ĐỀ THI ĐỊA GIỮA KÌ 2 LỚP 11

Tổng vừa lòng 2 bộ đề thi thân kì 2 môn Địa lớp 1một năm 2022 - Phần 1 bao gồm giải đáp với khuyên bảo giải cụ thể từ đội ngũ chuyên gia tay nghề cao biên soạn và chia sẻ. Hỗ trợ các em ôn luyện giải phản chiếu tác dụng.

Bạn đang xem: Đề thi địa giữa kì 2 lớp 11


Nội dung bài bác viết

Đề thi Địa giữa kì 2 lớp 1một năm 2022 - Đề tiên phong hàng đầu Đề thi giữa học kì 2 Địa lí lớp 1một năm 2022 - Đề số 2

Kì thi giữa kì 2 tiếp đây, Shop chúng tôi xin giới thiệu mang lại các em 2 bộ đề thi thân kì 2 môn Địa 11 - Phần 1 năm 2022 bao gồm giải mã chi tiết. Nội dung bsát hại theo công tác học tập vào đơn vị trường. Giúp các bạn học sinh ôn tập với rèn luyện làm thân quen với rất nhiều dạng đề, đồng thời cũng sẵn sàng xuất sắc cho kì thi tới đây của bản thân. Mời chúng ta xem thêm nội dung bài viết sau đây.

Đề thi Địa giữa kì 2 lớp 11 năm 2022 - Đề số 1

Phần I. Trắc nghiệm (4,0 điểm)

Câu 1. Ngành công nghiệp như thế nào được coi là ngành kinh tế tài chính mũi nhọn của Liên Bang Nga, hàng năm mang về nguồn thu nước ngoài tệ lớn?

A. Khai thác dầu khí.

B. Knhì thác than.

C. Điện lực.

D. Luyện kyên ổn.

Câu 2. Từ thọ, Liên Bang Nga đã có coi là cường quốc về?

A. Công nghiệp luyện klặng.

B. Công nghiệp vũ trụ.

C. Công nghiệp chế tạo vật dụng.

D. Công nghiệp dệt.

Câu 3. Đảo như thế nào sau đây có diện tích tự nhiên lớn nhất ngơi nghỉ Nhật Bản?

A. Hôcaiđô.

B. Hônsu.

C. Kiuxiu.

D. Xicôcư.

Câu 4. Sản phẩm nào sau đây ko phải là sản phẩm nhập khẩu của Nhật Bản?

A. Sản phẩm nông nghiệp.

B. Năng lượng: than, dầu lửa, khí thoải mái và tự nhiên.

C. Nguyên vật liệu công nghiệp.

 D. Sản phẩm công nghiệp bào chế.

Câu 5. Đặc điểm dân sinh Nhật Bản là:

A. Đông dân, tỉ lệ ngày càng tăng dân sinh tự nhiên và thoải mái cao.

B. Đông dân, tỉ trọng tăng thêm số lượng dân sinh tự nhiên phải chăng.

C. Dân số trung bình, tỉ lệ thành phần tăng thêm số lượng dân sinh tự nhiên và thoải mái cao.

D. Dân sô vừa đủ, tỉ lệ thành phần tăng thêm dân sinh tự nhiên và thoải mái tốt.

Câu 6. Tỉ suất ngày càng tăng dân sinh tự nhiên và thoải mái Japan tất cả xu hướng:

A. Thấp cùng ngày càng giảm.

B. Thấp cơ mà ngày càng tăng.

C. Thấp cùng duy trì ngơi nghỉ sự ổn định.

D. Cao và ngày dần sút.

Câu 7. Nền công nghiệp Trung Quốc đang gồm có thay đổi làm sao sau đây?

A. Nền tài chính thị trường lịch sự nền tài chính chỉ đạo.

B. Nền tài chính chỉ đạo sang nền kinh tế tài chính thị phần.

C. Từ sản xuất sản phẩm quality kém nhẹm quý phái sản phẩm rất chất lượng.

D. Từ Sản xuất sản phẩm chất lượng cao thanh lịch hàng chất lượng kém nhẹm.

Câu 8. Đặc điểm Khủng của địa hình Trung Hoa là:

A. Thấp dần dần từ bỏ Bắc xuống Nam.

B. Thấp dần tự Tây quý phái Đông.

C. Cao dần trường đoản cú Bắc xuống Nam.

D. Cao dần từ Tây sang trọng Đông.

Phần II. Tự luận

Câu 1 (3,5 điểm). Trình bày mục đích của LB Nga vào Liên bang Xô viết trước đây cùng mọi thành tựu nhưng LB Nga đạt được sau năm 2000?

Câu 2 (2,5 điểm). Trình bày mọi khó khăn cùng dễ dãi miền Tây Trung Quốc?

Đáp án đề thi giữa kì 2 lớp 11 Địa 2022 (Đề số 1)

Phần I. Trắc nghiệm

Câu 1.

Công nghiệp khai quật dầu khí là ngành mũi nhọn của nền kinh tế tài chính, mỗi năm đem đến mối cung cấp tài thiết yếu lớn cho giang sơn. Năm 2006, LB Nga đi đầu nỗ lực giới: về sản lượng khai thác dầu lửa cùng khí tự nhiên và thoải mái (trên 500 triệu tấn dầu và 587 tỉ m3 khí từ bỏ nhiên).

Chọn: A.

Câu 2.

SGK/69, địa lí 11 cơ bạn dạng.

Chọn: B.

Câu 3.

Diện tích những hòn đảo ngơi nghỉ Nhật Bản theo lắp thêm từ bớt dần dần là: Hônsu (225.800 km2) - Hôcaiđô (78.719 km2) - Kiuxiu (37.437 km2) - Xicôcư (18.545 km2).

Chọn: B.

Câu 4.

Sản phđộ ẩm công nghiệp chế biến: tàu biển, ô tô, xe đính thêm sản phẩm công nghệ, sản phẩm tin học tập,… chiếm 99% quý giá xuất khẩu của Japan.

Chọn: D.

Câu 5.

Nhật bản là nước đông dân (đứng số 10 trên trái đất – khoảng 127,7 triệu người), tỉ lệ tăng thêm số lượng dân sinh thoải mái và tự nhiên thấp: chỉ 0,1% (năm 2005).

Chọn: B.

Câu 6.

Tỉ lệ tăng thêm dân số tự nhiên và thoải mái thấp: chỉ 0,1% (năm 2005). Dự đân oán mang lại năm 2017, xuống còn -0,2%.

Chọn: A.

Câu 7.

Nền công nghiệp Trung Hoa đã tất cả chuyển đổi tự nền kinh tế tài chính chỉ huy lịch sự nền kinh tế tài chính thị trường. Đây là Xu thế phân phát riển của đa số nước sẽ trở nên tân tiến.

Chọn: B.

Câu 8.

Phía Tây Trung Hoa đa phần là đồi núi cao, ở chính giữa là đồi núi tốt, phía đông đa số là đồng bởi.

Chọn: B.

Phần II. Tự luận

Câu 1.

- Vai trò của LB Nga vào Liên bang Xô viết (Liên Xô): LB Nga là một trong những member với đóng vai trò chủ yếu trong câu hỏi tạo thành dựng Liên Xô phát triển thành cường quốc. phần lớn thành phầm công, nông nghiệp trồng trọt hầu hết của LB Nga có tỉ trọng bự trong Liên Xô cuối những năm 80 rứa kỉ XX: than đá (56,7%), khí đốt (87,2%), khí tự nhiên (83,1%), điện (65,7%), thép (60,0%); gỗ, giấy và xenlulô (90,0%), hoa màu (51,4%).

- Những thành quả của LB Nga sau năm 2000:

+ Vượt qua khủng hoảng rủi ro, đang dần dần bất biến với tăng trưởng.

+ Sản lượng các ngành kinh tế tài chính tăng, dự trữ ngoại tệ phệ vật dụng tứ nhân loại (năm 2005), sẽ tkhô giòn toán thù xong các số tiền nợ quốc tế từ bỏ thời gian Xô viết, quý hiếm xuất rất tăng thêm, đời sống dân chúng từng bước được nâng cấp.

+ Vị nỗ lực của LB Nga càng ngày càng nâng cấp bên trên ngôi trường thế giới. Trong thời điểm này, LB Nga phía trong team nước gồm nền công nghiệp bậc nhất thế giới (G8).

Câu 2.

Xem thêm: Bản Vẽ Hố Ga Btct - Bản Vẽ Thiết Kế Hố Ga Thoát Nước Chi Tiết Nhất

* Thuận lợi:

- Nông nghiệp: cố gắng tập trung các rừng và đồng cỏ, tiện lợi cho vấn đề cải cách và phát triển chnạp năng lượng nuôi con vật béo.

- Công nghiệp: có rất nhiều nhiều loại tài nguyên nhỏng than, Fe, dầu mỏ, khí tự nhiên,… đó là vùng giàu tiềm năng công nghiệp.

* Khó khăn: địa hình hiểm trlàm việc, sông ngòi ít nước ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, công nghiệp cùng sinc hoạt.

Đề thi giữa học kì 2 Địa lí lớp 11 năm 2022 - Đề số 2

Phần I. Trắc nghiệm (4,0 điểm)

Câu 1. Lãnh thổ LB Nga có những vùng tài chính đặc trưng nào bên dưới đây?

A. Vùng Phía đông, phía bắc, phía tây, phía nam

B. Vùng Trung Ương, trung chổ chính giữa khu đất Black, U-ran, Viễn Đông

C. Vùng biển lớn, vùng đồng bằng, trung du, miền núi.

D. Vùng tài chính hết sức quan trọng miền Bắc, miền Trung, phía Nam

Câu 2. Nhận định nào sau đây ko đúng về Điểm lưu ý cư dân Nhật Bản?

A. Japan là nước đông dân, tính tới 06/2017 số lượng dân sinh Nhật Bản đứng vị trí thứ 11 quả đât.

B. Phần nhỏ tuổi người dân của nước Nhật sinch sinh sống sống các thị trấn ven biển.

C. Người lao động chịu khó, thao tác làm việc tích cực và lành mạnh, bao gồm ý thức trường đoản cú giác, ý thức trách nát nhiệm rất cao.

D. Người Nhật vô cùng chú trọng đầu tư chi tiêu mang lại dạy dỗ, y tế với giao thông vận tải chỗ đông người.

Câu 3. Tác hễ như thế nào sau đây là ko đúng cùng với Xu thế già hóa dân số đến việc trở nên tân tiến khiếp tế- thôn hội Nhật Bản?

A. Tạo sức nghiền lớn lên quỹ phúc lợi an sinh làng mạc hội.

B. Nguồn lao rượu cồn bổ sung dồi dào.

C. Tuổi thọ mức độ vừa phải của dân số tăng.

D. Nguồn tích điểm mang lại tái đầu tư cung cấp giảm

Câu 4. Đặc điểm rất nổi bật của sông ngòi Japan là:

A. Ngắn thêm, dốc.

B. Lưu vực sông to lớn.

C. Lưu ít nước bé dại.

D. Sông các chảy ra biển cả.

Câu 5. Đường bờ biển khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh tiện lợi mang lại Japan cách tân và phát triển ngành:

A. du lịch sinh thái xanh biển.

B. giao thông vận tải vận tải biển cả.

C. khai quật khoáng sản hải dương.

D. nuôi trồng thủy hải sản.

Câu 6. Dân cư China triệu tập đông nhất sinh hoạt vùng:

A. Ven hải dương cùng thượng lưu những con sông mập.

B. Ven biển khơi và hạ lưu giữ những con sông lớn.

C.Ven biển lớn và dọc theo con đường tơ lụa.

D. Phía Tây bắc của miền Đông.

Câu 7. Trung Quốc có rất nhiều hình dạng nhiệt độ chưa hẳn là do:

A. Vị trí địa lí.

B. Quy mô phạm vi hoạt động phệ.

C. Sự phân hóa địa hình phong phú và đa dạng.

D. Nằm trọn vẹn trong khu vực nội chí tuyến đường.

Câu 8. Nghành công nghiệp lao động chính trong chính sách công nghiệp mới của China là:

A. Chế tạo thành thiết bị, năng lượng điện tử, hóa dầu, thêm vào thứ bay, tạo.

 B. Chế sinh sản máy, điện tử, dệt may, chế tạo ô tô, xây đắp.

C. Chế chế tạo ra sản phẩm, điện tử, hóa dầu, cung cấp ô tô, gây ra.

D. Chế chế tạo ra máy, sản xuất gỗ, hóa dầu, thêm vào ô tô, phát hành.

Phần II. Tự luận

Câu 1 (3 điểm). Sự phát triển nhanh lẹ của nền kinh tế tài chính Japan trong tiến trình 1955 - 1973 là vì phần đông nguyên ổn nhân chủ yếu nào?

Câu 2 (3 điểm). Dựa vào hình dưới đây, dìm xét sự phân bổ cư dân với đô thị ở Trung Quốc. Giải thích?

Đáp án đề thi giữa học tập kì 2 lớp 11 môn Địa 2022 (Đề số 2)

Phần I. Trắc nghiệm

Câu 1.

SGK/71, địa lí 11 cơ bản.

Chọn: B.

Câu 2.

Ý sai trái là: Phần nhỏ tuổi cư dân của Nhật Bản sinc sống sinh sống các thị thành ven biển. Đúng bắt buộc là: Phần Khủng dân cư của nước Nhật sinc sống nghỉ ngơi các tỉnh thành ven bờ biển – chỗ tất cả điều kiện thoải mái và tự nhiên tiện lợi hơn.

Chọn: B.

Câu 3.

Do xu hướng già hóa dân số: số fan già tăng, số trẻ em ra đời không nhiều (đoán trước mang lại năm 2025 tỉ lệ thành phần trẻ nhỏ bên dưới 15 tuổi chỉ với 11,7%, nên Nhật Bản sẽ phải đương đầu cùng với nguy cơ thiếu nguồn lao động).

Chọn: B.

Câu 4.

Do đặc điểm địa hình đa phần là đồi núi, nhỏ bé ngang, sông ngòi hầu hết rã theo phía tây-bắc đông nam giới phải sông ngòi nước Nhật ngắn thêm với dốc.

Chọn: A.

Câu 5.

Đường bờ biển khơi khúc khuỷu, nhiều vũng vịnh thuận tiện cho Japan cách tân và phát triển ngành: giao thông vận tải biển cả (xây cất những cảng biển).

Chọn: B.

Câu 6.

Do ven biển và hạ lưu những dòng sông to tất cả điều kiện tự nhiên thuận lợi nhằm phát riển kinh tế bắt buộc dân cư China triệu tập đông.

Chọn: B.

Câu 7.

Lãnh thổ China kéo dãn dài trường đoản cú 200B mang đến 500B. Chỉ tất cả một phần nhỏ tuổi bên trong khu vực nội chí tuyến.

Chọn: D.

Câu 8.

SGK/92, địa lí 11 cơ bạn dạng.

Chọn: C.

Phần II. Tự luận

Câu 1.

Sự trở nên tân tiến nhanh lẹ của nền tài chính Nhật Bản vào giai đoạn 1955 - 1973 là vì đều nguim nhân chủ yếu:

- Chú trọng đầu tư chi tiêu tân tiến con tạo nghiệp.

- Tăng vốn.

- Gắn ngay lập tức cùng với vận dụng kĩ thuật new.

- Cố gắng cao độ vào cách tân và phát triển những ngành cốt tử, bao gồm hết sức quan trọng theo từng quy trình tiến độ.

- Duy trì cơ cấu tổ chức gớm kia nhì tầng, vừa phát triển các nhà máy mập, vừa gia hạn phần lớn tổ chức triển khai sản xuât nhỏ dại, bằng tay.

Câu 2.

* Nhận xét

- Dân cư triệu tập đa số làm việc phía đông, tập trung với mật độ cao ngơi nghỉ các đồng bằng Khủng, vùng duim hải, sinh sống các thành phố. 

- Vùng phía tây và phía bắc, cư dân khôn cùng thưa thớt, nhiều vùng rộng lớn ở phía bắc với phía tây gồm mật độ dưới 1 người/km2.

* Giải thích

- Miền Đông có tương đối nhiều thuận tiện về tự nhiên (địa hình thấp, đồng bằng phù sa phì nhiêu màu mỡ cùng với diện tích rộng lớn, khí hậu dễ dàng, nguồn nước đầy đủ,...).

- Miền Tây hết sức trở ngại về tự nhiên (diện tích S thô hạn mập, địa hình hiểm trsinh hoạt, khí hậu khắc nghiệt,...).

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ tiếp sau đây để download về 2 bộ đề thi Địa lớp 11 thân học kì 2 - Phần 1 năm 2022 tất cả giải mã chi tiết, phía trên đầy đủ tuyệt nhất tệp tin tải PDF trọn vẹn miễn phí!