Đề thi địa học kì 2 lớp 10

Sở đề thi thân học kì 2 môn Địa lí lớp 10 năm 2021 – 2022 tất cả 4 đề đánh giá tất cả giải đáp kèm theo dành cho các em học sinh lớp 10 thử mức độ nhằm mục tiêu kiểm soát khả năng và củng nỗ lực kiến thức và kỹ năng môn Địa.

Bạn đang xem: Đề thi địa học kì 2 lớp 10

Hi vọng rằng cùng với Sở đề thi thân học kì 2 môn Địa lý các em học sinh lớp 10 đang rèn luyện và ôn lại mọi phần còn chưa ráng chắc chắn nhằm chuẩn bị cho kỳ thi giữa học tập kỳ sắp tới đây. Vậy sau đó là câu chữ chi tiết, mời các bạn cùng theo dõi và quan sát vào nội dung bài viết sau đây.


Nội dung

1 Đề thi thân học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 12 Đề thi giữa học tập kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 23 Đề thi giữa học tập kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 34 Đề thi giữa kì 2 Địa lí 10 năm 2021 – Đề 2

Đề thi giữa học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 1

Đề kiểm soát thân học kì 2 lớp 10 môn Địa lý

STại GD&ĐT ………….TRƯỜNG THPT …….KỲ THI KSCL LẦN 2 NĂM HỌC 2021-2022

ĐỀ THI MÔN: ĐỊA LÍ – KHỐI 10Thời gian có tác dụng bài 60 phút, không nói thời hạn giao đề(Đề thi gồm: 04 trang)

I. TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN: (7,0 điểm)


Câu 1: Các chuyển động tài thiết yếu, bank, bảo đảm, kinh doanh BDS, các dịch vụ nghề nghiệp và công việc nằm trong về nhóm ngành

A. dịch vụ công.

B. dịch vụ sale.

C. hình thức tiêu dùng.

D. hình thức dịch vụ cá thể.

Câu 2: Sự không giống nhau về Điểm sáng phân bổ công nghiệp dầu mỏ và công nghiệp điện trên trái đất.

A. Dầu mỏ triệu tập sinh sống các nước cải tiến và phát triển, công nghiệp năng lượng điện đa phần sinh sống các nước sẽ phát triển.

B. Dầu mỏ tập trung nhiều sống Tây Nam Á, năng lượng điện lực đa số nghỉ ngơi Tây Âu.

C. Dầu mỏ tập trung chủ yếu nghỉ ngơi những nước sẽ phát triển, năng lượng điện lực đa phần ở các nước phát triển.

D. Dầu mỏ với điện lực hầu hết triệu tập làm việc Bắc Bán Cầu.

Câu 3: Ngành công nghiệp làm sao là các đại lý hầu hết nhằm trở nên tân tiến công nghiệp tân tiến.

A. công nghiệp hóa chất

B. công nghiệp cơ khí.

C. công nghiệp luyện kim

D. công nghiệp điện lực.

Câu 4: Vai trò chủ yếu của ngành công nghiệp được thể hiện:

A. Tạo ra cách thức tổ chức triển khai và quản ngại lí tiên tiến

B. Thúc đẩy lớn lên kinh tế

C. Cung cung cấp bốn liệu chế tạo, phát hành cơ sở trang bị hóa học mang đến toàn bộ những ngành tởm tế

D. Knhị thác hiệu quả các mối cung cấp tài nguyên thiên nhiên

Câu 5: Nhân tố ảnh hưởng tới sức tiêu thụ, nhu cầu của ngành hình thức dịch vụ là

A. bài bản, cơ cấu dân sinh.

B. mức sống và thu nhập thực tiễn.

C. phân bố dân cư và mạng lưới quần tụ.

D. truyền thống lịch sử văn hóa, phong tục tập tiệm.

Câu 6: Điểm như thể nhau cơ bản trung tâm công nghiệp cùng vùng công nghiệp:

A. bao gồm đồ sộ phệ về diện tích

B. hầu như không tồn tại người dân sinch sinh sống.

C. cùng có nhóc con giới rõ ràng

D. bao gồm một số ngành nòng cốt tạo nên phía trình độ chuyên môn hóa

Câu 7: Để trở nên tân tiến kinh tế – xã hội miền núi xa xôi, hạ tầng trước tiên cần phải chăm chú là:

A. Phát triển nhanh khô các đường giao thông vận tải vận tải

B. Xây dựng màng lưới y tế, giáo dục

C. Cung cung cấp nhiều lao động cùng hoa màu, thực phđộ ẩm.

D. Mngơi nghỉ rộng lớn diện tích tdragon rừng

Câu 8: Nguyên liệu đa số của ngành công nghiệp thực phẩm là:

A. Sản phẩm từ bỏ tdiệt sản.

B. Sản phẩm tự tdragon trọt

C. Sản phđộ ẩm trường đoản cú tdragon trọt cùng chnạp năng lượng nuôi

D. Sản phẩm từ bỏ tLong trọt, chăn nuôi với tdiệt hải sản

Câu 9: Đa dạng về sản phẩm, các bước cung cấp đơn giản và dễ dàng, chịu đựng ảnh hưởng mập về lao hễ, thị trường và nguyên vật liệu. Đó là điểm sáng của ngành công nghiệp

A. sản xuất sản phẩm tiêu tiêu dùng.

B. điện tử – tin học

C. khai quật dầu khí

D. khai thác than

Câu 10: Ý làm sao bất ổn cùng với phương châm của công nghiệp khai quật than.

A. Nhiên liệu quan trọng đến nhà máy luyện kim.

B. Nguyên vật liệu quý mang lại công nghiệp hóa học cùng dược phẩm.

C. Nhiên liệu mang đến nhà máy sản xuất nhiệt độ điện

D. Là nguyên nhiên liệu đặc biệt quan trọng, “tiến thưởng đen” của khá nhiều nước nhà.

Câu 11: điểm lưu ý nào sau đây không ổn cùng với sản xuất công nghiệp:

A. Sản xuất công nghiệp bao gồm 2 giai đoạn

B. phần lớn ngành phức hợp, được cắt cử tỉ mĩ với tất cả sự phối kết hợp nghiêm ngặt.

C. Phú ở trong vào điều kiện từ bỏ nhiên

D. Có đặc thù tập trung cao độ

Câu 12: Khu vực nào bao gồm trữ lượng dầu mỏ những duy nhất thế giới?

A. Bắc Mĩ

B. Đông Nam Á

C. Trung Đông

D. Mĩ Latinh

Câu 13: Điểm như thế nào tiếp sau đây bất ổn cùng với vùng công nghiệp

A. tất cả không hề thiếu các điều kiện tự nhiên và thoải mái, tài chính dễ dàng cải tiến và phát triển một ngành nhất định

B. các điểm công nghiệp, khu vực công nghiệp, trung trọng điểm công nghiệp bao gồm côn trùng contact với nhau

C. quy mô phạm vi hoạt động rộng lớn

D. gồm vài ba ngành công nghiệp đa số làm cho phía trình độ chuyên môn hóa

Câu 14: Tại sao những nhà máy sản xuất điện chạy bởi than sống nước ta lại không được thi công sinh sống miền Nam?

A. Xa mối cung cấp nguyên liệu (các mỏ than).

B. Xây dựng yên cầu vốn đầu tư chi tiêu to.

C. Gây độc hại môi trường cực kỳ nghiêm trọng.

D. Thiếu đội ngũ lao đụng gồm trình độ chuyên môn.

Câu 15: Ngành công nghiệp năng lượng bao gồm:

A. Knhì thác than, dầu khí

B. Knhì thác than, dầu khí cùng điện lực

C. Khai thác dầu khí với năng lượng điện lực

D. Knhị thác than và năng lượng điện lực

Câu 16: Ngành công nghiệp lộ diện sớm nhất là:

A. Công nghiệp điện lực

B. Công nghiệp khai quật dầu

C. công nghiệp luyện kyên ổn màu.

D. công nghiệp khai thác than.

Câu 17: Quy trình cấp dưỡng công nghiệp hay phân chia thành:

A. 4 giai đoạn

B. 3 giai đoạn

C. 5 giai đoạn

D. 2 giai đoạn

Câu 18: Nhân tố tác động cho tới vẻ ngoài tổ chức mạng lưới ngành hình thức là:

A. Quy tế bào, cơ cấu tổ chức dân sinh.

B. Mức sinh sống cùng thu nhập cá nhân thực tiễn.

C. Phân ba người dân cùng mạng lưới cộng cư.

D. Truyền thống văn hóa, phong tục tập quán.

Câu 19: Điểm sáng nào sau đây không ổn cùng với bề ngoài tổ chức triển khai khu vực điểm công nghiệp:

A. Đồng độc nhất với cùng một điểm dân cư

B. Tập trung tương đối nhiều xí nghiệp sản xuất cùng với tài năng tiếp tế hợp tác cao.

C. Không tất cả mối quan hệ với những xí nghiệp sản xuất.

D. Xí nghiệp ở sát nguồn vật liệu.

Câu 20: Trữ lượng than tập trung hầu hết ở:

A. Bán cầu Nam

B. Bán cầu Bắc

C. Vòng cực Nam.

D. Vòng rất Bắc

Câu 21: Nhân tố tất cả ý nghĩa sâu sắc quan trọng tuyệt nhất nhằm có mặt những điểm các dịch vụ du ngoạn là A. tài nguim du lịch.

B. hạ tầng phượt.

C. nấc thu nhập của cư dân.

D. nhu cầu của làng hội về du ngoạn.

Câu 22: Dựa vào tính chất ảnh hưởng tác động mang lại đối tượng người dùng lao hễ, thì cấp dưỡng công nghiệp được tạo thành 2 ngành chính:

A. Công nghiệp khai thác cùng công nghiệp vơi.

B. Công nghiệp khai thác cùng công nghiệp nặng trĩu.

C. Công nghiệp khai quật cùng công nghiệp sản xuất.

D. Công nghiệp nặng trĩu với công nghiệp dịu.

Câu 23: Ít tạo ô nhiễm và độc hại môi trường xung quanh, ko tiêu tốn các nguyên vật liệu nhưng đòi hỏi nguồn lao đụng tphải chăng và có chuyên môn kỹ năng cao là đặc điểm của ngành công nghiệp

A. năng lượng điện tử – tin học

B. cơ khí

C. hóa chất

D. thực phẩm

Câu 24: Trong các yếu tố tự nhiên sau, nhân tố như thế nào gồm vai trò quan trọng tuyệt nhất so với sự có mặt với cải tiến và phát triển công nghiệp?

A. Sinch thiết bị.

B. Nước – nhiệt độ.

C. Khoáng sản.

D. Đất.

Câu 25: Sự phân bố những ngành hình thức dịch vụ tiêu dùng hay đính thêm bó trực tiếp với?

A. Các trung trung khu công nghiệp.

B. Các ngành kinh tế mũi nhọn.

C. Sự phân bổ dân cư.

D. Các vùng kinh tế trọng điểm.

Câu 26: Sản phđộ ẩm của ngành giao thông vận tải đường bộ là

A. tốc độ siêng chsinh sống, sự đương đại và bình yên.

B. sự chăm chở fan với sản phẩm & hàng hóa.

C. con số phương tiện.

D. mối quan hệ kinh tế tài chính – xóm hội thân những nước.

Câu 27: Các ngành tài chính làm sao tiếp sau đây thuộc team ngành dịch vụ:

A. Vận tải với lên tiếng liên lạc, Giải trí, khách sạn quán ăn.

B. Sản xuất năng lượng điện, Giải trí, sản xuất thức nạp năng lượng con vật.

C. Sản xuất ứng dụng, nuôi tLong thủy sản, khách sạn nhà hàng.

D. Tbỏ sản,Vận download với báo cáo liên hệ, chuyển động kỹ thuật cùng technology.

Câu 28: “Khu vực có rực rỡ giới cụ thể, tập trung những xí nghiệp sản xuất cùng với khả năng hợp tác ký kết cao”. Đó là Điểm sáng của

A. điểm công nghiệp

B. quần thể công nghiệp tập trung

C. trung trọng điểm công nghiệp

D. vùng công nghiệp

II. TỰ LUẬN: (3,0 điểm)

Câu 1. Điều khiếu nại tự nhiên bao gồm tác động thế nào đến việc phát triển cùng phân bố ngành giao thông vận tải? (1,0 điểm)

Câu 2. Cho bảng số liệu Sản lượng khí đốt, điện toàn quả đât tiến độ 1970 – 2008

Năm1970198019902008
Dầu mỏ (triệu tấn)2336306633313929
Điện (Tỉ KWh)496282471183218953

1. Hãy vẽ biểu trang bị đường bộc lộ tốc độ vững mạnh của dầu mỏ, năng lượng điện toàn nhân loại, quy trình tiến độ 1970 – 2008. (1,5điểm)

(Lấy năm 1970 = 100%, xử lý số liệu biểu thị tốc độ vững mạnh (%), lập bảng số liệu).

2, Qua biểu vật dụng, rút ra dìm xét. (0,5 điểm)

Đáp án đề thi giữa học tập kì 2 môn Địa lý 10

I. TRẮC NGHIỆM (7,0 điểm)

1. B

2. C

3. D

4. C

5. B

6. D

7. A

8. D

9. D

10. D

11. C

12. C

13. A

14. A

15.B

16. D

17. D

18. D

19. B

trăng tròn. B

21. A

22. C

23. A

24. C

25. C

26. B

27. A

28. B

II. TỰ LUẬN: (3,0 điểm)

Câu 1. Điều kiện tự nhiên tác động đến sự trở nên tân tiến cùng phân bố ngành GTVT. (1,0 điểm)

– Vị trí địa lý phép tắc sự có mặt với mục đích của một trong những mô hình giao thông vận tải. (0,5 điểm)

– Địa hình tác động mang đến công tác kiến thiết cùng khai thác những công trình xây dựng giao thông vận tải vận tải. (0,25 điểm)

– Khí hậu, khí hậu ảnh hưởng thâm thúy mang lại hoạt động của những phương tiện vận tải đường bộ. (0,25 điểm)

Câu 2.

a) Vẽ biểu thiết bị – Xử lí số liệu: (0,5 điểm)

b) Tốc độ tăng trưởng các sản phẩm công nghiệp tiến độ 1970 – 2008 (đơn vị chức năng %)

Năm1970198019902008
Dầu mỏ100131,3142,6168,2
Điện100166,2238,5382

-Vẽ các mặt đường biểu diễn, đúng chuẩn về số liệu, vừa đủ tên biểu vật, chú giải. (1,0 điểm)

a)

*

b. Nhận xét: (0,5điểm)

Sản phđộ ẩm dầu lửa cùng điện đều có vận tốc vững mạnh liên tục quy trình tiến độ 1970 – 2008. Tuy nhiên, năng lượng điện có tốc độ vững mạnh nkhô hanh rộng và nhiều hơn nữa đối với dầu lửa.

Đề thi thân học kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 2

Đề kiểm tra thân học kì 2 lớp 10 môn Địa lý

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (4,0 điểm)

Chọn lời giải đúng độc nhất để điền vào phần trả lời trắc nghiệm

Câu 1. Vai trò của ngành công nghiệp là

A. cung cấp thực phẩm, thực phẩm mang lại bé fan.

B. có mục đích chủ yếu vào nền kinh tế tài chính quốc dân.

C. cung ứng nguyên liệu cho ngành chế tao thực phẩm, thực phđộ ẩm.

D. đảm bảo an toàn an ninh thực phẩm.

Câu 2. Cách phân các loại công nghiệp phổ cập độc nhất hiện thời là dựa vào

A. tác dụng kinh tế của thành phầm.

B. trình độ chuyên môn công nghệ – kĩ thuật.

C. tính chất ảnh hưởng cho đối tượng người dùng lao rượu cồn.

D. trình độ chuyên môn technology.

Câu 3. Ý làm sao dưới đây không ổn với Đặc điểm công nghiệp?

A. Sản xuất công nghiệp bao hàm 2 quy trình.

B. Sản xuất công nghiệp dựa vào vào điều kiện tự nhiên.

C. Sản xuất công nghiệp bao gồm đặc điểm triệu tập cao độ.

D. Sản xuất công nghiệp bao hàm nhiều ngành phức tạp, được phân công tỷ mỉ cùng gồm sự phối hợp giữa những ngành nhằm tạo nên thành phầm cuối cùng.

Câu 4. Công nghiệp có phương châm chủ yếu vào nền kinh tế tài chính quốc dân vì

A. là ngành tiếp tế bằng máy móc buộc phải tất cả một cân nặng sản phẩm lớn số 1.

B. là ngành có công dụng chế tạo ra các sản phẩm mới mà không tồn tại ngành làm sao có tác dụng được.

C. cung ứng tư liệu chế tạo, thi công cơ sở đồ vật chất – kỹ năng đến toàn bộ những ngành kinh tế tài chính.

D. là tạo thành nhiều câu hỏi có tác dụng new, tăng thu nhập cá nhân.

Câu 5. Nơi bao gồm nguồn lao đụng đầy đủ chất nhận được cách tân và phát triển cùng phân bổ các ngành công nghiệp

A. kinh nghiệm, năng lượng điện tử – tin học.

B. sành, sđọng, thủy tinh trong, vật tư xây dừng.

C. xenlulo, giấy, hóa chất, phân bón.

D. dệt – may, domain authority – giầy, bào chế thực phẩm.

Câu 6. Nhân tố như thế nào ảnh hưởng tác động khỏe khoắn cho tới quy trình chọn lọc địa chỉ nhà máy sản xuất, phía chuyên môn hóa sản xuất?

A. Cửa hàng hạ tầng, các đại lý trang bị hóa học kinh nghiệm.

B. Dân cư và nguồn lao cồn.

C. Đường lối cơ chế.

D. thị phần.

Câu 7. Nhân tố như thế nào đưa ra quyết định con đường với quá trình phát triển công nghiệp của mỗi quốc gia?

A. Dân cư cùng nguồn lao hễ.

B. Tiến cỗ kỹ thuật – kĩ thuật.

C. Cửa hàng hạ tầng, các đại lý vật dụng chất kinh nghiệm.

D. Đường lối chế độ.

Câu 8. Dựa vào đặc điểm ảnh hưởng tác động mang lại đối tượng người dùng lao hễ, cung ứng công nghiệp được tạo thành 2 nhóm chính là

A. công nghiệp nặng nề với công nghiệp nhẹ.

B. công nghiệp cơ bản với công nghiệp mũi nhọn.

C. công nghiệp khai thác và công nghiệp chế tao.

D. công nghiệp truyền thống lâu đời cùng công nghiệp hiện đại.

Câu 9. Sản lượng khai quật than trên quả đât đạt khoảng

A. 3 tỷ tấn/năm.

Xem thêm: Vị Thuốc Chu Sa Là Gì ? Công Dụng Của Chu Sa Trong Y Học Chu Sa (Thần Sa)

B. 4 tỷ tấn/năm.

C. 5 tỷ tấn/năm.

D. 6 tỷ tấn/năm.

Câu 10. Khu vực tất cả trữ lượng dầu khí lớn số 1 quả đât là

A. Trung Đông.

B. Đông Nam Á.

C. Bắc Mỹ.

D. Châu Phi.

Câu 11. Ngành công nghiệp làm sao được xem là thước đo chuyên môn cải cách và phát triển kinh tế- kĩ thuật của rất nhiều tổ quốc bên trên cầm giới?

A. Công nghiệp luyện kyên ổn.

B. Công nghiệp điện tử- tin học tập.

C. Công nghiệp năng lượng.

D. Công nghiệp cơ khí.

Câu 12. Sản phđộ ẩm của ngành công nghiệp điện tử- tin học hoàn toàn có thể chia thành mấy nhóm?

A. 2.

B. 3.

C. 4.

D. 5.

Câu 13. Sản phđộ ẩm nào tiếp sau đây thuộc công nghiệp cấp dưỡng sản phẩm tiêu dùng?

A. Dệt- may, da- giầy.

B. Tủ lạnh lẽo, lắp thêm giặt.

C. Máy tính, truyền hình.

D. Bia, rượu.

Câu 14. Các giang sơn có ngành dệt- may trở nên tân tiến là

A. Braxin, Canađa, Ai Cập.

B. Trung Quốc, Ấn Độ, Hoa Kì.

C. Hàn Quốc, Thailand, Philippin.

D. Campuphân chia, đất nước hình chữ S, LB Nga.

Câu 15. Ngành công nghiệp tích điện, bao gồm:

A. khai quật than, khai thác dầu khí và công nghiệp năng lượng điện lực.

B. khai quật than, khai quật dầu khí cùng công nghiệp hóa dầu.

C. khai quật dầu khí, khai quật các nguồn tích điện mới, công nghiệp năng lượng điện lực.

D. khai quật than, công nghiệp năng lượng điện lực, khai thác các mối cung cấp năng lượng new.

Câu 16. Trữ lượng than dự tính 13000 tỷ tấn, trong số ấy 3/4 là

A. than nâu.

B. than ngấn mỡ.

C. than bùn.

D. than đá.

II. PHẦN TỰ LUẬN (6,0 điểm)

Câu 1 (3,0 điểm). Trình bày về Đặc điểm của trung vai trung phong công nghiệp.

Câu 2 (3,0 điểm). Cho bảng số liệu sau:

Sản lượng khai quật than trên thế giới, thời kì 1950 – 2003

Năm1950197019902003
Sản lượng (triệu tấn)1820293633875300
Vẽ biểu vật cột biểu thị thực trạng khai quật than bên trên quả đât giai đoạn 1950 – 2003.Nhận xét.

………………………………

Đề thi thân học tập kì 2 môn Địa lý lớp 10 – Đề 3

Ma trận đề soát sổ thân kì 2 Địa 10

TTNội dung kiến thứcĐơn vị kiến thứcMức độ nhấn thứcTổng% tổng điểm
Nhận biếtThông hiểuVận dụngVận dụng caoSố CHThời gian (phút)
Số CHThời gian (phút)Số CHThời gian (phút)Số CHThời gian (phút)Số CHThời gian (phút)TNTL
1Nội dung 1:

Vai trò với đặc điểm của công nghiệp. Các nhân tố tác động cho tới cải tiến và phát triển và phân bổ công nghiệp

1. 1. Vai trò của cung cấp công nghiệp44.0000000411427,5
1.2. đặc điểm của sản xuất công nghiệp0033.000003
1.3. Các yếu tố ảnh hưởng tới việc trở nên tân tiến cùng phân bổ công nghiệp000000170
2Nội dung 2:

Địa lí những ngành công nghiệp

1.1. Công nghiệp năng lượng44.0001100041

2455,0
1.2. Công nghiệp cơ khí44.00000004
1.3. Công nghiệp năng lượng điện tử-tin học002200002
1.4. Công nghiệp sản xuất sản phẩm tiêu dùng002200002
1.5. Công nghiệp thực phẩm002200002
3Nội dung 3:

Một số bề ngoài hầu hết của tổ chức triển khai giáo khu công nghiệp

1.1.Điểm công nghiệp1111000020717,5
1.2. Khu công nghiệp111100002
1.3. Trung tâm công nghiệp110000001
1.4. Vùng công nghiệp111100002
4Tổng vừa lòng văn bản 1+ nội dung 2+ câu chữ 3
Tổng16161212110172824510,0
Tỉ lệ (%)40302010
Tỉ lệ thông thường (%)70307030100
Lưu ý:

– Các câu hỏi làm việc Lever phân biệt và thông liền là các câu hỏi trắc nghiệm rõ ràng 4 chọn lựa, trong những số đó tất cả duy nhất 1 chọn lọc đúng.

– Các thắc mắc sinh hoạt cấp độ vận dụng với vận dụng cao là các thắc mắc từ bỏ luận.

– Số điểm tính cho 1 câu trắc nghiệm là 0,25 điểm/câu; số điểm của câu trường đoản cú luận được phép tắc vào giải đáp chnóng dẫu vậy đề xuất khớp ứng cùng với tỉ trọng điểm được quy định trong ma trận.

Đề chất vấn thân kì 2 Địa 10

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (7 điểm)

Câu 1: Đâu là hiệ tượng tổ chức khu vực công nghiệp tối đa trong số hình thức sau?

A. Vùng công nghiệp.B. Trung tâm công nghiệp.C. Điểm công nghiệp.D. Khu công nghiệp.

Câu 2: Ngành công nghiệp năng lượng gồm những ngành nào?

A. Knhì thác than, khai thác dầu khí, điện lực.B. Khai thác than, khai thác dầu khí, tbỏ năng lượng điện.C. Knhì thác than, khai quật dầu khí, nhiệt năng lượng điện.D. Knhì thác than, khai quật dầu khí, điện gió.

Câu 3: Phát biểu nào tiếp sau đây sai trái cùng với vai trò của ngành công nghiệp năng lượng?

A. Là thước đo trình độ cải cách và phát triển văn hóa truyền thống xã hội của các đất nước.B. Là tiền đề của các tiến bộ kỹ thuật kĩ thuật hiện đại.C. Là ngành kinh tế tài chính đặc biệt quan trọng với cơ phiên bản của một đất nước.D. Là các đại lý không thể thiếu được của cách tân và phát triển cung cấp văn minh.

Câu 4: Biểu hiện nay làm sao sau đây ko bộc lộ rõ vai trò chủ yếu của công nghiệp trong nền kinh tế tài chính quốc dân?

A. Xây dựng các đại lý thiết bị chất cho các ngành tài chính.B. Msinh hoạt rộng lớn Thị Trường lao đụng, chế tác việc làm cho mới.C. Xây dựng cửa hàng đồ hóa học kỹ năng cho cuộc sống bé bạn.D. Cung cấp cho những tư liệu cấp dưỡng đến tất cả những ngành kinh tế tài chính.

Câu 5: Vùng công nghiệp chưa hẳn cùng sử dụng

A. nguồn lao rượu cồn.B. hạ tầng.C. mối cung cấp nguyên vật liệu.D. khối hệ thống năng lượng.

Câu 6: điểm lưu ý như thế nào dưới đây không đúng cùng với quần thể công nghiệp tập trung?

A. Có các dịch vụ cung cấp công nghiệp.B. Gắn với city vừa với béo.C. Nơi triệu tập các xí nghiệp sản xuất.D. Khu vực gồm nhãi giới ví dụ.

Câu 7: Ngành công nghiệp nào giữ vai trò chủ yếu trong vấn đề triển khai cuộc cách mạng chuyên môn, cải thiện năng suất lao rượu cồn, nâng cao điều kiện sống?

A. Công nghiệp Hóa chất.B. Công nghiệp luyện kim.C. Công nghiệp cơ khí.D. Công nghiệp tích điện.

Câu 8: Đâu chưa phải là Đặc điểm của các ngành công nghiệp sản xuất mặt hàng tiêu dùng?

A. Thời gian xuất bản kha khá nđính thêm.B. Đòi hỏi nguồn chi phí đầu tư không ít.C. Quy trình chế tạo tương đối đơn giản.D. Thời gian hoàn vốn kha khá nkhô giòn.

Câu 9: Phát biểu nào dưới đây bất ổn với công nghiệp điện tử – tin học?

A. Là một ngành công nghiệp tphải chăng, bùng nổ từ năm 1990 tới lúc này.B. Được coi là một ngành kinh tế mũi nhọn của rất nhiều quốc gia.C. Cthảng hoặc những diện tích rộng lớn, tiêu thụ những sắt kẽm kim loại, điện nước.D. Là thước đo trình độ chuyên môn cải tiến và phát triển tài chính – kỹ thuật của các nước.

Câu 10: Than đá không cần sử dụng để làm gì?

A. Vật liệu để chế tạo.B. Cốc hóa cho luyện kyên ổn black.C. Nhiên liệu mang lại nhiệt điện.D. Nguyên vật liệu mang đến hóa than.

Câu 11: Ý như thế nào tiếp sau đây chưa phải là mục đích của công nghiệp?

A. Sản xuất ra cân nặng của nả đồ chất béo đến làng hội.B. Cung cấp cho những tư liệu cung cấp, chế tạo ra sản phẩm chi tiêu và sử dụng.C. Tạo đại lý bền vững và kiên cố mang đến an toàn lương thực tổ quốc.D. Đóng vai trò chủ đạo vào tổng thể nền kinh tế tài chính quốc dân.

Câu 12: Ngành dệt – may hiện giờ được phân bố thoáng rộng làm việc nhiều nước chưa hẳn hầu hết vị nguyên ổn nhân làm sao sau đây?

A. Nguồn nguyên liệu đa dạng khắp nơi.B. Nguồn lao hễ đầy đủ làm việc mọi những nước.C. thị trường tiêu thú thành phầm to lớn.D. Hàng hóa có khả năng xuất khẩu rộng rãi.

Câu 13: Các nguyên liệu nào dưới đây chưa phải là chủ yếu của ngành công nghiệp thực phẩm?

A. chăn nuôi.B. tbỏ sản.C. tdragon trọt.D. công nghiệp.

Câu 14: Tính chất triệu tập của phân phối công nghiệp là trên một đơn vị chức năng diện tích S nhất định ko phải

A. kiến tạo những nhà máy sản xuất.B. chế tạo trọng lượng thành phầm phệ.C. dùng các kỹ năng sản xuấtD. đam mê không ít người dân lao đụng.

Câu 15: Sản phđộ ẩm của ngành công nghiệp thực phẩm gồm

A. giết thịt, cá hộp với ướp lạnh, sữa, rượu, giầy, nước đái khát.B. giết, cá vỏ hộp với ướp đông lạnh, sữa, rượu, áo, nước tiểu khát.C. làm thịt, cá hộp cùng ướp đông, sữa, rượu, quần, nước tiểu khát.D. giết mổ, cá vỏ hộp cùng đông lạnh, sữa, rượu, bia, nước tiểu khát.

Câu 16: Trữ lượng dầu lửa trên quả đât tập trung lớn số 1 nghỉ ngơi đâu?

A. Trung Đông.B. Bắc Mĩ.C. Mĩ La Tinc.D. Tây u.

Câu 17: Vai trò làm sao sau đây của cấp dưỡng công nghiệp so với đời sống nhân dân?

A. Làm đổi khác phân công trạng đụng.B. Thúc đẩy sự phát triển của tương đối nhiều ngành kinh tế.C. Khai thác công dụng các tài nguim.D. Tạo vấn đề có tác dụng bắt đầu tăng thu nhập cho tất cả những người dân.

Câu 18: Không bao gồm côn trùng liên hệ thân các nhà máy sản xuất là Điểm lưu ý của

A. điểm công nghiệp.B. quần thể công nghiệp.C. trung chổ chính giữa công nghiệp.D. vùng công nghiệp.

Câu 19: điểm lưu ý làm sao sau đấy là của trung trung tâm công nghiệp?

A. Nơi tất cả một mang đến nhị xí nghiệp.B. Khu vực có ranh ma giới ví dụ.C. Có dịch vụ cung ứng công nghiệp.D. Gắn cùng với thành phố vừa và Khủng.

Câu 20: Công nghiệp năng lượng điện tử – tin học tập là ngành cần

A. nhiều diện tích S rộng.B. nhiều sắt kẽm kim loại điện.C. lao động gồm trình độ chuyên môn cao.D. tài ngulặng thiên nhiên.

Câu 21: Phát biểu như thế nào sau đây không ổn về một vài hình thức tổ chức lãnh thổ công nghiệp?

A. Khu công nghiệp tổng hợp tất cả cơ sở sản xuất mang đến xuất khẩu, chi tiêu và sử dụng.B. Khu chế xuất là để sắp xếp các cửa hàng công nghiệp chỉ dành cho xuất khẩu.C. Vùng công nghiệp là khu vực cung ứng chuyên môn hóa cùng cấu tạo rõ.D. Trung trọng tâm công nghiệp không tồn tại ngành cung cấp theo chuyên môn hóa.

Câu 22: Đây không hẳn là đặc điểm của công nghiệp?

A. Gồm nhiều ngành tinh vi.B. Gồm có 2 quy trình tiến độ.C. Có đặc điểm tập trung cao độ.D. Phú nằm trong nhiều vào tự nhiên và thoải mái.

Câu 23: Sản xuất công nghiệp không giống với cung ứng nông nghiệp ngơi nghỉ điểm nào?

A. Sự phân tán về không khí.B. Tính hóa học tập trung cao độ.C. Có bao gồm nhiều ngành.D. Sự phụ thuộc vào thoải mái và tự nhiên.

Câu 24: Vai trò nào dưới đây của thêm vào công nghiệp đối với các ngành tởm tế?

A. Làm thay đổi sự phân công phu đụng.B. Thúc đẩy sự cải tiến và phát triển của các ngành kinh tế.C. Giảm chênh lệch về trình độ chuyên môn cách tân và phát triển.D. Khai thác bao gồm công dụng mối cung cấp tài nguyên ổn.

Câu 25: Ngành như thế nào tiếp sau đây nằm trong công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng?

A. Sản xuất than.B. Dệt-may.C. Sản xuất thứ vạc điện.D. Thiết bị năng lượng điện tử.

Câu 26: Nhóm nước làm sao tất cả ngành công nghiệp điện tử tin học tập phát triển mạnh?

A. Các nước cải cách và phát triển.B. Các nước sẽ cải cách và phát triển.C. Các nước công nghiệp mới.D. Các nước kỉm phát triển.

Câu 27: Đâu là đặc điểm của chế tạo công nghiệp?

A. Đất tdragon là tư liệu cấp dưỡng hầu hết.B. Có đặc thù triệu tập cao độ.C. Prúc ở trong vào ĐK thoải mái và tự nhiên.D. Có tính mùa vụ.

Câu 28: Phát biểu làm sao tiếp sau đây không đúng với điểm công nghiệp?

A. Đồng độc nhất vô nhị với một điểm người dân.B. Có 1 – 2 xí nghiệp ngay sát nguyên liệu.C. Giữa các nhà máy không tương tác.D. Sản xuất thành phầm nhằm xuất khẩu.

II. PHẦN TỰ LUẬN (3 điểm)

Câu 29: Trong ĐK bây giờ yếu tố như thế nào nhập vai trò quyết định so với sự trở nên tân tiến và phân bổ công nghiệp? Tại sao?

Câu 30: Cho bảng số liệu sau:

Tốc độ lớn lên một số sản phẩm công nghiệp bên trên quả đât thời kỳ 2003-2017

Đơn vị: %

Năm2003201020152017
Than100,0141,1150,0145,4
Dầu100,0101,9111,8112,2
Điện100,0145,3163,5172,9

a) Biểu đồ dùng nào tương thích tuyệt nhất miêu tả vận tốc lớn mạnh một số sản phẩm công nghiệp bên trên thế giới thời kỳ 2003-2017?

b) Nhận xét về tốc độ vững mạnh một trong những thành phầm công nghiệp bên trên trái đất thời kỳ 2003-2017.

———– HẾT ———

Đáp án đề thi giữa kì 2 Địa 10

I. TRẮC NGHIỆM

1A

2A

3A

4C

5C

6B

7C

8B

9C

10.A

11C

12D

13D

14C

15D

16A

17D

18A

19B

20C21D

22D

23B

24B

25B

26A

27B

28D

II. TỰ LUẬN

CâuNội dungThang điểm
29Theo em vào điều kiện bây chừ yếu tố làm sao nhập vai trò đưa ra quyết định đối với sự cải cách và phát triển cùng phân bố công nghiệp? Tại sao?1,0
– Nhân tố đặc biệt tốt nhất là địa điểm địa lí.0,5
– Vì: Vị trí địa lí dễ dàng sẽ khởi tạo điều kiện khai thác về tối đa các nguồn lực có sẵn về tự nhiên và thoải mái cùng kinh tế tài chính xóm hội để công nghiệp cải tiến và phát triển.0,5
30– Biểu đồ thích hợp tuyệt nhất biểu lộ tốc độ lớn mạnh một số sản phẩm công nghiệp trên quả đât thời kỳ 2003-2017: Biểu đồ đường. Biểu trang bị không giống quán triệt điểm.0,5
– Nhận xét:

+ Sản lượng năng lượng điện gồm vận tốc tăng trưởng nkhô cứng độc nhất (d/c).

0,5
+ Sản lượng than gồm tốc độ vững mạnh nkhô nóng thứ 2 (d/c).0,5
+ Sản lượng dầu tất cả vận tốc tăng trưởng đủng đỉnh nhât (d/c).0,5
Tổng phần B3,0
Tổng bài: 10,0 điểm

Đề thi giữa kì 2 Địa lí 10 năm 2021 – Đề 2

Đề kiểm tra thân kì 2 Địa lí 10

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (7 điểm )

Câu 1: Tính hóa học tập trung của phân phối công nghiệp là bên trên một đơn vị chức năng diện tích nhất quyết ko phải

A. chế tạo khối lượng sản phẩm Khủng.B. xây cất các xí nghiệp sản xuất.C. sử dụng những kinh nghiệm thêm vào.D. si không ít người lao động.

Câu 2: Điểm sáng làm sao sau đây không ổn cùng với khu công nghiệp tập trung?

A. Khu vực tất cả nhóc con giới ví dụ.B. Có hình thức hỗ trợ công nghiệp.C. Gắn với đô thị vừa và Khủng.D. Nơi triệu tập nhiều nhà máy.

Câu 3: Đâu là vẻ ngoài tổ chức giáo khu công nghiệp cao nhất trong các hình thức sau?

A. Khu công nghiệp.B. Điểm công nghiệp.C. Trung trọng tâm công nghiệp.D. Vùng công nghiệp.

Câu 4: Phát biểu nào dưới đây không ổn cùng với công nghiệp năng lượng điện tử – tin học?

A. Chãn hữu các diện tích S rộng lớn, tiêu trúc nhiều sắt kẽm kim loại, điện và nước.B. Được xem như là một ngành tài chính mũi nhọn của không ít nước nhà.C. Là một ngành công nghiệp ttốt, nở rộ từ thời điểm năm 1990 tới lúc này.D. Là thước đo trình độ chuyên môn cải tiến và phát triển kinh tế – chuyên môn của các nước.

Câu 5: Sản phđộ ẩm của ngành công nghiệp thực phẩm gồm

A. giết, cá hộp và ướp đông, sữa, rượu, áo, nước đái khát.B. làm thịt, cá vỏ hộp với ướp đông, sữa, rượu, quần, nước giải khát.C. giết, cá hộp cùng ướp lạnh, sữa, rượu, giầy, nước đái khát.D. giết, cá vỏ hộp và ướp lạnh, sữa, rượu, bia, nước giải khát.

Câu 6: Ngành nào sau đây trực thuộc công nghiệp tiếp tế mặt hàng tiêu dùng?

A. Sản xuất than.B. Dệt-may.C. Sản xuất thứ phân phát năng lượng điện.D. Thiết bị năng lượng điện tử.

Câu 7: Ý như thế nào dưới đây chưa phải là phương châm của công nghiệp?

A. Sản xuất ra cân nặng của nả đồ chất Khủng đến buôn bản hội.B. Cung cấp các bốn liệu phân phối, sinh sản thành phầm chi tiêu và sử dụng.C. Tạo các đại lý bền vững và kiên cố cho bình an lương thực non sông.D. Đóng mục đích chủ yếu vào tổng thể nền tài chính quốc dân.

Câu 8: Đâu chưa phải là Đặc điểm của các ngành công nghiệp cấp dưỡng sản phẩm tiêu dùng?

A. Thời gian hoàn vốn đầu tư tương đối nhanh.B. Quy trình cung cấp tương đối dễ dàng và đơn giản.C. Thời gian thành lập kha khá ngắn thêm.D. Đòi hỏi nguồn chi phí chi tiêu không ít.

Câu 9: Đâu là Điểm lưu ý của tiếp tế công nghiệp?

A. Đất tLong là bốn liệu cấp dưỡng chủ yếu.B. Có đặc thù triệu tập cao độ.C. Phú thuộc vào điều kiện tự nhiên.D. Có tính mùa vụ.

Câu 10: Ngành dệt – may hiện nay được phân bố rộng thoải mái ngơi nghỉ nhiều nước chưa hẳn đa số vị nguim nhân như thế nào sau đây?

A. Hàng hóa có tác dụng xuất khẩu thoáng rộng.B. Nguồn lao động dồi dào làm việc khắp các nước.C. Thị Phần tiêu thú thành phầm rộng lớn.D. Nguồn nguyên vật liệu nhiều chủng loại mọi địa điểm.

Câu 11: Trữ lượng khí đốt bên trên nhân loại tập trung lớn số 1 nghỉ ngơi đâu?

A. Trung Đông.B. Bắc Mĩ.C. Mĩ La Tinc.D. Tây Âu.

Câu 12: : Nguyên vật liệu như thế nào tiếp sau đây chưa hẳn là đa số của ngành công nghiệp thực phẩm?

A. chăn nuôi.B. tbỏ sản.C. trồng trọt.D. công nghiệp.

Câu 13: Biểu hiện tại như thế nào tiếp sau đây không biểu hiện rõ phương châm chủ yếu của công nghiệp trong nền kinh tế quốc dân?

A. Xây dựng cơ sở đồ vật chất cho các ngành tài chính.B. Cung cấp cho các bốn liệu phân phối đến toàn bộ những ngành kinh tế.C. Xây dựng cơ sở trang bị hóa học kinh nghiệm mang đến cuộc sống nhỏ tín đồ.D. Mở rộng lớn Thị phần lao cồn, chế tạo ra Việc làm new.

Câu 14: Than đá ko sử dụng để làm gì?

A. Vật liệu để sản xuất.B. Nguyên liệu mang lại hóa than.C. Cốc hóa mang đến luyện kyên Black.D. Nhiên liệu cho nhiệt độ điện.

Câu 15: Ngành công nghiệp tích điện có đa số ngành nào?

A. Khai thác than, khai quật dầu khí, năng lượng điện gió.B. Knhì thác than, khai quật dầu khí, năng lượng điện lực.C. Knhị thác than, khai thác dầu khí, nhiệt điện.D. Khai thác than, khai thác dầu khí, tdiệt năng lượng điện.

Câu 16: Vai trò như thế nào tiếp sau đây của phân phối công nghiệp đối với đời sống nhân dân?

A. Làm biến hóa phân công phu hễ.B. Thúc đẩy sự phát triển của khá nhiều ngành kinh tế tài chính.C. Knhì thác kết quả các tài nguim.D. Tạo câu hỏi làm cho new tăng thu nhập cá nhân cho tất cả những người dân.

Câu 17: đặc điểm nào sau đó là của trung trung ương công nghiệp?

A. Gắn với đô thị vừa cùng Khủng.B. Có dịch vụ hỗ trợ công nghiệp.C. Nơi bao gồm một đến nhị nhà máy.D. Khu vực gồm nhãi con giới cụ thể.

Câu 18: Phát biểu nào tiếp sau đây không ổn cùng với mục đích của ngành công nghiệp năng lượng?

A. Là các đại lý không thể không có được của cải cách và phát triển cung ứng tiến bộ.B. Là thước đo trình độ chuyên môn cải cách và phát triển văn hóa truyền thống làng hội của các quốc gia.C. Là ngành kinh tế tài chính đặc trưng và cơ bạn dạng của một đất nước.D. Là nền móng của những tân tiến kỹ thuật kinh nghiệm tân tiến.

Câu 19: : Công nghiệp năng lượng điện tử – tin học tập là ngành cần

A. những diện tích rộng.B. những sắt kẽm kim loại điện.C. lao hễ gồm chuyên môn cao.D. tài nguyên vạn vật thiên nhiên.

Câu 20: Phát biểu như thế nào sau đây bất ổn về một số trong những hình thức tổ chức triển khai phạm vi hoạt động công nghiệp?

A. Khu công nghiệp tổng hòa hợp có cơ sở chế tạo mang lại xuất khẩu, chi tiêu và sử dụng.B. Khu chế xuất là để sắp xếp những các đại lý công nghiệp chỉ giành riêng cho xuất khẩu.C. Trung vai trung phong công nghiệp không có ngành cấp dưỡng theo chuyên môn hóa.D. Vùng công nghiệp là phạm vi hoạt động phân phối chuyên môn hóa và cấu trúc rõ.

Câu 21: Không tất cả mọt tương tác thân các xí nghiệp là Điểm lưu ý của

A. điểm công nghiệp.B. vùng công nghiệp.C. trung trọng tâm công nghiệp.D. khu vực công nghiệp.

Câu 22: Sản xuất công nghiệp khác cùng với cung ứng nông nghiệp trồng trọt sinh hoạt điểm nào?

A. Sự phân tán về không khí.B. Tính hóa học triệu tập cao độ.C. Có bao hàm nhiều ngành.D. Sự phụ thuộc vào tự nhiên.

Câu 23: Vai trò như thế nào tiếp sau đây của sản xuất công nghiệp so với các ngành khiếp tế?

A. Làm thay đổi sự phân lao động cồn.B. Thúc đẩy sự cải cách và phát triển của những ngành tài chính.C. Giảm chênh lệch về chuyên môn cải cách và phát triển.D. Knhị thác gồm công dụng mối cung cấp tài nguyên ổn.

Câu 24: Ngành công nghiệp như thế nào duy trì vai trò chủ đạo trong vấn đề triển khai cuộc bí quyết mạng kỹ thuật, nâng cấp năng suất lao hễ, nâng cấp ĐK sống?

A. Công nghiệp hóa chất.B. Công nghiệp năng lượng.C. Công nghiệp cơ khí.D. Công nghiệp luyện klặng.

Câu 25: Nhóm nước nào bao gồm ngành công nghiệp năng lượng điện tử tin học cải tiến và phát triển mạnh?

A. Các nước trở nên tân tiến.B. Các nước đang cải tiến và phát triển.C. Các nước công nghiệp mới.D. Các nước kém nhẹm cải cách và phát triển.

Câu 26: Phát biểu nào tiếp sau đây sai trái với điểm công nghiệp?

A. Đồng độc nhất với cùng 1 điểm người dân.B. Sản xuất sản phẩm để xuất khẩu.C. Giữa những nhà máy sản xuất ko liên hệ.D. Có 1 – 2 nhà máy sản xuất ngay gần nguyên liệu.

Câu 27: Vùng công nghiệp không phải cùng sử dụng

A. mối cung cấp nguyên liệu.B. cơ sở hạ tầng.C. khối hệ thống năng lượng.D. nguồn lao đụng.

Câu 28: Đây không phải là Điểm lưu ý của công nghiệp?

A. Gồm nhiều ngành phức tạp.B. Có đặc thù tập trung cao độ.C. Gồm bao gồm 2 quá trình.D. Prúc trực thuộc những vào tự nhiên.

II. PHẦN TỰ LUẬN(3 điểm)

Câu 29: Trong ĐK bây giờ nhân tố làm sao đóng vai trò quyết định so với sự cải cách và phát triển với phân bố công nghiệp? Tại sao?

Câu 30: Cho bảng số liệu sau:

Tốc độ lớn lên một trong những sản phẩm công nghiệp trên nhân loại thời kỳ 2003-2017

Đơn vị: %

Năm2003201020152017
Than100,0141,1150,0145,4
Dầu100,0101,9111,8112,2
Điện100,0145,3163,5172,9

a) Biểu vật làm sao phù hợp tuyệt nhất bộc lộ tốc độ tăng trưởng một trong những thành phầm công nghiệp bên trên nhân loại thời kỳ 2003-2017?

b) Nhận xét về tốc độ lớn mạnh một vài thành phầm công nghiệp bên trên trái đất thời kỳ 2003-2017.

Đáp án đề thi thân kì 2 Địa lí 10

I. TRẮC NGHIỆM

Đề 2CâuĐáp án
21C
22C
23D
24A
25D
26B
27C
28D
29B
210A
211A
212D
213C
214A
215B
216D
217D
218B
219C
220C
221A
222B
223B
224C
225A
226B
227A
228D

II PHẦN TỰ LUẬN (3 điểm)

CâuNội dungThang điểm
29Theo em vào điều kiện hiện nay yếu tố làm sao đóng vai trò đưa ra quyết định đối với sự trở nên tân tiến và phân bố công nghiệp? Tại sao?1,0
– Nhân tố quan trọng tuyệt nhất là vị trí địa lí.0,5
– Vì: Vị trí địa lí tiện lợi sẽ tạo nên ĐK khai quật buổi tối nhiều những nguồn lực có sẵn về tự nhiên cùng tài chính xã hội để công nghiệp cải cách và phát triển.0,5
30– Biểu đồ tương thích tuyệt nhất mô tả tốc độ lớn mạnh một số sản phẩm công nghiệp bên trên trái đất thời kỳ 2003-2017: Biểu đồ gia dụng mặt đường. Biểu đồ gia dụng khác cấm đoán điểm.0,5
– Nhận xét:

+ Sản lượng năng lượng điện tất cả tốc độ vững mạnh nkhô cứng độc nhất (d/c).

0,5
+ Sản lượng than gồm tốc độ vững mạnh nhanh hao thứ hai (d/c).0,5
+ Sản lượng dầu bao gồm tốc độ phát triển chậm nhât (d/c).0,5
Tổng phần B3,0
Tổng bài: 10,0 điểm

……………………………………………………………….