ĐỀ THI MÔN LỊCH SỬ VÀ ĐỊA LÝ LỚP 6

Câu 3.Mục tiêuphổ biến của các cuộc khởi nghĩa vì chưng tín đồ Việt phạt cồn trong thời Bắc trực thuộc làgiành

A. quyền dân sinh.

Bạn đang xem: Đề thi môn lịch sử và địa lý lớp 6

B. chức Tiết độ sđọng.

C. quyền dân công ty.

D. chủ quyền, từ công ty.

Câu 4.Về ngôn ngữ,vào thời Bắc ở trong, fan Việt vẫn giữ lại được mọi yếu tố của giờ đồng hồ Việt truyềnthống, đồng thời thu nạp thêm

A. các lớp từ Hán vàchữ Hán.

B. chữ La-tin.

C. chữ Phạn.

D. chữ Chăm cổ.

Câu 5.Người đãchỉ đạo cuộc tao loạn kháng quân Nam Hán cùng giành chiến thắng năm 931 là

A. Dương Đình Nghệ.

B. Ngô Quyền.

C. Khúc Hạo.

D. Khúc Thừa Dụ.

Câu 6.Từ cuối thếkỉ II cho khoảng chừng cụ kỉ VII, quốc gia Chăm-pa mang tên gọi là

A. Phù Nam.

B. Lâm Ấp.

C. Chân Lạp.

D. Tượng Lâm.

Câu7.Nộidunglàm sao bên dưới đâykhôngđúng về các thành tích văn hoá củaChăm-pa?

A.Nhiều lễ hội gắncùng với cuộc sống sinc hoạt, tín ngưỡng.

B.Tín ngưỡng đathần (Núi, Nước,Lúa,...).

C.Sáng tạo thành chữviết riêng biệt, gọi là chữ Phạn.

D.Xây dựng nhiềuđền, tháp thờ thần, phật.

Câu 8.Lãnh thổđa phần của Vương quốc Phù Nam trực thuộc Khu Vực như thế nào của nước ta hiện nay nay?

A.Bắc Trung Bộ.

B. Nam Trung Bộ.

C.Bắc Bộ.

D. Nam Bộ.

Câu 9.Nguồn cungcung cấp tương đối nước bao gồm cho khí quyển là từ

A. các loại sông to.

B. những loài sinc thứ.

C. hải dương cùng biển.

D. ao, hồ, vũng vịnh.

Câu 10.Cửa sônglà khu vực mẫu sông chính

A. phát xuất chảy rabiển lớn.

B. đón nhận các sôngnhánh.

C. đổ ra biển hoặc cáchồ.

D. phân nước đến sôngprúc.

Câu 11.Nguyênnhân khiến cho sóng biểnkhôngđề nghị là do

A. cồn đất.

B. bão.

C. chiếc hải dương.

D. gió thổi.

Câu 12.Sức hút củaMặt Ttách với Mặt Trăng là nguim nhân hầu hết ra đời hiện tượng lạ thoải mái và tự nhiên nàosau đây?

A. Dòng hải dương.

B. Sóng ngầm.

C. Sóng biển cả.

D. Tdiệt triều.

Câu 13.Các thànhphần chính của lớp đất là

A. không khí, nước, chấthữu cơ với vô cơ.

B. cơ giới, không gian,hóa học vô sinh và mùn.

C. chất hữu cơ, nước,không khí và sinh đồ gia dụng.

D. nước, không khí, chấthữu cơ với độ phì.

Câu 14.Sự nhiều dạngcủa sinh vật dụng được biểu hiện sinh hoạt sự nhiều mẫu mã của

A. số lượng loài.

B. môi trường xung quanh sinh sống.

C. nguồn cung cấp gene.

D. thành phần loại.

Câu 15.Năm 2018dân số thế giới khoảng

A. 6,7 tỉ bạn.

B. 7,2 tỉ bạn.

C. 7,6 tỉ người.

D. 6,9 tỉ tín đồ.

Câu 16.Chchâu âu nàodưới đây tập trung nhiều khôn xiết đô thị duy nhất bên trên núm giới?

A. Châu Âu.

B. Á Lục.

C. Châu Mỹ.

D. Châu Phi.

Câu 17.Các điềukhiếu nại tự nhiên và thoải mái có tác động mang đến đời sống hằng ngày của nhỏ fan là

A. địa hình, sinc vật dụng,nguồn chi phí với nhiệt độ.

B. nhiệt độ, địa hình,mối cung cấp nước với khu đất đai.

C. nguồn nước, dân số,khí hậu và địa hình.

D. đất đai, nguồn vốn,dân sinh cùng chính sách.

Câu 18.Nguyênnhân hầu hết có khí áp mở ra bên trên Trái Đất là do

A. khí quyển bao gồm sứcnén.

B. bầu không khí tất cả trọnglượng.

C. mức độ nén của khí quyển.

D. con tín đồ nghiên cứutạo thành.

Câu 19.Khí hậulà hiện tượng khí tượng

A. xảy ra vào một thờigian ngắn thêm tại 1 nơi.

B. lặp đi tái diễn tìnhhình của tiết trời sống chỗ đó.

C. xảy ra vào mộtngày tại một địa phương.

D. xẩy ra khắp phần lớn nơivới đổi khác theo mùa.

Câu đôi mươi.Biến đổi nhiệt độ là vụ việc của

A.mỗinước nhà.

B.mỗiQuanh Vùng.

C.mỗichâu lục.

D.toànnhân loại.

Phần II. Tự luận (5,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm).Trongtrận Bạch Đằng (năm 938), thẩm mỹ tiến công giặc độc đáo và khác biệt của Ngô Quyền thể hiệnqua đầy đủ điểm nào?

Câu 2 (3,0 điểm).

a)Tại sao dân cưbên trên quả đât phân bổ không đều?

b) Hãy bộc lộ lại vòngtuần hoàn nước bên trên Trái Đất theo máy từ bỏ từ (1) đến (7).


*

Sơ đồ gia dụng vòng tuần trả nước trên Trái Đất

HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI VÀ ĐÁPhường. ÁN

Phần I. Trắc nghiệm (5,0 điểm)

Mỗi lời giải đúng được0,25 điểm

1-B

2-B

3-D

4-A

5-A

6-B

7-C

8-D

9-C

10-C

11-C

12-D

13-A

14-D

15-C

16-B

17-B

18-B

19-B

20-D

Phần II. Tự luận (5,0 điểm)

CÂU

NỘI DUNG

ĐIỂM

1 (2,0 điểm)

Nét lạ mắt trong nghệ thuật và thẩm mỹ tiến công giặc của Ngô Quyền được trình bày qua phần đông điểm dưới đây:

- tận dụng lợi thế vị trí tự nhiên hiểm trlàm việc của sông Bạch Đằng để thành lập trận địa tiến công giặc.

- Sáng tạo nên bí quyết thực hiện những cọc ngầm với quy chính sách lên – xuống của nhỏ nước tdiệt triều để sắp xếp trận địa kungfu.

-Tổ chức, bố trí và sử dụng những lực lượng hợp lý, linh hoạt nhằm hủy hoại quân địch:

+ Bố trí các cánh quân bộ binh phục kích làm việc hai bên bờ sông.

+ Sử dụng những chiến thuyền nhỏ tuổi, dịu để nghi binc, lừa địch vào trận địa cọc ngầm.lúc tbỏ triều rút, quân tdiệt cùng quân cỗ phối kết hợp đổ ra đánh, tiêudiệt các con thuyền của quân giặc.

0,5

0,5

0,5

0,5

2 (3,0 điểm)

a) Dân cư phân bố ko số đông phụ thuộc các vào nguyên tố, kia là:

- Vị trí địa lí.

- Các điều kiện tự nhiên (địa hình, đất, khí hậu, nguồn nước,…).

- Sự trở nên tân tiến kinh tế tài chính.

- Trình độ của nhỏ tín đồ và lịch sử vẻ vang định cư.

-> Tại từng Khu Vực địa lí sẽ có được những ĐK khác nhau nên cư dân bên trên nhân loại phân bố ko đồng các.

b) Vòng tuần hoàn nước

- Vòng tuần hoàn nhỏ: nước biển lớn bốc tương đối chế tạo ra thành mây, mây gặp mặt rét mướt tạo ra thành mưa rơi xuống biển.

- Vòng tuần hoàn lớn: nước đại dương bốc hơi chế tác thành mây, mây được gió đưa vào schâu âu địa: sinh hoạt vùng vĩ độ tốt, núi tốt mây gặp gỡ giá buốt thành mưa; nghỉ ngơi vùng vĩ độ cao với núi cao, mây chạm mặt giá tạo thành tuyết; mưa nhiều cùng tuyết tan tan theo sông với những chiếc ngầm từ bỏ châu lục ra hải dương, sau đó hải dương lại bốc hơi,…

1,5

0,5

1,0

(Đềsố 2)

Phần I. Trắcnghiệm (5,0 điểm)

Câu 1.Năm 248, Triệu Thị Trinc với anh trai phất cờ khởinghĩa ngơi nghỉ vùng

A. Mê Linh (Hà Nội).

B. núi Tùng (Thanh hao Hóa).

C. Hoan Châu (Nghệ An).

D. núi Nưa (Tkhô cứng Hóa).

Câu 2.Nhân trang bị lịchsử làm sao được đề cùa đến trongcâu đố dân gian bên dưới đây?

“Lấy Dạ Trạch làm cho nơi chống chiến

Mơ ngày về xâm chiếm Long Biên

Nhiều năm kham mê khổ liên miên

Hỏi ai dọc ngang mọi miền sậy lau?”

A. Triệu Quang Phục.

B. Phùng Hưng.

C. Mai Thúc Loan.

D. Lý Bí.

Câu 3.Bao trùm thôn hội VN thời Bắc trực thuộc là mâuthuẫn giữa

A. dân cày tín đồ Việt cùng với địa nhà bạn Hán.

B. quý tộc fan Việt với quý tộc tín đồ Hán.

C. quần chúng. # đất nước hình chữ S cùng với cơ quan ban ngành đô hộ.

D. quý tộc người Việt cùng với chính quyền đô hộ.

Câu 4.Để giữ lại gìn ngôn ngữ và chữ viết của mình, ngườiViệt đã

A. học chữ Hán với viết chữ Hán.

B. không đồng ý ngôn từ, chữ viết nước ngoài lai.

C. chỉ thực hiện tiếng nói của một dân tộc của tiên nhân mình.

D. kết nạp chữ Hán, tuy nhiên vẫn thực hiện tiếng nói của một dân tộc của tổtiên.

Câu 5.Ngô Quyền đang dữ thế chủ động lên planer kháng quânNam Hán ở

A. vùng váy Dạ Trạch.

B. thành Đại La.

C. cửa ngõ biển cả Bạch Đằng.

D. cửa sông Tô Lịch.

Câu 6.Hoạt hễ kinh tế tài chính hầu hết của dân cư Chăm-page authority là

A. Knhì thác hải sản.

B. Thủ công nghiệp.

C. Chế tác kyên trả.

D. Nông nghiệp trồng lúa nước.

Câu 7.Nội dung nào dưới đây bội phản ánhkhôngđúngvề Vương quốc Chăm-pa?

A. Địa bàn chủ yếu là Quanh Vùng Nam Trung Bộ của đất nước hình chữ S hiệnni.

B. Thành lập sau thành công của cuộc khởi nghĩa chống ách đô hộở trong nhà Đường.

C. Trong làng mạc hội Chăm-pa, vua là” đấng tối cao”, đứng đầuvương quốc.

D. Cư dân Chăm-pa thờ tín ngưỡng nhiều thần (thần Núi, thần Nước,thần Lúa...).

Câu 8.Khoảng ráng kỉ VI,Vương quốc Phù Nam dầnsuy nhược.Tới thay kỉ VII, Phù Nambị buôn bản tính bởi

A. Chăm-pa.

B. Ấn Độ.

C. Chân Lạp.

D. China.

Câu 9.Lúc khá nước bốc lên từ các biển khơi đã tạothành

A. Nước.

B. Sấm.

C. Mưa.

D. Mây.

Câu 10.Tại vùng đất đá thấm nước, mối cung cấp nước làm sao sau đâycó phương châm đáng kể trong Việc ổn định chính sách nước sông?

A. Hơi nước.

B. Nước ngầm.

C. Nước hồ.

D. Nước mưa.

Câu 11.Trên nạm giớikhônggồm biển cả nàosau đây?

A. Ấn Độ Dương.

B. Bắc Băng Dương.

C. Đại Tây Dương.

D. Châu Nam Cực.

Câu 12.Nước biển lớn với biển bao gồm mấy sự vận động?

A. 5.

B. 3.

C. 2.

D. 4.

Câu 13.Thổ nhưỡng là gì?

A. Lớp vật hóa học vụn bsinh hoạt trên bề mặt châu lục, ra đời từquy trình phong hóa.

B. Lớp vật chất tơi xốp làm việc mặt phẳng lục địa cùng các đảo, được đặctrưng vị độ phì.

C. Lớp vật dụng chất vụn bsống, trên kia con người thực hiện những hoạtđụng tdragon trọt.

D. Lớp đồ vật chất tự nhiên và thoải mái, được con bạn cải tạo chuyển vào sảnxuất nông nghiệp & trồng trọt.

Câu 14.Sinh đồ dùng trên Trái Đất tập trung hầu hết ở

A. Đới ôn hòa cùng đới lạnh lẽo.

Xem thêm: Danh Sách Dụng Cụ Học Vẽ Cần Chuẩn Bị Những Gì Để Học Vẽ? Giai Đoạn Chuẩn Bị Trước Khi Vẽ

B. Xích đạo cùng nhiệt đới.

C. Đới nóng với đới nhu hòa.

B. Đới rét với đới nóng.

Câu 15.Ở châu Á, dân cư triệu tập đông sinh hoạt Quanh Vùng nàosau đây?

A. Tây Á.

B. Trung Á.

C. Bắc Á.

D. Đông Á.

Câu 16.Siêu thành phố Bắc Kinc trực thuộc quốc gia làm sao dướiđây?

A. nước Nhật.

B. Trung Quốc.

C. Hàn Quốc.

D. Triều Tiên.

Câu 17.Thiên nhiên cung cấp phần đông ĐK đề xuất thiếtđến con ngườikhôngtất cả có

A. Ánh sáng.

B. Nguồn nước.

C. Không khí.

D. Nguồn vốn.

Câu 18.Trên Trái Đấtkhôngcó kăn năn khí nàosau đây?

A. Khối khí lục địa.

B. Kăn năn khí hải dương.

C. Khối hận khí nguội.

D. Kân hận khí lạnh.

Câu 19.Nhân tố nào sau đây đưa ra quyết định tới việc phân hóakhí hậu trên bề mặt Trái Đất?

A. Gió mùa.

B. Dòng biển lớn.

C. Địa hình.

D. Vĩ độ.

Câu 20.Biện pháp như thế nào tiếp sau đây thườngkhôngsửdụng để ứng phó trước khi xảy ra thiên tai?

A.Gia gắng item.

B.Bảo quản lí đồ đạc.

C.Sơ tán fan.

D.Phòng dịch bệnh lây lan.

Phần II. Tựluận (5,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm).Công cuộc cải tân đất nước của KhúcThừa Dụ bao gồm nội dung và ý nghĩa sâu sắc như vậy nào?

Câu 2 (3,0 điểm).

a)Hãy chứng minh rằng tài nguyên ổn nước ngọt khôn xiết quan trọngđối với sinch hoạt với chế tạo của nhỏ bạn.

b)Lấy ví dụ về tác động ảnh hưởng của bé người đang làm cho thiênnhiên đổi khác theo nhị khunh hướng tích cực, xấu đi và khai thác thông minhcác nguồn tài ngulặng.

HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI VÀ ĐÁPhường. ÁN

Phần I. Trắcnghiệm (5,0 điểm)

Mỗi câu trả lời đúng được 0,25 điểm

1-D

2-A

3-C

4-D

5-C

6-D

7-B

8-C

9-D

10-B

11-D

12-B

13-B

14-C

15-D

16-B

17-D

18-C

19-D

20-D

Phần II. Tựluận (5,0 điểm)

CÂU

NỘI DUNG

ĐIỂM

1

(2,0

Điểm)

- Nội dung cách tân của Khúc Thừa Dụ:

+ Chia, đặt lại những lộ, tủ, châu cùng làng sống những xứ đọng.

+Bình quân thuế ruộng mang lại công bình, tha bỏ lực dịch.

+ Lập sổ knhị hộ khẩu, kê rõ họ thương hiệu quê cửa hàng.

0,25

0,25

0,25

- Ý nghĩa của cải cách:

+ Củng ráng cơ quan ban ngành từ bỏ chủ của người Việt.

+ Xây dựng được một cơ quan ban ngành dân tộc bản địa thống tốt nhất, vững vàng táo bạo từ trung ương cho các xóm xã, xung khắc phụcsựphân tán quyền lực.

+ Bồi dưỡng mức độ dân; can dự sức chế tạo đôi khi tập hòa hợp được hầu hết lực lượng yêu nước nhằm bảo đảm an toàn nền trường đoản cú chủ.

0,25

0,5

0,5

2 (3,0 điểm)

a)Nước ngọt là 1 trong những Một trong những tài nguim quan trọng số 1 và luôn luôn phải có trong sinh hoạt và chế tạo của con fan.

-Trong đời sống: Nước ngọt dùng để Giao hàng đến bài toán siêu thị nhà hàng, rửa mặt cọ,sinch hoạt, làm bếp ăn,...

-Trong sản xuất: Nước ngọt quan trọng đặc trưng đối với ngành nông nghiệp(tLong trọt,chăn nuôi). Ngoài ra mối cung cấp nước ngọtcòn sử dụng vào công nghiệp, nuôi trồng tdiệt sản, phát triển du lịch, giao thông vận tải,…

b)Con bạn tác động vào thiên nhiên có tác dụng biến hóa theo nhị chiều hướng lành mạnh và tích cực, tiêu cực và khai thác lý tưởng các nguồn tài nguim là

- Ttốt thay đổi tích cực

+ Con người sử dụng với cải tạo đất đai để cho đất trsinh hoạt buộc phải màu mỡ với phì nhiêu màu mỡ rộng.

+ Con tín đồ tăng tốc tLong và bảo vệ rừng -> Tăng không gian sinh sống của động vật, bảo đảm an toàn đất đai, hạn chế xói mòn, sụt lún đất,…

+ Con người khai thác mối cung cấp năng lượng sạch: tbỏ triều, gió, Mặt Ttránh,… giảm bớt thực hiện năng lượng than, dầu khí khiến độc hại môi trường thiên nhiên.

- Ttốt thay đổi tiêu cực

+ Con người xả thoát nước sinch hoạt, công nghiệp ra sông, biển cả -> độc hại nguồn nước.

+ Khai thác rừng, đất, nước và khoáng sản trên mức cần thiết -> Làm suy thoái và khủng hoảng khu đất, rừng, nước; hết sạch nguồn tài nguim,…

0,25

0, 5

0,5

1,5

0,7

(Đề số 3)

Phần I. Trắcnghiệm (5,0 điểm)

Câu 1.Tấm hình sau đây gợi mang lại em ảnh hưởng mang lại cuộckhởi nghĩa như thế nào của dân chúng toàn nước thời Bắc thuộc?

*

A. Khởi nghĩa Mai Thúc Loan.

B. Khởi nghĩa Lý Bí.

C. Khởi nghĩa Bà Triệu.

D. Khởi nghĩa Phùng Hưng.

Câu 2.Sau Khi tiến công đổ ách thống trị ở trong nhà Lương, mùaXuân năm 544, Lý Bí đăng quang vua, lập ra bên nước

A. Âu Lạc.

B. Vạn Xuân.

C. An Nam.

D. Đại Việt.

Câu 3.Cuộc khởi nghĩa HBT Hai bà Trưng đã

A. xuất hiện thêm thời kì chiến đấu giành chủ quyền, tự công ty chắc chắn củatín đồ Việt.

B. lật đổ ách cai trị của nhà Đường, giành lại nền hòa bình,từ bỏ nhà của dân tộc bản địa.

C. xuất hiện thêm thời kì tự do, trường đoản cú nhà lâu dài hơn trong lịch sử dân tộc dân tộcVN.

D. tấn công đổ tổ chức chính quyền đô hộ ở trong nhà Lương, dựng nước VạnXuân.

Câu 4.Dưới thời Bắc nằm trong, tứ tưởng, tôn giáo làm sao đượctiếp nhận một bí quyết tự nhiên cùng với văn hoá truyền thống lâu đời của bạn Việt?

A. Phật giáo vàĐạogiáo.

B. Phật giáo với Thiên Chúa giáo.

C. Nho giáo và Thiên Chúa giáo.

D. Đạo giáo và Thiên Chúa giáo.

Câu 5.Nhân thiết bị lịch sử vẻ vang như thế nào được đề cùa đến trong câu đốbên dưới đây?

“Đố ai bên trên Bạch Đằng Giang

Phá quân Nam Hán giữ an quê nhà?”

A. Dương Đình Nghệ.

B. Ngô Quyền.

C. Khúc Hạo.

D. Khúc Thừa Dụ.

Câu 6.Lãnh thổ chủ yếu của Vương quốcChăm-pathuộckhoanh vùng nào của đất nước hình chữ S hiện tại nay?

A.Bắc Trung Sở.

B. Nam Trung Bộ.

C.Bắc Bộ.

D. Nam Bộ.

Câu 7.Nội dung như thế nào tiếp sau đây đúng vào khi tìm hiểu về Vươngquốc Chăm-pa?

A. Hoạt đụng kinh tế tài chính đa phần là sản xuất nông nghiệp & trồng trọt.

B. Cư dân sẽ trí tuệ sáng tạo ra chữ viết riêng rẽ, Call là chữ Phạn.

C. Ra sau chiến thắng của trận đánh đấu kháng ách đô hộ củanhà Ngô.

D. Xã hội phân phân thành các tầng lớp: quý tộc, tăng lữ, nôlệ.

Câu 8.Tmùi hương cảng nổi tiếng tốt nhất nghỉ ngơi Vương quốc Phù Namlà

A. Pa-lem-bang.

B. Đại Chiêm.

C. Trà soát Kiệu.

D. Óc Eo.

Câu 9.Nước trên Trái Đất phân bố đa số ở

A. hải dương với biển.

B. những cái sông mập.

C. ao, hồ nước, vũng vịnh.

D. chầu trời, khí quyển.

Câu 10.Mực nước ngầm nhờ vào vào các nhân tố nào dướiđây?

A. Nguồn hỗ trợ nước với lượng bốc hơi.

B. Độ cao địa hình, bề mặt những dạng địa hình.

C. Các chuyển động cấp dưỡng của bé tín đồ.

D. Vị trí cùng bề mặt khu đất và vị trí hướng của địa hình.

Câu 11.Dao động tdiệt triều lớn số 1 vàocácngàynhư thế nào sau đây?

A.Trăng tròn với không trăng.

B. Trăng ktiết cùng ko trăng.

C. Trăng tròn và trăng khuyết.

D. Trăng khuyết đầu, cuối tháng.

Câu 12.Nguyên ổn nhân chủ yếu gây nên sóng thần là do

A. bão, xoắn ốc trên những biển.

B. chuyển động của dòng khí xoáy.

C. sự biến hóa áp suất của khí quyển.

D. động khu đất ngầm dưới đáy biển.

Câu 13.Điểm sáng nào sau đâykhôngđúng vớithành phần cơ học trong đất?

A. Thành phần quan trọng duy nhất của đất.

B. Cthảng hoặc một tỉ trọng nhỏ trong lớp đất.

C. Đá bà bầu là hình thành yếu tố hữu cơ.

D. Thường tại tầng bên trên cùng của khu đất.

Câu 14.Cây trồng nào dưới đây tiêu biểu làm việc miền khí hậunhiệt đới ẩm?

A. Nho, củ cải con đường.

B. Chà là, xương dragon.

C. Thông, tùng, bách.

D. Cà phê, cao su, tiêu.

Câu 15.Những khu vực nào dưới đây tập trung đông dân nhấtbên trên cố gắng giới?

A. Bắc Á, Bắc Phi, Đông Bắc Hoa Kì.

B. Đông Âu, Khu vực Đông Nam Á, Nam Mĩ.

C. Nam Á, Bắc Á, Tây Nam Á, Tây Âu.

D. Nam Á, Đông Á, Đông Bắc Hoa Kì.

Câu 16.Ở bên trên thế giới tỉ lệ thành phần tín đồ sinh sống trong các đôthị

A. tăng nhiều.

B. cạnh tranh khẳng định.

C. sút dần dần.

D. ko đổi khác.

Câu 17.Tài ngulặng nào dưới đây trình bày rõ ràng nhất sự hạnchế của các mối cung cấp tài nguim trong tự nhiên?

A. Khoáng sản.

B. Nguồn nước.

C. Khí hậu.

D. Thổ nhưỡng.

Câu 18.Các tầng phía trên cao của khí quyển tất cả điểm lưu ý làm sao sauđây?

A. Nằm phía trên tầng đối lưu lại.

B. Các tầng không gian cực loãng.

C. Có lớp ô dôn hấp thụ tia tử nước ngoài.

D. Hình ảnh hưởng trọn trực tiếp đến bé fan.

Câu 19.Trên Trái Đất gồm có đới nhiệt độ như thế nào sau đây?

A. Một đới nóng, nhì đới ôn hoà, nhì đới lạnh.

B. Hai đới rét, một đới ôn hoà, nhị đới lạnh lẽo.

C. Một đới lạnh, nhị đới ôn hoà, một đới lạnh lẽo.

D. Hai đới rét, nhị đới ôn hoà, một đới giá buốt.

Câu trăng tròn.Các chất khí chủ yếu gây hiệu ứng đơn vị kính là

A.H2O, CH4, CFC.

B.N2O, O2, H2, CH4.

C.CO2, N2O, O2.

D.CO2, CH4, CFC.

Phần II. Tựluận (5,0 điểm)

Câu 1 (2,0 điểm).

a. Tóm tắt diễn biến trận Bạch Đằng (938).

b. Chiến chiến thắng Bạch Đằng (938) của quần chúng. # đất nước hình chữ S gồm ýnghĩa lịch sử dân tộc như vậy nào?

Câu 2 (3,0 điểm).

a)Tại sao yêu cầu sử dụng tổng hòa hợp nước sông, hồ? Tại saocần được áp dụng tiết kiệm ngân sách và chi phí cùng bảo đảm quality nước sông, hồ?

b)Hãy kể tên một trong những loại thực thiết bị, động vật sinh sống trênchâu lục ngơi nghỉ vùng Bắc Cực?

HƯỚNG DẪN TRẢ LỜI VÀ ĐÁPhường ÁN

Phần I. Trắcnghiệm (5,0 điểm)

Mỗi đáp án đúng được 0,25 điểm

1-C

2-B

3-A

4-A

5-B

6-B

7-A

8-D

9-A

10-A

11-A

12-D

13-C

14-D

15-D

16-A

17-A

18-B

19-A

20-D

Phần II. Tựluận (5,0 điểm)

CÂU

NỘI DUNG

ĐIỂM

1 (2,0 điểm)

- Diễn đổi thay trận Bạch Đằng (938):

+ Cuối năm 938, Lưu Hoằng Tháo dẫn quân tiến vào khu vực cửa ngõ biển cả Bạch Đằng. Khi nước triều dâng cao,Ngô Quyền đến thuyền dịu ra đánh với giả vờ thua thảm.

+Lưu Hoằng Tháo đốc quân xua theo, vượt qua Khu Vực gồm kho bãi cọc ngầm cơ mà không hề hay biết.

+ Khi nước triều bắt đầu rút, Ngô Quyền hạ lệnh cho quân tiến công. Bị tấn công bất ngờ, quân Nam Hán quay đầu cởi chạy.

+ Nước triều rút càng ngày càng mạnh mẽ, bãi cọc ngầm lòi ra. Các phi thuyền của quân Nam Hán va vào kho bãi cọc, đổ vỡ với bị chìm. Lưu Hoằng Tháo tử vong vào đám tàn quân.

0,25

0,25

0,25

0,25

- Ý nghĩa của chiến thắng Bạch Đằng (938)

+ Đập rã ý chí xâm lấn của quân Nam Hán.

+ Chnóng kết thúc thời gian Bắc nằm trong, xuất hiện thêm một thời đại bắt đầu - thời đại hòa bình, từ bỏ nhà lâu hơn của dân tộc bản địa toàn quốc.

+ Để lại các bài học kinh nghiệm cho những cuộc chống chọi yêu thương nước về sau.

0,25

0,5

0,25

2 (3,0 điểm)

a)

- Phải áp dụng tổng hợp nước sông, hồ bởi nó góp phần khai thác tốt nhất những quý giá của sông, hồ, đôi khi góp thêm phần bảo đảm môi trường nước và trở nên tân tiến bền chắc.

- Cần áp dụng tiết kiệm và bảo đảm quality nước sông, hồ bởi vì nó có giá trị rất cao so với bé fan.

+ Sông, hồ là chỗ cung ứng nước sinc hoạt, chế tạo.

+ Nơi sinh sinh sống của không ít loại động vật, thực đồ gia dụng.

+ Phát triển giao thông vận tải vận tải đường bộ, du lịch sinh thái xanh, thủy điện,...

b) Một số các loại thực vật, động vật hoang dã sống ngơi nghỉ vùng Bắc Cực: gấu bắc rất, cáo tuyết, cá voi Trắng, nhạn bắc rất, rêu, địa y,...

b52 club - Cổng game bài bom tấn năm 2022 | xosoketqua.com|game đổi thưởng số 1 việt nam doithuong88