Đề thi lịch sử học kì 1 lớp 11

Đề thi học tập kì 1 Lịch sử 11 năm 2021 - 2022 gồm 5 đề đánh giá cuối kì 1 có giải đáp cụ thể cố nhiên bảng ma trận đề thi. Tài liệu bao hàm 2 dạng đề thi cuối kì 1 sẽ là đề thi trắc nghiệm phối kết hợp từ luận và đề thi trắc nghiệm 100%.

Bạn đang xem: Đề thi lịch sử học kì 1 lớp 11

Đề thi học kì 1 lớp 11 môn Sử được soạn bgiết hại chương trình học tập theo tận hưởng của Bộ GD&ĐT theo Công vnạp năng lượng 5512/BGDĐT-GDTrH. Đề thi kì 1 Sử 11 đều phải sở hữu bảng ma trận kèm theo giải đáp với hướng dẫn chnóng điểm cụ thể góp các bạn lớp 11 dễ ợt rộng trong vấn đề ôn tập cũng giống như tập luyện tài năng giải đề. Trong khi chúng ta học viên lớp 11 bài viết liên quan số đề thi như: đề thi học kì 1 Ngữ văn uống 11, đề thi học tập kì 1 Hóa học tập 11, đề thi học tập kì 1 môn Địa lý 11, đề thi học tập kì 1 môn tiếng Anh 11. Vậy sau đó là nội dung chi tiết đề thi HK1 Sử 11, mời chúng ta thuộc quan sát và theo dõi cùng sở hữu tại phía trên.


Đề thi học kì 1 lớp 11 môn Lịch sử năm 2021


Ma trận đề thi kì 1 môn Lịch sử 11

SỞ GD&ĐT………….TRƯỜNG…………..

ĐỀ KIỂM TRA HỌC KỲ I NĂM HỌC 2021-2022

MÔN: LỊCH SỬ - LỚPhường 11

Thời gian làm cho bài: 45 phút ít ( câu trắc nghiệm)

Tên Chủ đề

(văn bản, chương…)

Nhận biết

Thông hiểu

Vận dụng

Cộng

Cấp độ thấp

Cấp độ cao

TNKQ

TL

TNKQ

TL

TNKQ

TL

TNKQ

TL

Chủ đề 1: Trung Hoa ở Thế kỷ XIX mang lại thời điểm đầu thế kỷ XX.

Biết được thời hạn, giai cấp chỉ đạo, khu vực ra mắt trào lưu đấu tranh của quần chúng. # China từ nửa ráng kỳ XIX cho vào đầu thế kỷ XX.

Hiểu được sự bất bình của nhân dân Trung Quốc trước thái độ thỏa hiệp của triều đình Mãn Thanh; hiểu được đà nào là dân chủ tứ sản

Số câu:

Tl:0

TNKQ:5

Số điểm 1.25 Tỷ lệ 12.5 %

Số câu:3

Số điểm: 0.75

Số câu:2

Số điểm: 0.5

Số câu:

Tl:0

TNKQ:5

Số điểm 1.25. Tỷ lệ 12.5 %

Chủ đề 2: Cách mạng Tháng 10 Nga năm 1917

Biết được trách nhiệm của Cách mạng Tháng 2

Hiểu thừa thế nào là Cách mạng dân chủ bốn sản phong cách new,

Tại sao năm 1917 sinh sống Nga lại diễn ra 2 cuộc CM

Ảnh tận hưởng của CMT10 Nga đối với CM Việt Nam

Số câu:

TL:1

TNKQ:3

Số điểm 2.75. Tỷ lệ 27.5 %

Số câu:1

Số điểm: 0.25

Số câu:0

Số điểm: 0.25

Số câu:1

Số điểm: 0.25

Số câu:1

Số điểm: 2.0

Số câu:

TL:1

TNKQ:3

Số điểm 2.75. Tỷ lệ 27.5 %

Chủ đề 3:Chiến tranh quả đât lần trước tiên (1914-1918)

Nêu được nguim nhân thẳng của cuộc chiến ttrẻ ranh, các khối hận quân sự, thời gian Đức đầu sản phẩm.

Hiểu được tại sao Đức lại là nước dự tợn độc nhất vô nhị vào Chiến ttinh quái, nguyên ổn nhân của cuộc chiến tnhãi con, chân thành và ý nghĩa sự kiện CMT10 Nga chiến thắng lợi

Hiểu được kết cục của cuộc Chiến toắt.

Tính chất của cuộc Chiến tnhãi nhép, sự khiếu nại khắc ghi sự chuyển đổi viên diện chiến tranh

Tại sao Chiến toắt Thế giới thứ nhất là chiến tranh đế quốc phi nghĩa

Số câu:

Tl:0

TNKQ:8

Số điểm 5.0 Tỷ lệ 50 %

Số câu:3

Số điểm: 0.75

Số câu:3

Số điểm: 0.75

Số câu:1

Số điểm: 2.0

Số câu:2

Số điểm: 0.5

Số câu:1

Số điểm: 1.0

Số câu:

Tl:1

TNKQ:8

Số điểm 5.0 Tỷ lệ 50 %

Chủ đề 4: Các nước Đông Nam Á ráng kỷ XIX mang lại đầu thế kỷ XX

Biết được đất nước độc nhất làm việc Khu vực Đông Nam Á ko đổi thay ở trong địa pmùi hương tây, thời gian Lào vươn lên là ở trong địa Pháp

Hiểu được chân thành và ý nghĩa của các cuộc chống chọi của dân chúng 3 nước Đông Dương; Ý nghĩa của cách tân Rama V.

Số câu:

Tl:0

TNKQ:4

Số điểm 1.0 Tỷ lệ 10%

Số câu:2

Số điểm: 0. 5

Số câu:2

Số điểm: 0. 5

Số câu:

Tl:0

TNKQ:4

Số điểm 1.0 Tỷ lệ 10 %


Đề thi học tập kì 1 lớp 11 môn Lịch sử

I. PHẦN TRẮC NGHIỆM:

Câu 1. Khởi nghĩa Tỉnh Thái Bình Thiên Quốc sống Trung Hoa diễn ra trong từng nào năm?

A. 12 năm.

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Câu 2. Trước cách biểu hiện của triều đình Mãn Tkhô hanh so với đế quốc, quần chúng. # Trung Quốc có hành vi gì?

A. Đầu hàng đế quốc.

B. Nổi dậy đấu tranh

C. Thỏa hiệp cùng với đế quốc

D. Lợi dụng đế quốc phòng phong kiến

Câu 3. Tại sao Cách mạng Tháng nhị là biện pháp mạng dân công ty tứ sản vẻ bên ngoài mới?

A. Do bốn sản chỉ đạo cùng 2 cơ quan ban ngành tuy nhiên tuy vậy tồn tại;

B. Do bốn sản chỉ đạo cùng cơ quan ban ngành bốn sản được thành lập;

C. Do ách thống trị vô sản chỉ huy và 2 cơ quan ban ngành tuy vậy tuy nhiên tồn tại;

D. Do ách thống trị vô sản lãnh đạo với cơ quan ban ngành Xô viết Thành lập và hoạt động.

Câu 4: Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới cuộc chiến tranh thế giới đồ vật nhất?

A. Sự dự tợn của Đức

B. Thái tử Á0-Hung bị ám sát

C. Mâu thuẫn Anh_Pháp

D. Mâu thuẫn về vụ việc nằm trong địa

Câu 5: Trong cuộc đua giành đơ thuộc địa nước nào dữ dằn nhất?

A. Mĩ.

B.Anh

C. Đức

D. Nhật

Câu 6. Phát xít Đức đầu hàng ko điều kiện vào cuộc chiến tranh Thế giới 1 là:

Câu 7. Cách mạng Tháng 2 sẽ thực hiện được đa số nhiệm vụ gì?

A. Lật đổ cơ chế tứ phiên bản.


B. Lật đổ chính quyền Xô Viết.

C. Lật đổ cơ chế phong kiến.

D. Cả A cùng B.

Câu 8: Nước nào nghỉ ngơi Đông Nam Á không biến hóa thuộc địa của thực dân phương thơm Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Bru nây.

D. Xin ga po

Câu 9: Nguyên ổn nhân chuyên sâu mang đến cuộc chiến tranh trái đất vật dụng nhất?

A. Sự cừu địch Anh_Pháp.

B. Sự hình thành phe liên minh

C. Mâu thuẫn về vấn đề nằm trong địa.

D. Sự ttinh quái chấp lãnh thổ châu Âu

Câu 10: Phe Liên Minc có đông đảo nước nào?

A. Đức-Ý-Nhật.

B. Đức-Áo-Hung.

C. Đức-Nhật-Aó.

D. Đức-Nhật-Mĩ

Câu 11: Vì sao ở Nga, năm 1917, Cách mạng Tháng 2 thành công tuy thế vẫn thường xuyên nổ ra cuộc Cách mạng Tháng 10?

A. Vì 2 chính quyền tứ sản và vô sản tuy nhiên song tồn tại;

B. Vì 2 chính quyền phong kiến và vô sản tuy vậy tuy nhiên tồn tại;

C. Vì 2 cơ quan ban ngành phong con kiến cùng bốn sản song tuy nhiên tồn tại;

D. Vì Vì 2 tổ chức chính quyền phong kiến cùng bốn sản song tuy nhiên mãi mãi.

Xem thêm: Hs Là Gì ? Những Ý Nghĩa Của Hs Code Tất Tần Tật Những Vấn Đề Liên Quan Đến Hs

Câu 12: Lào biến thuộc địa của Pháp vào năm:

A. 1863

B. 1883

C. 1884

D. 1893

Câu 13: Phong trào chiến đấu chống Pháp của nhân dân 3 nước Đông Dương gồm chân thành và ý nghĩa nhự ráng nào?

A. Tinc thần yêu thương nước

B. Tinch thần kết hợp của 3 nước.

C. Cả A cùng B.

D. Cả A cùng B không đúng.

Câu 14: Lãnh tụ Tôn Trung Sơn theo khuynh hướng nào?

A. Trung lập.

B. Dân chủ tứ sản.

C. Quân nhà lập hiến.

D. Nền cùng hòa

Câu 15. Với điều ước làm sao China thực sự biến đổi nước nữa trực thuộc địa nữa phong kiến?

A. Tân Sửu.

B. Nam Kinc.

C.Bắc Kinh.

D.Nhâm Ngọ

Câu 16: Những cải cách của ra-ma V tất cả ý nghĩa thế nào đối với sự cải tiến và phát triển của Xiêm?

A. Không bị trở thành nằm trong địa của phương Tây

B. Giữ được độc lập

C. Phát triển thành cường quốc


D. Cả A với B

Câu 17. Tính chất của cuộc chiến tranh quả đât thứ nhất?

A. Chiến ttinh ma dân chúng chính đạo.

B. Chiến tranh giải pngóng dân tộc

C. Chiến toắt đế quốc xâm lấn phi nghĩa.

D. Chiến tnhãi nhép đế quốc chính nghĩa

Câu 18. Trong quá trình cuộc chiến tranh quả đât 1 sự kiện làm sao lưu lại bước biến đổi to vào cục diên chính trị nạm giới?

A. Thất bại nằm trong về phe liên minch.

B. Chiến win Véc_đoong

C. Mĩ tđê mê chiến.

D. Cách mạng tháng 10 Nga

Câu 19. Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa Đoàn sinh hoạt Trung Quốc?

A. Sơn Tây.

B. Sơn Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Câu 20: Kết quả chiến tranh trái đất 1 nằm xung quanh dự tính của những nước đế quốc?

A. 10 triệu người bị tiêu diệt.

B. Sự thua cuộc của phe liên minh

C. Thành công của giải pháp mạng mon 10 Nga

D. Phong trào yêu nước phát triển

II. PHẦN TỰ LUÂN ( 5điểm)

Câu 1. Trình bày kết cục của cuộc Chiến tma lanh nhân loại lần đồ vật nhất? Tại sao nói đấy là trận đánh ttrẻ ranh đế quốc phi nghĩa? (3 điểm)

Câu 2. Cách mạng Tháng 10 Nga đang ảnh hưởng mang lại bí quyết mạng Việt nam giới như vậy nào? (2điểm)

Đáp án đề thi cuối kì 1 lớp 11 môn Sử

I. TRẮC NGHIỆM:

1C,

2B,

3C,

4B,

5C,

6D,

7C,

8B,

9C,

10B,

11A,

12D,

13C,

14B,

15A,

16D,

17C,

18D,

19B,

20C.

II. TỰ LUẬN:

Câu

Đáp án

Điểm

1

a. Kết viên của chiến tranh Thế giới:

- Chiến tnhóc trái đất trước tiên gây ra đa số tổn thất lớn bự về bạn cùng của: 10 triệu con người chết, hơn trăng tròn triệu con người bị thương, các thị trấn, làng mạc mạc, cửa nhà, những công trình xây dựng văn hóa truyền thống bị tiêu diệt vào chiến tranh… chi phí mang lại cuộc chiến tranh lên đến 85 tỉ đô la.

- Chiến tranh chỉ đem đến tiện ích cho các nước đế quốc chiến hạ trận, tốt nhất là Mĩ, phiên bản đồ dùng nhân loại bị phân tách lại, Đức mất không còn toàn thể ở trong địa, Anh, Pháp, Mĩ nhận thêm những trực thuộc địa.

- Tuy nhiên vào tiến độ cuối của chiến tranh, phong trào phương pháp mạng thế giới cách tân và phát triển dạn dĩ, nhất là sự nở rộ với giành thắng lợi của cuộc cách mạng tháng Mười Nga năm 1917.

0.5đ

0.5đ

b. Đế quốc phi nghĩa vì:

- Đây là trận đánh toắt con đế quốc phi nghĩa, bội phản động, chỉ vì chưng quyền lợi của chính bản thân mình nhưng giai cấp tứ sản sẽ đẩy quần chúng. # những nước vào trận đánh trỡ ràng man rợ nhức thương. Sự tiêu diệt kinh khủng của chiến tranh về fan và của làm cho tổn hại khổng lồ Khủng mang đến nhân loại bao gồm cả đồ hóa học lẫn tinh thần.

- Đây là cuộc chiến ttinh ranh đế quốc phi nghĩa vị chỉ đem về mối cung cấp lợi cho thống trị bốn sản nỗ lực quyền. Đứng về cả nhì khối đế quốc thì những bên tham mê chiến hầu hết là phi nghĩa, tổn phí & kết quả của nó đè nặng lên đời sống của người dân lao động & nhân dân những nước thuộc địa.

- Đây là trận chiến toắt con đế quốc phi nghĩa vì chưng cuộc chiến tnhãi con này vì giới rứa quyền ở những nước đế quốc tạo ra nhằm mục tiêu tkhô giòn toán cho nhau nhằm phân chia lại nằm trong địa, làm bá chủ nhân loại nhưng nhân dân lao cồn lại là người phải gánh Chịu hầu hết hy sinh mất non về người & của. Chiến tranh con làm ra biết bao đau thương tang tóc mang đến nhân loại, tác động nghiêm trọng đến việc cải tiến và phát triển của mỗi quốc gia và tác động rất lớn cho thực trạng thế giới sau chiến tranh.

0.25đ

0.25đ

0.5đ

2

Cách mạng Tháng 10 Nga đã ảnh hưởng mang lại bí quyết mạng Việt nam:

- Cách mạng tháng Mười Nga đã tác động bạo dạn đến sự sàng lọc tuyến đường giải pđợi dân tộc bản địa của Nguyễn Ái Quốc. Năm 1920, Nguyễn Ái Quốc đang đưa ra con phố cứu nước cho dân tộc đất nước hình chữ S, giải quyết và xử lý cuộc khủng hoảng rủi ro về con đường lối giải phóng dân tộc sinh sống toàn nước. Tháng 6/1925 "Hội toàn quốc giải pháp mạng tkhô nóng niên" vì Nguyễn Ái Quốc thẳng thành lập và hoạt động nhằm truyền thống trị nghĩa Mác – Lênin, đào tạo và huấn luyện cán bộ bí quyết mạng.. (

b52 club - Cổng game bài bom tấn năm 2022 | game đổi thưởng số 1 việt nam doithuong88 | win79 - Tải game nhận ngay 79k