các khối hận núi cổ, các đánh nguim bóc mòn, những cao nguyên cha dan.

D. Địa hình cao, hướng núi tây-bắc - đông nam; đồng bởi thu dong dỏng.

Câu 14: Đồng bởi sông Cửu Long khu đất phèn, đất mặn chiếm phần diện tích S mập không hẳn do?

A. đa phần cửa sông, nước triều lấn sâu.

B. Được phù sa bồi đắp hàng năm.

C. Có mùa thô kéo dãn dài với sâu sắc.

D. Địa hình phải chăng, nhiều ô trũng.

Câu 15: Hiện tượng ngập lụt làm việc đồng bởi sông Cửu Long do:

A. diện mưa và bão rộng lớn với mật độ kiến thiết cao.

B. mưa bão lớn, bầy mối cung cấp về.

C. mưa Khủng với triều cường.

D. mật độ sản xuất cao, triều cường.

Câu 16: Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, hãy cho thấy thêm thức giấc nào dưới đây không tiếp ngay cạnh Lào?

A. Sơn La B. Kon Tum C. Điện Biên D. Gia Lai

Câu 17: Cho bảng số liệu:

BIẾN ĐỘNG DIỆN TÍCH RỪNG VÀ ĐỘ CHE PHỦ RỪNG NƯỚC TA

GIAI ĐOẠN 1943 – 2005


Năm

1943

1975

1983

1990

1999

2005

Tổng diện tích S rừng (triệu ha)

14,3

9,6

7,2

9,2

10,9

12,4

Độ bịt bao phủ (%)

43,8

29,1

22,0

27,8

33,2

37,7


Biểu vật thích hợp độc nhất vô nhị diễn tả tình hình dịch chuyển diện tích S rừng với độ bịt lấp rừng thời gian 1945 – 2005

A. Đường B. Kết đúng theo C. Cột D. Miền

Câu 18: Loại tài nguyên gồm tiềm năng rất nhiều nghỉ ngơi vùng biển việt nam là:

A. muối hạt hải dương B. dầu khí C. titan D. cat trắng

Câu 19: Nơi bao gồm thềm lục địa hạn hẹp tuyệt nhất nước ta thuộc vùng biển của quần thể vực

A. Bắc Trung Sở B. Nam Trung Bộ

C. Bắc Sở D. Nam Bộ

Câu 20: Từ chiều cao 1600 - 1700 m trnghỉ ngơi lên của đai cận nhiệt đới gió mùa gió rét trên núi ở VN tất cả những một số loại đất đa số là:

A. đất feralit tất cả mùn B. đất mùn thô

C. khu đất feralit D. đất mùn

Câu 21: Thiên nhiên phần lãnh thổ phía Nam của VN với nhan sắc thái của vùng khí hậu

A. nhiệt đới gió mùa ẩm gió mùa

B. cận xích đạo gió mùa

C. cận xích đạo.

D. nhiệt đới gió mùa độ ẩm gió mùa gồm mùa ướp đông.

Câu 22: Theo tiếng GMT, giáo khu phần lục địa của việt nam hầu hết nằm tại vị trí múi tiếng thứ

A. 8 B. 6 C. 7 D. 9

Câu 23: Cnạp năng lượng cứ vào Atlat Địa lí VN trang 11, hãy cho biết thêm vùng như thế nào dưới đây triệu tập nhiều khu đất phèn nhất?

A. Bắc Trung Sở B. Đồng bởi sông Hồng

C. Đồng bằng sông Cửu Long D. Duim hải Nam Trung Bộ

Câu 24: Vùng đại dương có nhãi ranh giới bên cạnh thuộc là đường giáp ranh biên giới giới nước nhà trên biển khơi, đó là vùng:

A. tiếp liền kề hải phận B. thềm lục địa C. vùng biển D. nội thuỷ

Câu 25: Tại vùng biển khơi nước ta, đụng đất triệu tập sống đâu?

A. Ven biển Nam Trung Bộ.

B. Ven biển vùng Đông Nam Sở.

C. Ven biển Bắc Trung Bộ.

D. Ven đại dương đồng bởi sông Cửu Long.

Câu 26: Nhận định như thế nào dưới đây không đúng cùng với chũm mạnh mẽ của khu vực đồng bằng nước ta?

A. Phát triển giao thông vận tải đường bộ đường bộ, đường sông.

B. Các sông bao gồm trữ năng tdiệt điện phệ.

C. Là cơ sở cải cách và phát triển nền nông nghiệp & trồng trọt nhiệt đới cùng với cơ cấu sản phẩm đa dạng.

D. Thuận lợi triệu tập các thị thành, những khu vực công nghiệp.

Câu 27: Nước ta, đai cao cận nhiệt đới gió bấc bên trên núi ở miền Bắc đi lùi hơn so với miền Nam, vì

A. tất cả nền ánh sáng rẻ hơn. B. tất cả nền nhiệt độ cao hơn.

C. Chịu tác động ảnh hưởng của gió mùa. D. Không Chịu ảnh hưởng tác động của gió mùa rét.

Câu 28: điểm lưu ý địa hình VN đa phần là đồi núi rẻ, đã làm cho cho

A. vạn vật thiên nhiên VN phân hóa đa dạng chủng loại.

B. đặc điểm nhiệt đới của vạn vật thiên nhiên VN được bảo toàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Resident Evil Hd Remaster Việt Hóa, Resident Evil Hd Remaster Việt Hóa

C. đa số những vùng vạn vật thiên nhiên mang tính chất cận nhiệt đới gió mùa.

D. phá vỡ lẽ đặc thù nhiệt đới gió mùa của vạn vật thiên nhiên việt nam.

Câu 29: Địa hình nước ta không có điểm lưu ý làm sao sau đây?

A. Địa hình của vùng nhiệt đới gió mùa ẩm gió bấc.

B. Địa hình ít Chịu ảnh hưởng tác động của con bạn.

C. Nhiều đồi núi dẫu vậy đa phần là đồi núi phải chăng.

D. Cấu trúc địa hình khá phong phú.

Câu 30: Biện pháp nhằm đảm bảo tài nguim khu đất nông nghiệp ngơi nghỉ đồng bằng nước ta là

A. ngăn ngừa nạn du canh, du cư.

B. vận dụng phương án nông - lâm phối hợp.

C. triển khai kỹ năng canh tác bên trên khu đất dốc.

D. kháng suy thoái và khủng hoảng cùng độc hại đất.

Câu 31: Điểm lưu ý cơ phiên bản của vạn vật thiên nhiên VN mang tính hóa học nhiệt đới gió mùa ẩm gió bấc, là do nhân tố nào tiếp sau đây quy định?

A. Khí hậu B. Địa hình C. Vị trí địa lí D. Sông ngòi

Câu 32: Đất feralit ở việt nam tất cả red color tiến thưởng là do:

A. hội tụ ôxit sắt và ôxit nhôm.

B. Các bazơ như Ca2+, K+...bị rửa trôi.

C. Điểm sáng của đá bà bầu.

D. Nhiều vi sinc thiết bị vận động.

Câu 33: Động, thực đồ vật chiếm ưu thay của phần khu vực phía Bắc nước ta là:

A. các loài thuộc vùng nhiệt đới gió mùa. B. những loại vùng cận xích đạo.

C. những loại trường đoản cú phương Nam thiên di lên. D. những loại trực thuộc vùng xích đạo.

Câu 34: Địa hình của vùng núi Đông Bắc việt nam bao gồm điểm sáng làm sao sau đây?

A. Địa hình cao nhất nước, phía tây-bắc - đông phái nam.

B. Bất đối xứng rõ rệt thân sườn Đông - Tây, hướng vòng cung.

C. Chủ yếu là đồi núi rẻ, phía vòng cung.

D. Thấp với dong dỏng ngang, cải thiện ở nhị đầu, phải chăng ở giữa, hướng tây bắc - đông nam giới.

Câu 35: Để đảm bảo phương châm của rừng vào bảo vệ môi trường xung quanh sống việt nam thì độ che đậy rừng rất cần phải đạt là

A. 35 - 40 % B. 60 - 70 % C. 45 - 50 % D. 70 - 80 %

Câu 36: Theo biện pháp chia bây chừ, con số những miền địa lí tự nhiên và thoải mái của VN là

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Câu 37: Hình dạng phạm vi hoạt động kéo dãn, hẹp ngang với phía nghiêng của địa hình đã ảnh hưởng mang đến tự nhiên nước ta:

A. thiên nhiên từ bỏ Bắc vào Nam của nước ta tương đối đồng hóa.

B. tác động của biển khơi vào vào lục địa ko rõ rệt.

C. sản xuất ĐK mang đến tính biển đột nhập sâu vào lục địa.

D. thiên nhiên VN gồm sự phân hoá theo độ cao địa hình.

Câu 38: Căn uống cứ đọng vào Atlat Địa lí nước ta trang 10, hãy cho biết sông làm sao sau đây nằm trong hệ thống sông Hồng?

A. Sông Mã. B. Sông Đà. C. Sông Cả. D. Sông Cầu.

Câu 39: Địa hình đồi núi rẻ bao gồm độ dài trung bình 500 - 600m của vùng núi Đông Bắc việt nam triệu tập đa phần ở:

A. sát biên cương Việt - Trung. B. Quanh Vùng trung vai trung phong của vùng.

C. khu vực phía bắc của vùng. D. thượng mối cung cấp sông Chảy.

Câu 40: Hệ sinh thái rừng nguyên ổn sinh sinh hoạt VN là

A. rừng thưa khô rụng lá.

B. rừng gió mùa rét hay xanh.

C. rừng nhiệt đới gió mùa độ ẩm lá rộng thường xanh.

D. rừng gió mùa rét nửa rụng lá.

Đáp án đề thi học tập kì 1 lớp 12 môn Địa 2021 - Đề số 1

1-A 2-D 3-D 4-A 5-D 6-D 7-D 8-B 9-A 10-D

11-B 12-C 13-D 14-B 15-C 16-D 17-B 18-A 19-B 20-D

21-B 22-C 23-C 24-C 25-A 26-B 27-A 28-B 29-B 30-D

31-C 32-A 33-A 34-C 35-C 36-B 37-C 38-B 39-B 40-C

Đề thi học kì 1 lớp 12 môn Địa lí 2021 - Đề số 2

Câu 1: Đất feralit sống nước ta có Điểm sáng cơ bạn dạng là

A. khu đất chua, tất cả màu xám đỏ B. khu đất chua, bao gồm màu đỏ vàng

C. đất chua, tất cả màu đỏ D. khu đất chua, tất cả color vàng

Câu 2: Ý nào dưới đây không phải là giải pháp nhằm bảo đảm an toàn tài ngulặng đất vùng rừng núi nước ta?

A. Chuyển đất rừng thanh lịch đất thổ cư.

B. Áp dụng tổng thể và toàn diện các giải pháp thủy lợi, canh tác.

C. Bảo vệ rừng với đất rừng.

D. Định canh, định cư mang lại người dân miền núi.

Câu 3: Đồng bằng Bắc Bộ và đồng bởi Nam Sở gồm điểm lưu ý tự nhiên làm sao sau đây?

A. Đồng bằng mở rộng cùng với những bãi triều thấp phẳng, thềm châu lục rộng.

B. Đường bờ biển cả khúc khuỷu, thềm lục địa thu thanh mảnh.

C. Các dạng địa hình mài mòn vô cùng phổ biến.

D. Địa hình thon thả ngang và bị chia bổ thành đông đảo đồng bằng nhỏ dại.

Câu 4: Căn cứ đọng vào Atlat Địa lí toàn quốc trang 10, hãy cho biết sông như thế nào tiếp sau đây thuộc hệ thống sông Đồng Nai?

A. Sông Bé B. Sông Ba C. Sông Hậu D. Sông Tiền

Câu 5: Biện pháp thứ nhất với đặc trưng nhất vào phòng phòng bão sống VN là

A. Đưa tàu thuyền về vị trí trú ẩn bình yên.

B. Dự báo quy trình hiện ra với hướng đi của bão.

C. Thực hiện tại tản cư dân Lúc có bão bạo dạn.

D. Củng thế khối hệ thống các công trình đê biển lớn.

Câu 6: Nước ta sát với vòng đai sinc khoáng Thái Bình Dương cùng Địa Trung Hải nên

A. tài nguim khoáng sản đa dạng mẫu mã B. vạn vật thiên nhiên phân hóa nhiều dạng

C. tài nguyên sinch thứ đa dạng chủng loại D. nhiệt độ gồm hai mùa rõ rệt

Câu 7: Nhận định đúng tốt nhất về chân thành và ý nghĩa đặc biệt của tài nguim rừng việt nam là:

A. Hạn chế chứng trạng thiên tai càng ngày càng ngày càng tăng.

B. Mang lại công dụng kinh tế tài chính và đảm bảo câu hỏi cân bằng sinh thái môi trường xung quanh.

C. Góp phần bất biến cuộc sống đời thường của cư dân Khu Vực đồi núi.

D. Góp phần đặc trưng vào bảo đảm tài nguim khu đất và tài nguyên nước.

Câu 8: Động, thực đồ vật tiêu biểu vượt trội của phần cương vực phía Nam nước ta là

A. những loại trực thuộc vùng xích đạo và nhiệt đới gió mùa.

B. các loài trường đoản cú phương Bắc di cư xuống.

C. những loại vùng cận nhiệt đới gió mùa.

D. những loài vùng ôn đới.

Câu 9: Tại vùng ven bờ biển việt nam dạng địa hình như thế nào dưới đây thuận lợi duy nhất đến nuôi tLong tbỏ hải sản?

A. Các rạn san hô B. Vịnh cửa ngõ sông

C. Các bến bãi triều rộng D. Các đảo ven bờ

Câu 10: Loại gió nào dưới đây tất cả chính sách hoạt động xung quanh năm nghỉ ngơi nước ta?

A. Tín phong phân phối cầu Bắc B. Gió mùa Đông Bắc

C. Gió mùa Đông Nam D. Gió mùa Tây Nam

Câu 11: Nhịp điệu cái tan của sông ngòi việt nam theo sát

A. chính sách sức nóng B. phía những dòng sông

C. cơ chế mưa D. huớng những dãy núi

Câu 12: Căn cđọng vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, hãy cho thấy thêm tỉnh làm sao tiếp sau đây tiếp giáp với Campuchia?