Đề Thi Địa Lớp 11 Học Kì 1

Đề thi Giữa kì 1 Địa Lí lớp 11 tất cả lời giải (4 đề)

Với Đề thi Giữa kì 1 Địa Lí lớp 11 bao gồm đáp án (4 đề) được tổng đúng theo chọn lọc từ đề thi môn Địa Lí 11 của các trường bên trên toàn quốc sẽ giúp đỡ học viên có kế hoạch ôn luyện từ bỏ đó đạt điểm trên cao trong những bài bác thi Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: Đề thi địa lớp 11 học kì 1

*

Phòng giáo dục và đào tạo và Đào sinh sản .....

Đề thi thân Học kì 1

Năm học 2022 - 2023

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(Đề số 1)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Mặc mặc dù những nước Mĩ la tinch giành chủ quyền khá mau chóng tuy nhiên nền kinh tế phát triển chậm trễ chưa hẳn do:

A. Điều kiện tự nhiên khó khăn, tài ngulặng vạn vật thiên nhiên nghèo nàn.

B. Duy trì xã hội phong con kiến vào thời gian dài.

C. Các quyền năng hủ lậu của thiên chúa giáo liên tục ngăn trở..

D. Chưa thiết kế được mặt đường lối phát triển kinh tế tài chính - làng hội tự do, từ bỏ công ty.

Câu 2:điểm sáng khá nổi bật về thôn hội của Quanh Vùng Tây Nam Á là:

A. Vị trí trung gian của 3 châu lục, phần lớn phạm vi hoạt động là hoang mạc.

B. Dầu mỏ sống nhiều nơi, triệu tập các sinh hoạt vùng Vịnh Péc-xích.

C. Có nền văn minh tỏa nắng, nhiều phần dân cư theo đạo hồi.

D. Phần Khủng cư dân theo đạo phật với nền văn minh lúa nước bùng cháy.

Câu 3:Đặc điểm làm sao tiếp sau đây không đúng với khoanh vùng Trung Á?

A. Giàu tài nguyên thiên nhiên tốt nhất là dầu mỏ, khí tự nhiên, than đá, tiềm năng tbỏ năng lượng điện, sắt, đồng.

B. Điều khiếu nại từ nhiện tại thuận lợi mang đến tiếp tế nông nghiệp trồng trọt, độc nhất là chnạp năng lượng thả gia súc.

C. Đa dân tộc, bao gồm mật độ dân sinh thấp, tỉ lệ dân theo đạo hồi cao (trừ Mông Cổ).

D. Từng có “tuyến đường tơ lụa” trải qua nên hấp thu được không ít giá trị văn hóa của cả phương thơm Đông cùng pmùi hương Tây.

Câu 4:Hậu trái của đổi khác khí hậu là:

A. nhiệt độ Trái đất tăng cao lên.    B. thiếu mối cung cấp nước sạch.

C. thảm thực thứ bị suy sút.    D. diện tích rừng bị thu không lớn.

Câu 5:Ý nào tiếp sau đây chưa phải là tác động của cuộc phương pháp mạng kỹ thuật và công nghệ tân tiến đến sự phát triển kinh tế tài chính - thôn hội?

A. Khoa học công nghệ vươn lên là lực lượng phân phối trực tiếp.

B. Xuất hiện tại những ngành technology bao gồm hàm vị chuyên môn cao.

C. tạo nên đông đảo bước vận động và di chuyển cơ cấu tổ chức kinh tế tài chính khỏe khoắn.

D. Chỉ tác động ảnh hưởng đến việc cách tân và phát triển của ngành công nghiệp.

Câu 6:Do lãnh thổ Hoa Kì vừa kéo dãn dài lại vừa rộng lớn đề xuất điểm sáng thoải mái và tự nhiên đang biến hóa hầu hết theo:

A. Từ thấp lên cao, trường đoản cú Bắc xuống Nam.

B. Từ tốt lên cao, từ bỏ ven bờ biển vào nội địa.

C. Từ Bắc xuống Nam, tự ven biển vào trong nước.

D. Các ý trên đầy đủ đúng.

Câu 7:Ranh giới phân chia nhiệt độ Hoa Kì theo phía Đông tây là:

A. Kinch con đường 1000T    B. Vĩ tuyến đường 400B

C. Dãy Apalat    D. Dãy ven biển

Câu 8:đặc điểm làm sao sau đây không đặc thù đến nền kinh tế Hoa Kì?

A. Nền tài chính Thị phần nổi bật.

B. Nền tài chính có tính trình độ chuyên môn hoá cao.

C. Nền kinh tế tài chính nhờ vào nhiều vào xuất, nhập khẩu.

D. Nền kinh tế tài chính bao gồm đồ sộ mập.

Phần trường đoản cú luận

Câu 1: (2 điểm) Chứng minh rằng bên trên thế giới, sự bùng nổ số lượng dân sinh diễn ra chủ yếu ngơi nghỉ đội nước đã phát triển, sự già hoá dân sinh diễn ra chủ yếu ở team nước phát triển?

Câu 2: (4 điểm) Phân tích đông đảo dễ dàng của vị trí địa lí và tài nguyên thiên nhiên đối với cải cách và phát triển NNTT, công nghiệp ngơi nghỉ Hoa Kì?

Đáp án cùng Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

SGK/27, địa lí 11 cơ bạn dạng.

Chọn: A.

Câu 2:

SGK/29, địa lí 11 cơ bản.

Chọn: C.

Câu 3:

SGK/30, địa lí 11 cơ phiên bản.

Chọn: B.

Câu 4:

Lượng CO2 tăng, biến đổi nhiệt độ, tạo hiệu ứng đơn vị kính, làm cho ánh nắng mặt trời trái khu đất nóng dần lên.

Chọn A.

Câu 5:

Cuộc phương pháp mạng khoa học với công nghệ tân tiến ảnh hưởng đến việc cải cách và phát triển kinh tế tài chính - xóm hội, toàn bộ những ngành độc nhất là công nghiệp với các dịch vụ, tạo ra đầy đủ bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế trẻ khỏe.

Chọn D.

Câu 6:

Do phạm vi hoạt động Hoa Kì vừa kéo dãn dài lại vừa rộng lớn đề nghị điểm sáng thoải mái và tự nhiên sẽ biến hóa đa phần theo phía tự Bắc xuống Nam và trường đoản cú ven biển vào vào trong nước.

Chọn: C.

Câu 7:

Chọn: A.

Câu 8:

SGK/41 – 42, địa lí 11 cơ bạn dạng.

Chọn: C.

Phần từ luận

Câu 1:

- Sự bùng phát số lượng dân sinh hiện thời trên trái đất chủ yếu ra mắt sinh sống những nước đang cải tiến và phát triển. Các nước này chỉ chiếm khoảng chừng 80% dân sinh với 95% số dân gia tăng thường niên của trái đất. Thời kì 2001 - 2005, tỉ suất gia tăng dân sinh thoải mái và tự nhiên mức độ vừa phải năm của quả đât là 1,2%, các nước cải tiến và phát triển là 0,1%, các nước đang trở nên tân tiến là một,5%. (1 điểm)

- Dân số quả đât đang sẵn có Xu thế già đi. Trong tổ chức cơ cấu theo độ tuổi, tỉ lệ thành phần fan dưới 15 tuổi càng ngày càng phải chăng, tỉ trọng người bên trên 65 tuổi ngày càng cao với tuổi tbọn họ dân số trái đất tăng thêm. Dân số của nhóm nước cách tân và phát triển vào giới hạn tuổi tự 0 đến 14 tuổi thấp hơn đội nước sẽ cách tân và phát triển, dẫu vậy lứa tuổi 65 trlàm việc lên nhiều hơn sống đội nước đã phát triển. Theo tiêu chuẩn phân nhiều loại về dân sinh, nhóm nước cải tiến và phát triển tất cả số lượng dân sinh già. (1 điểm)

Câu 2:

a) Vị trí địa lí

- Nằm ở chào bán cầu Tây, thân hai biển lớn bự (Đại Tây Dương cùng Tỉnh Thái Bình Dương), tiếp ngay cạnh Ca-na-nhiều cùng Quanh Vùng Mĩ Latinch. (0,5 điểm)

- Thuận lợi: không nhiều bị tác động của các cuộc chiến tnhãi nhân loại trước đây, khả năng mở rộng Thị Phần thuận lợi, có tác dụng phát triển kinh tế biển khơi,... (0,5 điểm)

b) Điều kiện tự nhiên và thoải mái cùng tài nguim thiên nhiên

Điều khiếu nại thiên nhiên:

* Vùng phía Tây (vùng Coóc-đi-e) (0,5 điểm)

- Gồm những dãy núi tphải chăng cao trung bình bên trên 2000m, chạy song tuy nhiên theo hướng bắc - phái mạnh, xen giữa là các bể địa cùng cao nguyên trung bộ bao gồm nhiệt độ hoang mạc với buôn bán hoang mạc. Đây là khu vực tập trung các sắt kẽm kim loại màu (tiến thưởng, đồng, bôxit, chì). Tài nguyên năng lượng nhiều chủng loại. Diện tích rừng tương song bự.

- Ven Thái Bình Dương tất cả một sô" đồng bằng nhỏ, đất tốt, nhiệt độ cận nhiệt đới gió mùa và ôn đới hải dương.

* Vùng phía Đông: (0,5 điểm)

- Dãy A-pa-lat cao mức độ vừa phải 1000m - 1500m, sườn thoải, các thung lũng rộng lớn cắt ngang, giao thông vận tải thuận lợi. Khoáng sản công ty yếu: than đá, quặng Fe với trữ lượng mập, lộ thiên. Nguồn thuỷ năng phong phú. Khí hậu ôn đới, có lượng mưa tương song phệ.

- Các đồng bởi phù sa ven Đại Tây Dương: diện tích tương đối lớn, khu đất màu mỡ, nhiệt độ mang tính hóa học ôn đới hải dương và cận nhiệt đới gió mùa.

* Vùng Trung tâm: (0,5 điểm)

- Gồm các bang nằm trong lòng dãy núi A-pa-lat và Rốc-ki.

- Phần phía tây với phía bắc tất cả địa hình đồi gò rẻ, bao trùm vị các đồng cỏ rộng lớn không bến bờ, dễ ợt cách tân và phát triển chăn uống nuôi. Phần phía nam giới là đồng bởi phù sa phì nhiêu màu mỡ với to lớn, dễ ợt mang lại tLong trọt.

- Khoáng sản có không ít các loại với trữ lượng lớn: than đá, quặng sắt, dầu mỏ, khí tự nhiên và thoải mái.

- Khí hậu: phía Bắc có nhiệt độ ôn đới, phía Nam bao gồm nhiệt độ cận nhiệt và nhiệt đới.

* A-la-xca và Ha-oai: (0,5 điểm)

- A-la-xca là phân phối hòn đảo rộng lớn, nằm ở tây bắc của Mĩ, địa hình hầu hết là đồi núi. Tài nguyên: tất cả trữ lượng dầu lửa và khí tự nhiên và thoải mái bự.

- Ha-oách là quần hòn đảo nằm trong lòng Tỉnh Thái Bình Dương, bao gồm tiềm năng không nhỏ về thủy sản cùng phượt.

Tài nguim thiên nhiên:

- Có nhiều các loại tài nguyên ổn với trữ lượng hàng đầu thế giới (sắt, đồng, thiếc, chì, phốt phạt, than đá, đất nông nghiệp & trồng trọt, rừng). (0,5 điểm)

- Đường bờ biển cả dài, hồ mập (Ngũ Hồ). Sông ngòi có giá trị bự về tbỏ năng, giao thông với hỗ trợ nước. (0,5 điểm)

*

Phòng Giáo dục với Đào tạo nên .....

Đề thi thân Học kì 1

Năm học 2022 - 2023

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian có tác dụng bài: 45 phút

(Đề số 2)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Quốc gia có diện tích tự nhiên và thoải mái rộng lớn lớn nhất sinh sống Khu Vực Tây Nam Á là:

A. Ả-rập-xê-út ít.  B. Iran. C. Thổ nhĩ kỳ.  D. Áp-ga-ni-xchảy.

Câu 2:Quốc gia bao gồm diện tích S thoải mái và tự nhiên rộng lớn lớn số 1 khu vực Trung Á là:

A. Mông Cổ.   B. Ca-dắc-xchảy. C. U-dơ-bê-ki-xtung.  D. Tuốc-mê-ni-xchảy.

Câu 3:Hậu trái của ánh nắng mặt trời Trái Đất tạo thêm là:

A. thảm thực đồ bị nung nấu.     B. mực nước ngầm đi lùi.

C. suy giảm hệ sinh thứ.     D. băng tung nhanh hao.

Câu 4:Hệ quả nào dưới đây không hẳn là của khu vực hóa ghê tế:

A. Tạo cần động lực tương tác phát triển, cải tiến và phát triển kinh tế.

B. Tăng cường tự do hóa tmùi hương mại, đầu twu các dịch vụ.

C. Tăng cường quá trình trái đất hóa kinh tế tài chính.

D. Gia tăng khoảng cách giàu nghèo giữa các nước.

Câu 5:Nguyên nhân khiến độc hại nguồn nước ngọt là:

A. khai quật rừng bừa kho bãi.    B. nạn du canh du cư.

C. lượng chất thải công nghiệp tăng.    D. săn uống bắt động vật quá mức.

Câu 6:Vùng phía Đông Hoa Kì có địa hình chủ yếu là:

A. Đồng bởi phù sa sông, hàng núi già, độ dài mức độ vừa phải.

B. Đồng bằng ven bờ biển, dãy núi già, độ dài vừa phải.

C. Gò đồi rẻ, những đồng bằng phù sa, đồng cỏ rộng lớn.

D. Đồng bởi ven bờ biển chạy tuy vậy tuy nhiên những dãy núi trẻ cao.

Câu 7:Dân cư Hoa Kì gồm xu hướng:

A. Chuyển tự những bang vùng Đông Bắc mang đến các bang phía Nam, ven Thái Bình Dương.

B. Chuyển tự những bang phía Nam, ven Thái Bình Dương mang đến các bang vùng Đông Bắc.

C. Chuyển tự những bang phía Nam đến các bang phía Tây, ven Tỉnh Thái Bình Dương.

D. Chuyển trường đoản cú các bang vùng Đông Bắc, phía Nam mang đến các bang ven Thái Bình Dươmg.

Câu 8:Phân tía người dân của Hoa Kì gồm sệt điểm:

A. Người nhập cư phân bổ nghỉ ngơi địa điểm tất cả điều kiện thoải mái và tự nhiên dễ dãi, người Anh điêng sống sinh sống vùng hiểm trsinh sống miền Tây.

B. Người Anh điêng phân bố sinh hoạt khu vực có ĐK thoải mái và tự nhiên thuận tiện, fan nhập cư sinh sống làm việc vùng hiểm trngơi nghỉ miền Tây.

C. Người Anh điêng phân bổ làm việc vùng ven bờ biển, fan nhập cư sống làm việc vùng nội địa.

D. Người Anh điêng phân bố nghỉ ngơi Alatca, Ha -oai; tín đồ nhập cảnh sinh sống tại chính giữa Bắc Mĩ .

Phần tự luận

Câu 1:Trình bày những biểu thị đa phần của trái đất hoá tài chính. Xu phía toàn cầu hoá tài chính dẫn đến các hệ trái gì? (4 điểm)

Câu 2:Những nguyên nhân làm sao tạo cho kinh tế tài chính các nước Mĩ Latinc cách tân và phát triển không đúng định? (2 điểm)

Đáp án với Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

SGK/33 – địa lí 11 cơ bạn dạng, nhờ vào bảng: diện tích, số lượng dân sinh những quốc gia sống Quanh Vùng Tây Nam Á và khu vực Trung Á – năm 2005.

Chọn: A.

Câu 2:

SGK/33 – địa lí 11 cơ bạn dạng, phụ thuộc vào bảng: diện tích S, dân số những non sông ở khoanh vùng Tây Nam Á với khu vực Trung Á – năm 2005.

Chọn: B.

Câu 3:

Hậu quả của ánh nắng mặt trời Trái Đất tăng thêm là băng tung nhanh

Chọn D.

Xem thêm: Lãi Suất Cơ Sở Là Gì ? Vai Trò Của Lãi Suất Cơ Bản Ảnh Hưởng, Tác Động Của Lãi Suất Cơ Sở

Câu 4:

Hệ trái của Quanh Vùng hóa kinh tế tài chính là

- Tạo cần đụng lực tác động phát triển, trở nên tân tiến kinh tế.

- Tăng cường tự do hóa thương mại, chi tiêu hình thức.

- Tăng cường quá trình toàn cầu hóa kinh tế tài chính.

- Gia tăng khoảng cách giàu nghèo thân những nước là hệ trái của toàn cầu hóa

Chọn D

Câu 5:

Nguyên ổn nhân A, B, D → tương quan đến đa dạng chủng loại sinch học tập.

Lượng chất thải công nghiệp chưa được cập nhật chuyển trực tiếp vào sông hồ, khiến độc hại mối cung cấp nước ngọt.

Chọn C.

Câu 6:

Vùng phía Đông: Gồm dãy núi già A-pa-lat và những đồng bởi ven Đại Tây Dương. Dãy A-pa-lat cao mức độ vừa phải khoảng chừng 1000m – 1500m, sườn thoải, với khá nhiều thung lung rộng cắt ngang, giao thông vận tải thuận tiện. Khoáng sản đa phần là than đá, Quãng Fe cùng với trữ lượng rất to lớn, ở lộ thiên, dễ dàng khai quật. Nguồn thủy năng đa dạng. Khí hậu ôn đới, gồm lượng mưa kha khá Khủng.

Chọn: B.

Câu 7:

Dân cư đang có xu hướng dịch chuyển từ bỏ những bang vùng Đông Bắc mang đến những bang phía Nam và ven bờ Tỉnh Thái Bình Dương. Người dân Hoa Kì đa số sinh sống trong số thành thị.

Chọn: A.

Câu 8:

Do lịch sử, dân nhập cảnh phân bố sinh sống phần đa vị trí gồm ĐK thoải mái và tự nhiên thuận lợi, còn fan Anh điêng bị lưu ý sinc sinh sống sống vùng đồi núi hiểm trsống phía tây.

Chọn: A.

Phần từ bỏ luận

Câu 1:

* Những biểu lộ hầu hết của trái đất hoá gớm tế

- Toàn cầu hoá là quy trình link những non sông bên trên trái đất về các phương diện, từ bỏ kinh tế mang lại văn hoá, công nghệ. Toàn cầu hoá kinh tế tất cả tác động ảnh hưởng mạnh bạo mang đến rất nhiều mặt của nền tài chính - xã hội nhân loại. Nền kinh tế thế giới hoá có những biểu hiện rõ ràng như: thương thơm mại trái đất cải cách và phát triển mạnh, đầu tư nước ngoài tăng nhanh hao, Thị trường tài thiết yếu thế giới không ngừng mở rộng, những công ti xuyên ổn tổ quốc có phương châm càng ngày mập. (0,75 điểm)

- Tmùi hương mại quả đât cải tiến và phát triển dũng mạnh. Tốc độ phát triển của thương mại luôn luôn cao hơn nữa vận tốc tăng trưởng của cục bộ nền kinh tế tài chính trái đất. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) với 150 thành viên (tính cho mon 1 - 2007) chỉ chiếm khoảng chừng 90% số dân, chi păn năn 95% hoạt động thương mại của thê" giới và gồm phương châm đặc trưng trong bài toán ảnh hưởng tự do hoá tmùi hương mại, làm cho nền kinh tế tài chính trái đất phát triển năng cồn hơn. (0,75 điểm)

- Đầu bốn quốc tế tăng nkhô cứng. Từ năm 199 mang lại năm 2004, đầu tư quốc tế đã tiếp tục tăng tự 1774 tỉ USD lên 8895 tỉ USD. Trong đầu tư chi tiêu quốc tế, nghành nghề hình thức dịch vụ càng ngày càng chiếm phần tỉ trọng phệ, trong những số đó nổi lên số 1 là những hoạt động tài chính, bank, bảo đảm.... (0,5 điểm)

- Thị trường tài chủ yếu nước ngoài không ngừng mở rộng. Với hàng chục ngàn bank được nối với nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới liên kết toàn cầu sẽ với đã mở ra trên toàn trái đất. Các tổ chức triển khai quốc tế nhỏng Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân mặt hàng Thế giới (WB) ngày dần có sứ mệnh đặc biệt quan trọng trong cải cách và phát triển tài chính thế giới, tương tự như trong đời sông ghê tế- làng hội của các non sông. (0,5 điểm)

- Các công ti xuyên ổn nước nhà có phương châm ngày càng to. Với phạm vi hoạt động rộng, ở nhiều quốc gia khác nhau, những công ti xulặng nước nhà rứa vào tay nguồn của cải đồ gia dụng hóa học không hề nhỏ với chi phôi các ngành tài chính đặc biệt. Hiện nay, toàn quả đât bao gồm trên 60 ngàn công ti xuyên ổn tổ quốc với khoảng 500 ngàn Trụ sở. Các công ti xuim giang sơn chiếm phần 30% tổng mức vốn GDP toàn thế giới, 2/3 sắm sửa nước ngoài, hơn 75% đầu tư thẳng với bên trên 75% việc chuyển nhượng bàn giao technology, kỹ thuật kỹ năng bên trên phạm vi thế giới. (0,5 điểm)

* Xu hướng trái đất hoá kinh tế tài chính dẫn tới các hệ quả

- Toàn cầu hoá kinh tế sẽ can dự cung ứng cải tiến và phát triển và vững mạnh kinh tế tài chính toàn cầu, đẩy nkhô nóng đầu tư, tăng cường sự hợp tác nước ngoài. (0,5 điểm)

- Tuy nhiên, thế giới hoá tài chính có những phương diện trái của nó, đặc biệt quan trọng có tác dụng gia tăng nhanh chóng khoảng cách nhiều nghèo. (0,5 điểm)

Câu 2:

- Tình hình bao gồm trị không ổn định. (0,5 điểm)

- Sau lúc giành được độc lập: cơ cấu tổ chức làng mạc hội phong loài kiến được bảo trì vào thời hạn dài; các gia thế Thiên chúa giáo liên tục ngăn trở sự phát triển xóm hội; chưa phát hành được đường lối cải cách và phát triển kinh tế - xóm hội độc lập, tự nhà, nền kinh tế còn phụ thuộc vào tư phiên bản nước ngoài. (1 điểm)

- Quá trình cách tân kinh tế hiện nay sống những nước đang vấp buộc phải sự bội phản ứng của các thế lực bị mất quyền lợi từ mối cung cấp tài nguim giàu có ở các non sông Mĩ Latinh này. (0,5 điểm)

Phòng Giáo dục với Đào sản xuất .....

Đề thi thân Học kì 1

Năm học 2022 - 2023

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian làm bài: 45 phút

(Đề số 3)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Để trồng bông và cây lâu năm sống khoanh vùng Trung Á đề nghị giải quyết và xử lý vấn đề như thế nào sau đây?

A. Nước tưới.B. Giống. C. Thị Trường.D. Lao cồn.

Câu 2:Nền tài chính Châu Phi hiện đang cải cách và phát triển theo khunh hướng tích cực và lành mạnh tuy thế vẫn bị coi là chchâu âu túng bấn, lừ đừ cải tiến và phát triển vì:

A. Còn nhiều đất nước có tỉ lệ thành phần vững mạnh GDPhường. tốt, kinh tế tài chính kém trở nên tân tiến.

B. Khoảng 3 - 4 nước Châu Phi còn nghèo, kinh tế tài chính kém nhẹm cải tiến và phát triển.

C. Châu Phi chiếm khoảng tầm 14% dân số thế giới nhưng lại góp sức 19% GDP thế giới.

D. Hầu hết các nước Châu Phi có nền tài chính vẫn cách tân và phát triển mạnh mẽ.

Câu 3: Cơ cấu GDPhường. phân theo Khu Vực kinh tế của những nước cách tân và phát triển có đặc điểm là

A. Khu Vực II không nhỏ, Khu vực I cùng III tốt.

B. khu vực I khôn xiết phải chăng, Khu vực II với III cao.

C. khoanh vùng I với III cao, Khu vực II thấp.

D. Khu Vực I khôn xiết thấp, Khu vực III rất cao.

Câu 4:Toàn cầu hóa ko dẫn đến hệ quả:

A. can dự lớn mạnh kinh tế tài chính toàn cầu

B. tăng mạnh chi tiêu và tăng tốc hợp tác quốc tế

C. thu thanh mảnh khoảng cách giàu nghèo giữa những nước

D. làm cho ngày càng tăng khoảng cách nhiều nghèo thân những nước

Câu 5:Để hạn chế gây độc hại không khí nên phải:

A. giảm bớt lượng khí thải CO2 cùng CFCS. B. cnóng khai thác rừng.

C. cải cách và phát triển nền nông nghiệp & trồng trọt sinh thái. D. cải tạo khu đất trồng.

Câu 6:Lãnh thổ Hoa Kì không tiếp sát biển lớn nào sau đây?

A. Tỉnh Thái Bình Dương B. Đại Tây Dương

C. Ấn Độ Dương D. Bắc Băng Dương

Câu 7:Hoa Kì ở ở:

A. Bán cầu Tây với nửa cầu Nam B. Bán cầu Đông và nửa cầu Bắc

C. Bán cầu Tây với nửa cầu Bắc    D. Bán cầu Đông cùng nửa cầu Nam

Câu 8:Phần lãnh thổ Hoa Kì ở tại chính giữa Bắc Mĩ phân hóa thành mấy vùng từ bỏ nhiên:

A. Vùng phía Tây, vùng phía Đông, Vùng Trung Tâm.

B. A - la – ca, Ha – oai, vùng trung trọng điểm.

C. Vùng đồng bằng, vùng núi, vùng biển cả.

B. Vùng phía bắc, vùng trung trọng tâm, vùng phía Nam.

Phần trường đoản cú luận

Câu 1:Trình bày hầu hết điểm tương phản nghịch về chuyên môn cải tiến và phát triển khiếp tế- làng hội của tập thể nhóm nước cách tân và phát triển với đội nước vẫn phạt triển? (4 điểm)

Câu 2:Các sự việc của Quanh Vùng Tây Nam Á cùng khoanh vùng Trung Á yêu cầu được bước đầu giải quyết tự đâu? Vì sao? (2 điểm)

Đáp án và Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

Trung Á là Quanh Vùng gồm khí hậu khô hạn cần ao ước tdragon được bông cần phải bảo đảm an toàn được mối cung cấp nước tưới.

Chọn: A.

Câu 2:

Châu Phi là châu lục còn nhiều non sông có tỉ lệ phát triển GDP thấp, phần nhiều các nước còn nghèo cùng với nền kinh tế kém cải tiến và phát triển. Mặc cho dù Châu Phi chiếm phần khoảng chừng 14% dân số trái đất nhưng chỉ góp phần 1,9% GDP thế giới.

Chọn: A.

Câu 3:

Dữ liệu bảng 1.2. SGK/7, địa lí 11 cơ bản.

Chọn D.

Câu 4:

Hệ quả của trái đất hóa:

-Tích cực: tác động sản xuất phát triển, tăng trưởng kinh tế, đầu tư chi tiêu, bức tốc hợp tác ký kết thế giới.

- Thách thức: gia tăng khoảng cách nhiều nghèo; tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thân những nước.

Chọn C.

Câu 5:

Biện pháp B, C, D là biện pháp tiêu giảm suy sút tài ngulặng, bảo đảm đất

Chọn A.

Câu 6:

Về cơ bản, địa điểm địa lí của Hoa Kì gồm một vài điểm lưu ý chính:

- Nằm ở chào bán cầu tây.

- Nằm giữa nhị hải dương lớn: Đại Tây Dương với Tỉnh Thái Bình Dương. Tiếp giáp với Bắc Băng Dương.

- Tiếp cận Ca-na-nhiều và khoanh vùng Mĩ la tinch.

Chọn: C.

Câu 7:

Hoa Kì nằm trọn vẹn nghỉ ngơi cung cấp cầu Tây với nửa cầu Bắc.

Chọn: C.

Câu 8:

SGK/37, địa lí 11 cơ bạn dạng.

Chọn: A.

Phần từ luận

Câu 1:

- Các nước trở nên tân tiến có tổng thành phầm nội địa trung bình đầu tín đồ (GDP/người) cao, đầu tư ra quốc tế (FDI) nhiều, chỉ số cải cách và phát triển nhỏ bạn (HDI) tại mức cao. (1 điểm)

- Các nước vẫn cách tân và phát triển thông thường sẽ có GDP/người tốt, nợ quốc tế những và chỉ số HDI tại mức phải chăng. Trong đội nước sẽ trở nên tân tiến, một trong những nước cùng vùng cương vực đã trải qua quá trình công nghiệp hoá cùng có được chuyên môn cải tiến và phát triển nhất thiết về công nghiệp, Điện thoại tư vấn tầm thường là những nước công nghiệp mới NICs như: Hàn Quốc, Sin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-mãng cầu,.... (1 điểm)

- Các nước trở nên tân tiến có giá trị đầu tư ra quốc tế béo cùng tiến hành đầu tư chi tiêu xen kẹt nhau, từng nước đầu tư chi tiêu vào các nước không giống nghỉ ngơi lĩnh vực rứa táo bạo của bản thân mình. (0,5 điểm)

- Phần mập những nước vẫn trở nên tân tiến hiện đều phải sở hữu nợ quốc tế cùng các nước nặng nề có công dụng tkhô giòn toán thù nợ. (0,5 điểm)

- Tuổi tbọn họ vừa phải (năm 2005): nắm giới: 67, những nước vạc triển: 76, những nước vẫn phát triển: 65. (0,5 điểm)

- Chỉ số HDI (năm 2003): cố giới: 0,741; những nước phạt triển: 0,855; những nước vẫn phân phát triển: 0,694. (0,5 điểm)

Câu 2:

- Xóa bỏ tình trạng nghèo đói, tăng tốc dân công ty, đồng đẳng vào cải tiến và phát triển kinh tế - làng hội nghỉ ngơi từng giang sơn cũng giống như vào khu vực buộc phải là phần đa câu hỏi làm cho thứ nhất nhằm sa thải nguy cơ tiềm ẩn xung đột nhan sắc tộc, xung bất chợt tôn giáo với nạn xịn bố, tiến tới ổn định thực trạng ngơi nghỉ mỗi khoanh vùng. (1,5 điểm)

- Đồng thời, buộc phải xong xuôi sự can thiệp của các quyền năng bên phía ngoài. (0,5 điểm)

*

Phòng Giáo dục cùng Đào tạo ra .....

Đề thi thân Học kì 1

Năm học tập 2022 - 2023

Môn: Địa Lí lớp 11

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(Đề số 4)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Trong số các giang sơn dưới đây, tổ quốc ko ở trong Quanh Vùng Trung Á là:

A. Áp-ga-ni-xtan. B. Ca-dắc-xtung.

C. Tát-ghi-ki-xrã. D. U-dơ-bê-ki-xrã.

Câu 2:Nguyên ổn nhân như thế nào sau đây không phải là ngulặng nhân khiến cho tình trạng tài chính các nước sinh sống Mĩ la tinc từng bước một được cải thiện:

A. Thực hiện tại công nghiệp hóa, bức tốc buôn bán với quốc tế.

B. Tập luyện củng chũm máy bộ đơn vị nước, cải tân tài chính.

C. Phát triển giáo dục, quốc hữu hóa một số ngành tài chính.

D. Đẩy mạnh bạo phòng tmê say nhũng, tăng cường buôn bán nội địa.

Câu 3:Bốn công nghệ lao động chính của biện pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại là:

A. technology sinh học tập, technology vật tư, technology tích điện, technology công bố.

B. technology hóa học, technology vật liệu, công nghệ năng lượng, technology biết tin.

C. technology hóa học, công nghệ sinc học, công nghệ tích điện, technology vật liệu.

D. công nghệ năng lượng điện tử, công nghệ tin học, công nghệ sinch học tập, technology biết tin.

Câu 4:Tính mang lại tháng 1/2007, số giang sơn thành viên của tổ chức tmùi hương mại thế giới là:

A. 149. B. 150. C. 151. D.152.

Câu 5:Xu hướng thế giới hóa không tồn tại biểu lộ làm sao sau đây?

A. Thương thơm mại nhân loại cách tân và phát triển to gan lớn mật.

B. Đầu tư quốc tế tăng nkhô hanh.

C. Thị phần tài thiết yếu quốc tế thu nhỏ bé.

D. Các đơn vị xuyên ổn tổ quốc bao gồm vai trò càng ngày càng béo.

Câu 6:Điểm như thế nào sau đây sai trái với khu vực vùng phía Tây Hoa Kì?

A. Đồng bằng to lớn. B. Diện tích rừng mập.

C. Tài ngulặng tích điện đa dạng chủng loại. D. Kyên ổn loại color nhiều

Câu 7:Dân số Hoa Kì tăng nhanh yếu hèn là do:

A. Tỉ lệ sinh cao. B. Cơ cấu dân số ttốt.

C. Tỉ lệ tử tốt. D. Tỉ lệ nhập cảnh lớn.

Câu 8:Lúc bấy giờ, dân sinh Hoa Kì xếp thứ:

A. Thđọng hai, sau China. B. Thứ nhì, sau Ấn Độ

C. Thứ ba, sau Ấn Độ, Trung Quốc D. Thđọng tía, sau Trung Quốc, Ấn Độ

Phần tự luận

Câu 1: Nêu đặc trưng với tác động ảnh hưởng của cuộc bí quyết mạng kỹ thuật và technology văn minh cho nền tài chính - xóm hội cố gắng giới? (4 điểm)

Câu 2: Vì sao những nước Mĩ Latinh bao gồm điều kiện tự nhiên thuận lợi nhằm trở nên tân tiến kinh tế tài chính, nhưng mà tỉ lệ tín đồ nghèo ngơi nghỉ Khu Vực này vẫn cao? (2 điểm)

Đáp án và Thang điểm

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

SGK/33, địa lí 11 cơ bản - phụ thuộc vào bảng: diện tích, dân số những quốc gia sống Quanh Vùng Tây Nam Á và khu vực Trung Á – năm 2005 và hình 5.7 (khu vực Trung Á – trang 30).

Chọn: A.

Câu 2:

Nguyên nhân để cho nền kinh tế tài chính của nhiều nước ngơi nghỉ Mĩ la tinch từng bước được nâng cấp là do: Thực hiện công nghiệp hóa, bức tốc buôn bán với quốc tế, Tập trung củng nuốm cỗ máy đơn vị nước, cách tân kinh tế tài chính. Đông thời, phát triển dạy dỗ, quốc hữu hóa một vài ngành kinh tế tài chính.

Chọn: D.

Câu 3:

SGK/8, địa lí 11 cơ phiên bản.

Chọn A.

Câu 4:

Chọn B.

Câu 5:

Toàn cầu hóa có những biểu lộ là:

- Thương mại nhân loại cải cách và phát triển mạnh

- Đầu tư nước ngoài tăng nhanh

- thị trường thế giới msinh hoạt rộng

- Các cửa hàng xuyên nước nhà gồm phương châm ngày càng Khủng.

do đó, Thị phần tài bao gồm quốc tế thu dong dỏng không phải bộc lộ của toàn cầu hóa.

Chọn C.

Câu 6:

Vùng phía Tây có cách gọi khác là vùng Cooc-đi-e bao hàm những hàng núi ttốt cao vừa phải trên 2000 m, chạy tuy nhiên tuy vậy theo phía bắc – nam giới, xen thân là các bể địa cùng cao nguyên tất cả khí hậu hoang mạc với chào bán hoang mạc. Đây là địa điểm tập trung nhiều kim loại color như: tiến thưởng, đồng, chì. Tài nguim năng lượng cũng hết sức đa dạng mẫu mã. Diện tích rừng kha khá mập, phân bố chủ yếu ở những sườn núi hướng ra phía Tỉnh Thái Bình Dương.

Chọn: A.

Câu 7:

Hoa Kì bao gồm số dân đông sản phẩm ba trên thế giới. Dân số tăng nhanh khô, 1 phần đặc biệt quan trọng là vì nhập cư. Dân nhập cảnh đa số là người châu Âu, sau đó là Mĩ La tinh, châu Á, Ca-na-nhiều cùng châu Phi.

Chọn: D.

Câu 8:

Dân số Hoa Kì xếp vắt cha thế giới, sau Trung Quốc cùng Ấn Độ.

Chọn: D.

Phần từ bỏ luận

Câu 1:

* kì cục của của cuộc bí quyết dạn dĩ công nghệ cùng technology hiện nay đại

- Cuộc giải pháp mạng khoa học với công nghệ hiện đại được triển khai vào thời điểm cuối thay kỉ XX, đầu ráng kỉ XXI. (0,5 điểm)

- nổi trội của cuộc cách mạng này là sự việc xuất hiện thêm với phát triển nhanh lẹ technology cao. Đây là những technology nhờ vào những thành tựu kỹ thuật new, với hàm lượng tri thức cao. (0,5 điểm)

- Các technology này sẽ ảnh hưởng tác động trẻ trung và tràn trề sức khỏe cùng sâu sắc đến việc cải cách và phát triển kinh tế tài chính - xả hội. (0,5 điểm)

- Bốn công nghệ trụ cột tạo nên những thành tựu độc nhất, bao gồm: công nghệ sinch học, công nghệ vật liệu, công nghệ năng lượng, công nghệ lên tiếng. (0,5 điểm)

* Tác đụng của cách mạng khoa học cùng technology tân tiến đến sự cải cách và phát triển kinh tế - làng hội

- Khoa học với technology biến đổi lực lượng cung cấp thẳng, có thể thẳng tạo nên sự sản phẩm (cung ứng phần mềm, những ngành công nghiệp diện tử,...). (0,5 điểm)

- Xuất hiện các ngành công nghiệp bao gồm hàm vị kinh nghiệm cao (chế tạo vật tư mới, công nghệ ren,...), những hình thức dịch vụ các kiến thức và kỹ năng (bảo đảm, viễn thông,...). (0,5 điểm)

- Tgiỏi thay đổi cơ cấu tổ chức lao động: Tỉ lệ những người dân thao tác bởi trí tuệ để thẳng tạo nên sản phẩm (như các xây dựng viên, phần nhiều nhà thi công công nghệ, sản phẩm bên trên laptop....) ngày càng cao. (0,5 điểm)

- Phát triển nhanh lẹ mậu dịch nước ngoài, đầu tư của quốc tế trên phạm vi trái đất. (0,5 điểm)

Câu 2:

- Do kết quả tách bóc lột nặng trĩu nằn nì của công ty nghĩa bốn bản Hoa Kì, Anh, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha. (0,5 điểm)

- Do các nhà lãnh đạo của các nước Mĩ Latinch không đúng lúc đặt ra con đường lối cách tân và phát triển tài chính chủ quyền mang ý nghĩa cải tân, sáng chế tương xứng với tình hình thực tiễn đất nước. (0,75 điểm)

- Ngoài ra, còn vày một sô" ngulặng nhân khác, như: tín đồ dân ưa chuộng với phần lớn dễ dãi vị vạn vật thiên nhiên ban khuyến mãi, không đề xuất lao cồn vất vả; do truyền thông media văn hoá với công ty nghĩa chăm chế, bởi vì các quyền lực thủ cựu của Thiên chúa giáo không tạo nên ĐK cho xây đắp cơ chế độc lập lẫn cả về chính trị với phát triển kinh tế tài chính, bắt buộc rơi vào hoàn cảnh vòng lệ thuộc bốn bạn dạng quốc tế,... (0,75 điểm)