Đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 năm 2018-2019

Quý khách hàng sẽ coi bạn dạng rút ít gọn gàng của tư liệu. Xem với thiết lập ngay lập tức bạn dạng tương đối đầy đủ của tư liệu tại phía trên (193.26 KB, 7 trang )


Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 2 Năm học tập 2018 - 2019

Vòng 18

Bài 1: Phnghiền thuật mèo bé.

Bạn đang xem: Đề thi trạng nguyên tiếng việt lớp 2 năm 2018-2019

Hãy ghép 2 ô trống đựng câu chữ tương đương hoặc cân nhau thành cặp đôi bạn trẻ.

Đáp án:

Nhấp nhô - bập bênh

Tĩnh yên - yên tĩnh

Nhẫn nhịn - cam chịu


Hiểm nghèo - nguy khó

Ấm ức - tức tối

Chăm sóc - snạp năng lượng sóc

Lam bầy đàn - cực nhọc

Âm mưu - mưu mô

Ngang ngược - bướng bỉnh

Bài 2: Em hãy xem thêm kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào vị trí trống hoặc CHỌN 1trong 4 giải đáp đến sẵn.

Câu hỏi 1: Từ như thế nào không giống cùng với những trường đoản cú còn lại?

A. Tối mịt

B. Tối om

C. Tối dạ

D. Tối đen

Câu hỏi 2:

Sở phận “góc trong cùng” vào câu: “Học kì 1, em được ngồi bàn đầu, góc trongcùng.” trả lời cho thắc mắc nào?

A. sống đâu

B. bởi sao

C. lúc nào


Câu hỏi 3: Bộ phận “phấp cun cút bay” trong câu: “Cờ đỏ sao đá quý phấp tếch bay.”trả lời cho câu hỏi nào?

A. Thế nào

B. khi nào

C. Tại đâu

D. Làm gì

Câu hỏi 4: Từ làm sao gồm nghĩa trái ngược với tự “mừng rỡ”?

A. Phấn khởi

B. Vui vẻ

C. Hòa đồng

D. Bực tức

Câu hỏi 5: Từ nào tạo nên tình yêu của thiếu nhi với Bác Hồ?

A. Kính yêu

B. Khen ngời

C. Thương cảm

D. Sẻ chia

Câu hỏi 6: Sở phận như thế nào trong câu “Mẹ đi chợ để làm bếp ăn sáng.” vấn đáp mang lại câu hỏi“Để làm gì”?

A. Đi chợ

B. Để làm bếp bữa sáng


Câu hỏi 7: Những từ làm sao là tự chỉ sự vật trong câu thơ:

“Từng bọn Sẻ rủ nhau

Cị bước từng bước một

Cu gáy thì sốt ruột

Tiếng vọng ngay sát vọng xa.”

A. Đàn, tiếng

B. Rủ, bước

C. Đàn Sẻ, Cò, Cu gáy

D. Sốt ruột

Câu hỏi 8: Từ làm sao khác với trường đoản cú cịn lại?

A. Ơn tập

B. Ơn tồn

C. Ôn luyện

D. Ôn thi

Câu hỏi 9: Từ nào viết sai chính tả?


Câu 10. Từ làm sao ko thuộc nghĩa cùng với tự “săn uống sóc”?

A. Chăm nom

B. Chăm sóc

C. Bỏ bê

D. Chăm chút

Bài 3: Em hãy tham khảo kỹ câu hỏi cùng ĐIỀN vào khu vực trống hoặc CHỌN 1trong 4 đáp án mang lại sẵn.

Xem thêm: Cách Vẽ Bìa Truyện Tranh Conan Đơn Giản, Vẽ Bìa Truyện Conan

Câu hỏi 1: Điền từ bỏ tương xứng vào địa điểm trống: “Kính trọng cùng hàm ân ngườisinch thành, dưỡng dục mình được Hotline là hiếu …..ảo.”.

Đáp án: th

Câu hỏi 2: Điền chữ cân xứng vào chỗ trống: “Ăn ngay lập tức ….ói thẳng.” nghĩa làkhen người dân có tính trực tiếp chiến thắng, khơng lươn lẹo.

Đáp án: n

Câu hỏi 3: Điền chữ tương xứng vào địa điểm trống: “Cha bà mẹ tmùi hương bé bằng
….ời bởi biển cả.”

Đáp án: tr

Câu hỏi 4: Điền chữ phù hợp vào chỗ trống: “Không thầy đố mi làm….ên.”

Đáp án: n

Câu hỏi 5: Điền chữ cân xứng vào địa điểm trống:

“Đất là địa điểm Chyên ổn về


(6)

Lạc Long Quân và Âu Cơ

Sinc ra đồng ….ào ta vào bọc trứng.”

Đáp án: b

Câu hỏi 6:

“Tôi vốn rất hiền từ,

Thường ăn uống lá, rau xanh thôi

Sở lông tôi dày, xốp

Là con gì?

Trả lời: nhỏ …ừu

Đáp án: c

Câu hỏi 7: Điền tr tốt ch vào khu vực trống: Câu châm ngôn “Uống nước nhớnguồn” khuyên họ trân trọng và biết ơn những người đi ……ước.

Đáp án: tr

Câu hỏi 8: Điền r, d giỏi gi vào chỗ trống:

“Điệu lục chén bát, khúc ….ân ca.

nước ta là Bác, Bác là nước ta.”

Đáp án: d

Câu hỏi 9: Điền tr tốt ch vào khu vực trống: “Đi mang đến chỗ, về mang lại ….ốn.”

Đáp án: ch


(7)

Đáp án: t


Tài liệu liên quan


*
Tài liệu Thi công chức tin học tập văn uống chống ( gồm đáp án) 23 4 19
*
Đề thi HSG Toán thù 1hai năm 2018 – 2019 các trường trung học phổ thông thị trấn Yên Dũng – Bắc Giang (Có đáp án) 5 706 6
*
Đề thi lựa chọn team tuyển tham gia dự thi HSG Quốc gia năm 2018 – 2019 môn Toán sở GD cùng ĐT TPhường. Hà Tĩnh (Có đáp án) 10 416 3
*
Tải Bài tập hình học tập nâng cao lớp 4 (Có đáp án) - Những bài tập tu dưỡng HSG hình học tập lớp 4 23 512 2
*
Tải Đề Thi Trạng Nguim Tiếng Việt Lớp 3 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguim Tiếng Việt lớp 3 có đáp án 5 163 1
*
Tải Đề Thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 2 gồm lời giải 5 256 1
*
Tải Đề Thi Trạng Nguyên Tiếng Việt Lớp 5 Vòng 13 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 gồm câu trả lời 5 200 0
*
Tải Đề Thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt Lớp 5 Vòng 12 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 5 gồm giải đáp 4 159 1
*
Tải Đề Thi Trạng Ngulặng Tiếng Việt Lớp 4 Vòng 1hai năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguim Tiếng Việt lớp 4 gồm giải đáp 4 104 1
*
Tải Đề Thi Trạng Ngulặng Tiếng Việt Lớp 3 Vòng 1hai năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên Tiếng Việt lớp 3 bao gồm đáp án 4 183 2
*


Tài liệu bạn kiếm tìm kiếm đã sẵn sàng chuẩn bị cài đặt về


(84.11 KB - 7 trang) - Tải Đề Thi Trạng Nguim Tiếng Việt Lớp 2 Vòng 18 năm 2018 - 2019 - Đề thi Trạng Nguyên ổn Tiếng Việt lớp 2 tất cả giải đáp
Tải bản không thiếu thốn ngay
×