ĐỀ THI ĐỊA HỌC KÌ 2 LỚP 8

*
Thỏng viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài bác hát Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Tuyển sinc Đại học, Cao đẳng

Bộ 30 Đề thi Địa Lí lớp 8 Học kì 2 tất cả câu trả lời năm 2022 - 2023


Tải xuống 23 534 5

Tài liệu Bộ 30 Đề thi Địa Lí lớp 8 Học kì 2 gồm đáp án năm 2022 tổng hợp từ đề thi môn Địa lí 8 của những trường THCS bên trên cả nước đã làm được biên soạn câu trả lời cụ thể góp học viên ôn luyện để đạt điểm trên cao vào bài thi Học kì 2 Địa lí lớp 8. Mời chúng ta cùng đón xem:


Sở 30 Đề thi Địa Lí lớp 8 Học kì 2 tất cả đáp án năm 2022 - Đề 1

Phòng Giáo dục cùng Đào sinh sản .....

Bạn đang xem: Đề thi địa học kì 2 lớp 8

Đề thi Học kì 2

Năm học 2022 - 2023

Bài thi môn: Địa Lí lớp 8

Thời gian làm bài: phút

(Đề thi số 1)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Chủ quyền cùng toàn vẹn bờ cõi của việt nam bao gồm đều vùng nào?

A. Vùng biển, các hòn đảo, vùng trời

B. Vùng khu đất, vùng đại dương, vùng trời

C. Vùng khu đất, vùng biển lớn, những đảo

D. Các đảo, vùng ttránh, vùng đất

Câu 2:Vị trí địa lí của việt nam như vậy nào?

A. rìa đông phân phối đảo Đông Dương, sát trung trọng điểm Đông Nam Á.

B. rìa phía đông châu Á, Khu Vực ôn đới.

C. bán đảo Trung Ấn, khu vực nhiệt đới.

D. phía đông Tỉnh Thái Bình Dương, Khu Vực kinh tế sống động của thế giới.

Câu 3:Khí hậu VN có rất nhiều công dụng khí hậu hải dương là nhờ vào biển lớn Đông là:

A. biển khơi rộng lớn, ánh sáng cao cùng cơ chế triều phức tạp.

B. biển lớn rộng lớn, ánh nắng mặt trời cao và tất cả hải lưu giữ.

C. biển khơi rộng, nhiệt độ cao và kha khá bí mật.

D. biển cả rộng, nhiệt độ cao cùng dịch chuyển theo mùa.

Câu 4:Đỉnh núi nào dưới đó là đỉnh tối đa của nước ta hiện tại nay?

A. Phu Luông.B. Phan-xi-păng.C. PuTra.D. Pu Si Cung.

Câu 5:Miền khí hậu phía Nam có Điểm sáng nào dưới đây?

A. Có mùa đụng giá buốt, không nhiều mưa cùng mùa hạ rét, mưa những.

B. Mùa hạ rét, mưa nhiều với ngày đông hanh hao thô.

C. Nhiệt chiều cao tuy vậy gồm một mùa ướp đông lạnh giá chỉ.

D. Nhiệt độ cao quanh năm với 1 mùa mưa cùng thô sâu sắc.

Câu 6:Đồng bằng sông Cửu Long khai quật dễ ợt như thế nào tự lũ?

A. Bồi đắp phù saB. Ngập úng C. Mlàm việc rộng lớn diện tíchD. Dịch bệnh

Câu 7:Chế độ mưa thất hay ảnh hưởng lớn nhất đến sông ngòi như vậy nào?

A. các phù sa.

B. chế dộ loại tan thất hay.

C. tổng lượng nước mập.

D. các đợt vây cánh trong năm.

Câu 8:Hiện tượng nào đang xẩy ra Khi đá ong bị mất lớp che tủ và lòi ra quanh đó trời?

A. Màu đỏ vàng

B. Tác đụng của bé người

C. Khô cứng lại

D. Ẩm ướt

Câu 9:Nhóm cây hồi, dầu, trám gồm công dụng gì?

A. đến bông, gỗ

B. mang lại tinch dầu, nhựa

C. đến giá trị tởm tế

D. mang lại thực phẩm

Câu 10:Thiên nhiên miền Bắc với Đông Bắc Bắc Bộ bao gồm đường nét khá nổi bật nào?

A. mùa hè có gió phơn tây nam khô nóng

B. tất cả một mùa thô sâu sắc

C. mùa ướp lạnh giá chỉ, mưa phùn, gió bấc

D. có mưa và bão kéo dài

Phần từ luận

Câu 1 (3 điểm).

a) Nêu Đặc điểm của đới khí hậu: Nhiệt đới, ôn đới, hàn đới.

b) Giải phù hợp vị sao Hà Nội Thủ Đô Oenlintơn của Niu-di-lấn lại đón năm mới tết đến vào đều ngày mùa hạ của nước ta?

Câu 2 (2 điểm).So sánh sự khác biệt về địa hình vùng núi Đông Bắc Bắc Sở cùng vùng núi Tây Bắc Bắc Sở ngơi nghỉ nước ta?

*

Đáp án cùng Thang điểm

I. TRẮC NGHIỆM (Mỗi câu trắc nghiệm tương xứng cùng với 0,5 điểm).

Câu 1.Chủ quyền với trọn vẹn lãnh thổ VN bao hàm vùng khu đất, vùng hải dương cùng vùng ttránh.

Chọn: B.

Câu 2.Nước ta gồm vị trí nằm ngay sát trung vai trung phong Khu vực Đông Nam Á và rìa phía đông của bán đảo Đông Dương.

Chọn: A.

Câu 3.Biển Đông khiến cho nhiệt độ việt nam mang các tính năng của khí hậu hải dương là phụ thuộc biển khơi rộng, nhiệt độ cao và bao gồm sự dịch chuyển theo mùa.

Xem thêm: De Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 5 Cấp Trường, Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 5 Cấp Tỉnh

Chọn: D.

Câu 4.Đỉnh núi Phan-xi-păng (ở trong địa phận tỉnh Lào Cai) cao 3143m là đỉnh núi cao nhất của hàng Hoàng Liên Sơn và cũng là đỉnh núi cao nhất của chào bán hòn đảo Đông Dương.

Chọn: B.

Câu 5.Miền nhiệt độ phía Nam tất cả giới hạn từ bỏ dãy Bạch Mã trngơi nghỉ vào cùng với điểm lưu ý nhiệt độ là khí hậu cận xích đạo, nhiệt độ cao quanh năm với một mùa mưa với thô tương phản nghịch thâm thúy.

Chọn: D.

Câu 6.Mùa bầy sống vùng Đồng bởi sông Cửu Long khiến ngập úng diện rộng tuy nhiên bè đảng cũng mang đến nguồn tài đất phù sa phì nhiêu màu mỡ béo.

Chọn: A.

Câu 7.Chế độ mưa thất thường sẽ làm cho sông ngòi việt nam tất cả chế dộ chiếc chảy thất thường.

Chọn: B.

Câu 8.Khi đá ong bị mất lớp bít lấp với lòi ra không tính ttránh đang khô hanh lại. Đất bị xấu đi nkhô giòn kháng và bắt buộc tdragon trọt được.

Chọn: C.

Câu 9.Nhóm cây có mức giá trị áp dụng có tác dụng tinch dầu, nhựa, ta-nanh với hóa học nhuộm là Hồi, màng tang, hoàng bọn, sơn, thông, dầu, trám,…

Chọn: B.

Câu 10.Mùa ướp lạnh giá, mưa phùn, gió mùa rét, lượng mưa nhỏ là nét trông rất nổi bật của thiên nhiên miền Bắc và Đông Bắc Bắc Sở.

Chọn: C.

II. TỰ LUẬN

Câu 1.

- Điểm lưu ý của cha đới khí hậu:

+ Nhiệt đới: Có điểm sáng là lạnh với lượng mưa tập trung vào trong 1 mùa, càng sát hai chí tuyến đường thời kì thô hạn càng kéo dãn cùng biên độ nhiệt trong những năm càng phệ. (0,75 điểm)

+ Ôn đới: Khí hậu đới ôn hòa mang tính hóa học trung gian giữa nhiệt độ đới rét cùng nhiệt độ đới rét mướt, tiết trời biến đổi thất hay. Các đợt khí rét ngơi nghỉ chí đường hoặc khí lạnh nghỉ ngơi vùng rất hoàn toàn có thể tràn cho tới gây ra các hiện tượng lạ phi lý của khí hậu. (0,75 điểm)

+ Hàn đới: Khí hậu vô cùng mát mẻ, giới hạn ở khoảng chừng trường đoản cú nhị vòng rất về phía nhì rất. (0,5 điểm)

- Thủ đô Oenlintơn của Niu-di-lạm đón năm mới vào đông đảo ngày mùa hè của VN do địa chỉ của thủ đô hà nội Oenlintơn của Niu-di-lân nằm ở vị trí 41°N (làm việc buôn bán cầu Nam), thân Bắc và Nam buôn bán cầu bao gồm mùa ngược nhau, vì vậy giai đoạn vào ngày xuân năm mới tết đến của Niudilấn và cũng chính là mùa hè của việt nam. (1 điểm)

Câu 2. (Mỗi ý 0.5 điểm)

Đặc điểm

Vùng núi Đông Bắc Bắc Bộ

Vùng núi Tây Bắc Bắc Bộ

Giới hạn

- Nằm sống tả ngạn sông Hồng

- Nằm thân sông Hồng cùng sông Cả.

Độ cao

- Đồi núi thấp

- Là vùng núi cao.

Hướng núi

- Có các cánh cung: Sông Gâm, Ngân Sơn, Bắc Sơn, Đông Triều.

- Gồm những dải núi chạy tuy nhiên tuy nhiên hướng tây bắc-đông phái nam.

Chình ảnh quan

- Địa hình cácxtơ cùng với hầu hết hang rượu cồn và cảnh quan đẹp nhất.

- Địa hình cácxtơ với nhiều phong cảnh rất đẹp.

………………………………………………………..