Đề thi địa lý lớp 7 giữa học kì 1

*
Tlỗi viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài bác hát Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng Tuyển sinh Đại học, Cao đẳng

Đề thi Giữa kì 2 Địa Lí lớp 7 bao gồm lời giải (4 đề)


Tải xuống 24 929 6

Tài liệu Bộ đề thi Địa lí lớp 7 Giữa học tập kì 2 gồm đáp ánnăm học tập 2021 - 2022 gồm 10 đề thi tổng hòa hợp tự đề thi môn Địa lí 7 của những ngôi trường trung học cơ sở trên toàn quốc đã có được soạn đáp án cụ thể giúp học sinh ôn luyện nhằm đạt điểm cao trong bài xích thi Giữa học tập kì 2 Địa lí lớp 7. Mời chúng ta cùng đón xem:


Đề thi Giữa kì 2 Địa Lí lớp 7 gồm lời giải (4 đề) - Đề 1

Phòng Giáo dục và Đào chế tạo .....

Bạn đang xem: Đề thi địa lý lớp 7 giữa học kì 1

Đề thi Giữa kì 2

Môn: Địa Lí lớp 7

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(Đề số 1)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:“Tân cụ giới” là tên gọi khác của chchâu âu nào?

A. Lục địa Châu Mỹ.

B. Á Lục.

C. Châu Âu.

D. Châu Phi.

Câu 2:Vùng đất Bắc Mĩ hay bị các khối khí nóng ẩm xâm nhập gây bão, lủ Khủng là:

A. Miền núi phía tây.

B. Ven biển khơi Thái Bình Dương.

C. Đồng bằng ven vịnh Mê-hi-cô.

D. Khu vực phía bắc Hồ Lớn.

Câu 3:Hai Quanh Vùng thưa dân độc nhất vô nhị Bắc Mĩ là:

A. Bắc Canada và Tây Hoa Kỳ.

B. Alaxca với Bắc Canadomain authority.

C. Mê-hi-cô và Alaxca.

D. Tây Hoa Kì cùng Mê-hi-cô.

Câu 4:Quốc gia nào sau đây gồm xác suất cư dân tsi gia chuyển động nông nghiệp & trồng trọt ít nhất làm việc vùng Bắc Mĩ?

A. Canadomain authority.

B. Bra-xin

C. Mê-hi-cô.

D. Hoa Kì.

Câu 5:Ngành công nghiệp làm sao của Mê-hi-cô gồm ưu cầm cải cách và phát triển nhất?

A. Dệt, thực phđộ ẩm,

B. Khai khoáng, luyện klặng.

C. Cơ khí với năng lượng điện tử.

D. Knhị khoáng với sản xuất lọc dầu.

Câu 6:Tổng diện tích của Trung với Nam Mĩ là trăng tròn,5 triệu km2, so với Bắc Mĩ thì:

A. Trung với Nam Mĩ bao gồm diện tích nhỏ dại hơn Bắc Mĩ.

B. Trung và Nam Mĩ có diện tích bằng diện tích Bắc Mĩ.

C. Trung cùng Nam Mĩ gồm diện tích S lớn hơn Bắc Mĩ.

D. Khó so sánh với nhau bởi vì diện tích S Bắc Mĩ luôn dịch chuyển.

Câu 7:Quốc gia như thế nào dưới đây có diện tích nhỏ nhắn ngang nhất ngơi nghỉ Trung và Nam Mỹ?

A. Angentina.

B. Bra-xin.

C. Pa-na-ma.

D. Chi lê.

Câu 8:Kiểu khí hậu làm sao chiếm diện tích lớn số 1 nghỉ ngơi Nam Mĩ?

A. Ôn đới

B. Cận xích đạo

C. Núi cao.

D. Xích đạo

Câu 9:Điền trang là hình thức mua đất phổ biến trong nông nghiệp & trồng trọt sinh hoạt khoanh vùng nào?

A. Trung và Nam Mĩ.

B. Bắc Mĩ.

C. Trung với Nam Phi.

D. Bắc Á.

Câu 10:Các nước công nghiệp new sinh sống Quanh Vùng Trung với Nam Mĩ là:

A. Bra-xin, Vê-nê-xu-ê-la, Pa-na-ma.

B. Bra-xin, Chi-lê, Vê-nê-xu-ê-la.

C. Bra-xin, Pa-na-ma, Chi-lê.

D. Chi-lê, U-ru-goay, Pa-ra-goay.

Phần từ bỏ luận

Câu 1 (2 điểm).Những điều kiện làm sao làm cho nền nông nghiệp Hoa Kì cùng Ca-na-nhiều cách tân và phát triển mang đến chuyên môn cao?

Câu 2 (3 điểm).

a) Trình bày sự phân bổ phân phối nông nghiệp ở Bắc Mĩ?

b) Quá trình đô thị hóa ở Trung và Nam Mĩ khác cùng với làm việc Bắc Mĩ như vậy nào?

Đáp án cùng Hướng dẫn làm bài

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

Tân trái đất là một trong tên thường gọi được thực hiện nhằm chỉ châu Mỹ được áp dụng từ bỏ cố gắng kỷ 16.

Chọn: A.

Câu 2:

Đồng bằng ven vịnh Mê-hi-cô và dọc ven biển Đại Tây Dương là vùng đất sinh hoạt Bắc Mĩ thường hay bị những khối khí rét ẩm xâm nhập sâu vào trong lục địa gây bão, lủ phệ.

Chọn: C.

Câu 3:

Bán đảo Alaxca với phía Bắc Ca-na-da là chỗ dân cư loáng thoáng độc nhất vô nhị (dưới 1 người/km2). phần lớn chỗ không có người sinc sống.

Chọn: B.

Câu 4:

Quốc gia gồm Xác Suất người dân ttê mê gia vận động nông nghiệp & trồng trọt ít nhất sinh hoạt khu vực Bắc Mĩ là nước Ca-na-da, kế tiếp là Hoa Kì với sau cuối là Mê-hi-cô. Còn Bra-xin là tổ quốc nằm ở Quanh Vùng Nam Mĩ.

Chọn: A.

Câu 5:

Mê-hi-cô là đất nước gồm ưu cố gắng về khai quật dầu khí và quặng sắt kẽm kim loại color, hóa dầu, chế tao thực phđộ ẩm,…

Chọn: D.

Câu 6:

Tổng diện tích S của Trung với Nam Mĩ là trăng tròn,5 triệu kmét vuông, còn diện tích S của Bắc Mĩ khoảng tầm 24,7 triệu km2nên diện tích của Trung với Nam Mĩ nhỏ tuổi hơn diện tích thoải mái và tự nhiên của Bắc Mĩ.

Chọn: A.

Câu 7:

Pa-na-ma là nước nhà nằm trong Quanh Vùng Trung Mĩ và có diện tích nhỏ bé ngang duy nhất ngơi nghỉ Khu Vực Trung cùng Nam Mỹ.

Chọn: C.

Câu 8:

Kiểu khí hậu chiếm diện tích lớn nhất nghỉ ngơi Trung với Nam Mĩ là cận xích đạo. Phân bố đa số sinh sống đồng bằng A-ma-dôn và dọc ven biển phía Đông Trung Mĩ.

Chọn: B.

Câu 9:

Hình thức sở hữu khu đất phổ biến trong nông nghiệp trồng trọt sống Trung với Nam Mĩ là điền trang.

Chọn: A.

Câu 10:

Bra-xin, Chi-lê với Vê-nê-xu-ê-la là những nước công nghiệp new nghỉ ngơi khoanh vùng Trung và Nam Mĩ và có nền tài chính trở nên tân tiến độc nhất vào Khu Vực.

Chọn: B.

Phần tự luận

Câu 1:

Những điều kiện khiến cho nền nông nghiệp & trồng trọt Hoa Kì với Ca- na-nhiều cách tân và phát triển mang đến trình độ cao là:

- Diện tích khu đất nông nghiệp & trồng trọt bự. (0,5 điểm)

- Trình độ kỹ thuật kĩ thuật tiên tiến. (0,5 điểm)

- Các trung chổ chính giữa kỹ thuật cung ứng đắc lực, technology sinch học tập được áp dụng khỏe khoắn. (1 điểm)

Câu 2:

a)

- Lúa mì: Phía nam Ca-na-đa và phía bắc Hoa Kì. (0,5 điểm)

- Ngô, bò sữa, lợn: Phía phái mạnh Hoa Kì. (0,5 điểm)

- Cây công nghiệp nhiệt đới (bông, mía,...), cây ăn quả: Ven vịnh Mê-hi-cô. (0,5 điểm)

b)

- Quá trình thành phố hóa ở Bắc Mĩ gắn liền với quá trình công nghiệp hóa. (0,75 điểm)

- Quá trình city hóa nghỉ ngơi Trung và Nam Mĩ ra mắt cùng với vận tốc nkhô nóng trong khi kinh tế tài chính còn chậm rì rì cải tiến và phát triển. (0,75 điểm)

Hết


Phòng giáo dục và đào tạo cùng Đào sản xuất .....

Đề thi Giữa kì 2

Môn: Địa Lí lớp 7

Thời gian làm bài: 45 phút

(Đề số 2)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Châu Mỹ bao hàm nền vnạp năng lượng minh cổ đại:

A. In-ca, Mai-an, sông Nin.

B. Hoàng Hà, A-xơ-tếch, sông Nin.

C. Mai-a, In-ca, A-xơ-tếch.

D. Mai-a, sông Nin, Đông Sơn.

Câu 2:Dãy núi cao, béo tốt duy nhất Bắc Mỹ là hàng núi làm sao bên dưới đây?

A. Cooc-di-e.

B. Apalat.

C. Atlat.

D. Andet.

Câu 3:Các city làm sao bao gồm trên 10 triệu dân ở Bắc Mĩ?

A. Niu-I-ooc, Lốt-An-giơ-lét cùng Xan-di-a-gô.

B. Niu-I-ooc, Mê-hi-cô City cùng Lốt-An-giơ-lét.

C. Lốt-An-giơ-lét, Mê-hi-cô City cùng Si-ca-gô.

D. Niu-I-ooc, Mê-hi-cô City cùng Xan-di-a-gô.

Câu 4:Nước như thế nào có trung bình hoa màu đầu người cao nhất trong số nước Bắc Mĩ?

A. Hoa Kì.

B. Mê-hi-cô.

C. Ca-na-đa.

D. Bra-xin.

Câu 5:Hãng thứ cất cánh Boing là hãng đồ vật cất cánh của giang sơn nào?

A. Japan.

B. Hoa Kì.

C. China.

D. Liên Bang Nga.

Câu 6:Dãy núi nào dưới đây cao, vĩ đại độc nhất Nam Mĩ?

A. Cooc-di-e.

B. Himalaya.

C. Atlat.

D. Andet.

Câu 7:Các đồng bằng theo đồ vật trường đoản cú trường đoản cú Bắc xuống Nam làm việc lục địa Nam Mĩ theo thứ tự là:

A. La-pla-ta, Pam-pa, A-ma-dôn

B. A-ma-dôn, La-pla-ta, Pam-pa

C. Ô-ri-nô-cô, A-ma-dôn, Pam-pa

D. Pam-pa, A-ma-dôn, La-pla-ta

Câu 8:Tại eo khu đất Trung Mĩ với quần đảo Ăng-ti có rừng nào phát triển nhất?

A. Rừng rậm nhiệt đới gió mùa.

B. Rừng ôn đới.

C. Xích đạo.

D. Cận xích đạo.

Câu 9:Sở tộc người bạn dạng địa của Trung cùng Nam Mĩ là cỗ tộc nào?

A. Người Mai-a.

B. Người A-xơ-tếch.

C. Người In-ca.

D. Người Anh-điêng.

Câu 10:Những tổ quốc nào ngơi nghỉ Nam Mĩ xuất khẩu lúa mì?

A. Cô-lôm-bi-a, U-ru-goay

B. Bra-xin, Ac-hen-ti-na

C. U-ru-goay, Chi-le

D. Bra-xin, Chi-le

Phần từ bỏ luận

Câu 1 (2 điểm).Lục địa Châu Mỹ tiếp giáp ranh hầu hết biển cả nào? Tại sao nói châu Mĩ ở trọn vẹn sống nửa cầu Tây?

Câu 2 (3 điểm).

a) Cho biết ý nghĩa sâu sắc kinh tế tài chính của kênh đào Pa-na-ma?

b) So sánh Điểm lưu ý địa hình Nam Mĩ cùng với điểm lưu ý địa hình Bắc Mĩ?

Đáp án với Hướng dẫn làm bài

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

Một số cỗ lạc cổ ở Trung và Nam Mĩ nlỗi Mai-a, A-xơ-tếch, In-ca tất cả kĩ thuật không nhỏ với đã có lần lập bắt buộc mọi nước nhà hung mạnh dạn cùng với các nền vnạp năng lượng minh Mai-a, In-ca cùng A-xơ-tếch.

Chọn: C.

Câu 2:

Ở Bắc Mĩ, hàng núi cao, béo bệu độc nhất là khối hệ thống núi Cooc-di-e (cao tự 3000-4000m).

Chọn: A.

Câu 3:

Các city trên trên 10 triệu dân cư Bắc Mĩ là Niu-I-ooc, Mê-hi-cô City với Lốt-An-giơ-lét.

Chọn: B.

Câu 4:

Ca-na-da là nước gồm trung bình lương thực đầu bạn tối đa vào cha nước, kế tiếp là Hoa Kì cùng Mê-hi-cô.

Chọn: C.

Câu 5:

Boeing là nhà phân phối vật dụng cất cánh lớn số 1 trái đất gồm trụ trực thuộc Chicago, Mỹ.

Chọn: B.

Câu 6:

Dãy núi tphải chăng An-det chạy dọc phía Tây của Nam Mĩ là dãy núi cao và vĩ đại duy nhất châu Mĩ. Cao vừa đủ 3000 – 5000m.

Chọn: D.

Câu 7:

Xếp theo lắp thêm từ từ Bắc xuống Nam sinh hoạt châu lục Nam Mĩ theo lần lượt là ba đồng bởi Khủng là đồng bởi A-ma-dôn, La-pla-ta với cuối cùng làm việc phía Nam là đồng bởi Pam-pa.

Chọn: B.

Câu 8:

Ở eo khu đất Trung Mĩ với quần hòn đảo Ăng-ti gồm rừng rậm nhiệt đới gió mùa.

Chọn: A.

Câu 9:

Người Anh-điêng là bộ tộc tín đồ bạn dạng địa của Trung và Nam Mĩ.

Chọn: D.

Xem thêm: Top 5 App Phối Đồ Trung Quốc Hay Nhất 2022, Top 20 App Chỉnh Đồ Ăn Trung Quốc Hay Nhất 2022

Câu 10:

Các nước xuất khẩu tiểu mạch sống Quanh Vùng Nam Mĩ là Bra-xin, Ac-hen-ti-na.

Chọn: B.

Phần trường đoản cú luận

Câu 1:

- Châu Mỹ tiếp ngay cạnh 3 biển lớn lớn: Đại Tây Dương, Thái Binch Dương và Bắc Băng Dương. (1 điểm)

- Nói châu Mĩ ở hoàn toàn sinh hoạt nửa cầu Tây vì chưng những điểm rất Bắc, Nam, Đông, Tây của châu Mĩ đông đảo trực thuộc chào bán cầu Tây. (1 điểm)

Câu 2:

a)

Kênh đào Pa-na-ma vẫn rút ngắn tuyến phố đi hải dương trường đoản cú Đại Tây Dương quý phái Tỉnh Thái Bình Dương. Nhờ kênh đào này cơ mà câu hỏi giao lưu giữa những nền kinh tế tài chính vùng châu Á - Tỉnh Thái Bình Dương với nền kinh tế Hoa Kì. Kênh đào đã đem lại lợi ích không nhỏ đến Hoa Kì, ngày này kênh đào vẫn trao trả cho Pa-na-ma. (1 điểm)

b)

- Giống nhau: Cấu trúc địa hình của Trung với Nam Mĩ tương tự như cùng với cấu tạo địa hình của Bắc Mĩ. (0,5 điểm)

- Khác nhau:

+ Bắc Mĩ bao gồm núi già A-pa-lat nghỉ ngơi phía đông, trong những lúc nghỉ ngơi Nam Mĩ là những cao nguyên. (0,25 điểm)

+ Hệ thống Cooc-đi-e của Bắc Mĩ là khối hệ thống núi với đánh ngulặng chiếm khoảng một nửa lục địa Bắc Mĩ trong những khi sống Nam Mĩ hệ thống An-đét cao với bậm bạp rộng, mà lại chiếm phần tỉ lệ thành phần diện tích S ko đáng chú ý đối với khối hệ thống Cooc-đi-e sinh sống Bắc Mĩ. (0,5 điểm)

+ Đồng bằng trung trọng tâm Bắc Mĩ là đồng bằng cao sinh hoạt phía bắc, tốt dần dần về phía nam. (0,25 điểm)

+ Đồng bởi trung trung ương Nam Mĩ là 1 trong những chuỗi những đông bởi nối cùng nhau tự đồng bằng Ô-ri-nô-cô mang lại đồng bởi A-ma-dôn với đồng bởi Pam-page authority. Tất cả đa số là đồng bằng rẻ, chỉ trừ phía phái nam đồng bởi Pam-page authority cao lên thành một cao nguyên trung bộ. (0,5 điểm)

Hết


Phòng Giáo dục với Đào chế tạo .....

Đề thi Giữa kì 2

Môn: Địa Lí lớp 7

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(Đề số 3)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Chủ nhân của châu Mĩ là tín đồ nằm trong chủng tộc nào?

A. Nê-grô-ít

B. Môn-gô-lô-ít

C. Ơ-rô-pê-ô-ít

D. Ôt-xtra-lo-it

Câu 2:Hệ thống núi Cooc-đi-ê theo hướng nào dưới đây?

A. Đông – Tây.

B. Tây Bắc – Đông Nam.

C. Bắc – Nam.

D. Đông Bắc – Tây Nam.

Câu 3:Dân cư sẽ gửi từ phía Nam hồ nước mập với Đông Bắc ven Đại Tây Dương tới những vùng công nghiệp bắt đầu năng rượu cồn rộng ở:

A. Phía Tây Bắc và duim hải ven Đại Tây Dương.

B. Phía Nam và duyên ổn hải ven Đại Tây Dương.

C. Phía Tây Bắc và duim hải ven Tỉnh Thái Bình Dương.

D. Phía Nam cùng duyên ổn hải ven Thái Bình Dương.

Câu 4:Đâukhông phảitinh giảm của nền nông nghiệp trồng trọt của Quanh Vùng Bắc Mỹ?

A. Ô lây nhiễm môi trường xung quanh.

B. Nền nông nghiệp & trồng trọt tiến tiến

C. Giá thành cao.

D. đa phần phân hóa học, thuốc chất hóa học.

Câu 5:Ngành công nghiệp cách tân và phát triển táo tợn sinh hoạt vùng công nghiệp "Vành đai Mặt Trời" là:

A. Dệt cùng thực phẩm.

B. Knhì thác than, Fe, dầu mỏ.

C. Luyện kim với cơ khí.

D. Điện tử cùng sản phẩm không vũ trụ.

Câu 6:Điểm khác hoàn toàn về địa hình giữa hai khối hệ thống Coóc-đi-e với An-đét là:

A. Hướng phân bố núi.

B. Tính hóa học tphải chăng của núi.

C. Chiều rộng cùng độ dài của núi.

D. Thđọng trường đoản cú bố trí địa hình.

Câu 7:Các đồng bằng Nam Mĩ xếp theo đồ vật từ từ Nam lên Bắc lần lượt là:

A. La-pla-ta, Pam-pa, A-ma-dôn

B. Pam-page authority, La-pla-ta, A-ma-dôn.

C. Ô-ri-nô-cô, A-ma-dôn, Pam-page authority.

D. Pam-pa, A-ma-dôn, La-pla-ta

Câu 8:Bán hoang mạc ôn đới cách tân và phát triển ở:

A. Cao nguyên Pa-ta-gô-ni.

B. Quần đảo Ảng-ti.

C. Eo đất phía tây Trung Mĩ.

D. Miền núi An-đét.

Câu 9:Trung cùng Nam Mĩ dẫn đầu nhân loại về:

A. Sản lượng lúa gạo

B. Doanh thu du lịch

C. Công nghiệp hóa

D. Đô thị hóa

Câu 10:Thành phần làm sao chiếm phần những diện tích khu đất tLong độc nhất sống Trung với Nam Mĩ?

A. Các hộ dân cày.

B. Các đại điền chủ.

C. Các hợp tác xóm.

D. Các công ti bốn phiên bản nước ngoài.

Phần từ luận

Câu 1 (3 điểm).Trình bày Điểm sáng kết cấu địa hình của Bắc Mĩ?

Câu 2 (2 điểm).Địa hình cùng khoáng sản Trung cùng Nam Mĩ bao gồm dễ ợt gì mang lại việc trở nên tân tiến nền khiếp tế?

Đáp án và Hướng dẫn làm cho bài

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

Trước Khi Côm-lôm-bô phân phát hiện ra châu Mĩ, chủ nhân của châu Mĩ là người Anh điêng và bạn Ê-xki-tế bào ở trong chủng tộc Môn-gô-lô-it.

Chọn: B.

Câu 2:

Hệ thống núi Cooc-đi-ê nằm ở vị trí phía Tây Bắc Mĩ với đuổi theo hướng Bắc – Nam ngăn uống cản sự dịch rời của những kân hận khí trường đoản cú Thái Bình Dương vào sâu vào nội địa.

Chọn: C.

Câu 3:

Dân cư vẫn đưa từ bỏ phía Nam hồ bự với Đông Bắc ven Đại Tây Dương cho tới các vùng công nghiệp new năng hễ rộng sinh hoạt phía Nam cùng dulặng hải ven Thái Bình Dương.

Chọn: D.

Câu 4:

Nền nông nghiệp Bắc Mĩ còn những tiêu giảm. Đó là giá cả cao đề nghị thường hay bị tuyên chiến đối đầu táo tợn bên trên thị trường, các phân hóa học và thuốc chất hóa học, độc hại môi trường xung quanh,…

Chọn: B.

Câu 5:

Vùng công nghiệp "Vành đai Mặt Trời" là khu vực chiếm ưu thể của ngành phân phối máy móc tự động, năng lượng điện tử, vi điện tử với sản phẩm ko dải ngân hà nằm ở phía nam giới và duyên hải Tỉnh Thái Bình Dương.

Chọn: D.

Câu 6:

Điểm biệt lập về địa hình giữa nhị khối hệ thống Coóc-đi-e cùng An-đét là chiều rộng lớn cùng chiều cao của núi. Hệ thống núi Cooc-di-e tất cả chiều rộng to hơn dẫu vậy lại có độ dài tốt hơn hàng An-đét.

Chọn: C.

Câu 7:

Xếp theo vật dụng từ từ Nam lên Bắc sinh hoạt lục địa Nam Mĩ lần lượt là ba đồng bởi lớn là đồng bằng Pam-page authority, La-pla-ta với sau cuối làm việc phía Bắc là đồng bởi A-ma-dôn.

Chọn: B.

Câu 8:

Trên cao nguyên trung bộ Pa-ta-gô-ni, do lượng mưa mỗi năm siêu phải chăng bắt buộc bán hoang mạc ôn đới cách tân và phát triển.

Chọn: A.

Câu 9:

Trung với Nam Mĩ dẫn đầu trái đất về tốc độ city hóa. Tỉ lệ dân thị thành chiếm phần khoảng chừng 75% dân sinh.

Chọn: D.

Câu 10:

Các đại điền chủ là yếu tố chiếm phần những diện tích đất tLong độc nhất sinh hoạt Trung cùng Nam Mĩ.

Chọn: B.

Phần tự luận

Câu 1:

Địa hình chia thành ba Khu Vực rõ ràng, kéo dãn theo hướng khiếp đường.

- Dải núi Coóc-di-e béo bệu ở phía tây, bao gồm nhiều hàng núi tuy nhiên song, xen vào thân là các sơn ngulặng với cao nguyên. (1 điểm)

- Miền đồng bằng trung chổ chính giữa giống như một lòng máng đẩy đà, cao sinh sống phía bắc với tây bắc, rẻ dần dần về phía phái nam và đông phái mạnh. (1 điểm)

- Miền núi già với tô nguyên ngơi nghỉ phía đông, chạy theo hướng phía đông bắc - tây nam. (1 điểm)

Câu 2:

Địa hình cùng tài nguyên Trung và Nam Mĩ có thuận tiện cho câu hỏi trở nên tân tiến nền khiếp tế:

- Địa hình đồng bởi to lớn dễ ợt mang đến cải tiến và phát triển tdragon trọt, chnạp năng lượng nuôi. (1 điểm)

- đa phần khoáng sản dễ dàng mang lại bài toán cải tiến và phát triển ngành công nghiệp khái thác, công nghiệp chế biến. (1 điểm)

Hết


Phòng Giáo dục và Đào chế tạo ra .....

Đề thi Giữa kì 2

Môn: Địa Lí lớp 7

Thời gian làm cho bài: 45 phút

(Đề số 4)

Phần trắc nghiệm

Câu 1:Người Anh-điêng sống hầu hết bằng nghề gì?

A. Snạp năng lượng bắt với chăn nuôi.

B. Chnạp năng lượng nuôi cùng tdragon trọt.

C. Săn phun và tLong trọt.

D. Chăn nuôi và tdragon cây hoa màu.

Câu 2:Địa hình Bắc Mĩ theo thiết bị từ từ bỏ Đông thanh lịch Tây, thứu tự có:

A. Núi cổ, đồng bởi lớn, núi tthấp.

B. Núi ttốt, đồng bởi béo, núi cổ.

C. Núi tthấp, núi cổ, đồng bằng mập.

D. Đồng bởi lớn, núi ttốt, núi cổ.

Câu 3:Hướng biến hóa cấu trúc công nghiệp của vùng Hồ Lớn và ven Đại Tây Dương hiện giờ là tập trung vạc triển:

A. Các ngành dịch vụ.

B. Các ngành công nghiệp kĩ thuật cao.

C. Các ngành công nghiệp truyền thống lịch sử.

D. Cân đối thân nông - công với dịch vụ.

Câu 4:Trên các sơn nguim của Mê-hi-cô, tín đồ dân trồng các nhiều loại cây nào?

A. Cây hoa màu sắc với các cây lâu năm nhiệt đới.

B. Cây hoa color và cây công nghiệt ôn đới.

C. Ngô với các cây lâu năm nhiệt đới gió mùa.

D. Lúa gạo cùng những cây lâu năm cận nhiệt đới.

Câu 5:Hiệp định mậu dịch tự do Bắc Mĩ (NAFTA) được Thành lập và hoạt động nhằm mục tiêu mục tiêu gì?

A. Cạnh ttinh ranh cùng với những nước Tây Âu

B. Cạnh tnhãi con cùng với các khôi kinh tế ASEAN.

C. Khống chế những nước Mĩ La-tinh

D. Tăng mức độ đối đầu bên trên thị trường thế giới

Câu 6:Nơi có khá nhiều núi lửa với động đất hay xuất hiện thêm sinh hoạt Trung với Nam Mĩ là Khu Vực làm sao bên dưới đây?

A. Eo đất Trung Mĩ.

B. Sơn nguim Bra-xin.

C. Quần đảo Ảng-ti.

D. Vùng núi An-đét.

Câu 7:Đặc điểmkhông đúngcùng với đồng bởi A-ma-dôn:

A. Thảm thực thứ chủ yếu là sống rừng rậm xích đạo.

B. Có mạng lưới sông ngòi vô cùng trở nên tân tiến.

C. Đất đai rộng lớn và bằng vận.

D. Vùng nông nghiệp & trồng trọt trù phú độc nhất Nam Mĩ.

Câu 8:Khu vực Trung và Nam Mĩ có các đới khí hậu nào bên dưới đây?

A. Xích đạo, nhiệt đới gió mùa, ôn đới, rất đới.

B. Xích đạo, nhiệt đới gió mùa, cận nhiệt đới gió mùa, cực đới.

C. Xích đạo, cận xích đạo, nhiệt đới, cận nhiệt đới, ôn đới.

D. Xích đạo, cận xích đạo, cận nhiệt độ đối, ôn đới.

Câu 9:Vùng nào tiếp sau đây gồm người dân triệu tập đông sinh sống khoanh vùng Trung và Nam Mĩ?

A. Vùng núi An-đét

B. Vùng cửa sông, cửa ngõ sông

C. Vùng ven sông A-ma-dôn

D. Vùng đồng bởi sông A-ma-dôn.

Câu 10:Khu vực Trung và Nam Mĩ có những vẻ ngoài canh tác hầu hết nào?

A. Quảng canh - độc canh.

B. Quảng canh.

C. Thâm canh.

D. Du canh.

Phần từ luận

Câu 1 (3 điểm).Các luồng nhập cảnh có sứ mệnh quan trọng ra sao đến sự xuất hiện cộng đồng người dân châu Mĩ?

Câu 2 (2 điểm).Hiệp định Mậu dịch tự do Bắc Mĩ (NAFTA) có ý nghĩa gì với những nước Bắc Mĩ?

Đáp án với Hướng dẫn làm bài

Phần trắc nghiệm

Câu 1:

Người Anh-điêng phân bố rải rác rưởi trên hầu mọi châu lục, sống đa phần bởi nghề săn uống bắt và tdragon trọt.

Chọn: C.

Câu 2:

Ở Bắc Mỹ, địa hình chia thành bố khoanh vùng rõ nét, kéo dãn theo chiều kinh tuyến. Hệ thống Cooc-di-e sinh sống phía tây, miền đồng bởi trọng tâm và miền núi già và đánh nguyên sinh hoạt phía đông.

Chọn: A.

Câu 3:

Hướng biến hóa cấu tạo công nghiệp của vùng Hồ Lớn và ven Đại Tây Dương hiện giờ là triệu tập phát triển các ngành công nghiệp kỹ năng cao. Chú trọng hình thức dịch vụ với giảm sút buổi giao lưu của các ngành truyền thống

Chọn: B.

Câu 4:

Trên những sơn nguyên ổn của Mê-hi-cô, ngoài chăn uống nuôi gia cầm to, bạn ta còn tLong cây ngô cùng những cây lâu năm nhiệt đới gió mùa nhằm xuất khẩu.

Chọn: C.

Câu 5:

Sự Thành lập của khu vực Hiệp định mậu dịch thoải mái Bắc Mĩ (NAFTA), thứ 1 nhằm mục tiêu mục tiêu kết hợp cầm mạnh của cả ba nước, tăng sức tuyên chiến đối đầu trên thị trường trái đất.

Chọn: D.

Câu 6:

Nơi có nhiều núi lửa và đụng đất thường lộ diện ở Trung cùng Nam Mĩ là khoanh vùng eo đất Trung Mĩ.

Chọn: A.

Câu 7:

Đồng bởi A-ma-dôn là 1 đồng bằng gồm đất đai rộng lớn lớn số 1 trái đất với bằng vận, thảm thực đồ gia dụng hầu hết là rừng rậm xích đạo cùng với mạng lưới sông ngòi rất cải cách và phát triển tuy nhiên chưa hẳn vùng nông nghiệp & trồng trọt trù phù.

Chọn: D.

Câu 8:

Trung cùng Nam Mĩ kéo dãn dài tự phía bắc của chí tuyến đường Bắc đến 53054’N (Chi lê) buộc phải bao gồm không thiếu thốn những đới nhiệt độ xích đạo, cận xích đạo, nhiệt đới, cận nhiệt đới gió mùa, ôn đới.

Chọn: C.

Câu 9:

Dân cư tập trung làm việc một số trong những miền ven bờ biển, cửa sông hoặc bên trên các cao nguyên gồm khí hậu giá lạnh, không ẩm mốc.

Chọn: B.

Câu 10:

Các hình thức canh tác đa số ngơi nghỉ các nước Trung và Nam Mĩ là quảng canh - độc canh.

Chọn: A.

Phần từ bỏ luận

Câu 1:

- Trước vắt kỉ XV, sống châu Mỹ hầu hết là chủng tộc Môn-sô-lô-ít (tín đồ Anh-điêng và tín đồ E-xki-mô). (1 điểm)

- Từ ráng kỉ XV tới thời điểm này, sống châu Mĩ có đầy đủ những chủng tộc:

+ Ơ-rô-pê-ô-không nhiều (gồm những dân tộc tự châu Âu sang). (0,5 điểm)

+ Nê-grô-ít (tín đồ domain authority đen bị cưỡng bách tự châu Phi sang trọng làm nô lệ). (0,5 điểm)

+ Môn-gô-lô-ít (tất cả bạn bạn dạng địa cùng những dân tộc bản địa nghỉ ngơi châu Á - China, Nhật Bản sang). (0,5 điểm)

+ Người lai (sự hoà tiết giữa những chủng tộc hình thành người lai). (0,5 điểm)

Câu 2:

- NAFTA được thiết lập nhằm kết hợp gắng mạnh mẽ của tía nước, khiến cho một thị phần bình thường to lớn, tăng sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh bên trên thị phần nhân loại. (0,5 điểm)

- NAFTA được cho phép các nước Hoa Kì, Ca-na-nhiều chuyển giao công nghệ mang đến Mê-hi-cô để tận dụng mối cung cấp nhân lực và mối cung cấp nguyên vật liệu của nước này, tập trung vào trở nên tân tiến những ngành technology kinh nghiệm cao trên bờ cõi Hoa Kì và Ca-na-nhiều, vừa không ngừng mở rộng Thị Phần trong nước, vừa tăng sức tuyên chiến đối đầu bên trên thị trường trái đất. (1,5 điểm)