Đề Thi Địa Lí 11 Học Kì 1

Tài liệu 4 Đề thi học tập kì 1 Địa lý lớp 11 năm học tập 2021 - 2022 được tổng hợp, update mới nhất trường đoản cú đề thi môn Địa 11 của các ngôi trường THCS bên trên cả nước. Thông qua bài toán rèn luyện cùng với đề thi Địa lý lớp 11 học kì 1 này để giúp đỡ những em học viên khối hệ thống kỹ năng đang học tập, ôn luyện nhằm đạt điểm cao trong các bài bác thi môn Địa 11. Chúc các em học tốt!


Đề thi Học kì 1 Địa Lí 11 tất cả đáp án (4 đề)

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào sản xuất .....

Bạn đang xem: Đề thi địa lí 11 học kì 1

Đề thi Học kì 1

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian có tác dụng bài: 45 phút

(Đề 1)

Phần trắc nghiệm

Câu 1.Các nước Mĩ la tinc giành tự do khá mau chóng tuy nhiên nền kinh tế cải tiến và phát triển lờ đờ, đâukhông phảilà nguyên ổn nhân dẫn đến chứng trạng trên?

A. Chưa thi công được con đường lối cải cách và phát triển kinh tế-buôn bản hội độc lập, trường đoản cú công ty.

B. Nền kinh tế tài chính từ nhà, sự ngăn cản của tôn giáo cùng cải cách và phát triển nền kinh tế tài chính đa dạng các loại nghành nghề.

C. Duy trì cơ cấu xã hội phong loài kiến vào thời hạn dài.

D. Các quyền năng cổ hủ thiên chúa giáo thường xuyên cản ngăn.

*

Câu 2.Biểu hiện tại của thành quả technology công bố trong cuộc bí quyết mạng khoa học với technology văn minh là:

A. tích điện phân tử nhân thay thế than cùng dầu.

B. mạng Internet cải tiến và phát triển khắp địa điểm bên trên trái đất.

C. vật liệu khôn cùng dẫn biến hóa vật liệu phổ cập.

D. technology gen sửa chữa nông nghiệp trồng trọt truyền thống cuội nguồn.

Câu 3.Nhận xétkhông đúngvề Hoa Kì:

A. Quốc gia rộng lớn lớn số 1 trái đất.

B. Có nguồn tài nguyên vạn vật thiên nhiên nhiều mẫu mã.

C. Dân cư được sinh ra chủ yếu bởi quy trình nhập cư.

D. Nền kinh tế trở nên tân tiến vượt trội nhất nhân loại.

Câu 4.Nhận định nào sau đâykhông đúngcùng với vị trí địa lí của Hoa Kì?

A. Nằm ngơi nghỉ bán cầu Đông.

B. Nằm nghỉ ngơi buôn bán cầu Tây.

C. Tiếp cạnh bên Cananhiều.

D. Tiếp gần kề Đại Tây Dương.

Câu 5.Dân cư đô thị của Hoa Kì triệu tập hầu hết nghỉ ngơi những thành thị tất cả quy mô:

A. mập cùng rất lớn

B. phệ với vừa

C. vừa cùng nhỏ

D. cực lớn

Câu 6.Nhận định nào sau đâykhông đúngvề cư dân Hoa Kì?

A. Dân cư Hoa Kì hầu hết sống trong số thị thành.

B. Vùng đồi núi hiểm trsống phía Tây là nơi trú ngụ của fan Anhđiêng.

C. Dân cư gồm Xu thế chuyển đến các bang vào Quanh Vùng nội địa.

D. Dân cư tập trung đông ở những bang phía Đông Bắc.

Câu 7.điểm sáng như thế nào sau đâyko đúngvới thị phần chung châu Âu?

A. Quyền thoải mái di chuyển, cư trú, lựa chọn nghề của rất nhiều công dân được bảo vệ.

B. Các tinh giảm đối với giao dịch tkhô giòn tân oán ngày càng được bức tốc.

C. Các nước EU có chính sách thương thơm mại phổ biến sắm sửa với quanh đó kân hận.

D. Sản phđộ ẩm của một nước được thoải mái sắm sửa trong thị phần phổ biến.

Câu 8.Ý nghĩa lớn số 1 của bài toán gửi đồng ơ-rô vào sử dụng phổ biến vào Liên minh châu Âu là:

A. Nâng cao sức cạnh tranh của Thị Phần tầm thường châu Âu.

B. thủ tiêu đầy đủ khủng hoảng Khi chuyên thay đổi tiền tệ.

C. tạo ra tiện lợi đến câu hỏi bàn giao vốn trong EU.

D. Đơn giản hoá công tác làm việc kế tân oán của các doanh nghiệp lớn nhiều tổ quốc.

Câu 9.Cho bảng số liệu:

GDP, DÂN SỐ CỦA MỘT SỐ NƯỚC TRÊN THẾ GIỚI NĂM 2015

*

Nhận xét nào sau đây đúng về GDP với dân số của một trong những nuớc bên trên thế giới năm 2015?

A. Hoa Kì gồm quy mô GDPhường. lớn số 1 với tổng dân số lớn vội 2,85 lần Nhật Bản

B. So với nước Nhật, Liên Bang Nga bao gồm tổng số lượng dân sinh lớn hơn, GDP. nhỏ dại rộng.

C. Trung Quốc quy mô dân sinh nhỏ độc nhất và tổng GDPhường lớn hơn Liên Bang Nga.

D. Quy mô GDP của Hoa Kì lớn hơn China cùng nhỏ tuổi rộng số lượng dân sinh Nhật Bản.

Câu 10.Khí làm sao tiếp sau đây làm tầng ôzôn mỏng mảnh dần?

A. CO2 B. CFCS C. O2 D. SO2

Câu 11. Vùng phía Tây Hoa Kì đa phần có khí hậu:

A. Hoang mạc cùng buôn bán hoang mạc.

B. Cận nhiệt đới gió mùa cùng ôn đới hải dương.

C. Cận nhiệt đới gió mùa cùng cung cấp hoang mạc.

D. Cận nhiệt đới và hoang mạc.

Câu 12.Hình dạng cân đối của giáo khu Hoa Kì ở đoạn khu đất trung vai trung phong Bắc Mĩ thuận lợi cho

A. phân bố cư dân và khai thác khoáng sản.

B. phân bổ cung ứng cùng cải tiến và phát triển giao thông.

C. dễ dàng chia sẻ cùng với Tây Âu qua Đại Tây Dương.

D. Dễ dàng giao thông giữa miền Tây với miền Đông tổ quốc.

Phần tự luận

Câu 1:(2 điểm). Đối với toàn nước, toàn cầu hoá kinh tế tài chính đã tạo ra phần lớn thời dịp gì để phát triển gớm tế?

Câu 2:(2 điểm). Hãy cho thấy thêm địa điểm địa lí của Hoa Kì có dễ ợt gì cho trở nên tân tiến gớm tế?

Câu 3:(3 điểm). Đặc điểm dân cư của Liên Bang Nga gồm có tiện lợi và trở ngại gì cho bài toán phát triển ghê tế?

Đáp án với Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1.

Mặc dù những nước Mĩ la tinch giành hòa bình tương đối sớm mà lại nền tài chính cải tiến và phát triển lờ lững là do: Thứ đọng duy nhất những nước Mĩ la tinch không xây đắp được mặt đường lối phát triển kinh tế-làng hội tự do, trường đoản cú chủ. Thứ hai, bảo trì cơ cấu xóm hội phong kiến trong thời gian dài cùng sau cùng là do các gia thế bảo thủ về thiên chúa giáo liên tiếp cản trở sự cải cách và phát triển kinh tế - buôn bản hội của giang sơn.

Chọn: B.

Câu 2.

- năng lượng phân tử nhân sửa chữa than và dầu. → Công nghệ năng lượng

- vật tư cực kỳ dẫn biến đổi vật tư thịnh hành. → Công nghệ đồ gia dụng liệu

- technology gene sửa chữa thay thế NNTT truyền thống lâu đời. → Công nghệ sinch học

Chọn B.

Câu 3.

Liên Bang Nga là non sông bao gồm diện tích S rộng lớn lớn số 1 thế giới.

Chọn: A.

Câu 4.

Hoa Kì là non sông nằm tại buôn bán cầu Tây. Kinch độ lâm vào hoàn cảnh khoảng: 660T→1240T.

Chọn: A.

Câu 5.

Có khoảng 92% người dân thị thành của Hoa Kì tập trung đa phần ngơi nghỉ các đô thị tất cả đồ sộ vừa với bé dại, khoảng tầm bên dưới 500 000 dân.

Chọn: C.

Câu 6.

Dân cư gồm Xu thế dịch chuyển từ những bang phía Đông Bắc mang đến những bang phía Nam với ven bờ Tỉnh Thái Bình Dương.

Chọn: C.

Câu 7.

lúc Liên minch châu Âu đưa vào và sử dụng đồng xu tiền thông thường Ơ-rô thì các giảm bớt trong thanh toán giao dịch thanh hao toán được khắc phục và hạn chế dễ dãi, bức tốc mức độ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh,…

Chọn: B.

Câu 8.

Ý nghĩa lớn số 1 của vấn đề gửi đồng ơ-rô vào thực hiện chung trong Liên minc châu Âu là nâng cấp sức tuyên chiến đối đầu của Thị trường phổ biến châu Âu cùng sinh sản điều kiện tiện lợi trong các thanh toán giao dịch tiền tệ, giữ đưa vốn,…

Chọn: A.

Câu 9.

Qua bảng số liệu, đúc rút dìm xét:

- GDP.. với dân sinh của những nước gồm sự chênh lệch nhau.

- Hoa Kì có GDP tối đa và cao vội 4,1 lần Nhật Bản; 1,6 lần Trung Quốc; 13,5 lần Liên Bang Nga dẫu vậy số lượng dân sinh chỉ cao hơn nữa dân số của Japan và Liên Bang Nga.

- Dân số của China lớn số 1, tiếp nối là Hoa Kì, Liên Bang Nga và Nhật Bản tất cả qui mô số lượng dân sinh bé dại nhất trong số nước bên trên.

Chọn: B.

Câu 10.

SGK/14, địa lí 11 cơ bạn dạng.

Chọn B.

Câu 11.

SGK/37, địa lí 11 cơ phiên bản.

Chọn: A.

Câu 12.

Hình dạng cân đối của phạm vi hoạt động Hoa Kì ở trong phần đất trung trọng tâm Bắc Mĩ tiện lợi đến phân bổ phân phối và cải cách và phát triển giao thông vận tải.

Chọn: B.

Phần trường đoản cú luận

Câu 1.

Toàn cầu hoá kinh tế tài chính vẫn tạo ra phần nhiều thời dịp để cách tân và phát triển tài chính mang đến đất nước hình chữ S là:

- Hàng hoá của việt nam bao gồm thời cơ thâm nhtràn lên các thị trường lớn bên trên trái đất với mức thuế quan tốt hoặc không trở nên tiến công thuế. (0,5 điểm)

- Được tsi mê gia công bằng trên những sân đùa kinh tế tài chính cùng với những cường quốc. (0,5 điểm)

- Có thời cơ đắm say với chào đón các nguồn vốn phệ, trình độ chuyên môn technology, KHKT… (0,5 điểm)

- Hàng hoá bên ngoài vào việt nam làm cho tăng tài năng chọn lựa với tiêu dùng mang lại người dân với các sản phẩm rất chất lượng, mẫu thiết kế đẹp nhất, giá cả thấp. (0,5 điểm)

Câu 2.

- Phần to lãnh thổ nằm trong Khu Vực có nhiệt độ hiền hòa, tiện lợi mang đến cung ứng, sinch hoạt. (0,75 điểm)

- Nằm bí quyết châu Âu bởi vì Đại Tây Dương, biện pháp châu Á bởi Thái Bình Dương, đề nghị đa số không trở nên hủy hoại trong các cuộc chiến tnhãi ranh thế giới. (0,75 điểm)

- Tiếp giáp ranh Ca-na-đa với khu vực Mĩ Latinh, ngay sát với mối cung cấp vật liệu đa dạng mẫu mã và phong phú, bên cạnh đó là Thị Phần tiêu trúc rộng lớn. (0,5 điểm)

Câu 3.

- Thuận lợi: đông dân, đứng số 8 bên trên trái đất, tất cả mối cung cấp lao rượu cồn dồi dào. (0,75 điểm)

- Dân số bớt (do tì lệ ngày càng tăng tự nhiên âm với có tương đối nhiều tín đồ Nga thiên di sang trọng nước ngoài), nguy cơ suy sút lực lượng lao động. (0,75 điểm)

- hầu hết dân tộc bản địa (hơn 100 dân tộc), 80% dân sinh là fan Nga, đa dạng vào sản phẩm kinh tế tài chính. (0,75 điểm)

- Mật độ dân số trung bình là 8,4 người/km2(năm 2005). Trên 70% số lượng dân sinh sinh sống sống thành phố, hầu hết là những thị thành nhỏ tuổi, trung bình và những thành phố vệ tinch, thuận tiện mang lại cải cách và phát triển công nghiệp với các dịch vụ. (0,75 điểm

---------------------------------------------------------

Phòng giáo dục và đào tạo cùng Đào chế tạo .....

Đề thi Học kì 1

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian có tác dụng bài: 45 phút

(Đề 2)

Phần trắc nghiệm

Câu 1.Trong những khu vực tiếp sau đây, Quanh Vùng như thế nào tất cả lượng dầu thô khai quật thấp mà lại lượng dầu thô chi tiêu và sử dụng cao?

A. Đông Á.

B. Trung Á.

C. Tây Nam Á.

D. Đông Âu.

Câu 2.Nguim nhân chủ yếu khiến độc hại không khí là:

A. hoạt động cấp dưỡng công nghiệp.

B. vận động cung cấp nông nghiệp & trồng trọt.

C. khai quật dầu khí trên biển.

D. khai quật rừng qúa nút.

Câu 3.Nền kinh tế tài chính Hoa Kì thừa qua Anh, Pháp để lưu lại địa chỉ mở màn nhân loại vào năm như thế nào dưới đây?

A. 1980.

B. 1776.

C. 1890.

D. 1990.

Câu 4.Sản xuất công nghiệp Hoa Kì bao gồm phần đông nhóm ngành như thế nào sau đây?

A. Công nghiệp sản xuất, công nghiệp năng lượng điện lực, công nghiệp khai khoáng.

B. Công nghiệp bào chế, công nghiệp dệt may, công nghiệp knhị khoáng.

C. Công nghiệp bào chế, công nghiệp năng lượng điện lực, công nghiệp điện.

D. công nghiệp điện lực, công nghiệp knhị khoáng, công nghiệp thực phđộ ẩm.

Câu 5.Nhận định làm sao sau đây đúng với việc vận động và di chuyển cơ cấu quý hiếm sản lượng ngành công nghiệp Hoa Kì?

A. Giảm tỉ trọng công nghiệp luyện kyên, năng lượng điện tử.

B. Giảm tỉ trọng công nghiệp gia công đồ dùng vật liệu bằng nhựa, hàng ko, ngoài hành tinh.

C. Tăng tỉ trọng công nghiệp hàng ko, thiên hà, năng lượng điện tử.

D. Tăng tỉ trọng công nghiệp điện tử, dệt, luyện klặng.

Câu 6.Sản xuất công nghiệp Hoa Kì triệu tập hầu hết sinh sống vùng làm sao sau đây?

A. Phía tây-bắc (ngành CN hiện đại), vùng phía Nam, ven thái bình dương (ngành CN truyền thống).

B. Phía bắc (ngành công nhân hiện nay đại), vùng phía Nam, ven Đại Tây Dương (ngành CN truyền thống).

C. Vùng đông bắc (ngành CN hiện đại), vùng phía Nam, ven TBD (ngành CN truyền thống).

D. Vùng đông bắc (ngành công nhân truyền thống), vùng phía Nam, ven thái bình dương (ngành công nhân hiện tại đại).

Câu 7.Một trong những thuận lợi của EU lúc hình thành Thị trường phổ biến châu Âu là:

A. Tăng thuế cực hiếm tăng thêm khi lưu giữ thông sản phẩm & hàng hóa, tiền tệ cùng hình thức.

B. Tăng cường tự do lưu lại thông về fan, sản phẩm & hàng hóa, các dịch vụ với chi phí vốn.

C. Tăng thuế các nước member Lúc lưu giữ thông sản phẩm & hàng hóa, hình thức dịch vụ.

D. Tăng cường sứ mệnh của từng non sông lúc mua sắm với các quốc tế kân hận.

Câu 8.khi áp dụng đồng tiền phổ biến EU chạm mặt trở ngại nào?

A. Làm phức hợp hóa công tác kế toán thù của những doanh nghiệp lớn nhiều đất nước.

B. Tăng tính rủi ro khủng hoảng khi đổi khác tiền tệ.

C. Gây trngơi nghỉ không tự tin cho vấn đề chuyển nhượng bàn giao vốn trong EU.

D. Gây buộc phải chứng trạng giá chỉ mặt hàng chi tiêu và sử dụng tăng vọt với mang đến lạm phát kinh tế.

Câu 9.Cho bảng số liệu:

MỘT SỐ CHỈ SỐ CƠ BẢN CỦA CÁC TRUNG TÂM KINH TẾ

HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

*

Để biểu thị số dân của EU, Hoa Kì và Nhật Bản năm 2005, biểu đồ vật nào sau đây là thích hợp nhất?

A. Biểu đồ dùng tròn.

B. Biểu thiết bị cột.

C. Biểu thứ con đường.

D. Biểu trang bị miền.

Câu 10.Biểu hiện của thành quả công nghệ biết tin trong cuộc giải pháp mạng công nghệ và công nghệ tiến bộ là:

A. năng lượng phân tử nhân sửa chữa thay thế than và dầu.

B. mạng Internet cải tiến và phát triển khắp chỗ bên trên nhân loại.

C. vật tư siêu dẫn biến hóa vật tư phổ biến.

D. technology gene thay thế sửa chữa nông nghiệp truyền thống.

Câu 11.Điểm sáng ngành thương thơm mại Hoa Kì là:

A. Có giá trị nhập siêu

B. Có quý hiếm xuất vô cùng.

C. Dẫn đầu cố gắng giới

D. Chủ yếu ớt trở nên tân tiến vào nước

Câu 12.Vùng sản xuất nông nghiệp trồng trọt như thế nào sau đây của Hoa Kì bao gồm diện tích S bự nhất?

A. Vùng trồng ngô, đỗ tương, bông, dung dịch lá, chăn uống nuôi bò.

B. Vùng trồng lúa gạo, cây ăn trái nhiệt đới gió mùa, rau xanh sạch.

C. Vùng lâm nghiệp.

D. Vùng tLong tiểu mạch, ngô, củ cải con đường và chăn nuôi trườn, lợn.

Phần từ luận

Câu 1:(2 điểm). Giải yêu thích câu nói: Trong đảm bảo môi trường xung quanh, cần được "bốn duy trái đất, hành động địa phương"?

Câu 2:(2,5 điểm). Trình bày hầu hết nguim nhân tác động đến sự phân hóa giáo khu cung cấp nông nghiệp của Hoa Kì?

Câu 3:(2,5 điểm). EU vẫn thành công xuất sắc ra sao vào hợp tác cải tiến và phát triển nghành nghề giao thông vận tải vận tải?

Đáp án cùng Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1.

Đông Á là Quanh Vùng tất cả lượng dầu thô khai quật rẻ (3414,8 ngàn thùng/ngày) cơ mà lại có lượng dầu thô chi tiêu và sử dụng cao hơn nữa (14520,5 ngàn thùng/ngày). Các Quanh Vùng sót lại đều sở hữu lượng dầu thô khia thác cao hơn lượng dầu thô tiêu dùng.

Chọn: A.

Câu 2.

- Hoạt đụng phân phối nông nghiệp trồng trọt → Ô truyền nhiễm khu đất, nước

- Knhì thác dầu khí bên trên biển→ Ô lây truyền biển

- Knhì thác rừng qúa mức→ Suy giảm đa dạng và phong phú sinch vật

- Hoạt rượu cồn cấp dưỡng công nghiệp → Tạo ra nhiều khói xe, khí thải, CO2→ Ô lây truyền không khí

Chọn A.

Câu 3.

Xem thêm: Vẽ Tranh Váy Công Chúa Đẹp Nhất Tranh Tô Màu Cho Bé Gái, Cách Vẽ Váy Công Chúa Đơn Giản

Hoa Kì được tahfnh lập năm 1776, nền kinh tế Hoa Kì quá qua Anh, Pháp để lưu lại địa chỉ đi đầu trái đất vào khoảng thời gian 1890.

Chọn: C.

Câu 4.

Sản xuất công nghiệp Hoa Kì gồm: Công nghiệp chế tao, công nghiệp năng lượng điện lực, công nghiệp knhị khoáng.

Chọn: A.

Câu 5.

Cơ cấu cực hiếm sản lượng ngành công nghiệp Hoa Kì sẽ vận động và di chuyển theo hướng; Giảm tỉ trọng những ngành công nghiệp: luyện kim, dệt, gia công trang bị nhựa; tăng tỉ trọng những ngành: mặt hàng ko, ngoài trái đất, điện tử.

Chọn: C.

Câu 6.

Trước trên đây, sản xuất công nghiệp Hoa Kì triệu tập hầu hết ở: Vùng đông bắc ngành CN truyền thống lịch sử. Lúc này, không ngừng mở rộng xuống phía dưới Nam với ven TBD cùng với các ngành công nhân hiện đại.

Chọn: D.

Câu 7.

Một trong những tiện lợi của EU khi có mặt Thị phần chung châu Âu là bức tốc tự do lưu giữ thông về bạn, sản phẩm & hàng hóa, các dịch vụ với chi phí vốn.

Chọn: B.

Câu 8.

SGK/52, địa lí 11 cơ phiên bản.

Chọn: D.

Câu 9.

Dựa vào bảng số liệu và đề xuất đề bài bác -> Biểu vật cột là biểu thứ thích hợp tuyệt nhất nhằm biểu hiện số dân của EU, Hoa Kì và Japan năm 2005.

Chọn: B.

Câu 10.

- Năng lượng hạt nhân thay thế sửa chữa than với dầu. → Công nghệ năng lượng

- Vật liệu khôn xiết dẫn đổi mới vật liệu phổ cập. → Công nghệ đồ vật liệu

- Công nghệ gene thay thế sửa chữa nông nghiệp truyền thống. → Công nghệ sinc học

Chọn B.

Câu 11.

SGK/41, địa lí 11 cơ phiên bản.

Chọn: A.

Câu 12.

SGK/44, địa lí 11 cơ bạn dạng.

Chọn: C.

Phần từ bỏ luận

Câu 1.

- Phải tư duy toàn cầu vì: Sự biến hóa nhiệt độ, ô nhiễm môi trường thiên nhiên nước và sự suy sút đa dạng và phong phú sinh học tập sẽ ra mắt bên trên phạm vi trái đất, chứ không hẳn trên một số giang sơn giỏi môt khu vực làm sao bên trên Trái Đất. Vì toàn bộ đều vật dụng trong tự nhiên tuân thủ theo đúng quy nguyên tắc thống độc nhất vô nhị với hoàn chỉnh của lớp vỏ địa lí: đó là quy pháp luật về từng quan hệ chính sách cho nhau giữa những yếu tố và mỗi cỗ phần của lớp vỏ địa lí. (1 điểm)

- Hành hễ địa phương thơm vì: sự biến đổi, độc hại với suy sút đa dạng mẫu mã sinc học tập nghỉ ngơi những non sông, các khoanh vùng khác nhau trên Trái Đất, rất khác nhau về cường độ. Do vậy, ngơi nghỉ các địa phương thơm khác biệt trên Trái Đất tùy thuộc vào cường độ độc hại môi trường thiên nhiên nhưng bao gồm phương án rõ ràng khác biệt. (1 điểm)

Câu 2.

- Do thoải mái và tự nhiên của Hoa Kì phân hóa nhiều mẫu mã, tạo thành những ĐK sinh thái xanh phù hợp cho từng nhiều loại cây cối, trang bị nuôi. (Ví dụ: sinh hoạt phía Bắc là những sản phẩm nông nghiệp ôn đới, sinh hoạt phía Nam là các sản phẩm nông nghiệp cận nhiệt đới, làm việc phía Đồng là các nông sản ưa độ ẩm, ở phía Tây là nhiều loại nông sản chịu đựng hạn). (1 điểm)

- Thị Phần rộng lớn của nông nghiệp & trồng trọt Hoa Kì. (0,5 điểm)

- Hình thức tổ chức triển khai phân phối nông trại cùng với diện tích béo, tạo thành những sản phẩm theo mùa vụ trên và một giáo khu. (1 điểm)

Câu 3.

- Các nước EU hợp tác chặt chẽ cùng nhau vào việc sản xuất những một số loại sản phẩm cất cánh E-giảm khét tiếng trái đất. (0,75 điểm)

- Các nước EU sẽ ra đời Cơ quan lại Hàng ko Vũ trụ châu Âu (ESA). Cơ quan liêu này vẫn thực hiện những dự án sản xuất tên lửa đẩy A-ri-an cùng đang đưa lên tiến trình rộng 1200 vệ tinh nhân tạo. (1 điểm)

- Các nước EU đang hợp tác với nhau trong Việc kết thúc con đường hầm giao thông vận tải bên dưới biển Măng-sơ nối liền nước Anh với châu Âu lục địa. (0,75 điểm)

-------------------------------------------------------------

Phòng giáo dục và đào tạo với Đào tạo ra .....

Đề thi Học kì 1

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian làm bài: 45 phút

(Đề 3)

Phần trắc nghiệm

Câu 1.Quốc gia như thế nào nghỉ ngơi khu vực Trung Á bao gồm tỉ lệ dân theo đạo Hồi thấp?

A. Mông Cổ.

B. Ca-dac-Xtan.

C. U-do-be-ki-xtan.

D.Tat-gi-ki-xtan.

*

Câu 2.Quốc gia nào sau đó là nước công nghiệp bắt đầu (NICs) làm việc châu Á?

A. Braxin.

B. Ác-hen-ti-na.

C. Việt Nam.

D. Hàn Quốc

Câu 3.Hình thức tổ chức triển khai đa số vào nông nghiệp trồng trọt Hoa Kì là:

A. Các hộ gia đình

B. Các hợp tác và ký kết xã

C. Các trang trại

D. Các nông trường

Câu 4.Vùng triệu tập những hàng núi già của Hoa Kì là:

A. vùng Tây Hoa Kì.

B. vùng phía Đông Hoa Kì.

C. vùng Trung trung ương Hoa Kì.

D. vùng cung cấp đảo Alatxca.

Câu 5.Hệ thống Cooc-đi-e có Điểm sáng là:

A. vị trí triệu tập các kim loại màu.

B. tất cả khí hậu ôn đới với hoang mạc.

C. địa hình hiểm trsống, chiều cao vừa phải bên dưới 2000 m.

D. bao gồm nhiều hàng núi hướng Tây Bắc – Đông Nam.

Câu 6.Nhận xét đúng tuyệt nhất về tài nguim thiên nhiên vùng phía Tây Hoa Kì là:

A. những sắt kẽm kim loại màu sắc, tài nguim năng lượng phong phú và đa dạng, diện tích S rừng còn ít.

B. những sắt kẽm kim loại Đen, tài nguyên ổn tích điện đa dạng chủng loại, diện tích S rừng tương đối béo.

C. những sắt kẽm kim loại color, tài nguyên năng lượng phong phú và đa dạng, diện tích rừng tương đối to.

D. những sắt kẽm kim loại color, tài nguyên tích điện nghèo nàn, diện tích rừng hơi phệ.

Câu 7.điểm sáng bất ổn với Liên minc châu Âu:

A. Là links kinh tế Khu Vực mập trên cố kỉnh giới

B. Là một trung trọng tâm kinh tế tài chính mập bên trên vắt giới

C. Là cương vực bao gồm sự cải tiến và phát triển đồng gần như giữa các vùng

D. Là tổ chức triển khai thương mại bậc nhất nhân loại.

Câu 8.Tự do lưu giữ thông hàng hóa là:

A. Tự vày chuyên chở, cư trú, chắt lọc vị trí làm việc.

B. Tự vì so với những hình thức dịch vụ vận tải du lịch.

C. Bãi vứt những giảm bớt đối với thanh toán thanh toán thù.

D. Hàng hóa bán ra của mỗi nước không Chịu đựng thuế quý giá ngày càng tăng.

Câu 9.Cho bảng số liệu:

CƠ CẤU GIÁ TRỊ XUẤT, NHẬP. KHẨU CỦA HOA KÌ, GIAI ĐOẠN 2005 – 2014

*

Cnạp năng lượng cứ vào biểu đồ vật, cho biết thừa nhận xét nào dưới đây bất ổn về tổ chức cơ cấu cực hiếm xuất, nhập vào của Hoa Kì quy trình tiến độ 2005 – 2014?

A. Tỉ trong xuất khẩu tăng, nhập vào giảm.

B. Tỉ trọng nhập khẩu to hơn xuất khẩu.

C. Tỉ trọng xuất khẩu luôn lớn hơn nhập khẩu.

D. Cơ cấu xuất nhập vào sẽ tiến cho tới cân bằng

Câu 10.Nguyên ổn nhân thiết yếu khiến độc hại bầu không khí là:

A. vận động chế tạo công nghiệp.

B. chuyển động phân phối NNTT.

C. khai thác dầu khí trên biển khơi.

D. khai thác rừng qúa nấc.

Câu 11.Sự chuyển dịch tổ chức cơ cấu trong nông nghiệp của Hoa Kì chủ yếu biểu hiện ở

A. Tỉ trọng vận động thuần nông giảm, hình thức dịch vụ nông nghiệp & trồng trọt tăng.

B. Dịch đưa tự hướng đông bắc đến phía nam cùng ven Thái Bình Dương

C. Giảm tỉ trọng tdragon trọt, tăng tỉ trọng ngành chnạp năng lượng nuôi.

D. Tăng tỉ trọng khu vực gồm vốn chi tiêu quốc tế, sút tỉ trọng khoanh vùng đơn vị nước.

Câu 12.Tính năng động của người dân Hoa Kì không hẳn biểu đạt ở:

A. Dân cư gồm nhiều thành phần dân tộc bản địa.

B. Lao đụng táo Apple bạo, dám nghĩ, dám làm cho.

C. Chuyển dịch cùng rất quá trình khai thác cương vực.

D. Hay thực hiện các vụ khủng ba, bạo loàn.

Phần trường đoản cú luận

Câu 1:(2 điểm) Hãy so sánh ảnh hưởng tác động của các vụ việc dân cư và xóm hội châu Phi tới việc cải cách và phát triển kinh tế tài chính của chchâu âu này?

Câu 2:(2 điểm). Trình bày xu hướng chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp sinh sống Hoa Kì cùng giải thích nguyên ổn nhân?

Câu 3:(3 điểm). Vì sao EU thiết lập Thị Phần phổ biến vào khối? Việc có mặt thị phần phổ biến châu Âu và chính thức đi vào sử dụng đồng tiền bình thường gồm chân thành và ý nghĩa ra sao đối với vấn đề phát triển EU?

Đáp án với Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1.

50% dân sinh Mông Cổ theo Phật giáo Tây Tạng, 40% được xem là vô thần, 6% theo Shaman giáo với Thiên chúa giáo, còn sót lại 4% là các tín đồ Hồi giáo.

Chọn: A.

Câu 2.

Braxin; Ác-hen-ti-na→ Châu Mỹ; Việt Nam là nước vẫn phạt triển

Chọn: D.

Câu 3.

Hình thức tổ chức triển khai chủ yếu vào NNTT Hoa Kì là các nông trại. Tuy nhiên con số nông trại đang sẵn có xu hướng bớt, tuy vậy diện tích trung bình từng nông trại lại tạo thêm. Lúc bấy giờ có tầm khoảng 2,1 triệu trang trại làm việc Hoa Kì.

Chọn: C.

Câu 4.

Phía đông Hoa Kì là vị trí triệu tập các dãy núi già tiêu biểu là hàng A-pa-lat.

Chọn: B.

Câu 5.

Hệ thống Cooc-đi-e tất cả đặc điểm là: địa điểm triệu tập các kim loại màu: Vàng, đồng, chì,… địa hình hiểm trngơi nghỉ, độ dài vừa đủ trên 2000 m, có nhiệt độ chào bán hoang mạc và hoang mạc, gồm nhiều dãy núi hướng Bắc –Nam.

Chọn: A.

Câu 6.

Tài ngulặng thiên nhiên vùng phía Tây Hoa Kì: các kim loại màu (vàng, đồng, chì), tài nguim năng lượng nhiều chủng loại, diện tích S rừng kha khá to (diện tích chủ yếu là đồi núi).

Chọn: C.

Câu 7.

SGK/47 – 48, địa lí 11 cơ phiên bản.

Chọn: C.

Câu 8.

SGK/51, địa lí 11 cơ bạn dạng.

Chọn: D.

Câu 9.

Qua bảng bên trên, đúc rút dìm xét:

- Tỉ trọng xuất nhập vào của Hoa Kì tất cả sự dịch chuyển.

- Xuất khẩu tăng lên, tiếp tục qua các năm cùng nhập khẩu bớt liên tục qua các năm (xuất khẩu tạo thêm 10,6% - nhập vào giảm 10,6%). Dần tiến cho tới bằng phẳng.

- Tỉ trọng nhập khẩu luôn luôn to hơn tỉ trọng xuất khẩu.

Chọn: C.

Câu 10.

- Hoạt rượu cồn phân phối NNTT → Ô lây nhiễm khu đất, nước

- Knhì thác dầu khí bên trên biển→ Ô lây nhiễm biển

- Khai thác rừng qúa mức→ Suy sút nhiều mẫu mã sinh vật

- Hoạt đụng chế tạo công nghiệp → Tạo ra nhiều khói xe, khí thải, CO2→ Ô lây lan bầu không khí.

Chọn: A.

Câu 11.

Sự vận động và di chuyển cơ cấu trong nông nghiệp của Hoa Kì chủ yếu biểu thị sinh hoạt Việc tỉ trọng chuyển động thuần nông sút, trong lúc đó các vận động các dịch vụ nông nghiệp trồng trọt tăng.

Chọn: A.

Câu 12.

Bạo loàn, khủng bố là 1 trong giữa những hoạt động thể hiện sự manh cồn của xịn cha rất đoan, gây nên nhiều thảm hại làm thịt fan,… được các giang sơn trên thế giới phản bội đối, tìm khử và ngăn ngừa. Bạo loạn, xịn ba không mô tả kỹ năng cồn của người dân Hoa Kì.

Chọn: D.

Phần từ bỏ luận

Câu 1.

- Tỉ suất gia tăng dân số tự nhiên và thoải mái cao, yêu cầu số lượng dân sinh tăng nkhô giòn, gây các áp lực nặng nề nặng nề mang đến chất lượng cuộc sống thường ngày, cách tân và phát triển kinh tế tài chính và tài nguyên ổn, môi trường. (0,5 điểm)

- Tỉ lệ bạn truyền nhiễm HIV cao, có tác dụng suy bớt nhân lực. (0,5 điểm)

- Các cuộc xung bỗng dưng tại nhiều Quanh Vùng đang giật đi hàng tỷ sinch mạng, trong đó bao gồm một lực lượng Khủng bạn vào giới hạn tuổi lao hễ. (0,5 điểm)

- Trình độ dân trí thấp, những hủ tục không được xoá vứt, xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo, mắc bệnh đang với đã đe nạt cuộc sông của hàng trăm ngàn triệu người châu Phi. (0,5 điểm)

Câu 2.

- Xu hướng chuyển dời cơ cấu tổ chức ngành công nghiệp: tổ chức cơ cấu quý hiếm sản lượng thân các ngành bao gồm nắm đổi: bớt tỉ trọng của các ngành công nghiệp luyện kim, dệt, gia công, thiết bị vật liệu nhựa,... tăng tỉ trọng của các ngành công nghiệp mặt hàng ko - thiên hà, điện tử.... (1 điểm)

- Ngulặng nhân:

+ Các ngành công nghiệp truyền thống lâu đời (luyện kim, dệt, may mang...) bị thu nhỏ bé bởi vì những ngành này đòi hỏi nhiều nhân công cùng bị cạnh tranh vày những nước sẽ cải tiến và phát triển. (0,5 điểm)

+ Hoa Kì đã dành được rất nhiều thắng lợi về vật liệu mới, công nghệ báo cáo buộc phải vẫn chi tiêu cách tân và phát triển các ngành tân tiến như năng lượng điện tử, sản phẩm ko, dải ngân hà, hóa chất, viễn thông,… (0,5 điểm)

Câu 3.

EU thiết lập thị trường tầm thường trong kân hận nhằm mục tiêu mục đích:

- Xóa vứt phần đa trngơi nghỉ xấu hổ trong câu hỏi cải cách và phát triển tài chính trên cơ sở tiến hành bôn mặt của tự do thoải mái lưư thông: tự do lưu lại thông con bạn, tự do thoải mái lưu lại thông sản phẩm & hàng hóa, thoải mái lưư thông chi phí vốn, tự do thoải mái lưu giữ thông hình thức. (0,5 điểm)

- Tăng cường sức khỏe kinh tế tài chính với khả năng cạnh tranh của Eư so với các trung trọng điểm tài chính to bên trên thế giới. (0,5 điểm)

Ý nghĩa của câu hỏi sinh ra Thị trường tầm thường và chính thức đi vào sử dụng đồng tiền chung:

- Tăng cường tự do thoải mái lưu giữ thông về fan, hàng hóa, chi phí tệ với các dịch vụ. (0,5 điểm)

- Thúc đẩy với tăng tốc quá trình duy nhất thể hóa ở Eư về các phương diện kinh tế tài chính. (0,5 điểm)

- Tăng thêm tiềm lực cùng kĩ năng tuyên chiến và cạnh tranh tài chính của toàn kân hận. (0,5 điểm)

- Việc EU áp dụng một đồng tiền phổ biến, thông tốt nhất bao gồm chức năng thủ tiêu hầu hết rủi ro khủng hoảng Lúc thay đổi chi phí tệ, tạo nên ĐK dễ dàng mang đến lưu giữ đưa vốn cùng đơn giản và dễ dàng hóa công tác làm việc kế toán của các doanh nghiệp đa giang sơn. (0,5 điểm)

----------------------------------------------------------

Phòng giáo dục và đào tạo cùng Đào tạo ra .....

Đề thi Học kì 1

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian làm bài: 45 phút

(Đề 4)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Nguim nhân như thế nào khiến cho chứng trạng nghèo khổ ở khoanh vùng Tây Nam Á và Trung Á càng ngày càng tăng?

A. Các cuộc tranh đấu đất đai, nguồn nước.

B. Sự tmê mệt gia của những tổ chức chính trị, tôn giáo rất đoan.

C. Sự can thiệp của những quyền năng bên ngoài và các lực lượng xịn tía.

D. Xung hốt nhiên dằng dai của rất nhiều nước trong khoanh vùng.

Câu 2:Khí làm sao dưới đây làm tầng ôdôn mỏng tanh dần?

A. CO2 B. CFCS C. O2 D. SO2

Câu 3:Nhận xét nàokhông đúngvề Điểm sáng tự nhiên vùng phía Đông Hoa Kì?

A. Gồm hàng núi già Apalát cùng những đồng băngh ven Đại Tây Dương.

B. Dãy núi già Apalát cao trung bình 1000-1500 m, sườn thoải, nhiều thung lũng rộng cắt theo đường ngang.

C. Các đồng bởi phù sa ven Đại Tây Dương diện tích S tương đối béo, đất phì nhiêu, nhiệt độ mang tính hóa học nhiệt đới gió mùa cùng cận nhiệt đới gió mùa hải dương.

D. Vùng núi Apalát có tương đối nhiều than đá, quặng sắt, trữ lượng lớn nằm lộ thiên, nguồn tbỏ năng đa dạng.

Câu 4:Nhận xétkhông thiết yếu xácvề Đặc điểm tự nhiên và thoải mái của vùng Trung chổ chính giữa Hoa Kì là:

A. Phần phía Tây cùng phía Bắc bao gồm địa hình đồi đụn thấp, các đồng cỏ.

B. Phần phía Nam là đồng bằng phù sa phì nhiêu màu mỡ dễ dãi tdragon trọt.

C. Khoáng sản có tương đối nhiều một số loại vơi trữ lượng phệ nlỗi than, quặng Fe, dầu mỏ, khí tự nhiên.

D. Phía bắc bao gồm nhiệt độ ôn đới, phía nam giới ven vịnh Mê-hi-cô vó nhiệt độ nhiệt đới gió mùa.

Câu 5:Trong ngành công nghiệp, Hoa Kì đứng thứ nhất thế giới về:

A. phốt phạt, nhôm.

B. điện, xe hơi những các loại.

C. xoàn, bạc.

D. môlipBlack, đồng.

Câu 6:Trong ngành công nghiệp knhì khoáng, Hoa Kì đứng số nhị trái đất về:

A. phốt phạt, môlipĐen, kim cương.

B. xoàn, bạc, đồng, chì, than đá.

C. tiến thưởng, bạc, đồng, phốt phát.

D. môlipBlack, đồng, chì, dầu mỏ.

Câu 7:Nhận định như thế nào sau đâyko nằmtrong tự do thoải mái di chuyển?

A. Tự vì chưng đi lại

B. Tự bởi cư trú

C. Tự vì chưng chọn lựa khu vực làm cho việc

D. Tự vì chưng phượt.

Câu 8:Điểm như thế nào sau đâykhông đúngcùng với tmùi hương mại của EU?

A. Kinch tế của những nước EU phụ thuộc các vào xuất nhập khẩu

B. EU là bạn sản phẩm lớn nhất của các nước đang phạt triển

C. EU ko cổ cồn mang đến thoải mái buôn bán ráng giới

D. Các nước EU vẫn dỡ vứt sản phẩm rào thuế quan mua sắm với nhau

Câu 9:Cho bảng số liệu:

GDPhường CỦA HOA KÌ VÀ MỘT SỐ CHÂU LỤC NĂM 2004 VÀ NĂM 2014

*

Theo bảng số liệu bên trên, biểu thứ làm sao tương thích duy nhất nhằm diễn tả tổ chức cơ cấu GDP.. của Hoa Kì và một số trong những châu lục trên trái đất năm 2004 với 2014?

A. Cột.

B. Miền.

C. Kết thích hợp.

D. Tròn.

Câu 10:Ngành làm sao dưới đây chuyển động khắp thế giới, chế tác nguồn thu lớn và lợi thế mang lại tài chính của Hoa Kì?

A. Ngân mặt hàng với tài chủ yếu.

B. Du định kỳ với thương mại.

C. Hàng không cùng viễn thông.

D. Vận sở hữu hải dương cùng phượt.

Câu 11:Chi hữu tỉ trọng tối đa vào giá trị hàng xuất khẩu công nghiệp của Hoa Kì là sản phẩm của ngành