Đề Thi Toán Cuối Kì 1 Lớp 6

Đề thi Tân oán lớp 6 học kì 1 năm 2021 - 2022 sách Kết nối tri thức với cuộc sống thường ngày - Đề số 3 là tài liệu được soạn giúp chúng ta học viên ôn luyện, củng gắng kiến thức những dạng bài tập tốt sẵn sàng cho bài xích thi học kì 1 tốt nhất. Sau trên đây mời những em thuộc tham khảo và download về nhằm ôn tập thi cuối kì lớp 6 đạt kết quả cao.

Bạn đang xem: Đề thi toán cuối kì 1 lớp 6

Đề thi học tập kì 1 Toán 6 - Đề số 3

PHÒNG GD&ĐT……..

TRƯỜNG THCS……

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự vì - Hạnh phúc

Năm học 2021 – 2022 - Đề 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

Khoanh tròn vào trước mỗi câu trả lời đúng.

Câu 1: Kết trái của phxay tính:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Sắp xếp các số nguyên: 2; -10; 6; 1; -5; 0 theo sản phẩm từ giảm dần:


A. -10; -5; 0; 1; 2; 6

B. 6; 2; 1; 0; -10; -5

C. -10; 6; -5; 2; 1; 0

D. 6; 2; 1; 0; -5; -10

Câu 3: Cho a, b là nhị số nguan tâm. Khẳng định làm sao tiếp sau đây sai?

A. -b > 0

B. a . b > 0

C. a . (- b) 0

Câu 4: Tổng toàn bộ các số nguim cơ mà -6

A. 6

B. 0

C. 12

D. 1

Câu 5: Kết trái của phxay tính: (-5) . (-16) là:

A. -80

B. 80

C. -21

D. 21

Câu 6: Số tự nhiên và thoải mái a thỏa mãn nhằm số

*
phân tách không còn cho tất cả 2, 3 với 5.

A. a = 2

B. a = 3

C. a = 4

D. a = 5

Câu 7: Số tự nhiên và thoải mái là bội tầm thường của 6 cùng 9 và nhỏ tuổi hơn 50 là:

A. 15

B. 12

C. 36

D. 6

Câu 8: Hình bình hành tất cả độ dài một cạnh bằng 12centimet, chiều cao khớp ứng bằng 8centimet. Diện tích hình bình hành đó gấp mấy lần diện tích S hình vuông vắn cạnh 4cm?

A. 3 lần

B. 4 lần

C. 5 lần

D. 2 lần

Câu 9: Trong những hình sau, hình nào không tồn tại trung tâm đối xứng?

A. Hình vuông

B. Hình chữ nhật

C. Hình tam giác đều

D. Hình bình hành


Câu 10: Cho hình lục giác rất nhiều nhỏng hình vẽ:

Có từng nào hình chữ nhật tất cả đỉnh là 4 đỉnh của lục giác phần đông ABCDEF?

A. 2

B. 4

C. 3

D. 5

II. Phần tự luận (6 điểm)

Câu 1: Thực hiện các phép tính (tính nhanh hao nếu tất cả thể)

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 2: Tìm x biết:

a.

*

b.

*

c.

*

Câu 3: Một ngôi trường trung học cơ sở tổ chức mang đến học viên đi du lịch thăm quan bởi ô tô. lúc xếp học viên lên những xe cộ 35 ghế ngồi giỏi 45 ghế ngồi đều toàn vẹn nơi. Biết số học viên của ngôi trường trong tầm từ 500 đến 800 học viên.

Xem thêm: Nam, Nữ Tuổi Giáp Dần Nữ Hợp Hướng Nào ? Tuổi Giáp Dần Hợp Hướng Nào

1) Tính số học sinh đi tsay mê quan

2) Nếu xếp học viên lên xe 45 khu vực thì cần bao nhiêu xe?

Câu 4:

1) Sử dụng quy định thước dùng để kẻ, eke vẽ hình chữ nhật chiều nhiều năm 4centimet, chiều rộng lớn 2cm. Nếu phương pháp vẽ.

2) Tính diện tích hình sau:


Câu 5: Chứng minch rằng với đa số số tự nhiên và thoải mái n nhì số 2n + 3 và 4n + 8 là nhị số ngulặng tố cùng nhau.

Đáp án đề thi học tập kì 1 Toán thù 6 - Đề số 3

I. Phần trắc nghiệm (4 điểm)

1.C

2. D

3. D

4. A

5.B

6. C

7. B

8. A

9. C

10. C

II. Phần tự luận (6 điểm)

Câu 1:

a.

*

b.

*

c. (-8) . 25 . (-2) . 4 . (-5) . 125

*

Câu 2:

a) 5(x + 2) = 25

x + 2 = 25 : 5

x + 2 = 5

x = 3

Vậy x = 3

b) 3(2 - x) + 5(x - 6) = -98

*

Vậy x = -37

c)

*

*

Vậy x = 5

Câu 3:

Gọi x là số học sinh đi tham quan du lịch

*

Lúc xếp học sinh lên các xe cộ 35 ghế ngồi tuyệt 45 số chỗ ngồi phần lớn toàn diện chỗ

*

Do

*

=> x = 630

Vậy số học viên đi du lịch thăm quan là 630 học viên.

(Còn tiếp)

Mời thầy cô và học sinh download tài liệu xem thêm đầy đủ!

----------------------

Đề thi liên quan:


Đề thi Sách Chân ttránh sáng tạo:

-------------------------------------------

Ngoài Đề thi Toán thù học tập kì 1 lớp 6 sách Kết nối tri thức cùng với cuộc sống - Đề 3 mời những bạn có thể xem thêm những đề thi hay cùng chất lượng, các dạng toán thù cải thiện hay với cạnh tranh dành cho chúng ta học Tân oán lớp 6 được chắc chắn rằng, củng nắm cùng vắt Chắn chắn kiến thức nhất.


Download
Chia sẻ bởi:
*
Người Dơi
Liên kết thiết lập về

Link Download bao gồm thức:

Đề thi học kì 1 Tân oán 6 năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối trí thức Đề số 3 Download Xem
Chủ đề liên quan
Đề thi học tập kì 1 lớp 6
Năm học tập 2021 - 2022 Sách Kết nối học thức với cuộc sống đời thường Sách Chân trời sáng tạo Sách Cánh Diều Năm học 20trăng tròn - 2021
Bản quyền ©2022 neftekumsk.com