ĐỀ THI GDCD LỚP 10 HK2

*
Thỏng viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài hát Tuyển sinh Đại học tập, Cao đẳng Tuyển sinch Đại học, Cao đẳng

Đề thi Giữa kì 2 GDCD lớp 10 năm 2022 tất cả câu trả lời (3 đề)


Tải xuống 18 12.995 167

Tài liệu Bộ đề thi giáo dục và đào tạo công dân lớp 10 Giữa học tập kì 2 có đáp án năm học tập 2021 - 2022 bao gồm 3đề thi tổng hợp trường đoản cú đề thi môn Giáo dục đào tạo công dân 10 của những ngôi trường THCS bên trên cả nước đã được soạn giải đáp cụ thể giúp học viên ôn luyện nhằm đạt điểm cao trong bài bác thi Giữa học kì 2 Giáo dục công dân lớp 10. Mời chúng ta cùng đón xem:


Đề thi Giữa kì 2 GDCD lớp 10 năm 2022 gồm đáp án (3 đề) - Đề 1

Phòng Giáo dục và Đào chế tác .....

Bạn đang xem: Đề thi gdcd lớp 10 hk2

Đề thi Giữa Học kì 2

Năm học 2021 - 2022

Bài thi môn: Giáo dục công dân lớp 10

Thời gian có tác dụng bài: phút

(không đề cập thời gian vạc đề)

(Đề số 1)

I. TRẮC NGHIỆM: (5 ĐIỂM)

Câu 1:Hệ thống các quy tắc, chuẩn mực xóm hội mà dựa vào đó con tín đồ từ bỏ kiểm soát và điều chỉnh hành động của bản thân mình đến phù hợp với tác dụng của cộng đồng, của buôn bản hội được điện thoại tư vấn là

A.pháp luật. B.đạo đức. C.truyền thống lịch sử. D.phong tục.

Câu 2:Đạo đức giúp cá thể gồm ý thức với năng lực

A. sống thiện nay. B. sống trường đoản cú lập. C. sinh sống thoải mái. D.sống tự tin.

Câu 3:Nghĩa vụ là trách nát nhiệm của cá thể đối với thưởng thức tiện ích thông thường của

A. xã hội. B. gia đình. C. đồng đội. D. lãnh đạo.

Câu 4:Quan hệ thân bà xã với ông chồng sau khi vẫn kết hôn được call là

A.gia đình. B.hôn nhân. C.huyết tộc. D.xóm hội.

Câu 5:Người luôn đề cao dòng tôi đề xuất thường sẽ có thái độ hậm hực, khó chịu, giận hờn Khi nhận định rằng bản thân bị Đánh Giá thấp hoặc bị khinh thường là người có lòng

A.trường đoản cú ti. B.tự trọng. C.tự ái. D.tự tin.

Câu 6:Sự rung cảm, bịn rịn sâu sắc duy trì nhì tín đồ không giống giới, ở họ tất cả sự hòa quấn các khía cạnh tạo cho chúng ta có nhu cầu gần cận đính thêm bó cùng nhau được Điện thoại tư vấn là

A.tình thương. B. tình bè cánh. C. tình bạn. D. tình đồng mùi hương.

Câu 7:Lương trọng điểm vĩnh cửu sống nhì tâm lý gồm

A.thanh hao thản cùng dìu dịu. B.cắn rứt và lạc quan.

C.tkhô hanh thản cùng cắn rứt. D.thoải mái và dễ chịu và yêu cầu.

Câu 8:Xã hội không can thiệp đến tình thương cá nhân dẫu vậy có trách nát nhiệm hướng dẫn phần lớn bạn có

A. ý niệm đúng chuẩn về tình cảm. B. ý niệm thức thời về tình yêu.

C. cách nhìn cụ thể về tình yêu. D. bí quyết phòng đề phòng vào tình thân.

Câu 9:Quan niệm như thế nào dưới đây đúng vào khi nói tới người có đạo đức?

A. Tự giác hỗ trợ tín đồ chạm chán nạn. B. Tự ý mang đồ gia dụng của người không giống.

C. Chen lấn Khi xếp sản phẩm. D. Thờ ơ với người gặp nạn.

Câu 10:Một cá nhân được làng hội thừa nhận là nhân ái phẩm lúc cá nhân đó luôn luôn tất cả hành vi, Việc làm miêu tả là bạn có

A.quyền lực tối cao tối cao. B.địa vị cao vào làng hội.

C.không ít gia sản. D.lương trung tâm trong sáng.

Câu 11:Khẳng định nào sau đây đúng khi nói đến nghĩa vụ?

A. Kinh doanh đóng thuế. B. Tmê man gia thiện nay nguyện.

C. Yêu tmùi hương trẻ em. D. Tôn trọng bạn già.

Câu 12:Câu làm sao sau đây biểu hiện nghĩa vụ của con cái so với thân phụ mẹ?

A. Liệu mà thờ kính bà bầu già. B. Gieo gió gặt bão.

C. Ăn cháo đá chén. D. Ở nhân hậu gặp gỡ lành.

Câu 13:Tự kiểm soát và điều chỉnh hành động đạo đức của cá thể chưa phải là Việc tuỳ ý mà lại luôn luôn yêu cầu theo đúng một hệ thống

A. các chế độ mang tính yêu cầu của phòng nước.

B. những quy ước, văn bản đang tất cả vào buôn bản hội.

C. những nề hà nếp, kinh nghiệm khẳng định vào đời sống.

D. những quy tắc, chuẩn mực xác minh trong làng mạc hội.

Câu 14:Hành vi nào dưới đây biểu đạt ngườikhôngcó lương trung tâm Lúc quốc gia sẽ trong dịp dịch?

A.Phát khẩu trang miễn giá tiền mang lại phần đông tín đồ.

B.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Vẽ Hình Không Gian, Hình Học Trên Máy Tính, Top Phần Mềm Vẽ Hình Học 2D, 3D Tốt Nhất 2021

Tự nguyện đi giải pháp li 14 ngày nhằm chống dịch.

C.Tung tin trả khiến hoang mang và sợ hãi dư luận.

D.Quyên ổn góp cỗ vũ cho các bệnh viện.

Câu 15:“Người có tài năng mà không tồn tại đức là bất lợi, người có đức cơ mà ko tài năng thì làm việc gì cũng khó”. Câu nói này Bác Hồ mong muốn nhấn mạnh vấn đề đến vai trò

A. tài năng và đạo đức nghề nghiệp. B. năng lực và sở thích.

C. tình cảm với đạo đức nghề nghiệp. D.kinh nghiệm với trí tuệ.

Câu 16:Những câu tục ngữ nào dưới đây nói về danh dự của nhỏ người?

A. gắp lửa bỏ tay người. B. chia ngọt sẻ bùi.

C. tối lửa tắt đèn có nhau. D. đói cho sạch, rách mang lại thơm.

Câu 17:Anh C liên tục bạc đãi bạn người mẹ già yếu của mình. Nếu là láng giềng của anh C, em vẫn lựa chọn lựa cách xử sự làm sao mang đến tương xứng với chuẩn mực đạo đức?

A. Lờ đi vì chưng không hẳn bài toán của bản thân.

B. Quay clip cùng tung lên mạng xã hội.

C. Nói xấu anh C với đa số bạn.

D. Cùng phần lớn người khuim nhủ anh C.

Câu 18:Thấy X chép bài xích khám nghiệm của bạn, em sẽ lựa chọn cách ứng xử làm sao dưới đây mang đến phù hớp với chuẩn chỉnh mực đạo đức?

A.Im yên ổn nhằm các bạn chnghiền bài.

B. Báo giáo viên bộ môn.

C. Nhắc nhsống các bạn không nên chép bài bác người khác.

D. Viết lên mạng xã hội phê phán hành động của công ty.

Câu 19:Các bác bỏ sĩ của nước ta luôn luôn mũi nhọn tiên phong vào trận chiến với bệnh dịch lây lan nhưng không hề dao động, không quản ngại ngại ngùng khó khăn vất vả... Họ đã mất mát âm thầm yên để cứu giúp chữa đến người bị bệnh cùng được cả thôn hội hàm ơn, ca ngợi. Điều đó biểu đạt chúng ta có

A.danh dự. B.lòng tự ái. C.ý thức. D.lòng vị tha.

Câu 20:Anh N ép buộc vợ phải ngủ câu hỏi trong nhà nhằm âu yếm gia đình, vẫn chũm đầy đủ quá trình đầu tư chi tiêu béo vào đơn vị anh quyết hết, buộc phải vk ck anh thường xuyên xảy ra xích míc. Anh N đang phạm luật quyền bình đẳng trong nghành nghề dịch vụ làm sao bên dưới đây?

A.Sức khỏe cùng danh dự. B. Hôn nhân cùng mái ấm gia đình.

C.Tính mạng và mức độ khoẻ. D.Tài chủ yếu với nhân phđộ ẩm.

II. TỰLUẬN: (5 ĐIỂM)

Câu 1:Nhân phđộ ẩm cùng danh dự bao gồm mục đích như thế nào đối với đạo đức cá nhân? Vì sao những người nghiện ma túy nặng nề duy trì được nhân phđộ ẩm cùng danh dự của mình?

Câu 2:Lương chổ chính giữa là gì?Vì sao người dân có lương chổ chính giữa sẽ tiến hành làng hội review cao? Cho ví dụ minch họa?

…Hết…

Học sinh…………………….SBD……………………….Lớp 10………………

(Học sinh không được thực hiện tài liệu, Giám thị ko phân tích và lý giải gì thêm.)

HƯỚNG DẪN CHẤM ĐỀ 3

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (5 ĐIỂM).

1B

2A

3A

4B

5C

6A

7C

8C

9A

10D

11A

12A

13D

14C

15A

16D

17D

18C

19A

20B

II. PHẦN TỰ LUẬN (5 ĐIỂM)

Phần II.

Tự luận

5,0

Câu 1

Nhân phẩm cùng danh dự có mục đích thế nào đối với đạo đức nghề nghiệp cá nhân? Vì sao những người dân nghiện nay ma túy cạnh tranh giữ được nhân phẩm với danh dự của mình?

3,0

- Nhân phẩm là toàn thể phẩm chất nhưng mà từng nhỏ bạn có được nói theo cách khác nhân phđộ ẩm là quý giá làm fan của từng người

- Danh dự là sự quan tâm, đánh giá cao của dư luận buôn bản hội so với một fan dựa vào giá trị lòng tin đạo đức của người kia. Do vậy danh dự là nhân phđộ ẩm được Reviews với thừa nhận.

- Vai trò của nhân phẩm, danh dự so với đạo đức nghề nghiệp cá nhân:

+ Nhân phđộ ẩm với danh dự có quan hệ khăng khít với nhau có tác dụng gốc rễ quý hiếm của mỗi nhỏ tín đồ.

+ Nhân phđộ ẩm với danh dự có ý nghĩa không nhỏ đối với mỗi cá nhân, giữ lại gìn danh dự cùng nhân phđộ ẩm được xem là sức mạnh niềm tin của một cá thể tất cả đạo đức nghề nghiệp.

- Người nghiện ma tuý khó duy trì được nhân phđộ ẩm và danh dự vì:

+ Người nghiện luôn tạo thành cho chính mình các yêu cầu thiếu thốn an lành và khôn cùng nặng nề vứt.

+ Để vừa lòng cơn nghiện tại, bọn họ rất có thể có tác dụng bất kể điều gì kể cả phần đông điều trái cùng với đạo đức nghề nghiệp và pháp luật…

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

0,5

Câu 2

Lương trọng tâm là gì?Vì sao người dân có lương trung tâm sẽ tiến hành thôn hội Review cao? Cho ví dụ minch họa?

2,0

-Lương chổ chính giữa là năng lực trường đoản cú Đánh Giá với điều chỉnh hành vi đạo đức nghề nghiệp của phiên bản thân trong mối quan hệ với người khác cùng buôn bản hội.

- Người bao gồm lương trung ương được làng mạc hội nhận xét cao vì:

+ Người tất cả lương trung ương sẽ đầy niềm tin vào phiên bản thân rộng và phát huy được xem tích cực và lành mạnh trong hành vi của bản thân đóng góp phần cải tiến và phát triển làng hội.

+ Họ biết kiểm soát và điều chỉnh hành vi đến phù hợp với các chuẩn chỉnh mực của xã hội, biết hối hận, sửa chữa thay thế tội lỗi của chính bản thân mình với biết sinh sống vị fan khác, luôn luôn hỗ trợ những người dân bao quanh Lúc chúng ta chạm chán khó khăn nhưng không đề xuất ĐK.

- Ví dụ: Giờ ra nghịch, em nhặt được 300 ngàn lưỡng lự của người nào làm mất đi, đề nghị em sẽ trình lên văn phòng Đoàn ngôi trường dựa vào thầy cô trả giúp cho người sẽ tiến công rơi. Lúc đó trong tâm địa em Cảm Xúc khôn cùng vui…

0,5

0,5

0,5

0,5

…………………………………………………….