Đề Thi Địa Lý Lớp 7 Cuối Học Kì 1

Tổng đúng theo 2 bộ đề thi Địa lý lớp 7 học tập kì 1 năm 2021 - Phần 1 bao gồm lời giải cùng chỉ dẫn giải chi tiết trường đoản cú lực lượng Chuyên Viên tay nghề cao biên soạn và chia sẻ. Hỗ trợ những em ôn luyện giải phản chiếu hiệu quả.

Bạn đang xem: Đề thi địa lý lớp 7 cuối học kì 1


Nội dung bài xích viết

Đề thi học tập kì 1 lớp 7 môn Địa lý 2021 - Đề số 1 Đề thi học tập kì 1 Địa lý lớp 7 năm 2021 - Đề số 2

Kì thi học tập kì 1 tiếp đây, chúng tôi xin reviews mang đến các em 2 bộ đề thi học kì 1 môn Địa lý lớp 7 - Phần 1 năm 2021 gồm giải thuật chi tiết. Nội dung bám sát theo chương trình học tập vào đơn vị ngôi trường. Giúp chúng ta học sinh ôn tập và rèn luyện làm cho thân quen với tương đối nhiều dạng đề, đôi khi cũng sẵn sàng giỏi mang lại kì thi sắp tới của bản thân. Mời các bạn xem thêm nội dung bài viết dưới đây.

Đề thi học tập kì 1 lớp 7 môn Địa lý 2021 - Đề số 1

Phần trắc nghiệm

Câu 1. Gia tăng số lượng dân sinh thoải mái và tự nhiên phụ thuộc vào:

A. Sự tương quan giữa số ttốt hiện ra với số người chết đi vào 1 năm.

B. Sự đối sánh giữa số tthấp có mặt và số người từ vị trí không giống cho trong 1 năm.

C. Sự đối sánh tương quan giữa số trẻ ra đời cùng số tín đồ chuyển đi trong 1 năm.

D. Sự đối sánh tương quan giữa số fan gửi đi cùng số bạn trường đoản cú nơi khác cho trong 1 năm.

Câu 2. Các khôn cùng thành phố tăng nkhô hanh tốt nhất sinh sống nhóm:

A. những nước cải tiến và phát triển.

B. các nước kỉm phát triển.

C. những nước sẽ cải cách và phát triển.

D. các nước xuất khẩu dầu mỏ.

Câu 3. Gió Tín phong là gió thổi thường xuyên ở:

A. đới lạnh

B. đới cận nhiệt độ

C. đới hiền hòa

 D. đới lạnh

Câu 4. Ngulặng nhân nhiệt độ miền Bắc nước ta bao gồm một mùa ướp lạnh là do:

A. VN nằm tại vĩ chiều cao vào đới nhiệt độ ôn hòa.

B. chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc bao gồm đặc thù lạnh lẽo, khô.

C. vì chưng tác động của mẫu biển rét và cái biển lớn nóng.

D. địa hình núi cao cần khí hậu bao gồm sự phân hóa theo đai cao.

Câu 5. Vấn đề đề nghị quyên tâm số 1 về tài nguyên nước sinh sống đới lạnh hiện giờ là:

A. xâm nhập mặn.

B. sự nắm tràn dầu trên biển khơi.

C. thiếu nước cấp dưỡng.

D. háo nước không bẩn.

Câu 6. Tác động tích cực và lành mạnh tới việc cách tân và phát triển kinh tế tài chính - thôn hội là bề ngoài di dân:

A. di dân thoải mái.

B. di dân trào lưu.

C. di dân tất cả kế hoach.

D. di dân tránh thiên tai.

Câu 7. Các nước đới ôn hòa nhập vào nguyên vật liệu, nhiên liệu vào phân phối công nghiệp ở:

A. nguồn ngulặng, nhiên liệu bao gồm sẵn.

B. nhập vào từ những nước đới lạnh.

C. nhập khẩu từ các nước đới rét mướt.

D. xâm chiếm từ những nước ở trong địa.

Câu 8. nổi trội về hình dáng phía bên ngoài của những city nghỉ ngơi đới ôn hòa là:

A. bên ống, đơn vị cao tầng ở san cạnh bên nhau.

B. phần đa khu nhà ở mái ngói, phân bổ lác đác.

C. đa số tòa đơn vị chọc trời, khối hệ thống mặt đường sá văn minh.

D. đông đảo tòa lâu đài, nhà thời thánh cùng với bản vẽ xây dựng cổ điển.

Câu 9. Sản xuất nông nghiệp trồng trọt ra mắt trong các ốc hòn đảo là vận động sản xuất làm việc môi trường:

A. hoang mạc

B. nhiệt đới

C. cận sức nóng đới

D. đới ôn hòa

Câu 10. Các nguồn tài nguim làm việc đới lạnh:

A. Hải sản, thụ có lông quý, khoáng sản.

B. Hải sản, những loài bò cạnh bên, côn trùng.

C. Thú tất cả lông quý, những loài thủy sản.

D. Băng tuyết, các loài chyên ổn, tdiệt sản.

Phần trường đoản cú luận

Câu 1 (3 điểm). Trình bày đặc điểm trông rất nổi bật của nhiệt độ nhiệt đới gió mùa?

Câu 2 (2 điểm).Đô thị hóa tự phát ngơi nghỉ đới nóng đã bao gồm ảnh hưởng tác động tiêu cực làm sao tới môi trường xung quanh với cuộc sống bạn dân?

Đáp án đề thi Địa lý học kì 1 lớp 7 năm 2021 (Đề số 1)

Phần trắc nghiệm

1-A 2-C 3-A 4-B 5-D

6-C 7-B 8-C 9-B 10-A

Phần trường đoản cú luận

Câu 1.

- Nhiệt độ, lượng mưa chuyển đổi theo mùa:

+ Nhiệt độ mức độ vừa phải năm bên trên 20°C, tuy thế biến hóa theo mùa: Một mùa bao gồm ánh nắng mặt trời cao (bên trên 29°C vào thời gian cuối mùa) với một mùa có ánh nắng mặt trời tốt hơn

+ Lượng mưa vừa phải năm bên trên 1.000mm, nhưng biến hóa theo mùa: Một mùa mưa những, chỉ chiếm 70 - 95% lượng mưa cả năm với một mùa mưa ít 

- Thời ngày tiết diễn biến thất thường: Mùa mưa tất cả năm mang đến nhanh chóng, gồm năm mang đến muộn; lượng mưa tất cả năm ít, năm những rất dễ gây nên ra hạn hán, bằng hữu lụt

Câu 2.

Những tác động ảnh hưởng xấu đi của thành phố hóa tự vạc ngơi nghỉ đới nóng tác động cho tới môi trường thiên nhiên với cuộc sống nhỏ fan là:

- Đối cùng với cuộc sống fan dân:

+ Thiếu năng lượng điện, nước và hiện đại nhất sinh hoạt.

+ Dịch dịch dễ dàng phát sinh với lây lan.

+ Thiếu việc làm cho và thất nghiệp.

- Đối cùng với môi trường:

+ Rác thải với nước thải sinc hoạt làm ô nhiễm nước, không gian.

+ Không khí bị ô nhiễm.

+ Một số khu đơn vị lụp xụp, thiếu đương đại sinh hoạt, làm cho xấu cảnh quan thành phố.

Xem thêm: Cập Nhật Nhanh Kích Thước Ảnh Avatar Facebook Và Những Điều Bạn Cần Biết

Đề thi học tập kì 1 Địa lý lớp 7 năm 2021 - Đề số 2

Phần trắc nghiệm (5 điểm)

Câu 1. Nhân tố ảnh hưởng tới sự mở rộng phạm vi phân bố dân cư bên trên Trái Đất là:

A. tài ngulặng thiên nhiên.

B. tiến bộ khoa học kĩ thuật.

C. sự gia tăng số lượng dân sinh.

D. chính sách phân bố dân cư.

Câu 2. Quần cư thị thành không có sệt điểm:

A. Phố biến chuyển lối sống đô thị.

B. Hoạt cồn kinh tế tài chính công nghiệp, dịch vụ.

C. Hoạt cồn kinh tế tài chính đa số là nông nghiệp.

D. Nhà cửa tập trung cùng với tỷ lệ cao.

Câu 3. Ở những vùng cửa sông, ven biển thông thường sẽ có các loại rừng:

A. Rừng ngập mặn

B. Rừng rậm xanh quanh năm

C. Rưng thưa và xa van

D. Rừng rậm sức nóng đới

Câu 4. Thiên nhiên môi trường nhiệt đới chủ yếu thay đổi theo:

A. vĩ độ với độ dài địa hình.

B. vĩ độ với theo mùa.

C. bắc – nam giới và đông – tây.

D. đông – tây cùng theo mùa.

Câu 5. Môi ngôi trường nhiệt đới gió mùa gió bấc phân bố điển hình sinh sống quần thể vực:

A. Nam Á, Đông Nam Á

B. Nam Á, Đông Á

C. Tây Nam Á, Nam Á.

D. Bắc Á, Tây Phi.

Câu 6. Hạn chế của khí hậu rét độ ẩm so với thêm vào nông nghiệp là:

A. đụng khu đất, núi lửa liên tục xẩy ra.

B. sương muối hạt, giá lạnh lẽo, các vị trí bao gồm tuyến rơi.

C. hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng vào mùa khô.

D. sâu bệnh dễ cải cách và phát triển, tổn hại cho cây cỏ.

Câu 7. Nguyên ổn nhân nền kinh tế các nước ở trong khoanh vùng đới lạnh còn đủng đỉnh cách tân và phát triển là do:

A. tài ngulặng vạn vật thiên nhiên nghèo nàn.

B. trình độ lao rượu cồn còn rẻ.

C. nhiều năm dài bị thực dân lấn chiếm.

D. điều kiện nhiệt độ khắt khe.

Câu 8. Các nước cải tiến và phát triển ở ôn đới nền nông nghiệp không tồn tại đặc điểm:

A. Sản xuất trình độ chuyên môn hóa với qui tế bào bự.

B. Xây dựng các trang trại cùng hợp tác xóm hiện đại.

C. Áp dụng rộng rãi những thắng lợi khoa học – kỹ năng.

D. Tổ chức ngặt nghèo theo kiểu công nghiệp.

Câu 9. Trong những hoang mạc thường:

A. Lượng mưa rất lớn tuy nhiên phân bố ko hầu hết.

B. Lượng bốc hơi khôn xiết rẻ bởi ánh sáng không hề nhỏ.

C. Biên độ sức nóng trong thời gian ngày và trong thời gian rất cao.

D. Biên độ nhiệt trong thời gian ngày với trong thời hạn cực kỳ nhỏ tuổi.

Câu 10. Biến thay đổi nhiệt độ toàn cầu khiến kết quả lớn nhất sống vùng đới giá là:

A. băng tung ở hai cực.

B. mưa axit.

C. bão tuyết.

D. nhiệt độ khắc nghiệt.

Phần từ luận

Câu 1 (2 điểm). Trình bày sự khác biệt cơ phiên bản thân cộng cư thành phố cùng quần tụ nông thôn?

Câu 2 (3 điểm).

a) Nêu Điểm lưu ý chung của khí hậu hoang mạc với so sánh sự không giống nhau về chế độ nhiệt của hoang mạc sống đới lạnh và đới ôn hòa?

b) Thực vật dụng và động vật hoang dã nghỉ ngơi hoang mạc thích nghi cùng với môi trường thiên nhiên khắc nghiệt, thô hạn như vậy nào?

Đáp án đề thi môn Địa lý lớp 7 học tập kì 1 năm 2021 (Đề số 2)

Phần trắc nghiệm

1-B 2-C 3-A 4-B 5-A

6-D 7-C 8-B 9-C 10-A

Phần trường đoản cú luận

Câu 1.

- Khác nhau về mật độ dân cư: Tại nông làng mạc tỷ lệ số lượng dân sinh thấp; làm việc thành phố mật độ số lượng dân sinh cao.

- Khác nhau về hình thức tổ chức sinch sống: Ở nông làng mạc sống thành xã mạc; sống đô thị sinh sống tỉnh thành xá. 

- Khác nhau về chuyển động kinh tế công ty yếu: Ở nông thôn sinh sống phụ thuộc vào nông nghiệp; sống thành phố phụ thuộc công nghiệp cùng hình thức.

Câu 2.

a)

- Điểm sáng tầm thường của nhiệt độ hoang mạc: Lượng mưa khôn cùng ít, biên độ nhiệt độ năm không hề nhỏ.

- So sánh sự khác biệt về chế độ sức nóng của hoang mạc làm việc đới nóng và đới nhu hòa.

+ Hoang mạc ngơi nghỉ đới nóng: Biên độ nhiệt độ năm cao nhưng có ngày đông ấm cúng (ánh sáng vừa phải bên trên 10°C), ngày hè rất lạnh (trên 36°C).

+ Hoang mạc đới ôn hòa: Biên độ sức nóng nằm không nhỏ nhưng lại tất cả mùa hè không thật nóng (khoảng 20°C) với mùa đông khôn cùng lanh (mang lại -24°C).

b)

Các Điểm lưu ý của thực vật dụng và động vật sinh hoạt hoang mạc ham mê nghi cùng với môi trường thiên nhiên hà khắc, thô hạn là:

- Tự hạn chế sự thoát nước.

- Tăng cường dự trữ nước, dự trữ chất bổ dưỡng trong khung hình. 

►►► CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ mặt dưới nhằm cài đặt về 2 cỗ đề thi môn Địa lớp 7 học kì 1 - Phần 1 năm 2021 (Có đáp án) file mua PDF trọn vẹn miễn tầm giá, cung ứng những em ôn luyện giải phản ánh kết quả độc nhất.